Tuân thủ ‘nguyên tắc 4 đúng’ trong sử dụng phân bón

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tuân thủ ‘nguyên tắc 4 đúng’ trong sử dụng phân bón. Bài viết vi sao bon phan can tuan thu nguyen tac 4 dung dung loai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nguyên tắc “4 đúng”gồm đúng loại, đúng liều, đúng lúc, đúng cách. Áp dụng đúng giúp nông dân vừa tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả cao cho cây cỏ.

Bạn Đang Xem: Tuân thủ ‘nguyên tắc 4 đúng’ trong sử dụng phân bón

hiện giờ, không ít nông dân vẫn sử dụng phân bón theo cách có phân gì bón phân nấy, xem phân nào cũng như nhau, nên thường dùng phân đạm nhiều và bón kéo dài nên vừa gây lãng phí, vừa không đáp ứng được yêu cầu của cây, lại làm tăng thêm sâu bệnh nên, tăng chi phí. Ngược lại, năng suất giảm nên hiệu quả kinh tế thấp, môi trường thêm bị ô nhiễm.

Xem Thêm  Phân biệt các loại hàng tồn kho – VILAS

Xem Thêm : 1 công đất bằng bao lăm m2, mẫu, hecta, tiền? [Chuẩn xác]

Theo nhận xét của các nhà khoa học về lĩnh vực nông nghiệp, có những lý do chủ quan sau đây khiến nhiều nông dân sử dụng phân bón không đạt được kết quả như mong muốn. Thứ nhất, không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như tư vấn, khuyến cáo của công ty sản xuất và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp. Thứ hai, nhiều nông dân cho rằng sử dụng lượng phân nhiều hơn sẽ hiệu quả hơn cho cây lá. thế nên bà con thường bón phân nhiều hơn nhu cầu của cây.

Nguyên tắc ” 4 đúng ” nên áp dụng :

thế cho nên, để mang lại hiệu quả khi sử dụng phân bón hay các loại thuốc BVTV, bà con nên tuân thủ theo nguyên tắc “4 đúng”, vừa tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả cao cho cây lá. Phương pháp “4 đúng” dựa trên cơ sở hiểu cây cần gì, &o lúc nào? Đất có khả năng cung cấp cho cây được chất gì và bao nhiêu? Cung cấp phân bón cho cây bằng cách nào thì bổ ích…

“4 đúng” trong sử dụng phân bón gồm có:

Xem Thêm  Tấn Beo là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nghệ sĩ Tấn Beo

Đúng loại: Là chọn sử dụng đúng loại phân mà cây cối yêu cầu theo nhu cầu dinh dưỡng từng thời kỳ và phù hợp với từng loại đất.

Xem Thêm : Ngành truyền thông đa phương tiện HIU có việc làm ngay từ năm

Đúng liều lượng: Tức liều dùng bao nhiêu. Hầu hết trên nhãn bao bì đều có hướng dẫn. Để sử dụng đúng liều lượng phân bón nhằm tiết kiệm phân bón, phù hợp với yêu cầu của cây lá, tránh lãng phí phân bón, người sử dụng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, kết hợp với quan sát hình thái và tình trạng của cây, đất đai nơi trồng cây, thời tiết, mùa vụ để quyết định bón lượng phân thích hợp.

Đúng lúc. Trong suốt thời kỳ sống, cây cối luôn luôn có nhu cầu các chất dinh dưỡng cho sinh trưởng và phát triển, nên việc bón phân phải cung cấp kịp thời cho nhu cầu dinh dưỡng của cây lá.

Đúng cách. Bón đúng cách là bón phân sao cho cây trồng hấp thu hiệu quả nhất lượng phân bón &o. Khi bón phân, bà con bón theo hình chiếu của tán cây. Đây là nơi rễ non hình thành nhiều nhất nên sẽ giúp cây ‘‘ăn phân’’ cao nhất.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Nguyên nhân khiến da sạm màu và cách làm trắng da mặt cấp tốc

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *