Nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước theo khuynh

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước theo khuynh. Bài viết vi sao cac phong trao yeu nuoc deu that bai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1/ Nguyên nhân khách quan:

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước theo khuynh

– Do tương quan lực lượng giữa ta và quân địch chênh lệnh quá lớn. Thực dân Pháp là nước tư bản phát triển, có tiềm lực rộng lớn cả về kinh tế, quân sự, nô lệ được trang bị đầy đủ, vũ khí hiện đại, được huấn luyện chu đáo, được làm quen với chiến tranh hiện đại, quân chỉ huy có kinh nghiệm trong các cuộc chiến tranh hiện đại. Thực dân Pháp còn trải qua cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất qua các cuộc thôn tính thuộc địa.

– Ngược lại, nước ta là nước nông nghiệp lạc hậu với tiềm lực và quân sự và kinh tế đều thua thiệt đáng kể. Còn quân ta tuy đông nhưng chưa được huấn luyện và

Xem Thêm  Viêm đường tiết niệu ở nữ: dấu hiệu và cách phòng ngừa hiệu quả

làm quen với các cuộc chiến tranh hiện đại, vũ khí còn thô sơ, tự chế tạo là chủ yếu, quân trang, vật dụng thuốc men thiếu thốn. Không những thế quân ta thường xuyên hoạt động và xây dựng căn cứ ở các vùng núi nên dễ bận rộn bệnh, tiếp tế chưa được đầy đủ.

– &o cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 nhân dân ta chưa được giúp đỡ bởi các nước tiên tiến trên thế giới, Bên cạnh đó Pháp là nước tư bản phát triển rất mạnh mẽ.

Xem Thêm : Nguyên nhân dẫn tới cận thị là gì? Khám cận thị ở đâu uy tín?

– Phong trào yêu nước theo khuynh hướng phong kiến thất bại còn do một nguyên nhân nữa chính là nước ta lúc bấy giờ là nước phong kiến mang tư tưởng lạc hậu hơn một trình độ so với thực dân Pháp nên bây giờ bọn phản dộng ủng hộ thực dân Pháp, chỉ điểm cho thực dân Pháp đàn áp cách mạng Việt Nam.

2/ Nguyên nhân chủ quan:

* Phong trào yêu nước theo khuynh hướng phong kiến thất bại là do những nguyên nhân sau :

– Thiếu một tư tưởng kiên định, tien tiến dẫn đường nên chưa đề ra được đường lối cách mạng đúng đắn. vậy cho nên, chưa liên quan và khai thác triệt để sự ủng hộ của nhân dân, không phát huy được sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc.

– Do sự Bạc đãi nhược và yếu hèn của triều đình Nguyễn trước cảnh ngộ mất nước, một triều đình không được long dân và không có năng lực lãnh đạo nhân dân ta cùng nhau giữ nước mà còn lần lượt kí các hiệp định bán nước ( Hiệp ước Patonot và Hắc măng) càng khiến cho nhân dân và các sĩ phu yêu nước bất bình, căm tức. Từ đó phong trào kháng chiến nổ ra ở khắp nơi dù triều đình đã có lệnh bãi binh. Triều Nguyễn là một triều đình không đại diện cho nhân dân, không chịu cải cách đất nước dù các văn thân sĩ phu yêu nước đã đề nghị và đưa ra yêu sách tiến bộ nên đã biến bản lĩnh không mất nước từ chưa hoàn toàn tất yếu đã trở thành hoàn toàn tất yếu, phòng ban phản động nhất trong triều Nguyễn đã trở thành tay sai cho giặc Pháp đàn áp nhân dân. Vì thế thái độ chính trị Bạc nhược, yếu hèn và đi đến phản động.

Xem Thêm  Tổng hợp tên các vì sao trong tiếng Anh đầy đủ nhất bạn cần hiểu rõ

dân Pháp mua chuộc xong quay ra phản cách mệnh khiến cho lực lượng nhân dân ủng hộ phong trào ngày càng yếu đi.

Xem Thêm : Tiểu Sử Ngọc Thanh Tâm Là Ai ? Tiểu Sử Về Ái Nữ Đại Gia Thủy Sản

* Phong trào yêu nước theo khuynh hướng tư sản thất bại là do những nguyên nhân sau:

– ách thống trị tư sản Việt Nam rất nhỏ yếu cả về kinh tế và chính trị nên không đủ sức giữ vững ngọn cờ lãnh đạo cách mệnh.

– Ngọn cờ tư tưởng tư sản tuy đối với người Việt Nam còn rất mới mẻ, nhưng không đủ khả năng giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi kiếp nô lệ.

– thống trị tư sản Việt Nam còn thiếu một đường lối chính trị đúng đắn và một phương pháp cách mạng khoa học.

– Tổ chức chính trị của ách thống trị tư sản Việt Nam, tiêu biểu là Việt Nam quốc dân đảng, rất lỏng lẻo, thiếu cơ sở trong quần chúng, nên không đủ sức chống đỡ trước sự tiến công của đế quốc Pháp.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ mũi đơn giản với 9 bước căn bản

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *