Tác giả của bài Đoàn ca là ai? – Tip.edu.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tác giả của bài Đoàn ca là ai? – Tip.edu.vn. Bài viết tac gia cua doan ca la ai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Là Đoàn viên, ngay từ khi &o Đoàn Cả nhà đã biết bài hát Đoàn viên rồi phải không? Vậy bạn có biết tác giả của bài hát Hợp xướng là ai không? cảnh ngộ sáng tác bài Ca dao như thế nào? Để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này, Tip.edu.vn mời bạn đọc cùng đọc thêm nội dung chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bạn Đang Xem: Tác giả của bài Đoàn ca là ai? – Tip.edu.vn

1. Ai là tác giả của bài hát Hợp xướng?

Tác giả bài hát là nhạc sĩ Hoàng Hoa, tên thật là Cao Hy Vọng. Nhắc đến Hoàng Hoa, nhiều người sẽ nhớ đến anh với tư cách một nhạc sĩ hơn là một cán bộ Đoàn. Được biết, cả cuộc đời anh gắn liền với phong trào thanh niên tình nguyện.

Xem Thêm  Từ điển cho quẹt thủ Tinder: 11 thuật ngữ bạn bè phải thông suốt

2.2. Nhạc sĩ Hoàng Hoa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Hoàng Hoa sinh ra và lớn lên tại Nam Trực, Nam Định. Tuy nhiên, sau khi về già, có thời gian ông về nhà các con ở ngõ 3 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

2.3. Trình độ học vấn và hoạt động của nhạc sĩ Hoàng Hoa

Nhạc sĩ Hoàng Hoa tham gia cách mạng và gắn bó với công tác thanh niên. Năm 16 tuổi, ông hoạt động trong Đội Thanh niên Cứu quốc ở Thái Bình nhưng sau chuyển về Hưng Yên.

Sau khi hòa bình lập lại năm 1954, nhạc sĩ Hoàng Hoa được sang Liên Xô học. Sau một thời gian, anh trở về nước và làm việc tại Nhà dòng. Cũng có thời gian anh là Bí thư Thành đoàn Hải Phòng.

Xem Thêm : 300+ Mẫu chữ ký tên Duy đẹp, hợp phong thủy – THPT Sóc Trăng

Được biết, trước khi nghỉ hưu, nhạc sĩ Hoàng Hoa là Trưởng ban Tổ chức Đoàn trường. Có thể nói, cả cuộc đời của nhạc sĩ gắn liền với những người thanh niên xung phong. Anh là gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động của Đoàn.

3. cảnh ngộ ra đời bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác – Dàn đồng ca”

Được biết, 4 câu thơ Bác Hồ gửi đến các thanh niên xung phong đang làm đường ở Bắc Cạn là “Không có việc gì khó, chỉ sợ không mạnh, đào núi lấp biển, quyết tâm làm bằng được”. . Mãi đến năm 1953, nhạc sĩ Hoàng Hoa mới đọc được và có cảm hứng phổ thành nhạc. Mỗi khi bài hát này vang lên, mọi người đều hỏi ai là tác giả của bài hát.

Xem Thêm  Ngữ Văn 12: Phân Tích Rừng Xà Nu – Nguyễn Trung Thành

Sau quá trình sáng tạo cuối cùng, sản phẩm đã được xuất xưởng. Nhạc sĩ Hoàng Hoa đổi tên thành Thanh niên xung phong làm theo lời Bác. Ca khúc vừa ra mắt đã truyền cảm hứng cho nhiều người và cổ vũ mạnh mẽ tinh thần của Anh chị trẻ tình nguyện.

Tháng 7 năm 1954, các đại biểu thống nhất đổi “United” thành “United” để dễ nhớ, dễ nói. Đồng thời, rút ​​gọn tên bài hát thành “Thanh niên làm theo lời Bác”.

4. Nội dung bài hát Hợp xướng

Với ca từ và giai điệu hào hùng, ca khúc “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” biểu lộ ý chí quyết tâm, cần cù, chịu khó của tuổi trẻ Việt Nam. Hơn nữa, bài hát còn toát lên tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tuổi trẻ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tất cả đều ra sức học tập, nghe lời Bác Hồ dạy bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Sau đây là nội dung bài hát Hợp xướng:

Đoàn tụ thanh xuân, cùng nhau đi lên

Hãy giơ nắm tay lên và thề, giữ lấy hòa bình, độc lập, tự do

Xem Thêm : CaC2 ra C2H2 l CaC2 + H2O → C2H2 + Ca(OH)2 | Canxi cacbua ra

Đoàn tụ thanh xuân, chúng ta cùng nhau quyết tâm phủến về phía trước

Đánh thắng kẻ thù, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc

Đi thanh xuân đừng chần chừ

Tiến lên tuổi trẻ làm theo lời Bác

Không có gì khó, chỉ sợ trái tim không bền thôi

Đào núi lấp biển, quyết chí ắt làm nên.

5. Từ khi nào bài hát trở thành Hợp xướng?

Được biết, Đại hội Đoàn cả nước lần thứ VI (15-18 / 10/1992) đã chọn ca khúc do Hoàng Hoa sáng tác chính thức trở thành Đoàn ca. Từ đó bài hát Đoàn ca được cất lên mỗi khi đến ngày kỷ niệm, sinh hoạt của Đoàn, Đội. Có thể nói, bài hát đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ từ xưa đến nay.

Xem Thêm  14 tuổi học lớp mấy, sinh năm bao lăm ? – NB Concept

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Ai là tác giả của bài hát Hợp xướng? Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã biết ai là tác giả của bài hát rồi phải không? Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu dụng trong bài viết này. Vui lòng tham khảo phần Tài liệu để biết thêm thông tin.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *