Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích. Bài viết ta mot loai trai cay ma em thich tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Viết đoạn văn về một loại trái cây mà em thích gồm 15 mẫu hay, ấn tượng, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều vốn từ, biết cách sử dụng câu kể Ai thế nào trong đoạn văn tả trái cây của mình.

Bạn Đang Xem: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích

Với 15 đoạn văn tả trái cây, các em dễ dàng viết đoạn văn tả quả hồng giòn, tả quả na, tả quả nhãn, tả quả chuối, tả quả dưa hấu, tả quả chấp ủ ấp chấp ủ ấp ấp… Nhờ đó, sẽ rèn kỹ năng viết văn thật tốt, để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích, trong đoạn văn có dùng một số câu kể Ai thế nào?

Đoạn văn tả quả hồng giòn

Em rất thích quả hồng giòn. Mỗi quả hồng giòn thường lớn bằng nắm tay người lớn. Khi chín, lớp vỏ phía bên phía ngoài quả căng bóng màu &ng ươm như mật ong thượng hạng. Lớp ruột bên phía trong chín &ng cam, ăn giòn rụm mà ngọt thanh. Mỗi năm, khi đến mùa thì ngày nào trên bàn nhà em cũng có một đĩa hồng giòn cả.

Xem Thêm  Bari Cacbonat là gì? Đặc tính, Cách điều chế & ứng dụng – Tschem

Đoạn văn tả quả na

Na là loại quả em đặc biệt yêu thích. Phần vỏ của quả có nhiều khối tròn nhô lên như ngàn con mắt. Phần thịt quả màu trắng, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, phải chú ý để nhả hạt vì thịt na có lẫn khá nhiều hạt bên phía trong. mỗi mùa na chín, vườn nhà em đều thơm mùi quả ngòn ngọt. Thích vô cùng.

Đoạn văn tả quả nhãn

Xem Thêm : Ăn củ cải sống có rất nhiều lợi ích – Trí Thức VN – Trithucvn

Trong các loại trái cây, em đặc biệt thích quả nhãn. Quả nhãn mọc thành chùm, mỗi quả tròn và to gấp ba, bốn lần viên vi ve. Vỏ nhãn láng, màu nâu, và khá mỏng. phía bên phía trong là phần cùi thịt màu trắng đục, giòn và ngọt thanh. Trong cùng là chiếc hạt nhãn nhỏ black color bóng. Nhãn ăn rất ngon và không hề bị ngán. Khi đến mùa nhãn, em có thể ăn suốt cả tuần liền mà không chán.

Đoạn văn tả quả chuối

Mỗi người đều có một sở thích riêng, với em, loài trái cây em thích nhất là trái chuối. Chuối ăn rất ngon và rất chất lượng cho cơ thể. Chuối lúc còn nhỏ có blue color, khi chín chuối chuyển sang màu &ng ươm, mang vị thơm ngậy, hấp dẫn. Những quả chuối thon, dài và cong như vầng trăng khuyết. Cuống của quả chuối cứng và dày, đầu quả là núm đen có những sợi râu nhỏ. Vỏ chuối khá mỏng, bảo vệ phần ruột ngậy thơm bên phía trong. Phần ruột có màu &ng nhạt hơn màu vỏ, ngọt lịm, chín mềm. Quả chuối ăn rất ngon nên được nhiều người thưởng thức.

Đoạn văn tả quả dưa hấu

Mùa hè là mùa của dưa hâu. Trái dưa hấu thường có rất nhiều kích thước, nhưng đa số sẽ to như cái bình siêu tốc. Vỏ ngoài greed color da trời sẫm với những đường vân xanh nhạt hơn. ấn tượng nhất, là phần thịt đỏ tươi, mọng nước bên trong quả. Cắn một miếng, bao lăm ngọt lành, thanh mát sẽ thi nhau mà chiếm trọn cả khoang miệng. Vì thế, dưa hấu thực sự luôn là lựa chọn tiên phong bậc nhất trong mùa hè nóng bức.

Đoạn văn tả quả chanh leo

Cứ đến mùa hè, giàn chanh leo nhà em lại trĩu quả. Quả chanh leo tròn, to khoảng bằng cái chén uống trà hoặc bằng quả bóng tennis. Lúc chín, vỏ sẽ chuyển từ greed color da trời sang đỏ tím. Khi vừa tách vỏ, một mùi hương thanh thanh, chua nhẹ bay ra thôi thúc sự thèm ăn. Phần thịt bên trong gồm rất nhiều tép nhỏ màu &ng ươm, cùng nước sốt sóng sánh. Thường sẽ có vị chua nồng, thanh mát. Nên mẹ em sẽ dùng để pha nước hay làm kem. Thật là tiện lợi.

Xem Thêm  Gà chọi con 20 ngày tuổi – Trại Gà Phong Vân

Đoạn văn tả quả chôm ấp chấp ủ

Trong các loại quả thì em thích nhất là quả chấp ôm chấp ôm. Quả chấp ôm chôm thường to bằng quả trứng gà. Lúc chín vỏ ngoài sẽ có màu đỏ thẫm. Những sợi râu bảo phủ vỏ thì chuyển Black Đen. Khác với bề ngoài gai góc, thịt quả chấp ủ chấp ủ màu trắng ngà, mềm và ngọt thanh. Khi ăn, cảm giác ngọt dịu sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi, thôi thúc em ăn mãi.

Đoạn văn tả quả hồng xiêm

Sau vườn nhà em có trồng một cây hồng xiêm. Cứ đến mùa thu, quả mở màn chín &ng ươm. Khi đó, cả phần vỏ và thịt ánh lên màu &ng cam mướt mắt. Cả quả sẽ có bốn khía như bốn múi lớn. Khi ăn, miếng hồng vừa giòn lại ngọt, mát. Khiến em cứ muốn ăn mãi không ngừng. Quả hồng chính là loại quả mà em yêu thích nhất.

Đoạn văn tả quả vải

Vải thiều là một loại trái cây ngon. Quả vải sai từng chùm. Khi chín, vỏ có màu &ng pha đỏ. Vỏ quả vải xù xì. Cơm vải trong và dày. Cái hột vải thiều bé như hạt đậu phộng. Vải thiều có vị ngọt sắc như có pha mật ong, ai ăn cũng phải khen ngon.

Đoạn văn tả quả nho

Xem Thêm : Nhân tố quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những giàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn blue color da trời da trời nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi vây hãm cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi.

Đoạn văn tả quả xoài

Xoài không có mùi thơm ngọt ngào như nhãn hay vải, cũng không có hương thơm chua chua ngọt ngọt giống ổi hay đào. Hương thơm của xoài nhẹ nhàng hấp dẫn khứu giác những người bao quanh. Xoài khi chín bổ ra bên trong là thịt quả màu &ng đậm, mọng nước trông rất ngon mắt. Hột xoài khá lớn, chiếm một phần ba diện tích một quả xoài. Vị của xoài ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp thưởng thức &o ngày hè.

Đoạn văn tả quả cam

Cam khi còn non sẽ có greed color thẫm không khác gì màu xanh của lá cây, phải chú ý lắm mới có thể nhận ra những quả cam ấy giữa màu xanh bạt ngàn của tán lá. Cam khi còn xanh bổ ra sẽ có vị chua và chát, không thích hợp để ăn. Vậy mà chỉ 1 thời gian sau thôi những trái cam kia sẽ chuyển sang màu mật ong rực rỡ mọng nước trông rất ngon. Lúc Này đây, một mùi hương nhẹ nhàng, thanh khiết sẽ tỏa ra hấp dẫn khứu giác của những người bao quanh.

Xem Thêm  Thông Tin Tiểu Sử Linh Ngọc Đàm – Nghệ Sĩ Việt

Đoạn văn tả quả thanh long

Quả thanh long tròn, hình bầu dục. Vỏ thanh long lúc chưa chín màu xanh, lúc chín vỏ chuyển sang màu hồng sẫm. Ngoài vỏ, có những tua như vảy rồng. Ruột thanh long màu trắng trong. Phần thịt có nhiều hạt nhỏ li ti Màu đen như hạt mè. Thanh long ăn rất mát.

Đoạn văn tả quả bưởi

Quả bưởi có hình tròn khoác lên mình chiếc áo màu xanh hoặc màu &ng tùy thuộc &o loại bưởi chứ không phải bưởi xanh tức là chưa ăn được. Vỏ bưởi có một mùi thơm mát kì lạ, bà ngoại em kể ngày xưa phụ nữ thường dùng vỏ bưởi để gội đầu vì vỏ bưởi có nhiều tinh dầu giúp dưỡng tóc, xanh tóc và rất thơm. Bưởi có hai loại bưởi chua và bưởi ngọt, học sinh chúng em thường thích ăn bưởi chua chấm với muối ớt rất ngon. Còn bà và mẹ thì lại thích ăn bưởi ngọt.

Đoạn văn tả quả mít

Quả mít chín ruột quả bên trong &ng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to. Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. các lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *