Nội dung của chính sách mới của Ph. Ru-dơ-ven chi tiết nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nội dung của chính sách mới của Ph. Ru-dơ-ven chi tiết nhất. Bài viết trong nhat trong chinh sach moi cua nuoc my tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chính sách mới của Ru dơ ven là một trong những quyết định vĩ đại của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 32. Ông cũng là người duy nhất được bầu trong nhiều nhiệm kỳ, là người đã tạo ra một liên minh bền vững giúp tái tổ chức nền kinh tế Hoa Kỳ trong nhiều thập niên. Tại sao lại nói đây là quyết định vĩ đại, nó có ảnh hưởng như thế nào đến tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội nước Mỹ ở Bây Giờ.

Bạn Đang Xem: Nội dung của chính sách mới của Ph. Ru-dơ-ven chi tiết nhất

Nội dung của chính sách mới của Ph. Ru-dơ-ven chi tiết nhất
Nội dung của chính sách mới của Ph. Ru-dơ-ven chi tiết nhất

1. cảnh ngộ ra đời chính sách mới của ru-dơ-ven

Khi F.D.Roosevelt tuyên thệ nhậm chức tổng thống, hệ thống bank và tài chính của Mỹ đang trong tình trạng tê liệt. Các bank quốc gia nhanh chóng bị đóng cửa, và sau đó, chỉ được hoạt động trở lại khi chúng có khả năng chi trả. Chính quyền đã thực thi chính sách lạm phát tiền tệ vừa phải để tăng giá cả của hàng hóa và giúp cho các gánh nặng nợ nần nhẹ nhõm phần nào.

các đơn vị mới của chính phủ đã cấp những khoản tín dụng hào phóng cho nông nghiệp và công nghiệp. Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã bảo hiểm tới 5000 USD cho các khoản tiền tiết kiệm gửi bank. Các điều luật Liên bang cũng được áp dụng cho hoạt động bán chứng khoán trên sở giao dịch chứng khoán.

Tỉ lệ thất nghiệp cao chưa từng có trong lịch sử, có khoảng 13 triệu người Mỹ – chiếm 1 phần tư lực lượng lao động – không có việc làm. Những hàng người chờ đợi được phân phát bánh mì là cảnh tượng thường thấy tại hầu hết các thành phố. Hàng trăm nghìn người lang thang khắp đất nước để tìm kiếm thức ăn, việc làm và nơi trú ngụ.

Xem Thêm  Top 14 bài cảm nghĩ về mẹ hay nhất – HoaTieu.vn

Xem Thêm : 1 Dặm Bằng bao lăm Km? bao lăm Cây Số? – hctech

Cuối năm 1932, Ru-dơ-ven đã thực hiện một hệ thống các chính sách biện pháp của nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế – tài chính và chính trị – xã hội được gọi chung là chính sách của ru dơ ven

2. Những điểm căn bản của chính sách của ph. ru-dơ-ven

Chính sách mới của Tổng thống Ru-dơ-ven là một hệ thống các chính sách, biện pháp của Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế – tài chính và chính trị – xã hội. Những điểm cơ bản của chính sách mới của ph. ru-dơ-ven được xác định trên các yếu tố sau:

Về kinh tế – tài chính

 • Nhà nước can thiệp tích cực &o đời sống kinh tế.
 • bình phục sự phát triển của kinh tế thông qua các đạo luật về ngân hàng, phục hưng công nghiệp, điều chỉnh nông nghiệp.

Về chính trị – xã hội

 • Chính phủ thực hiện các biện phdẫn giải quyết nạn thất nghiệp như: cứu trợ người thất nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới,…
 • Xoa dịu mâu thuẫn kẻ thống trị trong xã hội.

3. Vấn đề trọng tâm trong chính sách mới ru-dơ-ven

 • Chính phủ đã đặt ra những đạo luật, thành lập những đơn vị để thực hiện vai trò điều tiết của nhà nước đối với đời sống kinh tế của nước Mĩ để điều hoà việc lưu thông hàng hoá, hồi phục sản xuất và xoa dịu mâu thuẫn trong xã hội.
 • Điểm đáng lưu ý nhất trong Chính sách mới của tổng thống Mĩ ru dơ ven là các đạo luật về ngân hàng, phục hưng công nghiệp, điều chỉnh nông nghiệp. Đạo luật phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất. Nó quy định việc tổ chức lại sản xuất công nghiệp theo những hợp đồng chặt chẽ về sản phẩm và thị trường tiêu thụ.
 • Chính sách mới đã khắc phục được sự phát triển tự do chạy theo lợi nhuận dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu của nước Mĩ trước đó. Nước Mĩ từng bước thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng.

4. Những nội dung chủ yếu của chính sách ru dơ ven

Chính sách của tổng thống Ru dơ ven đề cập tới rất nhiều lĩnh vực. Trong đó, những nội dung chủ yếu của chính sách ru dơ ven đó là:

 • Giải quyết nạn thất nghiệp- một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.
 • phát hành các Đạo luật về Phục Hưng, ngành ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngân hàng đặt dưới sự kiểm soát của nhà nước.
 • Thông qua các đạo luật: Ngân hàng, phục hưng công nghiệp, trong các đạo luật đó – đạo luật phục hưng công nghiệp là quan trọng nhất. Đạo luật này quy định việc tổ chức lại sản xuất công nghiệp theo những hợp đồng chặt chẽ về sản phẩm và thị trường tiêu thụ, quy định việc công nhân có quyền điều đình với chủ đề mức lương và chế độ làm việc.
 • Điều chỉnh nông nghiệp: nâng cao giá nông sản, giảm bớt nông phẩm thừa, cho vay dài hạn đối với dân trại…
Xem Thêm  Biển số 76-B1 ở đâu? Chi tiết về biển số 76 B1 – Dịch biển số xe

5. Đặc điểm và bản chất của chính sách mới Ru dơ ven Có thể nói đây là một quyết sách mang tính chất chiến lược trong giai đoạn rối ren của nước Mĩ ở thời điểm lúc bấy giờ. chính bới, nên cần phải xác định rõ bản chất của chính sách của ru dơ ven đó là:

 • Thực hiện đạo luật phục hưng công nghiệp.
 • Sử dụng vai trò tích cực của Nhà nước giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội.
 • Hệ thống chính sách, biện pháp đưa nước Mĩ thoát ra khủng hoảng.
 • Giải quyết được nạn thất nghiệp.

6. Kết quả chính sách mới của Ru-dơ-ven

Mặc dù thời gian thực hiện trong 3 năm nhưng có thể khẳng định những kết quả chính sách mới của ru-dơ-ven đã liên quan ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống nước Mĩ

 • Nó đã giúp cho Chính phủ giải quyết việc làm cho người thất nghiệp, xoa dịu mâu thuẫn xã hội.
 • Đồng thời đã góp phần không nhỏ trong việc hồi sinh được sản xuất, phục vụ trực tiếp đời sống nhân dân trong nước, tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
 • Thu nhập quốc dân tăng liên tục từ sau 1933.
 • Duy trì chế độ dân chủ tư sản .

7. Tác dụng trong chính sách mới của ru-dơ-ven

Xem Thêm : Axit nitric (HNO3) là gì? Tính chất hóa học và bài tập về HNO3?

Những tác dụng chính sách mới của ru-dơ-ven đã có những tác dụng lớn lao đến đời sống xã hội nước Mỹ, đó là:

 • Giải quyết việc làm cho người thất nghiệp, xoa dịu mâu thuẫn xã hội.
 • khôi phục được sản xuất.
 • Thu nhập quốc dân tăng liên tục từ sau 1933.
 • Duy trì chế độ dân chủ tư sản .

Tóm lại, nhờ áp dụng chính sách kinh tế mới mà nước Mĩ đã thoát ra khỏi khủng hoảng.

8. Nhận xét về chính sách mới của Ru dơ ven

 • Nhận xét về chính sách của ru dơ ven thì có thể khẳng định rằng, Chính sách mới kịp thời giải quyết được hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế ở Mĩ, đưa nền kinh tế Mĩ nhanh chóng hồi phục và phát triển. Giải quyết việc làm cho người lao động trong thời điểm đó và góp phần làm cho nước Mĩ duy trì được chế độ dân chủ tư sản.
 • Theo một số đánh giá thì chính sách này có sự sao chép một số biện pháp kinh tế xã hội chủ nghĩa của Liên Xô (nước đang công nghiệp hóa rất thành công trong giai đoạn này).

9. Ý nghĩa chính sách mới của ru-dơ-ven

 • Xét trên khía cạnh nào đó thì ý nghĩa chính sách của ru dơ ven chỉ đơn thuần đưa ra những cải cách xã hội và kinh tế vốn đã rất quen thuộc đối với người châu Âu từ hơn một thế hệ nay.
 • Hơn nữa, Chính sách kinh tế mới là cao trào của một xu hướng dài hạn nhằm tiến tới bãi bỏ chủ nghĩa tư bản tự do (Nhà nước không can thiệp &o thị trường), trở lại việc kiểm soát đường sắt &o những năm 1880, và đưa ra hàng loạt cách tân luật pháp bang và liên bang đã được khởi xướng trong kỷ nguyên tiến bộ thời các Tổng thống Theodore Roosevelt và Woodrow Wilson. Tuy nhiên, điều thực sự mới mẻ trong Chính sách kinh tế mới là nó đã nhanh chóng đạt được những thành tựu mà trước đó phải mất nhiều thế hệ mới có được.
Xem Thêm  8 lợi ích của rau bồ ngót theo Đông y và y học hiện đại không nên

Mặc dù có những ý nghĩa tích cực trong suốt thời gian thi hành chính sách. Thế nhưng, rất nhiều chương trình cách tân trong chính sách mới của ru-dơ-ven đã được khởi thảo một cách vội vã và quản lý lỏng lẻo; một số khác thì lại mâu thuẫn với những mô hình cải cách còn lại. Hơn nữa, do thời gian quá ngắn (chỉ thực hiện trong 3 năm) nên chính sách này chưa thể đem lại sự thịnh vượng. Tuy vậy, những hành động trong Chính sách kinh tế mới đã giúp đỡ hàng triệu người Mỹ đang trong cảnh khốn cùng, xây dựng nền tảng cho một liên minh chính trị, và khiến mỗi công dân Mỹ lại thực sự thân mật đến chính phủ. Hy vọng bài viết về chính sách mới của ru dơ ven đã cung cấp cho bạn những thông tin có lợi trong quá trình học tập.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng cả nước ✅ Đăng ký giấy phép buôn bán ⭐ Thủ tục nên bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động buôn bán của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện giải trình đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động sinh hoạt khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *