Vì sao khí hậu châu Phi nóng và khô hạn? – can tu – HOC247

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao khí hậu châu Phi nóng và khô hạn? – can tu – HOC247. Bài viết vi sao chau phi co khi hau kho nong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

*Vì: -Châu Phi nằm giữa hai chí tuyến và nằm hoàn toàn trong đới nóng.Nằm ở Xích Đạo là nơi được ánh sáng Mặt Trời chiếu nhiều nhất -Diện tích Châu Phi rất rộng,hầu hết là hoang mạc -Đường bãi biển ít bị cắt xẻ do chịu ảnh hưởng của biển không &o sâu trong đất liền -Vị trí nằm chắn phía Bắc và Đông Nam gây ra hiện tượng khô -Có dòng biển lạnh chảy qua, nước không bốc hơi được nên dù gần biển nhưng nó vẫn là hoang mạc nóng bức

Xem Thêm  Kể về một kỉ niệm đáng nhớ (25 mẫu) – Văn 6 – Download.vn

Bạn Đang Xem: Vì sao khí hậu châu Phi nóng và khô hạn? – can tu – HOC247

Xem Thêm : Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện gisát hại dự án đầu … – Thiệu Hoá

*Khí hậu châu phi rất nóng và khô vì: – Đại phòng ban chí tuyến nằm giữa 2 chí tuyến bắc và nam nên châu phi có khí hậu nóng. – Là lục địa hình khối,kích thước lớn, bờ biển ít bị cắt xẻ do chịu ảnh hưởng của biển ko &o sâu trong đất liền, đồng thời chịu ảnh hưởng của khối khí chí tuyến,ít vịnh,ít đảo,ít bán đảo nên châu phi là lục địa có khí hậu khô. Ở châu Phi, có rất nhiều nguyên nhân hình thành hoang mạc như: Thứ nhất là do: – Dù châu Phi có biển bao bọc nhưng địa hình lại là 1 khối cao nguyên khổng lồ (Châu Phi là châu lục cao nhất thế giới: cao trung bình 750m), ko bị cắt sẻ. – Cũng một trong những phần là do châu Phi có các dãy núi, sơn nguyên lớn phong bế với độ cao… kinh khủng ở ven những nơi có dòng biển nóng chảy wa như dãy At-Lat ở phía tây bắc, sơn nguyên Đông Phi, Ê – ti – ô – Pa ở phía đông, dãy Đrê – ken – béc ở phía đông nam. -Như bạn thấy thì châu Phi có diện tích trải rộng ở phía bắc, hẹp lại ở phía nam. + Địa hình càng hẹp thì mưa từ biển càng dễ thâm nhập &o sâu trong lục địa. Nhưng mà cái chỗ có dòng biến nóng chảy wa thì đã bị chắn mất oy`. Cái chỗ ko bị chắn thì lại có 1 dòng biển lạnh chảy wa. + Còn ở phía bắc thì có diện tích rất rộng nên mưa ko thể xâm nhập sâu &o trong nội địa. => Tất cả đã chắn những luồng khí có lượng mưa lớn từ biển thổi &o. Điều này khiến cho châu Phi có ít mưa. Thứ hai là do: – Châu Phi nằm giữa 2 chí tuyến Bắc và Nam. Mà tính chất của những vùng gần chí tuyến là: Càng về gần chí tuyến thì lượng mưa càng giảm, nhiệt độ càng tăng. – Châu Phi nằm ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Nguyên nhân gây ra nhiệt độ cao. Và cuối cùng: …. Là do sông ngòi. Sông ngòi ít, thưa thớt, phân bố ko đồng đều. Tất cả từ những yếu tố trên đã khiến cho châu Phi trở thành 1 châu lục nóng nhất thế giới. Và đó cũng là nguyên nhân hình thành nên các sa mạc lớn. Trong đó có hoang mạc Xa – ha – ra là hoang mạc đứng đầu trái đất về diện tích.

Xem Thêm  Tam Giác Đồng Dạng & Các Trường Hợp Đồng Dạng Của Tam Giác

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *