Tập đọc: Hội vật – loga.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tập đọc: Hội vật – loga.vn. Bài viết theo em vi sao ong can ngu thang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn Đang Xem: Tập đọc: Hội vật – loga.vn

1. Nội dung

Chuyện kể về một cuộc thi tài hấp dẫn , giữa hai đô vật ( một già, một trẻ ,tính nết khác nhau ), đã chấm dứt bằng thắng lợi xứng đáng của đô vật già bình tĩnh , giàu kinh nghiệm trước chàng trai trẻ còn bồng bột

2. cắt nghĩa từ khó

– Tứ xứ : bốn phương, khắp nơi.

– Sới vật : khoảng đất được quy định cho cuộc đấu vật

– Khôn lường : không thể đoán định trước

– Keo vật : một hiệp đấu vật

– Khố : mảnh vải dài, hẹp, quấn che phần dưới thân người

3. Phương pháp

– Đọc bài rõ ràng, ngắt hơi đúng dấu chấm, dấu phẩy.

– Hiểu nội dung bài và ý nghĩa từ khó

Xem Thêm : Những mẫu máy tính bảng đáng mua 2023, mà có thể bạn đã bỏ lỡ!

– Trả lời câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng.

– Kể lại câu chuyện dựa trên nội dung chính.

Xem Thêm  ICU là gì? Những điều cần hiểu rõ về phòng ICU trong bệnh viện

4. Trả lời câu hỏi

1) Tìm những chi tiết miêu tả cảnh tượng sôi động của hội vật.

– Tiếng trống nổi lên dồn dập. Người tứ xứ đổ về như nước chảy. ai ai cũng náo nức muốn được xem mặt, xem tài ông Cản Ngũ. Người ta chen lấn nhau, quây kín quanh sới vật, nhiều người phải trèo lên những cây cao gần đấy xem cho rõ.

2) Cách đánh của ông Cản Ngũ và Quắm Đen có gì khác nhau ?

– Quắm Đen thì nhanh nhẹn, vừa &o đến sới đã lăn xả &o ông Cản Ngũ. Vờn bên trái, vờn bên phải, dứ trên, đánh dưới, thoắt biến, thoắt hóa khôn lường.

– Ông Cản Ngũ chậm chạp, có vẻ lớ ngớ, tay ông lúc nào cũng dang bao la, để sát xuống mặt đất, xoay xoay chống đỡ khiến người xem chán ngắt.

3) Việc ông Cản Ngũ bước hụt đã làm thay đổi keo vật như thế nào ?

Ông Cản Ngũ bước hụt làm tình hình keo vật thay đổi hẳn : Quắm Đen nhanh như cắt luồn qua hai cánh tay ông, ôm lấy một bên chân ông, bước lên. Người xem reo ồ lên và đinh ninh ông Cản Ngũ sẽ bị vật ngã. Keo vật trở nên sôi động, hấp dẫn người xem, không còn vẻ chán ngắt như lúc trước.

4) Theo em vì sao ông Cản Ngũ thắng ?

Gợi ý : Quắm Đen trẻ tuổi, có sức khoẻ, có tinh thần hăng hái nhưng nóng nảy , thiếu kinh nghiệm. Ông Cản Ngũ thì cao tuổi hơn, không còn nhanh nhẹn bằng Quắm Đen, nhưng ông rất khoẻ, giàu kinh nghiệm vật và rất mưu trí. Ông để Quắm Đen ôm chân mình chính là đưa Quắm Đen &o thế bị động và cuối cùng ông đã bình tĩnh nhấc bổng Quắm Đen lên một cách dễ dàng. Như vậy là ông đã thắng nhờ sức khoẻ (cái chân ông chắc như cột sắt), nhờ kinh nghiệm và mưu trí.

Xem Thêm  Kinh tế học, vì sao nên nỗi? (1) – CafeF

5. Kể chuyện

Xem Thêm : Muôn màu cách người trẻ khám phá đa dạng tính dục

Dựa &o những gợi ý sau đây, em hãy kể lại từng đoạn truyện Hội vật.

Hướng dẫn kể :

1) Cảnh mọi người đi xem hội vật

Mới sáng sớm, nơi tổ chức hội vật đã đông nghịt người. Người ta chen lấn nhau vòng trong vòng ngoài cốt để có một chỗ đứng tốt có thể nhìn rõ mặt ông Cản Ngũ và xem tài vật của ông. Tiếng trống thúc liên hồi càng làm cho không khí nơi sới vật thêm rộn ràng, náo nức.

2) khởi đầu keo vật

– Vừa &o keo vật, Quắm Đen đã lăn xả &o ông Cản Ngũ và tung ra nhiều miếng vật hiểm hóc nhằm chiến thắng đối phương. Còn ông Cản Ngũ thì có vẻ lớ ngớ, chậm chạp, vụng về và chỉ loay hoay chống đỡ làm cho keo vật trở nên buồn tẻ, không hấp dẫn người xem.

3) Ông Cản Ngũ bước hụt và biện pháp hành động của Quắm Đen

– Chợt ông Cản Ngũ bước hụt, chúi người về phía trước. Quắm Đen nhanh như cắt lao &o ôm lấy một bên chân ông với ý đồ nhấc bổng ông lên. Người xem reo hò vang dội và tin rằng trận đấu sắp chấm dứt và người thắng là Quắm Đen.

4) Thế vật bế tắc của Quắm Đen

– Tiếng reo hò, tiếng trống thúc càng khiến cho không khí thêm phần náo nức, sôi động. Quắm Đen cố gắng lấy sức ra để nhấc chân ông Cản Ngũ lên. Nhưng ông Ngũ vẫn chưa chịu ngã. Chân ông cứ cắm chặt xuống đất như một cây cột sắt và Quắm Đen vẫn chưa thể nào nhổ được cây cột sắt đó lên.

5) chấm dứt keo vật

– Ông Cản Ngũ cứ để cho Quắm Đen ôm vật chân ông. Lát sau, dường như thấy Quắm Đen đã thấm mệt, ông mới bình tĩnh thò tay xuống nắm lấy khố Quắm Đen và dễ dàng nhấc bổng anh ta lên như người ta cầm một con ếch giơ lên vậy.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Nhật Kim Anh – Tạp chí âm nhạc

Bài viết gợi ý:

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *