Cách sử dụng thuốc tím trong xử lý nước – Aquavet

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách sử dụng thuốc tím trong xử lý nước – Aquavet. Bài viết thuoc tim pha loang 5 den 10 phut tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thuốc tím (kali pemanganat) là một hợp chất hóa học phổ biến kết hợp quặng oxit mangan với kali hydroxit. Chúng là chất oxy hóa nhưng khử trùng yếu hơn clo. KMnO4 thường được sử dụng trong nước giếng để kiểm soát mùi, vị, loại bỏ mangan, sắt và màu khỏi nước. Kiểm soát sự phát triển sinh học những loài được coi là “phiền toái” theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Thuốc tím thường được sử dụng làm chất xử lý sơ bộ trước khi lọc nước và loại bỏ mùi sunfua khỏi nước tốt hơn chlorine. Các cơ sở nước uống thường dùng KMnO4 như là chất vô cơ sát trùng giai đoạn đầu để giảm tải vi khuẩn bất lợi, nhưng chlorine aquafit phải được sử dụng sau đó.

Bạn Đang Xem: Cách sử dụng thuốc tím trong xử lý nước – Aquavet

Để xử lý đúng cách, trước tiên bạn bắt buộc phải xác định nhiệt độ, độ pH, nồng độ mangan và sắt của nước bằng thử nghiệm mẫu. Bạn có thể biết mức độ mangan cao bằng mắt thường, vì nước sẽ có màu hồng. Liều lượng thuốc tím cần thiết cho quá trình oxy hóa là 0,94mg trên miligam sắt và 1,92mg trên miligam mangan. Tốc độ oxy hóa sẽ phụ thuộc &o độ pH. Quá trình oxy hóa sắt có thể diễn ra trong vòng 10 phút nếu độ pH từ 7,2 trở lên, nhưng có thể mất một giờ nếu độ pH 6,9. Quá trình oxy hóa mangan sẽ chậm hơn, nó chỉ cần dưới một giờ với độ pH từ 9,5 trở lên. Bạn sẽ cần một bể chứa để có đủ thời gian cho sắt và mangan oxy hóa. Nếu bạn đang điều trị vị giác và mùi, hãy sử dụng liều thuốc tím từ 0,25 đến 20mg mỗi lít theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với các nhà máy xử lý nước, các chuyên gia sẽ xác định liều lượng thích hợp của dung dịch thuốc tím cho từng loại nước cụ thể mà họ đang xử lý. Dung dịch thuốc tím sau đó được bơm &o nguồn nước của nhà máy xử lý (có thể là bể chứa hoặc thiết bị chứa nước). Điểm bơm đủ xa bộ lọc nước để có thời gian thuốc tím đủ phản ứng với sắt, mangan và chất hữu cơ. bằng cách này, khi nước uống đến các bộ lọc, tất cả kết tủa từ phản ứng KMnO4 sẽ được loại bỏ. Sau đó, nước tiếp tục đi qua phần còn lại của quá trình xử lý.

Xem Thêm  Sim Đầu Số 092 Vietnamobile Số Đẹp Giá Rẻ – KhoSim

Thuốc tím loại bỏ sắt và mangan

Nếu lượng oxy trong nước uống thấp, sắt và mangan có thể tồn đọng trong dung dịch. cả 2 kim loại này đều gây ra màu sẫm trong nước uống và gây hại cho đường ống nước, ố vải áo quần. Thuốc tím là chất sử dụng để loại bỏ chúng, oxy hóa sắt và mangan, làm cho các kim loại kết tủa ra khỏi dung dịch. Sắt được chuyển từ trạng thái sắt – (+2ion) sang trạng thái sắt – (+3ion), Bên cạnh đó mangan được chuyển từ trạng thái cộng hai thành cộng bốn. Phản ứng này diễn ra khoảng 5 đến 10 phút trong nước uống có độ pH bằng hoặc lơn hơn 7,00.

Kiểm soát mùi

Xem Thêm : Thai 34 tuần nặng bao lăm? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chất hữu cơ có thể gây ra mùi khó chịu trong nước uống, ví dụ nước lấy từ hồ hoặc giếng. Thuốc tím dùng để trung hòa những mùi này và đồng thời khử trùng nước uống. Lưu ý dạng nguyên chất luôn độc hại và nguy hiểm. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tự xử lý nước uống nên phải tư vấn kỹ.

Kiểm soát các loài nhuyễn thể

KMnO4 có thể kiểm soát một số loài nhuyễn thể nước ngọt tràn &o các hồ chứa nước uống. Theo cục môi trường, nghêu ốc sẽ được kiểm soát ở nồng độ thuốc tím từ 1,1 đến 4,8 mg / L. Nó cũng có lợi để tiêu diệt vẹm, một loài xâm lấn khác. Nồng độ xử lý khoảng 0,5 đến 2,5 mg / L.

Giảm sản phẩm phụ khử trùng

Thuốc tím được xem như một chất khử trùng nước uống. Thật không may, nó không hiệu quả mạnh như các hợp chất clo. Tuy nhiên sau khi xử lý, các sản phẩm phụ từ chlorine có thể gây hại ở mức độ cao. Giảm thiểu sản phẩm phụ là điều cần thiết cho tất cả các phương pháp xử lý nước uống. Khi được sử dụng trong bước xử lý đầu tiên, thuốc tím sẽ oxy hóa các hợp chất hữu cơ có xu hướng tạo ra các sản phẩm phụ ăn hại về sau trong quá trình xử lý. Đây là 1 cách mà các nhà máy xử lý nước có thể sử dụng hiệu quả KMnO4 với chi phí thấp.

Xem Thêm  Đàn ông thích gì khi quan hệ? 24 điều mà cô vợ nào cũng cần phải biết!

Aquavet khuyên bạn nên dữ gìn và bảo vệ thuốc tím ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giữ nó trong một áo quan đựng kín. Đồng thời đảm bảo nó không tiếp xúc với peroxit hoặc axit. Bất kỳ vật liệu hữu cơ dễ cháy hoặc dễ oxy hóa nào cũng nên được giữ riêng biệt với thuốc tím vì nó dễ gây cháy.

Lưu ý: Các tinh thể thuốc tím dễ gây kích ứng da, kích ứng phổi nếu hít phải, tổn thương mắt nghiêm trọng và có thể gây tử vong nếu nuốt.

Xem Thêm : Mặc Áo Dài Nên Mang Giày Gì (áo dài học sinh, giày cao gót)

Những sản phẩm bạn sẽ cần: Kính bảo hộ, tấm che mặt, mặt nạ bụi, quần dài, căng thẳng tay không thấm nước, ủng bốt, bộ kiểm tra mẫu nước và khu vực dữ gìn và bảo vệ khô ráo, thoáng mát.

Thuốc tím sát trùng trên da

Khi thoa lên da, thuốc tím tiêu diệt vi trùng bằng cách giải phóng oxy khi nó gặp các hợp chất trong da của bạn. Nó cũng hoạt động như một chất làm se và làm khô. Một số tình trạng bệnh mà thuốc tím có thể giúp bạn:

• Bệnh chàm bội nhiễm. Nếu bạn bị chàm với mụn nước, thuốc tím có thể giúp làm khô chúng.• Vết thương hở và phồng rộp. Kali pemanganat được sử dụng điều trị các vết thương trên bề mặt da bị phồng rộp hoặc chảy mủ.• Bệnh nấm da chân và chốc lở. Thuốc tím có thể giúp điều trị cả nhiễm trùng da do vi khuẩn và nấm như nấm da chân và ghẻ lở.

Làm thế nào để bạn sử dụng nó?

Trước khi thoa thuốc tím lên da, điều quan trọng là phải pha loãng chúng với nước. Hầu hết các mục đích sử dụng trong y tế yêu cầu pha loãng nồng độ từ 1/10 khi sử dụng dung dịch thuốc tím 0,1%. Kết hợp 1 phần thuốc tím với 10 phần nước nóng. Thuốc tím chưa pha loãng có màu tím nổi bật, nhưng dung dịch pha loãng phải có màu hồng. KMnO4 khi dùng trên da rất rất cần được pha loãng vì dung dịch đậm đặc có thể gây bỏng, kích ứng da nghiêm trọng. Một số sản phẩm thuốc tím y tế có dạng viên nén 400mg, loại này hay dùng để ngâm mình trong bồn tắm. Liều lượng sử dụng: 1 viên cho 4 lít nước nóng.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào không?Thuốc tím y tế thường bình yên, nhưng nó sẽ để lại vết màu nâu trên da và móng tay của bạn, vết này sẽ mờ đi sau một hoặc hai ngày. Đôi khi chúng để lại vết bẩn trong bồn tắm khó loại bỏ, đó là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng thuốc tím trong một chậu nhỏ hơn. Tránh sử dụng thuốc tím gần mắt và đảm bảo bạn không nuốt bất kỳ thứ gì, ngay cả ở dạng loãng. Cẩn thận làm theo các dung dịch pha loãng được bổ nhiệm và tham khảo ý kiến ​​bác bỏ sĩ nếu bạn gặp bất kỳ kích ứng nào.

Xem Thêm  lời giải đáp cho câu hỏi “Vì sao anh yêu em?” – Healthy Mind

Đối với những khách hàng thường xuyên mua thuốc tím với số lượng lớn, Aquavet chính là sự lựa chọn kinh tế và đáng tin cậy. Là một công ty nhập khẩu hóa chất nổi tiếng ở Việt Nam. Các sản phẩm của AQUAVET không chỉ được yêu thích bởi sự đa dạng về các loại hóa chất, kháng sinh, khoáng, men vi sinh,..chất lượng tốt mà còn bởi mức giá cực kỳ ưu đãi cho hàng trăm ngàn khách hàng bây giờ. Đảm bảo rằng sản phẩm đến tay bạn có đủ chủng loại và mức giá phù hợp nhất cho từng nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình cho cả thị trường trong nước và nước ngoài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi khách hàng & chế độ hậu mãi. Hân hạnh được phục vụ!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *