Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội – Hieuluat

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội – Hieuluat. Bài viết rela la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trên nhiều nền tảng mạng xã hội, có phải bạn hay thấy thuật ngữ “Rela” đang được dùng ngày càng nhiều? Vậy Rela là gì? Hãy cùng Hiểu Luật tìm hiểu ý nghĩa thật sự của từ này nhé!

Bạn Đang Xem: Rela là gì? Ý nghĩa thật sự của rela trên mạng xã hội – Hieuluat

Rela là gì?

Rela là viết tắt của từ có nguồn gốc là Tiếng Anh – relationship, có ý nghĩa chỉ những mối quan hệ của member như tình trạng hôn nhân, mối quan hệ,… Theo đó, mỗi member sẽ có rela khác nhau như độc thân, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ mở,…

rela la gi

Rela là viết tắt của relationship

Do cụm từ Relationship khá dài và khó nói. Khi du nhập bao la rãi &o Việt Nam, giới trẻ đã “Việt hóa”, biến đổi thành Rela. Thuật ngữ này đơn giản hơn, ngắn gọn hơn và cũng là điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người.

Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, rela ảnh hưởng đến trang member của bạn và cách suy nghĩ của người khác về những mối quan hệ quanh bạn. Khi đăng ký tài khoản, sẽ có một mục về tình trạng quan hệ của bạn (Relationship) và có thể thay đổi trong quá trình sử dụng. Các trạng thái rela trên Facebook gồm có:

 • Single: độc thân.

 • In a relation: đang hẹn hò;

 • Engaged: đã đính hôn;

 • Married: đã kết hôn;

 • In a civil union: sống chung có đăng ký;

 • In a domestic partnership: sống chung;

 • In an open relationship: mối quan hệ mở;

 • It’s complicated: trong mối quan hệ phức tạp;

 • Separated: Đã ly thân;

 • Divorced: Đã ly hôn;

 • Widowed: Góa.

Xem Thêm  Lụy tình nghĩa là gì? biểu thị của những kẻ lụy tình thế nào?

rela la gi

Các trạng thái mối quan hệ trên Facebook

Rela “dạo” của GenZ là gì?

Khi thay đổi trạng thái về tình trạng mối quan hệ trên facebook, bạn bè, người thân của bạn sẽ thấy và biết bạn đang có rela như thế nào. Chính vì thế, Gen Z đã sáng tạo ra rela “dạo”, nhằm mục đích “thả thính” ai đó.

Tuy mục đích tích cực này chủ yếu để tạo niềm vui, sự chú ý với người bạn yêu mến. Nhưng nếu bạn được báo cáo rằng một ai đó cấu hình cấu hình thiết lập mối quan hệ với bạn thì khả năng cao bạn sắp thoát kiếp FA rồi đấy!

Ý nghĩa thật sự của rela

Trạng thái thông dụng của rela là gì?

Một số rela thông thường chúng ta hay bắt gặp trong cuộc sống là độc thân, đang hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn, sống chung có đăng ký, sống chung, đã ly thân, đã ly hôn, góa.

Xem Thêm : Châu Á có bao lăm đới cảnh quan? Khám phá về thiên nhiên

Hầu hết những rela này thường được đặt để thông báo, xác nhận với mọi người tình trạng mối quan hệ, chia sẻ về hôn phu, vợ chồng,… Và thường được gắn tài khoản của nửa kia của bạn như một cách “đánh dấu chủ quyền”.

rela la gi

Rela là để “đánh dấu chủ quyền”

Nhưng đôi khi, rela trên facebook cũng đem đến bất tiện với những người có lối sống bí mật, không thích phô trương về mối quan hệ của mình trên mạng xã hội.Vì thế, bạn cũng có thể sửa đổi và canh chỉnh và biên tập ẩn đi trạng thái này nếu cần.

In an open relationship: quan hệ mở

Theo định nghĩa của sciencedaily, open relationship là mối quan hệ mở. Đây là trạng thái mà một đôi bạn trẻ cho phép đối phương trải nghiệm tình dục, có khi là cả tình cảm với người thứ ba, người ngoài cuộc ở một mức độ đã được thỏa thuận trước đó.

Nguồn gốc của mối quan hệ này đã có từ nửa cuối thế kỷ 20 những đến 2009, Facebook đã chính thức đặt &o danh sách trạng thái quan hệ của họ, và khiến từ khóa này hot hơn bao giờ hết.

Tiếp nối sự kiện này, đã có rất nhiều bộ phim nổi tiếng về open relationship được ra mắt như Four Lovers (ra mắt năm 2010), The Danish Girl ( ra mắt năm 2015), You Me Her (ra mắt năm 2016),…

rela la gi

The Danish Girl về open relationship

Tại sao mối quan hệ mở phổ biến?

câu vấn đáp rõ ràng nhất cho vướng mắc này là sự tự do mà nhiều người theo đuổi. Thay vì chỉ yêu và quan hệ với một người – sự cứng ngắc khiến nhiều cặp đôi bạn trẻ sự không tương đồng trong tình cảm và tình dục gặp phải, họ cho nhau quyền được thành thật tìm ra cách tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu member.

Xem Thêm  Cách viết một đoạn văn hay – Thủ thuật

Trên thực tế, mối quan hệ mở thành công cần nhiều yếu tố phức tạp: nền tảng tình cảm, sự tin tưởng, trưởng thành trong suy nghĩ, sự chấp thuận của nhiều người, sự thay đổi trong văn hóa truyền thống.

rela la gi

Mối quan hệ mở có những rủi ro nhất định

Không ít người phản đối, nghi ngờ mối quan hệ này vì sự phức tạp, mất thời gian, công sức, ảnh hưởng tới đạo đức con người,… Bên cạnh đó, nó có nhiều rủi ro ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc gia đình, thậm chí là vi phạm pháp luật.

Pháp luật có quy định gì về open relationship?

Pháp luật chỉ có chế tài quy định về tội vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Theo điều 182 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung 2017), người nào đang có vợ, chồng mà sống chung như vợ chồng với người khác và ngược lại đều bị phạt.

Mức phạt là phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ 1 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 1 năm. Hoặc phạt tù trừ 6 tháng đến 3 năm nếu làm vợ, chồng, con của một trong hai bên tự sát, vẫn duy trì quan hệ ngoài luồng dù đã có quyết định buộc chấm dứt của tòa án.

Tuy nhiên, việc yêu đương, quan hệ là quyền cá nhân của mỗi người. Open relationship thuộc ngoài phạm vi chế tài pháp luật, nó là ý chí thành viên, từ sự thỏa thuận, tự nguyện của hai vợ chồng hoặc người yêu. Do đó, pháp luật không có quy định về mối quan hệ mở.

rela la gi

Sống chung như vợ chồng là động thái vi phạm pháp luật

Nhưng nếu trong quá trình các cặp đôi thực hiện trạng thái quan hệ này có phát sinh hành động vi phạm pháp luật như sống chung như vợ chồng, ngoại tình do tìm được đối tác phù hợp. Đây cũng là một trong những mặt trái của mối quan hệ này.

Cách thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook

Bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập &o tài khoản thành viên trên Facebook.

Bước 2: Bấm &o Trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Tìm mục Giới thiệu bản thân chọn biên tập chi tiết

Bước 4: Chọn Thêm tình trạng mối quan hệ

Xem Thêm : Đầu số 084 của mạng nào? Lý giải ý nghĩa đầu số 084

Bước 5: Lựa chọn mối quan hệ phù hợp, rồi nhấn Lưu lại

Xem Thêm  Vì sao Nguyễn Tuân lại gọi cảnh cho chữ trong nhà ngục … – Theki.vn

Bước 6: Trở lại Trang cá nhân để kiểm tra thông tin.

rela la gi

Ấn lưu sau khi thay đổi trạng thái mối quan hệ

Thực hiện xong &i bước đơn giản thì bạn đã có thể hoàn thành cài đặt Rela trên Trang Facebook cá nhân. Bạn hoàn toàn để thể tùy chỉnh bất cứ lúc nào bạn mong muốn. Gia đình và bạn bè đều sẽ biết nhiều hơn về các mối quan hệ của bạn.

Bằng điện thoại

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, chọn biểu tượng Main Menu ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn &o trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn chỉnh sửa chi tiết công khai.

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở mục Chi tiết.

Bước 4: Chọn Thêm tình trạng mối quan hệ.

Bước 4: Chọn mối quan hệ phù hợp, thêm tài khoản của bạn bè nếu chọn mối quan hệ cùng với một người khác

Bước 5: Chọn thời điểm kỷ niệm mối quan hệ.

Bước 6: Chọn trạng thái hiển thị

Bước 7: Chọn Lưu.

Cách ẩn tình trạng mối quan hệ

Bước 1: Tại mục Thêm tình trạng mối quan hệ chọn Công khai

Bước 2: Chọn Chỉ mình tôi để ẩn trạng thái rela.

Bước 3: Chọn Lưu để hoàn thành.

Cách xóa tình trạng quan hệ

Bước 1: Bấm chọn trạng thái mối quan hệ

Bước 2: Chọn Trạng thái.

Bước 3: Nhấn Lưu để xóa tình trạng mối quan hệ cũ.

rela la gi

Chọn Trạng thái để xóa mối quan hệ cũ

Bài viết trên đã giải thích ý nghĩa rela là gì cũng như những thông tin có ích khác về tình trạng mối quan hệ. Hy vọng bạn đã hiểu và biết cách thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng gửi thắc mắc đến Hiểu Luật để được giải đáp.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *