Câu 2: Vì sao Đảng ta lại hoà hoãn, nhân nhượng với Tưởng, sự

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Câu 2: Vì sao Đảng ta lại hoà hoãn, nhân nhượng với Tưởng, sự. Bài viết vi sao dang ta chuyen tu nhan nhuong voi tuong sang nhan tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Câu 3: Tại sao quân Pháp và quân Tưởng lại ký với nhau Hiệp ước Hoa – Pháp? Trước tình hình đó Chính phủ và chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những chủ trương, sách lược gì?

Bạn Đang Xem: Câu 2: Vì sao Đảng ta lại hoà hoãn, nhân nhượng với Tưởng, sự

Xem Thêm : Widget trên điện thoại (Android, iOS) là gì? Tiện ích của widget

-Quân Pháp và quân Tưởng lại ký với nhau Hiệp ước Hoa – Pháp vì:

+ Sau khi chiếm đóng các đô thị ở Nam Bộ và cực nam Trung Bộ, thực dân Pháp chuẩn bị tiến quân ra Bắc để thôn tính toàn nước ta. Để thực hiện mục đích đó, chắc chắn Pháp sẽ vấp phải lực lượng kháng chiến của quân dân Việt Nam và cả sự có mặt của quân Tưởng ở miền Bắc. Vì thế, Pháp dùng thủ đoạn điều đình với chính phủ Tưởng để ra Bắc thay thế quân Tưởng giải giáp quân Nhật. Bên cạnh đó đó, Tưởng thấy cần phải rút về nước, tập trung đối phó với phong trào cách mạng do Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo. Tưởng và Pháp đã thỏa hiệp với nhau, ký kết bản Hiệp ước Hoa-Pháp ngày 28-2-1946. Theo đó, Pháp được đưa quân ra Bắc thay thế quân Tưởng làm nhiệm vụ giải giáp quân Nhật. Đổi lại Tưởng được Pháp trả lại một số quyền lợi tran đất Trung Quốc, được vận chuyển hàng hóa qua cảng Hải Phòng &o Hoa Nam không phải đóng thuế.

Xem Thêm  5 bóng hồng trong đời Huỳnh Anh: Người vừa sinh con với cầu thủ

Xem Thêm : Vẽ anime cho người mới khai mạc như thế nào?

-Trước tình thế mà Hiệp ước đó đặt ra, Đảng và Chính phủ ta đã thực hiện sách lược hoà với Pháp. Hồ Chủ Tịch đã ký với Xanhtơni (Sainteny), đại diện chính phủ Pháp bản Hiệp định sơ bộ 6-3-1946. Theo đó, chính phủ Pháp công nhận nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một quốc gia tự do, có chính phủ, nghị viện, quân đội và tài chính riang nằm trong khối Lian hiệp Pháp; Chính phủ Việt Nam thỏa thuận cho 15.000 quân Pháp ra miền Bắc thay quân Tưởng làm nhiệm vụ giải giáp quân Nhật, số quân này sẽ rút dần trong thời hạn 5 n ăm; hai ban thực hiện ngừng bắn, tạo không khí thuận lợi cho việc mở cuộc đàm phán chính thức.

Xem Thêm  Tiết lộ Bảo Anh cao bao lăm?

+Hiệp định sơ bộ 6-3-1946 có ý nghĩa rất lớn. Nó đã đập tan âm mưu câu kết giữa Pháp và Tưởng, loại bỏ được một kẻ thù nguy hiểm là Tưởng và tay sai; tránh được một cuộc chiến tranh chống nhiều kẻ thù khi lực lượng của ta còn yếu; tranh thủ thời gian hòa hoãn để chuẩn bị lực lượng cho cuộc chiến đấu sau này. + Sau Hiệp định sơ bộ, ta tiếp tục đấu tranh ngoại giao, đàm phán chính thức với Pháp tại Phôngtennơblô, nhưng do Pháp ngoan cố cuối cùng hội nghị thất bại. Để tiếp tục kéo dài thời gian hòa hoãn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký với đại diện chính phủ Pháp bản Tạm ước 14-9-1946, nhân nhượng tham cho Pháp một số quyền lợi kinh tế -văn hóa ở Việt Nam. + Tranh thủ thời gian hòa hoãn, chúng ta đã củng cố và xây dựng lực lượng về mọi mặt ( về chính trị, kinh tế, quân sự,…). Pháp cố ý gây chiến tranh (khiau khích, t ăng quân, đánh chiếm Lạng Sơn, Hải Phòng, gây xung đột ở Hà Nội), gửi tối hậu th- ngày 18-12-1946 đòi chính phủ ta giải tán lực lượng tự vệ chiến đấu và giao quyền kiểm soát thủ đô Hà Nội cho chúng, bản chất là Pháp bắt ta đầu hàng.Ta không thể nhân nhượng được nữa, cuộc kháng chiến toàn quốc khởi đầu (19-12-1946).

 

Xem Thêm  Trẻ khó ngủ vì đâu và cách chữa trị? – Hello Bacsi

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *