5 thị trường phát triển tiên tiến nhất châu Á

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 thị trường phát triển tiên tiến nhất châu Á. Bài viết trien nhat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đây là những thị trường có tỷ trọng đầu tư &o R&D (nghiên cứu và phát triển) lớn. Dường như, mỗi thị trường lại có một thế mạnh về công nghệ thông tin, và hệ sinh thái khởi nghiệp. Trang Insider Money đã lựa chọn 5 thị trường nổi bật sau và điểm ra một số thế mạnh lớn nhất của mỗi thị trường.

Bạn Đang Xem: 5 thị trường phát triển tiên tiến nhất châu Á

SỐ 5: ĐÀI LOAN

Tỷ trọng R&D trong GDP năm 2020: 3,63%

Đài Loan (Trung Quốc) được xem là một trong những quốc gia tiên tiến nhất ở Châu Á. Tỷ trọng GDP dành cho R&D ở Đài Loan &o năm 2020 là một con số đáng kể, chiếm 3,63% GDP.

Một trong những đặc điểm nổi bật khiến Đài Loan trở nên có danh tiếng là việc thống trị ngành công nghiệp chip thế giới. Công ty TSMC ở Đài Loan có thị phần toàn cầu là 53% tính đến năm 2022, dễ dàng vượt qua bất kỳ công ty sản xuất chip nào khác trên hành tinh. Các công ty công nghệ lớn khác ở Đài Loan bao gồm ASE Group và United Microelectronics Corporation.

Xem Thêm  Top 10+ bài cảm nhận bài thơ người lái đò sông đà (Nguyễn Tuân)

SỐ 4: HỒNG KÔNG

Tỷ trọng R&D trong GDP 2020: 0,99%

Hồng Kông (Trung Quốc) đã chi 0,99% GDP &o năm 2020 cho các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt Nghiên cứu và Phát triển. Do đó, Hong Kong có một hệ sinh thái khởi nghiệp bùng nổ, tăng trưởng 12% &o năm 2021, lên 3.755 công ty.

Xem Thêm : SPC là gì? Một số khái niệm về SCP 001, 999, 173, 096, 049, 682

Đáng chú ý trong số các công ty khởi nghiệp này là Insilico, một công ty phát triển thuốc và dấu ấn sinh học dựa trên máy học. Bên cạnh đó, Ascentage Pharma là công ty phát triển các loại thuốc phân tử nhỏ để điều trị ung thư.

SỐ 3: SINGAPORE

Tỷ trọng R&D trong GDP 2019: 1,89%

Singapore là một quốc gia ở Đông Nam Á có tốc độ phát triển cao. Singapore đã chi 1,89% GDP năm 2019 cho Nghiên cứu và Phát triển. Lĩnh vực Khoa học & Công nghệ ở Singapore đang bùng nổ mẽ, với hơn 2 ngàn đơn xin cấp bằng sáng chế do cư dân của đất nước nộp &o năm 2021.

Đây cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đã triển khai thực tế các công nghệ mới như người máy ở quy mô lớn. Reuters cho biết Singapore có 605 robot trong lực lượng lao động trên 10.000 người.

Singapore từ lâu đã được coi là cường quốc của lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới ở châu Á nhờ sự ổn định và các chính sách buôn bán thương mại thuận lợi. Mặc dù có quy mô và dân số nhỏ, nhưng Singapore vẫn giữ được danh tiếng là trung tâm marketing Thương mại và đã thiết lập cấu hình các liên kết thương mại quốc tế bổ ích nhuận.

Xem Thêm  Cảm nghĩ về người thân yêu Tuyển tập 91 bài văn mẫu lớp 7

Tính đến năm 2022, Singapore là nơi có gần 10.000 công ty khởi nghiệp, trong đó Trax là một trong những công ty đáng chú ý nhất, cung cấp phần mềm cảm giác của mắt máy tính cho các nhà bán lẻ.

SỐ 2: HÀN QUỐC

Tỷ trọng R&D trong GDP 2020: 4,81%

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiên tiến nhất ở Đông Á. Quốc gia này đã chi 4,81% GDP cho Nghiên cứu và Phát triển, điều này rất quan trọng vì đóng góp toàn cầu của quốc gia này cho R&D ở mức gần 7% &o năm 2019, lơn hơn đáng kể so với hầu hết các quốc gia.

Xem Thêm : Lucifer và Satan – THƯ VIỆN HUYỀN HỌC

Trong kết quả Global KTI năm 2019, đóng góp của Hàn Quốc cho phát triển máy tính và điện tử là 9%, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đổi mới nhất ở châu Á cũng như trên thế giới.

Một số công ty sản xuất công nghệ đáng chú ý nhất của Hàn Quốc là Samsung và LG. Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Hàn Quốc cũng là một trong những hệ sinh thái tinh vi nhất trên thế giới. Theo Tracxn, một công ty theo dõi khởi nghiệp tiên phong số 1, Hàn Quốc là quê hương của gần 7.000 công ty khởi nghiệp tính đến năm 2022.

SỐ 1: NHẬT BẢN

Tỷ trọng R&D trong GDP 2020: 3,26%

Nhật Bản là quốc gia tiên tiến nhất ở châu Á, nhờ &o sự phát triển con người rất cao, quy mô GDP năm 2021 là 5,1 nghìn tỷ $ và tỷ lệ R&D cao cũng như tỷ lệ Global KTT.

Sản lượng toàn cầu của Nhật Bản trong các ngành thâm dụng tri thức và công nghệ cao thứ ba trên thế giới &o năm 2019 sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, ở mức 8%.

Nhật Bản là nhà sản xuất rô-bốt tiên phong hàng đầu thế giới, chiếm 45% sản lượng rô-bốt công nghiệp trên thế giới theo Liên đoàn Người máy Quốc tế.

Xem Thêm  Jonghyun tại sao lại tuyệt vọng đến mức phải tìm đến cái chết?

Các công ty sản xuất robot lớn nhất của Nhật Bản bao gồm Toshiba, Toyota, Honda, Denso Corporation, FANUC và Epson cùng nhiều công ty khác. Theo Tracxn, tính đến năm 2022, Nhật Bản là nơi có gần 6.000 công ty khởi nghiệp. Các công ty khởi nghiệp công nghệ cao đáng chú ý nhất của Nhật bao gồm JOLED, iSpace, Synspective và Astroscale.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *