Kết quả xử lý tiến sĩ Đặng Anh Quân của ĐH Luật TP.HCM

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Kết quả xử lý tiến sĩ Đặng Anh Quân của ĐH Luật TP.HCM. Bài viết tien si dang anh quan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo Trường ĐH Luật TP.HCM, ngày 25/2/2023, cơ quan cảnh sát điều tra cảnh sát TP. HCM đã cho ra đời Văn bản số 1081/PC01-Đ3 về việc thông báo áp dụng biện pháp chặn đứng đối với ông Đặng Anh Quân – Giảng viên Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bạn Đang Xem: Kết quả xử lý tiến sĩ Đặng Anh Quân của ĐH Luật TP.HCM

Trước đó, ngày 26/10/2021, lãnh đạo nhà trường đã triệu tập ông Đặng Anh Quân tham dự buổi họp để Bàn bạc và nhắc nhở ông Đặng Anh Quân về việc cần tuân thủ quy định pháp luật và đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo ảnh hưởng đến việc ông tham gia &o các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Lãnh đạo nhà trường đã cảnh báo những hậu quả pháp lý ăn hại nếu có những hành động không chuẩn mực trong quá trình tham gia những hoạt động sinh hoạt trên mạng xã hội hoặc bên bên phía ngoài nhà trường. Lãnh đạo nhà trường cũng đã yêu cầu ông Đặng Anh Quân tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến uy tín và Brand Name của nhà trường.

Xem Thêm  Nguyên nhân đắng miệng: 10 cách trị đắng miệng đơn giản tại nhà

Đến ngày 8/2/2023, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã ban hành Quyết định số 52/QĐ-ĐHL về việc thành lập Tổ công tác xem xét, đánh giá buổi giao lưu của giảng viên Đặng Anh Quân ảnh hưởng đến vụ án Nguyễn Phương Hằng.

Xem Thêm : Công thức tính chu vi tam giác thường vuông cân đều – Thủ Thuật

Sau khi quyết định được cho ra đời, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu tất cả cá nhân trong tổ công tác nhanh chóng sưu tầm và nghiên cứu các tài liệu có liên quan, các quy định pháp luật có thể áp dụng trong trường hợp này, đảm bảo việc đánh giá cẩn trọng, khách quan và chính xác để có biện pháp xử lý phù hợp, đúng pháp luật.

Ngay sau khi nhận được Văn bản số 1081/PC01-Đ3, lãnh đạo nhà trường đã triệu tập khẩn cấp buổi họp của tổ công tác &o sáng nay (27/2).

Sau khi phân tích và đánh giá vụ việc, trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành, nhà trường đã quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc đối với ông Đặng Anh Quân theo khoản 3 Điều 28 Luật Viên chức năm 2010 (được canh chỉnh và sửa chữa, bổ sung năm 2019) và điểm b khoản 1 Điều 30 Bộ luật Lao động năm 2019. Theo đó, hợp đồng làm việc sẽ bị tạm hoãn trong trường hợp “người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự”

Điều chuyển toàn bộ các nhiệm vụ chuyên môn mà ông Đặng Anh Quân đang đảm trách tại Trường ĐH Luật TP.HCM cho các giảng viên khác đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà trường, nhằm đảm bảo quyền lợi của người học và hoạt động thường ngày của nhà trường.

Xem Thêm  Sinh Năm 1954 Mệnh Gì? Cung Mệnh Tử Vi Tuổi Giáp Ngọ

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền, nhà trường sẽ xem xét và xử lý theo đúng quy định pháp luật. “Bởi lẽ, khoản 4 Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ công chức, viên chức có quy định: Cán bộ, công chức, viên chức đang bị khởi tố, tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về biện pháp hành động vi phạm pháp luật, trừ trường hợp theo quyết định của cấp có thẩm quyền” thuộc một trong những trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật”, phía Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay.

Xem Thêm : Trợ lý ảo Samsung Bixby dùng để làm gì và Action như thế nào?

Trong thời gian ông Đặng Anh Quân bị tạm giam, căn cứ theo Điều 22 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015, Trường ĐH Luật TP.HCM với tư cách là cơ quan quản lý viên chức, sẽ cùng với thân nhân của ông Đặng Anh Quân thực hiện một số biện pháp để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết theo quy định pháp luật.

Trước đó tối 24/2, Cơ quan CSĐT cảnh sát TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Anh Quân. Ông Đặng Anh Quân bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ông Đặng Anh Quân được nghe biết với vai trò là cố vấn pháp lý cho bà Nguyễn Phương Hằng trong giai đoạn bà này có những livestream gây bão mạng. cảnh sát TP.HCM xác định, ông Đặng Anh Quân là khách mời, xuất hiện ở 11 buổi livestream của bà Hằng, trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022.

Công an TP.HCM đã thực hiện giám định các lời nói của ông Đặng Anh Quân và những người khác trong các livestream. Trong đó, có 23 trang tài liệu biểu lộ phát ngôn của ông Quân có nội dung đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của người khác.

Xem Thêm  BIO Là Gì? Giải Nghĩa Tất Cả Các Từ Viết Tắt Bằng BIO

Ông Đặng Anh Quân là giảng viên khoa Luật Thương mại, Trường ĐH Luật TP.HCM. Ông Quân có học vị tiến sĩ, đảm nhiệm việc giảng dạy về luật đất đai, môi trường.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *