10 Đoạn văn nghị luận hay nhất về ái tình thương con người

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 10 Đoạn văn nghị luận hay nhất về ái tình thương con người. Bài viết tinh yeu thuong con nguoi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

ái tình thương giữa người với người là điều thể nào thiếu được trong cuộc sống. ái tình thương giúp con người trở nên hạnh phúc, và cũng có được sự vui vẻ và đồng cảm. Yêu thương con người đã từ lâu vẫn là một vấn đề xã hội được lồng ghép &o giáo dục trong văn chương, trong trường học và là chủ đề không thể thiếu khi làm văn nghị luận. Cùng bài viết liên quan một số đoạn văn mẫu dưới đây bạn nhé:

Bạn Đang Xem: 10 Đoạn văn nghị luận hay nhất về ái tình thương con người

  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 1
  • Đoạn văn về tình ái thương con người số 4
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 10
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 2
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 6
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 7
  • Đoạn văn về tình ái thương con người số 9
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 3
  • Đoạn văn về tình ái thương con người số 5
  • Đoạn văn về ái tình thương con người số 8

Đoạn văn về ái tình thương con người bậc nhất

Lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của không chỉ mỗi cá nhân mà của cả nhân loại. Đối với tuổi trẻ, những con người đang bước &o ngưỡng cửa cuộc đời, cần trau dồi trí tuệ nhưng nhất định không thể bỏ quên một giá trị cơ bản nhất khi làm người, đó là biết trân trọng giá trị của ái tình thương. ái tình thương là những xúc cảm phát ra tự đáy tâm hồn biểu thị sự chia sẻ, thấu hiểu, đồng cảm với đồng loại. Nếu không biết yêu thương những cảnh đời xấu số; nếu không biết trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp và không biết nghiêm khắc rèn luyện, trau dồi nhân phẩm mình; không biết để cho trái tim mình trỗi lên những xúc cảm yêu thương thì đó là người có trái tim “tật nguyền” về cảm xúc hay nói cách khác là vô cảm. Từ muôn đời nay, mối quan hệ giữa mẫu tử, phụ tử bao giờ cũng setup cấu hình bởi ái tình thương và vì thế nó trở thành những tình cảm thiêng liêng hàng đầu của nhân loại. Cũng chính vì thế, mà mối tình cảm ấy đã đi &o đời sống văn chương và nó trở thành những vần thơ, những câu truyện giàu tính nhân văn nhất. Bài thơ “Thư gửi mẹ” của Ê-xê-nhin – thi hào Nga đã lay động biết bao lăm trái tim con người. câu truyện Chử Đồng Tử trong kho tàng vhọc tập dân gian Việt Nam làm ta nhớ mãi về tấm lòng của Chử Cù Văn – người cha hết mực thương còn. Và còn biết bao mẩu truyện về ái tình thương khác nữa đã làm ngời sáng giá trị của tình người, tình đời. mỗi mùa hè đến, những sinh viên với chiếc áo xanh của niềm tin và hi vọng đã lặn lội khắp nơi giúp đỡ những đồng bào khó khăn trên khắp dải đất này đã trở thành biểu tượng sáng đẹp về tình ái thương, biết sống vì yêu thương. Câu chuyện Nguyễn Hữu Ân đã chia “Chiếc bánh thời gian” của mình để chăm sóc những bệnh nhân là Bức Ảnh đẹp mà tuổi trẻ cần học hành. Bên cạnh những thanh niên biết vun đắp, biết đối nhân xử thế bằng ái tình thương, thì vẫn còn một số ít đang sống ghẻ lạnh, thờ ơ, vô cảm với bao quanh. Lối sống ích kỉ ấy là một hiện tượng cần lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống trọng tình, quchân thành và ý nghĩa của cha ông ta. Ngày nay, sống trong xã hội. vân minh hơn, thì tình thương càng phải được, đề cao hơn nữa. Đó là điều tuổi trẻ cần ý thức và nhận ra nghĩa vụ sống của mình. Tuổi trẻ là đối tượng phải mang cho mình nhiều trọng trách nhất đối với chính bản thân, gia đình và xã hội. Vì thế, trong muôn &n điều phải học trong kho tàng tri thức của nhân loại phải nhận thức đúng đắn tình thương là đỉnh cao của văn minh nhân loại. Hãy biết sống sẻ chia, cảm thông, thấu hiểu và hướng về cộng đồng, để hoàn thiện nhân cách mình và trở thành những công dân hữu dụng.

Đoạn văn về ái tình thương con người bậc nhất Đoạn văn về tình ái thương con người số 1

Đoạn văn về ái tình thương con người số 4

Một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. ái tình thương dường như là sợi dây vô hình, nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy tình ái thương có nghĩa là gì? Đó là thứ tình cảm thiêng liêng quý báu, là sự niềm nở giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần phải có tình ái thương? Bởi vì nó biểu đạt phẩm chất cao quý của một con người. Có tình ái thương, con người bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Nhờ có tình ái thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là những phong trào kêu gọi sự giúp đỡ đồng bào miền trung bị lũ lụt hàng năm hoành hành, vùng đồng bằng sông cửu long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Qua đó ta thấy được tình ái thương con người luôn luôn sẵn có trong trái tim của mỗi con người nhưng khi “có dịp” thì tấm lòng yêu thương ấy bỗng trỗi dậy mạnh mẽ như đợt sóng trào dâng. Ngoài các hoạt động, phong trào lớn đó thì là một học sinh tuy không có nhiều bản lĩnh nhưng mỗi người một chút để giúp đỡ những bạn có cảnh ngộ khó khăn như giúp đỡ bạn trong chương trình học, một quyển vở, quyển sách, cái bút… đó đều là cách để bộc lộ tình ái thương dù là nhỏ bé. Tuy vậy, trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, hững hờ, vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người bao quanh mình. Ta dễ dàng bắt bắt bắt bắt gặp gỡ gỡ những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn, té xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn &o cảnh tượng đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp. Tóm lại có ái tình thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Chúng ta là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi bổ phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn

Xem Thêm  Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến

Đoạn văn về tình ái thương con người số 4Đoạn văn về tình ái thương con người số 4

Đoạn văn về ái tình thương con người số 10

Con người ta sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng có lẽ được sống trong lòng của người khác còn là hạnh phúc lớn hơn. Đó chính là khi có cảm giác yêu thương và được yêu thương. ái tình thương là thứ tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. Tình thương là những nét đẹp bình dị, trong sáng của tình người, lòng nhân hậu, sự khoan dung, hùng vĩ, vị tha và công lí. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình đồng đội, tình ái lứa đôi, tình người nói chung. Nó có thể là thứ tình cảm vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài nhưng cũng có thể chỉ là một niềm thương cảm chực trào dâng khi ta gặp một cảnh ngộ nào đó. Yêu thương chính là khi ta cảm thông đon đả giúp đỡ người có cảnh ngộ xấu số, khó khăn trong cuộc sống, yêu mến và trân trọng những người có phẩm chất đạo đức tốt, tình cảm cao đẹp. Nhưng dù với bất cứ bộc lộ nào thì ái tình thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Cái hạnh phúc mà ái tình thương đem lại dành cho cả 2 phía. Bên cạnh đó, yêu thương còn là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất, gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Song trong cuộc sống hiện đại ngày nay, còn có những kẻ sống ghẻ lạnh như một bộ máy, vô hồn vô cảm, chỉ biết sống cho mình, luôn đố kị ganh ghét, xung đột, cướp đoạt, là mối hiểm họa lớn cho xã hội mà ta cần lên án và bài trừ. Yêu thường đem lại hạnh phúc cho nhân loại, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những sự không tương đồng đố kị, làm cho xã hội văn minh tươi đẹp. vậy cho nên hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi ta biết mạnh dạn cho đi, hãy đem tình thương của mình gửi đến muôn đời như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nhắn nhủ: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”.

Đoạn văn về ái tình thương con người số 10Đoạn văn về ái tình thương con người số 10

Đoạn văn về ái tình thương con người số 2

Xem Thêm : Thời điểm uống trà hoa đậu biếc cao nhất và nhóm người không nên

Yêu thương con người là thân mật, giúp đỡ làm những điều tốt đẹp cho người khác, nhất là những lúc gặp hoạn nạn, khó khăn. Biết yêu thương người khác là sẵn sàng giúp đỡ, thông cảm sẻ chia, biết tha thứ, hi sinh cho người khác. ai ai cũng cần có lòng yêu thương con người bởi đó là truyền thống quý báu của dân tộc, bắt buộc phải giữ gìn và phát huy. Người sống biết yêu thương luôn được mọi người kính nể, quý trọng, có được cuộc sống thanh thản và hạnh phúc. Họ luôn là người có giàu nghị lực để vượt qua khó khăn, thử thách đạt đến thành công. Ngược lại, những ai sống vô cảm, ích kỉ, chỉ nghe biết bản thân không những bản thân không hạnh phúc mà người khác cũng xa lánh, khinh bỉ. Học sinh rất cần hình thành, rèn luyện và tẩm bổ ái tình thương con người, sống chan hòa, thân ái, yêu thương, cảm thông, tương trợ và giúp đỡ người khác. Không tham lam, đố kị, khinh ghét người khác, đặc biệt là những người nghèo khó, hoặc đang trong khó khăn hoạn nạn. Cuộc sống có thể khó khăn hơn khi ta sống vì người khác nhưng chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Chính lòng yêu thương con người mang lại cho chúng ta những giá trị chân thực của cuộc sống, hoàn thiện bản thân mình và có được một cuộc sống ý nghĩa.

Đoạn văn về ái tình thương con người số 2Đoạn văn về tình ái thương con người số 2

Đoạn văn về ái tình thương con người số 6

Lòng yêu thương là sự đồng cảm, chia sẻ, gắn bó, thấu hiểu giữa con người với con người. Đó là một trong những phẩm chất cao đẹp của con người. Lòng yêu thương có sự bộc lộ rất đa dạng và phong phú trong cuộc sống. Chẳng hạn như đó có thể là sự cảm thương, ân cần, giúp đỡ những người có cảnh ngộ số nhọ, khó khăn trong cuộc sống; hoặc yêu mến và trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp. Trong cuộc sống của chúng ta, lòng yêu thương có một ý nghĩa vô cũng quan trọng vì nó làm cho mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp. Cuộc sống vì thế mà cũng trở nên thân thiện, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Ví dụ như trong một gia đình, nếu mọi thành viên thật sự yêu thương, nhiệt tình, chăm nom và chia sẻ với nhau mọi khó khăn trong cuộc sống thì chắc chắn sẽ tạo dựng được một không khí gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Lòng yêu thương không phân biệt màu da, ngôn ngữ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Dường như, nhờ lòng yêu thương, mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần để động viên nhau cùng nhau vượt qua gian khổ, thử thách, xóa tan những hận thù và cảm hóa được cả những con người lầm lỗi. Nhờ có lòng yêu thương, sự trợ giúp lẫn nhau mà những tai họa do con người hay thiên nhiên gây ra mau chóng được khắc phục, những mảnh đời xấu số tìm thấy niềm vui sống, những con người có ước mơ, hoài bão lớn nhưng không có điều kiện thực hiện đã nhanh chóng đạt được điều mình ước ao… Bên cạnh đó, khi chúng ta biết sống yêu thương người khác và nhận được tình ái thương thì tâm hồn chúng ta sẽ được bồi đắp trở nên trong sáng, cao đẹp hơn. Niềm tin &o con người và cuộc sống vì thế mà sẽ được củng cố, vun vén. Với những ý nghĩa trên, lòng yêu thương bắt buộc phải được nhân mênh mông và trân quý, ngợi ca trong cuộc sống hấp ủ nay. Mỗi chúng ta rất cần được sống có lòng yêu thương với tất cả mọi người, sẵn sàng chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ người khác. Song song đó, chúng ta cũng cầ

Xem Thêm  Kể tên 4 cuộc cách mạng tư sản tiêu biểu nhất của lịch sử thế giới

Đoạn văn về tình ái thương con người số 6Đoạn văn về ái tình thương con người số 6

Đoạn văn về tình ái thương con người số 7

ái tình thương giúp con người trở nên hạnh phúc, vui vẻ, một con người biết yêu thương chính là người nhân ái cách đẹp, và luôn hướng đến những thứ tốt đẹp, hoàn mỹ hơn. tình ái thương giống như một chiếc túi khổng lồ mà nhân loại không định nghĩa được. Nó trừu tượng đến mức khó hiểu. Nhìn đứa trẻ mồ côi nằm ở hàng ghế đá, nhìn cụ già đang mon men đi xin ăn, nhìn người dân miền trung đang chịu những cơn bão, người thì bị chết, gia đình ly tán, của cải mất mát chúng ta cảm thấy sao xót xa, sao đau lòng quá. tình ái thương chính là sự lo lắng cho người với người, dù chưa từng gặp mặt, dù chị là sự lướt quá, nhưng trái tim con người là thế, tình ái thương là vô tận. Và rồi, vì yêu vì thương chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, bỏ tâm huyết chăm lo xây dựng các nhà tình thương tình nghĩa, để phủ quanh các em nhỏ mồ côi, để cho các cụ già neo đơn có một mái nhà, để những người tàn tật, những trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo có thể được chữa trị. Dù là âm thầm giúp đỡ, hay công khai giúp đỡ, họ đều không cần mọi người biết đến, không cần mọi người tuyên dương, ghi danh. Chỉ cần nơi nào có ái tình thương, nơi đấy thật ấm áp, và hạnh phúc.Thật ấn tượng vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình ái thương. Mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho đời màu sắc của hòa bình, của hạnh phúc. tình ái thương chính là một phẩm chất đạo đức nhân cách cao quý mà ai ai cũng nên có và phát huy.

Đoạn văn về ái tình thương con người số 7Đoạn văn về tình ái thương con người số 7

Đoạn văn về ái tình thương con người số 9

ái tình thương có nghĩa là gì? Đó là thứ tình cảm thiêng liêng, quý báu là sự đon đả giữa con người và con người với nhau. Vậy tại sao chúng ta rất cần được có ái tình thương? Bởi vì nó biểu thị phẩm chất cao quý của một con người. Có ái tình thương, con người bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Nhờ có ái tình thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là những phong trào kêu gọi sự giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hàng năm hoành hành, vùng đồng bằng Sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề. Khi đất nước Nhật Bản bị sóng thần ập &o tàn phá đã để lại biết bao hậu quả đau thương về người, về của cho đất nước này. tình ái thương đã được nhân bao la rãi khắp thế giới khi mà phong trào ủng hộ giúp đỡ nhân dân Nhật Bản khắc phục phần nào nỗi đau thương, mất mát này được nở rộ và mạnh mẽ. Những sự việc nêu trên biểu đạt ái tình thương con người luôn luôn sẵn có trong trái tim của mỗi con người nhưng khi có dịp thì tấm lòng yêu thương ấy bỗng trỗi dậy mạnh mẽ như đợt sóng trào dâng. Ngoài các hoạt động sinh hoạt, phong trào lớn đó thì ở ngay tại trường lớp tôi cũng có những bạn có gia đình rất nghèo khó bắt buộc phải giúp đỡ, vì gia đình quá khốn khó mà nhiều bạn phải nghỉ học để phụ giúp gia đình mưu sinh. Chúng tôi là học sinh, tuy không có nhiều tiền nhưng mỗi người một chút, mỗi ngày góp chút ít thì sau một khoảng thời gian chúng tôi vẫn có thể giúp đỡ những bạn nghèo khó này đi học dưới sự giúp đỡ của quý thầy cô trong nhà trường. Những biểu hiện đó phần nào nói lên ái tình thương luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Đoạn văn về ái tình thương con người số 9Đoạn văn về tình yêu thương con người số 9

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 3

Tình yêu thương tựa như ánh nắng ấm áp của mùa xuân mang đến mọi người một nguồn sống tươi trẻ, không khí vui tươi sức sống mãnh liệt, tràn đầy nhiệt huyết cho một tương lai mới nhiều sáng tạo hơn. Tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng của bậc sinh thành đối với con cái, tình cảm gắn kết của đồng đội, tình hàng xóm, láng giềng, sự thành tâm của những người bạn cũng chính là tình thương giữa người với người. Tình yêu thương con người vốn là truyền thống tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong xã hội bây chừ. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi có tình yêu thương giữa mọi người với nhau.Tình yêu thương không quá vĩ đại, không quá xa vời với chúng ta mà đơn thuần là sự quan tâm, những lời hỏi thăm động viên, sự sẽ chia để thấu hiểu nhau hơn và tình cảm trở nên gần gũi, thân thiện. Trong xã hội có rất nhiều người bất hạnh, có cảnh ngộ khó khăn, kém may mắn hơn mình, họ thiếu thốn tình yêu thương rất cần phải xã hội quan tâm và giúp đỡ để vượt qua khó khăn để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Người có tình yêu thương là luôn biết giúp đỡ người khác. Thật không khó để gặp những người biết san sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Nói đến tình yêu thương không ai là không biết đến ca sĩ Thủy Tiên. Chị là người có tấm lòng yêu thương rộng rãi bát ngát qua cách mà chị giúp đỡ mọi người. Nói tóm lại, tình yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, đáng quý mà chúng ta có nghĩa vụ gìn giữ và phát huy. Đặc biệt là thế hệ trẻ bây chừ mang cho mình trọng trách, sứ mệnh rất lớn phát triển xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu mạnh. Tuổi trẻ không ngừng học hành, rèn luyện và trau dồi kiến thức, bồi bổ phẩm chất tốt đẹp đặc biệt là tình yêu thương mọi người để tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem Thêm  Kim Ngưu và Thiên Bình: Mức độ hợp cạ trong ái tình và tình bạn

Xem Thêm : Son Black Rouge A12 là màu gì? Review son … – Bách hóa XANH

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 3Đoạn văn về tình yêu thương con người số 3

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 5

Con người có tâm hồn được tạo nên từ vô &n những mảng màu, những cung bậc cảm xúc nối tiếp nhau. Trong đó, dù ở bất cứ thời đại nào thì chúng ta cũng cần sống với lòng yêu thương. Lòng yêu thương chính là sự rung động, thấu cảm trước tình cảnh, con người. Người có lòng yêu thương là người sống chan hòa với người khác, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại. Yêu thương vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mỗi chúng ta hãy sống, yêu thương người khác cũng như yêu thương chính bản thân mình. Yêu thương và đoàn kết là nền tảng để một dân tộc cùng sống và phát triển bao đời nay. Yêu thương là biết nghĩ, biết quan tâm chăm chút và hướng tới người khác nhiều hơn. Yêu thương đủ nhiều biến con người trở thành người nhân hậu, cao cả, lớn lao hơn. Khi yêu thương nhiều hơn tức là cho đi nhiều hơn thì ta lại được nhận về nhiều hơn. sống với những người bao quanh bằng sự thật tình, ta sẽ nhận lại được những tình cảm quý trọng thương yêu, sự thành thật từ những người bạn… Yêu thương nhiều hơn còn là sống vị tha, bao dong, biết sẻ chia và làm cho cuộc sống tốt đẹp. Cuộc sống buộc con người phải đi theo guồng quay đó, ai làm khác là tụt hậu. Phải chăng đó làm nguyên nhân gây nên mặt trái xã hội với lượng người bị trầm cảm, u uất, rối loạn tâm lí ngày càng nhiều, hay với lớp trẻ tình trạng “sống thử”, “sống vội”, “sống sơ sài” diễn ra như một định hướng chung. Mỗi người, đặc biệt là giới trẻ bây chừ cần rèn luyện cho mình lối sống chan hòa, yêu thương mọi người bao quanh, giúp đỡ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn để thấy cuộc sống này thật tươi đẹp, ý nghĩa. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Trân trọng những khoảnh khắc khi ở bên nhau bắt nguồn từ suy nghĩ đó.

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 5Đoạn văn về tình yêu thương con người số 5

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 8

Xã hội bộn bề với bao nhiêu thứ khiến con người phải lo toan, quên mất đi những tình cảm tốt đẹp đáng trân trọng. Một trong những tình cảm tốt đẹp ấy là tình yêu thương giữa con người vậy con người. Vậy tình yêu thương là gì? Đó là sự đùm bọc san sẻ trong mọi khó khăn và lòng trắc ẩn của con người. Người có tình yêu thương là người luôn giúp đỡ người khác. Thật không khó để bắt gặp những người luôn sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Chúng ta có thể thấy qua chương trình “Cặp lá yêu thương” của đài truyền hình Việt Nam hay là tấm gương – ca sĩ Thủy Tiên. Chị đã quyên góp một số tiền lớn để giúp bà con Đồng bằng sông Cửu Long vượt qua hạn mặn. Thật vậy, lòng yêu thương là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Lòng yêu thương không chỉ đem đến hạnh phúc cho người khác mà còn giúp tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn, thư thái hơn. Chưa dừng lại ở đó, tình yêu, sự san sẻ, gắn bó với nhau khi gặp khó khăn còn chính là động lực cao lớn giúp những “lá rách”, mảnh đời bất hạnh vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta phải thật sự tỉnh táo khi dành tình cảm, sự sẻ chia cho người khác. Vì bây giờ có rất nhiều kẻ chuyên đi lợi dụng tấm lòng tốt của người khác để chuộc lợi cho bản thân. vậy chính vì thế, mỗi người hãy bồi bổ cho mình một tình yêu thương giữa con người với con người, và khi đã nhận sự giúp đỡ của người khác, hãy biết phấn đấu và nỗ lực để không phụ lại lòng tốt của họ.

Đoạn văn về tình yêu thương con người số 8Đoạn văn về tình yêu thương con người số 8

Yêu thương được hiểu như sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ con tim giữa người với người. Đó chính là sự đồng cảm mà con người dành cho con người. Tình yêu thương có vô &n hình trạng, nó như một viên đá ngũ sắc lung linh. Tuy nó vô Hình nhưng lại hữu hình, luôn xuất hiện &o cuộc sống hằng ngày. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và học hành!

Đăng bởi: Ngọc Duyên

Từ khoá: 10 Đoạn văn nghị luận hay nhất về tình yêu thương con người

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *