Sao chiếu mệnh là gì? chi tiết sao nào tốt, sao nào xấu với 12 con giáp

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sao chiếu mệnh là gì? chi tiết sao nào tốt, sao nào xấu với 12 con giáp. Bài viết sao nao xau nhat trong tu vi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu tinh gồm có cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm bắt bắt bắt gặp gỡ gỡ gỡ gỡ gỡ cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

Bạn Đang Xem: Sao chiếu mệnh là gì? chi tiết sao nào tốt, sao nào xấu với 12 con giáp

1. Sao chiếu mệnh là gì?

Từ xa xưa các chuyên gia phong thủy, tử vi đã nghiên cứu và nhận định rằng mỗi năm thì mỗi người có một ngôi sao chiếu mệnh riêng cho năm đó. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra 9 ngôi sao chiếu mệnh gọi chung là “Cửu Diệu Tinh Quân”, 9 ngôi sao này có tốt và cũng có xấu. Tùy &o từng năm mà mỗi con giáp có một sao chiếu mệnh tốt hoặc xấu, nếu được sao tốt chiếu thì con giáp đó sẽ được thuận lợi, hanh thông và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, ngược lại nếu gặp phải sao xấu thì sẽ gặp những điều không may, xui rủi. Người ta gọi đó là vận hạn.

Vũ trụ tuần hoàn luôn chuyển dịch. Do đó thời tiết cũng đổi thay Xuân qua Hạ đến Thu tàn Đông sang. Và đời người cũng thăng trầm theo quy luật này. sao chiếu mệnh chiêm nghiệm nguyên lý Biến Dịch đó để tìm ra những ảnh hưởng trong cuộc đời dựa theo sự tuần hoàn của vũ trụ. Theo đó vận mệnh của đời người sẽ chịu ảnh hưởng của những sự kiện đổi thay này. Để diễn tả những yếu tố tốt xấu trên các cụ xưa đã đưa ra các yếu tố Sao và Hạn đối với từng người cho mỗi năm.

Xem Thêm  Đầu số 098 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 098? Có phải số đẹp?

– 9 ngôi sao thuộc “Cửu Diệu Tinh Quân” cứ 9 năm luân phiên trở lại một lần. 9 ngôi sao lần lượt có tên là: Thái Dương, Thái Âm, Thái Bạch, Vân Hớn, Mộc Đức, Thổ Tú, Thủy Diệu, La Hầu, Kế Đô. Cửu Diệu Tinh Quân chính là Mặt trời, Mặt trăng, Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hỏa, Sao Thổ, Sao Nam Tào và Sao Bắc Đẩu. Cửu Diệu Tinh Quân có nhiệm vụ theo dõi và quản lý số mệnh con người, chính do các vì Tinh tú này được gọi là Sao chiếu mệnh.

Trong đó có 3 sao tốt, 3 sao xấu và 3 sao trung tính:

– 3 sao tốt gồm có: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức

– 3 sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch

– 3 sao trung tính bao gồm: Vân Hán, Thổ Tú, Thủy Diệu

Trong các trường hợp sao chiếu có hai trường hợp đặc biệt nhất là “Nam La Hầu, nữ Kế Đô” được coi là xấu nhất, nặng nhất. Hay như năm có sao Thái Bạch chiếu mệnh thì “làm sạch cửa nhà”.

Khi gặp sao chiếu mệnh tốt thì cần cúng nghênh sao để cầu, rước tài lộc trong năm. Còn nếu gặp sao xấu chiếu mệnh thì phải cúng sao giải hạn đầu năm hoặc &o các ngày cố định trong tháng để hóa giải vận hạn.

2. Sao nào là sao tốt? Sao nào là sao xấu?

Mỗi sao chiếu mệnh đều có ảnh hưởng tốt – xấu khác nhau, mức độ tốt xấu của nó phụ thuộc &o tính chất ngũ hành của từng sao, đồng thời chịu sự chi phối của ngũ hành bản mệnh, âm dương bản mệnh và phúc đức gia tộc của người mà sao này chiếu mệnh.

a. Các sao chiếu mệnh xấu (dữ tinh)

Xem Thêm : Tham, sân, si, mạn, nghi là gì? Cách giảm như thế nào?

Trong số 9 sao có 3 sao được xếp &o nhóm ác ôn tinh là La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Con giáp nào gặp phải năm có sao này chiếu sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trở ngại, đau ốm.

Sao La Hầu: Đây là một trong những sao ác nghiệt, sao xấu cho cả nam và nữ. Thường đem lại điềm giữ không may tác động đến luật pháp, công quyền, tai nạn, đau ốm, tai tiếng thị phi, hao mòn của cải. Mang đến nhiều chuyện buồn chán, bi thiết. Cần chú ý &o tháng giêng và tháng 2 âm lịch vì đây là tháng xấu sao xấu nhất.

Xem Thêm  Ngạt mũi có nguyên nhân do đâu và cách chữa ngạt mũi hiệu quả

Sao Thái Bạch (Kim tinh): Là hung ác ác ác tinh và đây cũng được xem là sao xấu nhất trong 9 sao. bất lợi cho nam giới. Vì thế người bị sao Thái bạch chiếu mạng thường bị hao tốn tài của, sức khỏe xấu. Xấu nhất là tháng 2, 5,8 âm lịch.

Sao Kế Đô: Là độc ác tàn tin của nữ giới. Thường đem đến những xui xẻo, ốm đau bệnh tật, hao tài tốn của, chuyện buồn, bể dâu. Đặc biệt sao trở nên xấu nhất &o tháng 3 và tháng 9 âm lịch.

b. Các sao chiếu mệnh tốt (cát tinh)

Trong số 9 sao chiếu mệnh, có 3 sao tốt người ta vẫn hay gọi cát tinh đó là Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức. Khi được các sao này chiếu, cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp và may mắn, thuận lợi, hanh thông, đại cát.

Sao Thái Dương: Đây là một trong những sao tốt, mang lại sự tốt lành, suôn sẻ, may mắn về công danh và sức khỏe cho Nam giới. Nhưng với nữ giới lại hay đau ốm nhất là tháng 6 và tháng 10.

Sao Thái Âm (Mặt Trăng): Đây là sao tốt cho cả nam và nữ giới về mọi mặt. Từ công danh đến tiền Tệ Bội Tệ Tệ Bội bội bạc, tháng 9 có hỉ sự. Tuy nhiên &o tháng 10 vẫn cần chú ý đến sức khỏe, sinh đẻ đối với nữ giới.

Sao Mộc Đức (Mộc tinh): Cũng là một sao tốt với ý nghĩa mang đến sự an lành và may mắn, hỉ sự. Đặc biết tốt &o tháng 10 và tháng Chạp âm lịch. Tuy nhiên với nữ giới nên đề phòng bệnh máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt.

c. Các sao chiếu mệnh trung tính

Nhóm sao trung tính là những sao vừa có tính tốt và xấu đan xen. Đó là các sao Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu.

Sao Vân Hớn (Hỏa tinh): xấu nhất &o tháng 2 và tháng 8 âm lịch. Khi gặp sao này nam hay nữ đều làm ăn trung bình,có đau ốm, chú ý lời lẽ tránh những điều thị phi, vô ích. Đặc biệt nam gặp tai tiếng, ăn hại, dính pháp luật còn nữ không tốt về thai sản.

Sao Thổ Tú (Thổ tinh): Là sao đem lại sự tai tiếng, kiện cáo, pháp luật, gia đạo không yên, sức khẻo hao mòn. Sao trở nên xấu nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Sao Thủy Diệu (thủy tinh): Vừa là sao tốt vừa là sao xấu tùy thuộc &o từng tháng. Sao này chủ về tài lộc và hỉ sự. Dường như cần kiêng sông nước, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) để tránh tai tiếng thị phi, đàm tiếu xấu, bất lợi cho mình. Đặc biệt sao sẽ xấu hơn &o tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

Xem Thêm  Tuổi Mậu Tý 2008 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào? Hướng nào?

Để giảm nhẹ vận hạn và những điều không may khi các dữ tinh chiếu thì người xưa thường làm lễ cúng sao giải hạn &o đầu năm hoặc các tháng tại chùa hay ở nhà đều được, với mục đích xin được giảm nhẹ sao hạn, phù trợ cho bản thân, gia đình được bình an cả năm.

Xem Thêm : The Hidden Suffering of the Psychopath – Psychiatric Times

Theo ý niệm dân gian, 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện &o một ngày nhất định trong tháng, vì cho nên cúng sao giải hạn &o ngày mà các đức tinh quân xuất hiện. Các ngày đó là:

1. Sao Thái Dương: Ngày 27 âm lịch các tháng

2. Sao Thái Âm: Ngày 26 âm lịch các tháng

3. Sao Mộc Đức: Ngày 25 âm lịch các tháng

4. Sao Vân Hớn (Vân Hán): Ngày 29 âm lịch các tháng

5. Sao Thổ Tú: Ngày 19 âm lịch những tháng

6. Sao Thái Bạch: Ngày 15 âm lịch hàng tháng

7. Sao Thủy Diệu: Ngày 21 âm lịch hàng tháng

8. Sao La Hầu: Ngày 8 âm lịch hàng tháng

9. Sao Kế Đô: Ngày 18 âm lịch hàng tháng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc sao chiếu mệnh là gì? Sao nào là sao tốt? Sao nào là sao xấu? Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng cho mọi người và giúp cung cấp thêm nhiều thông tin có lợi về khoa học tâm linh.

T/H.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *