Dân cư là gì? – DanSo.Org

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Dân cư là gì? – DanSo.Org. Bài viết dan cu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Dân cư là những tập hợp người sống trên một lãnh thổ được đặc trưng bởi những mối liên hệ về mặt xã hội cũng như những mối quan hệ qua lại về mặt kinh tế, trong đó có việc phân công lao động và cư trú theo lãnh thổ.

Bạn Đang Xem: Dân cư là gì? – DanSo.Org

Dân cư là khâu trung tâm của quá trình tái sản xuất xã hội và trong hệ thống tự nhiên – dân cư – kinh tế. Dân cư chính là thành phần năng động nhất gắn bó giữa tự nhiên với kinh tế. Toàn bộ những giá trị vật chất, tinh thần cấp thiết cho xã hội đều do lao động của con người tạo ra, do đó dân cư là chủ thể của nền sản xuất xã hội.

Xem Thêm  Mlee là ai? Tiểu sử, đời tư, sự nghiệp nữ ca sĩ Mlee – Sparta Beer Club

Xem Thêm : MitomTV – Kênh phát sóng trực tiếp bóng đá uy tín nhất năm 2023

Mặt khác, dân cư vừa là người sản xuất ra các giá trị vật chất và tinh thần, vừa là người tiêu thụ những sản phẩm do lao động của mình làm ra, vì thế dân cư vừa có tư cách là người sản xuất, vừa có tư cách là người tiêu thụ. Nhờ việc tiêu thụ các giá trị vật chất và tinh thần, con người đảm bảo được sự tái sản xuất ra chính mình bên cạnh quá trình tái sản xuất của cải vật chất cho xã hội.

Đặc điểm chính của dân cư

Khác với những thành tạo khác của tự nhiên và xã hội, dân cư có một số đặc điểm chính như sau:

• Dân cư là lực lượng sản xuất chủ yếu của xã hội, sự phát triển và phân bố nền kinh tế trong một nước hoặc một vùng đều phụ thuộc &o nguồn lao động mà trước hết là những người trực tiếp sản xuất tức là &o kết cấu và chất lượng của dân cư.

• Dân cư là người tiêu thụ phần lớn những sản phẩm do họ sản xuất ra, vì thế dân cư có ảnh hưởng quan trọng đến sự phân bổ và phát triển các ngành kinh tế thông qua cân nặng và tính chất của nhu cầu đối với một loại mặt hàng nào đó.

Xem Thêm  PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN Đạt Villa về lùm xùm donate 600 triệu

Xem Thêm : Trịnh Văn Quyết – Từ tỷ phú tiên phong hàng đầu sàn chứng khoán tới đại gia nhiều

• Dân cư có quá trình tái sản xuất riêng của mình. Tùy thuộc &o các nhân tố kinh tế, chính trị, xã hội, quá trình này diễn ra khác nhau theo thời gian và không gian. Quá trình tái sản xuất dân cư luôn có các điểm chung trong việc tạo ra thế hệ mới và quá trình này cũng đòi hỏi thời gian dài hơn so với quá trình sản xuất vật chất.

• Dân cư là người tạo ra và đại diện cho các quan hệ sản xuất, và chính các quan hệ sản xuất này lại quyết định mọi mặt của đời sống xã hội. Các mối quan hệ này luôn bị chi phối bởi các quy luật phát triển kinh tế và phân bố sản xuất trong từng thời kì lịch sử.

• Do nhận thức được các quy luật phát triển của tự nhiên, dân cư trở thành một lực lượng năng động nhất trong mối quan hệ giữa con người và giới tự nhiên. Từ chỗ thích ứng với thiên nhiên, dân cư đã ảnh hưởng cao hơn &o tự nhiên, vừa làm chủ vừa phụ thuộc &o tự nhiên. Mối quan hệ “thiên – địa – nhân” được nói tới trong triết học phương Đông chính là bộc lộ khái niệm này.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Nhật Bản nằm ở khu vực nào của châu Á? Có vị trí chiến lược ra sao?

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *