Seal trong xuất nhập khẩu là gì? (cập nhật 2023) – Luật ACC

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Seal trong xuất nhập khẩu là gì? (cập nhật 2023) – Luật ACC. Bài viết seal trong xuat nhap khau la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Do toàn cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hóa, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt nam ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. vì thế các thuật ngữ trong lĩnh vực này ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên phổ biến. Ví dụ như “container nguyên seal…Vậy Seal trong xuất nhập khẩu là gì? Mời quý bạn đọc đọc thêm bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để có cái nhìn tổng quan hơn.

Bạn Đang Xem: Seal trong xuất nhập khẩu là gì? (cập nhật 2023) – Luật ACC

1. Seal trong xuất nhập khẩu là gì?

Trong xuất nhập khẩu thì seal niêm phong (hay còn được gọi là khóa niêm phong, kẹp chì nhựa) là một loại dụng cụ chuyên dùng để niêm phong, bảo mật thông tin hàng hóa, được Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Hải Quan ra quyết định ban hành &o ngày 29 tháng 12 năm 2006 tại Hà Nội số 2811/QĐ-TCHQ. Seal là vật dụng không thể thiếu, có chức năng niêm phong tình trạng hàng hóa sau khi đươc đóng &o container tại cảng xuất, đóng vai trò là phương tiện giúp nhân viên hải quan gigiết hại được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải (các cỗ ván container) và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường thủy hoặc đường bộ. Bên cạnh đó, tất cả những container vận chuyển đường biển, gồm có cả container FCL / LCL, phải được niêm phong để đảm bảo rằng chúng được đóng và khóa đúng cách.

Xem Thêm  PG,PB là gì? Họ làm những công việc gì?

Seal thường có các kí hiệu cho biết hàng hóa đó thuộc chủ hàng nào và những thông tin khác nữa. chính vì thế ngoài tính năng bảo mật hàng hóa trong container, seal còn có chức năng chứng minh chủ hàng hóa đó. Và điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ số seal với vận đơn một lần nữa trước khi mở container. hiện nay, một số cơ quan hải quan kiểm tra kỹ lưỡng số seal để xác minh xem nó có trùng khớp hay không, nhằm đảm nói rằng hàng hóa không bị giả mạo, đảm bảo rằng không có mặt hàng nào không được phép đóng &o phía bên trong container. Nếu có sự khác biệt giữa các số seal, bạn có thể bị chậm trễ trễ trong việc nhận hàng của mình và có thể bị phạt một khoản tiền khá cao.thế cho nên, đối với người xuất khẩu và người nhập khẩu khi kep seal sẽ giúp 2 bên nắm được tình trạng hàng biết được tình trạng hàng hóa có bị thất lạc không, lỗi ở đâu, ai phải chịu nghĩa vụ.

2. cấu trúc của seal niêm phong

Seal được kết cấu từ 2 yếu tố chính là: Ổ khóa và thân seal.

– Ổ khóa: Câu tạo ổ khóa seal chỉ sử dụng được duy nhất 1 lần (khóa 1 chiều – không mở được). Nhiều trường hợp khi kiểm seal thấy phần nhựa xung quanh “ổ khóa” bị biến dạng, có nghĩa là seal đã bị phá xong kẹp lại cần kiểm tra lại tình trạng hàng hóa chứa trong container.

– Thân seal: Được cấu tạo thanh sắt bề mặt dài, có thể ở dạng (hình chữ nhật, hình tròn, hình trụ). Trên thân seal sẽ mô tả số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt khác.

3. Một số loại seal thông dụng

Seal niêm phong rất đa dạng về mẫu mã, được sản xuất chủ yếu từ nhựa PP hoặc kết hợp giữa nhựa PP và kim loại ( tỷ lệ nhựa vẫn chiểm trên 60%).

Ảnh minh họa một số loại seal
Ảnh minh họa một số loại seal

Tuy nhiên các doanh nghiệp thường sử dụng 3 loại chì chính sau:

3.1 Seal cối

Seal niêm phong container cối 7mm (KH-SCO 01)

Chì cối hay có cái brand name khác là khóa cối, dùng nhiều khi đóng hàng trong container có kích thước thường là 7mm đường kính thân.

Xem Thêm : Uống nước ép hổi đúng cách Và những công dụng từ ổi mà bạn

Cấu tạo bên phía ngoài bọc nhựa, bên trong chì cối là lõi thép cứng

Cơ cấu khóa 1 chiều &o, không rút ngược lại được, chỉ dùng 1 lần

Trên thân chì cối có thể in logo, số seal theo yêu cầu tiện cho việc quản lý đơn hàng

Xem Thêm  Business Attire Là Gì? Những Điều cần phải biết Về Phong Cách

3.2 Seal niêm phong cáp bấm đầu nhựa, dây khóa cáp lục giác

Seal cáp rút đầu bọc nhựa niêm phong khoen cửa container

Loại chì dây cáp này sử dụng nhiều để niêm phong xe tải, kẹp chì xe tải rất chắn chắn và bình an hơn và có thể dung áp dụng với trường hợp niêm phong container

Trường hợp lỗ khóa trên hậu sự container hoặc cỗ ván xe tải không còn khả năng sử dụng, hoặc không còn chắc chắn để sử dụng thì nên dùng chì lục giác.

Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, tên công ty để dễ dàng nhận biết lô hàng

3.3 Seal niêm phong cáp hộp nhấp ôm

Seal niêm phong cáp hộp nhôm ấp đường kính dây 3mm -5mm được làm từ chất liệu chủ yếu là nhôm và dây cáp xoắn nhiều lớp, chiều dài từ 40-600 cm

Loại seal này rất chắc dùng cho các lô hàng giá trị lớn và vận chuyển đường dài.

Bạn sẽ nhìn thấy trên hộp khóa thông tin về số seal, series, công ty cấp chì dùng để khai báo và quản lý hàng hóa .

4. Các thắc mắc thường gặp

4.1 cách sử dụng seal cối

Bước 1: Bẻ cối seal và niêm seal thành 2 phần riêng biệt

Xem Thêm : Top 12 bài phân tích Người lái đò sông Đà hay chọn lọc – Hoatieu.vn

Bước 2: tiến hành luồn niêm seal qua vị trí khóa trên cửa săng container

Bước 3: Bấm mạnh cối seal &o niêm seal đến khi nghe thấy tiếng “tách” là được

Bước 4: Ghi chép lại thông tin số seri trên seal

4.2 Cách sử dụng seal kẹp chỉ và seal cáp

Bước 1: Luồn vị trí dây qua lỗ khóa trên áo quan container

Bước 2: bấm 2 đầu seal lại với nhau đến khi nghe tiếng “tách” là được

Bước 3: Giật mạnh seal để kiểm tra xem seal có bị lỗi không. Sau đó ghi chép lại thông tin có trên seal.

4.3 FLC và LCL là gì trong hoạt động xuất nhập khẩu?

FCL (viết tắt của Full Container Load) là xếp hàng nguyên container, người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. Khi người gửi hàng có cân nặng hàng đồng nhất đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container, người ta thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng thường là một container 20ft hoặc 40ft.

LCL (viết tắt của Less than Container Load) là cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung &o container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation.

Xem Thêm  Top 30+ Hình Ảnh Thánh Giuse Đẹp … – Trường THCS Bế Văn Đàn

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi Seal trong xuất nhập khẩu là gì? (Cập nhật 2022). Trong quá trình cần tìm hiểu và áp dụng các quy định pháp luật có ảnh hưởng, nếu như quý khách hàng còn có thắc bận rộn hay nhiệt tình và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 0846967979
  • Gmail: [email protected]
  • Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng cả nước ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Thương mại ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh thương mại của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện lên tiếng đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất buôn bán thương mại hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ tác động và cam kết bảo mật thông tin

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *