INFJ – Người cố vấn: Đặc điểm tính cách & con đường sự nghiệp

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa INFJ – Người cố vấn: Đặc điểm tính cách & con đường sự nghiệp. Bài viết tinh cach infj tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI chắc hẳn không còn quá xa lạ với các nhà tuyển dụng nhằm tìm kiếm ra những ứng viên có năng lực. Mỗi người sẽ cho kết quả tính cách khác nhau, và INFJ là một trong những nhóm tính cách đó. Vậy INFJ là gì? Những người thuốc nhóm tính cách này có đặc điểm gì nổi bật? Cùng JobsGo giải đáp đặc điểm nhóm tính cách INFJ.

Bạn Đang Xem: INFJ – Người cố vấn: Đặc điểm tính cách & con đường sự nghiệp

1. Tổng quan về INFJ

Dưới đây là một &i nét chung và nhóm tính cách INFJ mà bạn có thể xem thêm:

1.1 INFJ viết tắt của từ gì?

INFJ cũng là một trong bốn loại tính cách thuộc nhóm khí Idealist (Nhà lý tưởng). Và đây cũng thuộc nhóm tính cách hiếm trong 16 nhóm tính cách theo trắc nghiệm MBTI.

1.2 Tỷ lệ người có nhóm tính cách INFJ

Chỉ có 1% dân số sở hữu loại tính cách con người này. Họ được miêu tả bởi những biểu đạt như mạnh mẽ, yên tĩnh và sự tin tưởng tuyệt đối.

infj
Tổng quan về INFJ

1.3 Người nổi tiếng thuộc nhóm INFJ

Có nhiều gương mặt nổi tiếng sở hữu tính cách INFJ như:

 • Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter
 • Cựu Tổng thống và tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ Thomas Jefferson
 • Cựu tổng thống Hoa Kỳ Calvin Coolidge
 • Nhà văn nổi tiếng Goethe
 • Nhà vật lý, cố vấn của Heisenberg Niels Bohr
 • Nhà triết học Mary Wollstonecraft
 • Nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Mel Gibson
 • Nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Mother Teresa
 • Mục sư Baptist, nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King
 • Nữ diễn viên, ca sĩ, và nhà sản xuất người Úc Nicole Kidman
 • Chính khách, nhà độc tài của Đức Adolf Hitler
 • Người sáng lập ra tổ chức chiến binh Hồi giáo cực đoan al-Qaeda Osama bin Laden
Xem Thêm  Tổng hợp 20+ cách phối đồ với quần ống loe sành điệu cho nữ

2. Đặc điểm chính của INFJ

Những đặc điểm của người thuộc nhóm INFJ là:

2.1 Tính cách nhóm INFJ

Giống như những từ đã viết tắt, nhóm người INFJ có những đặc điểm tính cách chính sau:

 • INFJ là người hướng nội, nên rất yêu thích sự yên tĩnh và họ sẽ chỉ tiếp xúc với mọi người thân thiết.
 • INFJ cũng là người dùng trực giác để cảm nhận và bao hàm toàn cảnh hơn là việc tập trung &o những chi tiết nhỏ nhặt. Vì thế, họ thường là người đon đả tới tương lai hơn thực tại.
 • Khi ra một quyết định nào đó, họ thường hướng tới theo cảm xúc của bản thân hơn là sự logic và yếu tố khách quan khác.
 • INFJ là người có nguyên tắc, họ xây dựng và tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra hơn là những quyết định từ sự bộc phát.

Xem Thêm : Dank meme là gì? Lý do gì kiến nó nổi tiếng trên mạng xã hội đến vậy

Vì thế, người nhóm INFJ sẽ mang phần lớn đặc điểm như:

 • Là người có nguyên tắc và có bản lĩnh lãnh đạo, thấu hiểu tình cảnh của mọi người bằng trực giác;
 • Sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhạy cảm, sâu sắc nhưng khá phức tạp và nghĩ về tương lai nhiều hơn;
 • Họ cũng là người có xu hướng tìm kiếm ý nghĩa và mục đích của từng công việc,…
nhóm tính cách infj
Đặc điểm chính của INFJ

2.2 Mối quan hệ cá nhân của INFJ

Những người mang tính cách INFJ có xu hướng lựa chọn những mối quan hệ mà cả hai có thể tin tưởng, thấu hiểu và chia sẻ được đam mê, ý tưởng với nhau. Bởi thực sự rất ít người có thể đồng điệu với chiều sâu và trí tưởng tượng phong phú của INFJ. Các INFJ được đánh giá là những người bạn trung thành. Họ cũng rất được lòng các nhóm tính cách khác, là đối tượng kết bạn lý tưởng vì sự khôn khéo của họ.

INFJ là người cầu toàn, luôn cố gắng để phát triển mối quan hệ lâu dài và bền vững. Tuy nhiên, với tính cách ưa chuộng sự riêng tư, các INFJ hầu như chỉ có một &i người bạn thật sự.

2.3 INFJ tại nơi làm việc

Tại nơi làm việc, INFJ được đánh giá là những nhân viên tận tâm, tận lực, luôn tích cực, cố gắng và nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp. Chính vì thế, INFJ có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.

Cùng JobsGO khám phá điểm mạnh, điểm yếu của nhóm tính cách này qua nội dung sau đây:

2.4 Điểm mạnh – Điểm yếu của INFJ

Điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ

 • Sáng tạo: Người thuộc nhóm INFJ luôn có trí tưởng sinh động, phong phú, sáng tạo và hiếm khi gặp gỡ phải khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng.
 • Quyết tâm và quyết đoán: INFJ luôn làm việc chăm chỉ, hết mình và nó còn khiến mọi người bao quanh ngạc nhiên bởi sự đam mê này. Kết hợp với sự sáng tạo giúp cho INFJ tạo nên những bước chân mới trong công việc.
 • Sâu sắc và có lòng vị tha: INFJ là người có khả năng phán đoán lòng trung thực và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những lời quảng cáo. Họ cũng là người vị tha và ấm áp, dù đặc điểm này không bộc lộ quá rõ ở 1 số người.
 • Khả năng truyền cảm hứng và thuyết phục: Với sự lưu loát và hoạt bát trong việc sử dụng ngôn từ giúp INFJ có thể truyền cảm hứng và trở thành diễn giả trong lĩnh vực nào đó mà họ đam mê.
Xem Thêm  Đạt Villa khẳng định chưa nhận được khoản 600 triệu donate nào

Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ

 • Lý tưởng hóa: Do INFJ luôn muốn làm hết sức mình để đạt được mục tiêu và lý tưởng riêng. Nhưng chính điều này đã trở thành điểm yếu khi họ áp dụng &o toàn bộ trong cuộc sống của mình
 • Riêng tư và nhạy cảm: INFJ là người vô cùng nhạy cảm và riêng tư, họ khó cởi mở với người bạn mới và dễ bị tổn thương khi nhận những lời phê bình hoặc xảy ra xung đột.

3. Nghề nghiệp cho nhóm INFJ

tính cách infj
Nghề nghiệp cho nhóm INFJ

Vậy, những người sở hữu nhóm tính cách INFJ sẽ phù hợp và không phù hợp với nghề nghiệp nào? đọc thêm ngay!

3.1 Nghề nghiệp phù hợp

Xem Thêm : Vì sao khí hậu châu Phi nóng và khô hạn? – can tu – HOC247

Nhóm ngành nghề phù hợp nhất với tính cách INFJ đó chính là những nghề có kỹ năng sử dụng trực giác và là nơi họ có thể đánh giá các sự kiện, tình huống, con người. Dưới đây là nhóm nghề nghiệp phù hợp với tính cách INFJ:

 • Tâm lý học, nhà tư vấn, bác sĩ,
 • Nhà văn, giáo viên,
 • Nhà lãnh đạo, quản trị nhân sự,…

3.2 Nghề nghiệp không phù hợp

Các INFJ không phù hợp với những công việc có tính chất lặp đi lặp lại hàng ngày, những công việc thiên hướng phân tích chi tiết nhỏ. chính vì như vậy, các INFJ nên tránh một số nghề nghiệp tập trung &o dữ liệu như tài chính, kiểm toán, lập trình, phân tích dữ liệu…

4. Nguyên tắc để INFJ phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp

infj là gì
Nguyên tắc để INFJ phát triển bản thân, thăng tiến sự nghiệp

Một số nguyên tắc giúp INFJ có thể gặt hái được thành công như:

 • Phát huy ưu điểm và khắc phục khuyết điểm: Việc phát huy điểm mạnh đồng thời đối mặt với khuyết điểm bản thân sẽ giúp bạn ngày càng phát triển 1 cách toàn diện hơn.
 • Thấu hiểu quan điểm của mọi người: Thay vì vội &ng bác bỏ những ý kiến của người khác, bạn nên bắt buộc phải nghe họ biểu thị một cách hoàn chỉnh. Sau đó, bạn hãy đưa ra quan điểm của mình.
 • Giữ cái nhìn toàn cảnh: Trong mọi tình huống, bạn cần luôn nhìn được bức họa đồ tổng thể của hoàn cảnh. Đừng quá sa đà &o những chi tiết nhỏ nhặt bởi nó có thể khiến bạn quên mất mục tiêu của mình.
 • Luôn giữ một thái độ bình tĩnh: Việc để cảm xúc chi phối suy nghĩ, biện pháp hành động của bản thân chỉ khiến mọi thứ rời xa sự kiểm soát của bạn. vì thế, hãy luôn thật bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách rất chất lượng.
 • Hãy khiêm tốn: Nếu muốn hoàn thiện bản thân, bạn cần phải thật sự khắt khe với chính mình. Bạn phải nhìn nhận mình công tâm như cách nhìn nhận người khác để có thể canh chỉnh và sửa chữa, khắc phục những mặt hạn chế của mình.
 • Chịu trách nhiệm với chính bản thân: Cuộc sống của bạn đều do bạn quyết định, chính chính vì vậy đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Thay &o đó, mỗi khi gặp phải khó khăn, thất bại, bạn cần nghĩ cách giải quyết chứ không nên chìm đắm trong cảm xúc chán nản.
Xem Thêm  Người cá có thật không? – Tuổi Trẻ Online

Đối với nhà tuyển dụng, việc tìm hiểu và thấu hiểu tính cách của ứng viên sẽ giúp lựa chọn được ứng viên phù hợp với từng vị trí công việc. Hy vọng với những thông tin mà JobsGO vừa chia sẻ chắc hẳn Anh chị em đã hiểu được rõ đặc điểm của nhóm tính cách INFJ là gì? Để từ đó biết cách tận dụng điểm mạnh để phát triển bản thân và công việc.

Cùng tìm hiểu các nhóm tính cách MBTI còn lại nhé!

ISTP – Người thợ thủ công ISFJ – Người nuôi dưỡng ISTJ – Người trách nhiệm INFP – Người lý tưởng hóa INTP – Người kiến trúc sư ISFP – Người nghệ sĩ INTJ – Nhà khoa học ESFP – Người biểu diễn ESFJ – Người quan tâm ESTP – Người thực thi ESTJ – Người giám hộ ENFP – Người truyền cảm hứng ENFJ – Người cho đi ENTP – Người nhìn xa ENTJ – Người điều hành

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *