Trong các thành tựu của văn minh Trung Quốc cổ đại, em thích nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Trong các thành tựu của văn minh Trung Quốc cổ đại, em thích nhất. Bài viết trong cac thanh tuu cua van minh trung quoc co dai em an tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lịch Sử lớp 6 Bài 9: Trung Quốc từ thời cổ đại đến thế kỉ VII

Luyện tập và vận dụng 2 trang 43 Lịch Sử lớp 6: Trong các thành tựu của văn minh Trung Quốc cổ đại, em thích nhất thành tựu nào? Vì sao?

Bạn Đang Xem: Trong các thành tựu của văn minh Trung Quốc cổ đại, em thích nhất

Lời giải:

– Trong các thành tựu văn minh Trung Quốc thời cổ đại, em ấn tượng nhất với “Đội quân đất nung trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng”.

+ Hầm mộ binh mã rỗng cách lăng Tần Thủy Hoàng (huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây) khoảng 1.500m về phía Đông. Cho đến nay, Trung Quốc đã phát hiện 4 hầm mộ binh mã rỗng, trong đó có 1 hầm chưa xây dựng xong, vì vậy ở đây không có tượng lính và tượng ngựa tùy chôn cất. Trong 3 hầm mộ binh mã rỗng, hầm hàng đầu có quy mô lớn nhất, chạy từ Đông sang Tây, dài 210 mét, mênh mông khoảng 60 mét, tổng diện tích khoảng 13.000m2.. Trong 3 hầm mộ binh mã rỗng còn lại, hầm hàng đầu là hầm của Hữu quân, cấu hình thiết lập thiết lập một thế trận hùng mạnh với bộ binh là chính. Hầm mộ số 2 là hầm mộ của Tả quân với thế trận rất quy mô, gồm có chiến xa, kỵ binh và bộ binh. Hầm mộ chưa xây dựng xong là hầm mộ dành cho Trung quân theo dự định…

Xem Thêm  Sản xuất lương thực ở đồng bằng sông Hồng có tầm … – VietJack.com

Xem Thêm : Ag2CO3 kết tủa màu gì? Ứng dụng của Ag2CO3 trong cuộc sống

+ Tượng binh mã rỗng không những có giá trị về mặt nghệ thuật, mà còn có thể giúp nhân loại giải đáp nhiều câu hỏi của các nhà nghệ thuật đương đại về vấn đề chiến tranh thời cổ đại ở Trung Quốc.

 • Hầm mộ binh mã rỗng thời Tần Thuỷ Hoàng rất quy mô, tổng cộng có 20.780m2, hiện nay ngành chức năng Trung Quốc chỉ mới khai quật được 1 phần.
 • Xét về cách xếp các tượng bộ đội và tượng ngựa đã khai quật cho thấy, cả 3 hầm mộ cổ đã chôn hơn 130 chiến xa, 400 ngựa gốm kéo xe, 116 chiếc yên ngựa của kỵ binh, gần 8.000 tượng bộ đội kéo xe, tượng kỵ binh và bộ binh. Những tượng bộ đội và tượng ngựa trông rất giống người thật và ngựa thật. Các tượng lính đều cao trên 1,8 mét. Những tượng lính và tượng ngựa đứng oai nghiêm xếp hàng rất trật tự là Bức Ảnh thu nhỏ, nói lên tiềm lực quân đội hùng hậu của nhà Tần.

+ Kết quả khai quật cho thấy chủ yếu tượng được đúc kết hợp giữa mô hình thật với phương pháp nặn tượng. Người ta lấy đất sét ở địa phương làm nguyên liệu nặn tượng. Trước hết làm phần đầu, phần thân và bộ hạ, bên trong tượng đúc rỗng, sau đó lắp ghép từng bộ phận lại với nhau, đợi đến sắp khô mới khai mạc chạm khắc các chi tiết như tai, mũi, mắt, miệng, tóc, áo quần… Sau khi tượng hoàn thành, phải đợi tượng khô hoàn toàn mới cho &o lò nung. Công nghệ làm tượng ngựa cũng tương tự. Chính vì các tượng lính và tượng ngựa được làm từng cái một chính vì thế mỗi tượng có nét khác nhau trông rất độc đáo. Đặc biệt là nét mặt rất phong phú và sinh động.

Xem Thêm  Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt

=> Việc khai quật binh mã rỗng &o năm 1974 một lần nữa đánh thức nền văn minh thời cổ Trung Quốc, mở ra cánh cửa để người đương đại tìm hiểu kho tàng lịch sử bị vùi trong hàng ngàn năm.

bài viết liên quan các bài giải bài tập Lịch Sử lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

 • vướng mắc khởi đầu trang 39 Bài 9 Lịch Sử lớp 6: Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã chế tạo ra la bàn để xác định phương hướng. Họ còn là chủ nhân của một nền văn minh phát triển với nhiều thành tựu ….

 • Xem Thêm : 0983 là mạng gì? Ý nghĩa theo phong thủy? Có giá trị không?

  thắc mắc 1 trang 40 Lịch Sử lớp 6: Theo em, sông Hoàng Hà và Trường Giang đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của cư dân Trung Quốc thời cổ đại? ….

 • Câu hỏi 2 trang 41 Lịch Sử lớp 6: Nhà Tần đã thống nhất và xác lập chế độ phong kiến ở Trung Quốc như thế nào? ….

 • Câu hỏi 3 trang 41 Lịch Sử lớp 6: Hãy xây dựng đường thời gian từ thời nhà Hán đến thời nhà Tùy. ….

 • Câu hỏi 4 trang 42 Lịch Sử lớp 6: Kể tên một số thành tựu văn minh tiêu biểu của người Trung Quốc cổ đại ….

 • Luyện tập và Vận dụng 1 trang 43 Lịch Sử lớp 6: Điều kiện tự nhiên của Trung Quốc cổ đại có những đặc điểm gì nổi bật? Những đặc điểm đó đã ảnh hưởng như thế nào đến sự hình thành nền văn minh quốc gia này? ….

Xem Thêm  Bệnh cận thị là gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 6 có đáp án

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *