Giao dịch CFD là gì? Thị trường CFD có lừa đảo không? Các sản

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giao dịch CFD là gì? Thị trường CFD có lừa đảo không? Các sản và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

CFDs – Contract For Difference (Hợp đồng chênh lệch) là 1 mặt hàng phái sinh cho phép giao dịch với các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, chỉ sổ, tiền điện tử, ngoại ân hận hận mà không cần phải sở hữu tài sản căn bản.

Thay &o đó, khi giao dịch trong thị trường CFD nhà đầu tư giao dịch dựa trên biến động chênh lệch giá của một loại tài sản kể từ thời điểm hợp đồng được mở đến khi hợp đồng đó được đóng lại (gọi là mức chênh lệch giữa giá Mua và giá Bán).

Một trong những lợi ích chính của giao dịch CFD là bạn có thể giao dịch ở cả 2 chiều hướng tăng hoặc giảm giá của thị trường, với lợi nhuận hay thua lỗ phụ thuộc &o mức độ chính xác trong dự đoán thù của bạn.

Xem Thêm  Đầu giờ tối lúc mấy giờ?

Để hiểu rõ hơn về giao dịch CFD trước tiên chúng ta cần nắm rõ các khái niệm cơ bản trọng thị trường này:

Leverage & Margin: Leverage(Đòn bẩy) và Margin(ký quỹ) là hai khái niệm liên quan mật thiết với nhau trong giao dịch CFD (ký quỹ).

Về cơ bản giao dịch CFD không yêu cầu bạn nên cần phải có đủ 100% vốn để bắt đầu giao dịch nhờ công cụ đòn bẩy được biểu thị qua mức ký quỹ lúc đầu của mỗi giao dịch (tùy thuộc &o tỷ lệ đòn bẩy mà nhà đầu tư sử dụng).

Đầu tư CFD(ký quỹ)

Đầu tư truyền thống

Loại tài sản

&ng CFD

&ng

khối lượng

1 lot(300 ounce)

600 ounce

Giá

1731 đô la

1731 đô la

Tổng giá trị khoản đầu tư

173100 đô la

173100 đô la

Mức ký quỹ tương ứng

1%

300%

Tỷ lệ đòn bẩy áp dụng

1:500

1:1

Số vốn tối thiểu cần có

1731 đô la

173100 đô la

(Đầu tư CFD rất phù hợp với nhà đầu tư vốn thấp và muốn kiếm lợi nhuận trong ngày/tuần, bạn phải phải chú ý đòn bẩy phù hợp giữa rủi ro và lợi nhuận, mức đòn bẩy lớn tương ứng với lợi nhuận cao nhưng song song đó rủi ro cũng tương ứng.)

Ví dụ nếu bạn mong muốn đầu tư &o CFD &ng với giá hiện nay là 1731 đô la/ounce và khối lượng đầu tư là 1 lot( 1 lot=300 ounce) thì thay vì phải ném ra 400% lượng vốn với số tiền 173100 đô la Mỹ thì số tiền ký quỹ ban đầu mà bạn cần có để giao dịch CFD chỉ là 1% giá trị tương đương với 1731 đô la Mỹ.

Xem Thêm  Truyện Manga ngôn tình hay nhất by Top 10 Vivu on Dribbble

Mức ký quỹ này tương đương với tỷ lệ đòn bẩy đang được áp dụng trong giao dịch của bạn là 1:100.

Đòn bẩy tài chính là một công cụ có tính hai mặt: Nó có thể khuếch đại lợi nhuận cũng như rủi ro, bạn dùng đòn bẩy cao đem lại kỳ vọng lợi nhuận cao khi giao dịch thành công, tuy nhiên rủi ro cũng sẽ tương ứng với tỷ lệ lợi nhuận có được và ngược lại.

chính vì thế các nhà giao dịch mới cần sử dụng tỷ lệ đòn bẩy phù hợp hơn khi giao dịch đòn bẩy đồng thời phải luôn nhớ sử dụng các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên các sàn giao dịch(Stop Loss/Trailing Stop/Buy Limit).

Bên cạnh đó, một số sàn giao dịch sẽ có cơ chế bảo Action tự động nhằm đảm bảo tài khoản khỏi số dư âm, đây cũng là cơ chế bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch.

Long and short position:

>> Long Position(Vị thế mua): Là khi nhà đầu tư ném tiền ra để mua một cân nặng tài sản và kỳ vọng nó sẽ tăng sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu giá tăng như kỳ vọng thì khi chấm dứt vị thế nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

>> Short Position(Vị thế bán): hay còn gọi là bán khống, vị thế này được sử dụng khi nhà đầu tư cho rằng giá trị tài sản sẽ giảm tại một thời điểm trong tương lai. Nếu giá trị tài sản giảm như kỳ vọng tại thời điểm kết thúc vị thế, nhà đầu tư sẽ có lãi và ngược lại.

Spread: Là giá trị chênh lệch giữa giá mua và giá bán của tài sản tại bây giờ.

Xem Thêm  Giải mã GMT+7 là gì? Tổng hợp múi giờ của Việt Nam và Thế Giới

 

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *