Vì sao giá dầu trong nước lần đầu tiên mạnh hơn giá xăng?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao giá dầu trong nước lần đầu tiên mạnh hơn giá xăng?. Bài viết vi sao gia xang tang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nhu cầu tăng cao, đẩy giá dầu thế giới

Bạn Đang Xem: Vì sao giá dầu trong nước lần đầu tiên mạnh hơn giá xăng?

liên quan tới vấn đề xăng, dầu, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Từ trước đến nay, chúng ta đã quen với việc giá bán lẻ dầu diesel, dầu hỏa thấp hơn giá xăng. Nhưng tại kỳ điều hành xăng, dầu ngày 5-9, lần đầu tiên giá hai mặt hàng này lại mạnh hơn giá xăng.

bối cảnh phiên họp báo mạngnh phủ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Xem Thêm : Sốt xuất huyết: Dấu hiệu, nguyên nhân, chẩn đoán và phòng ngừa

Lý giải về điều này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, tại thị trường thế giới, từ đầu năm 2022 đến nay, do xung đột giữa Nga-Ukraine nên nguồn cung khí đốt cho thị trường châu Âu và Mỹ giảm. Để thay thế cho khí đốt, nhu cầu với dầu diesel và dầu hỏa tăng, dẫn đến giá dầu tăng cao. Cùng với đó, để chuẩn bị cho nhu cầu sử dụng nhiên liệu &o mùa đông, người dân nhiều nước đang dần chuyển sang dùng dầu nên giá mặt hàng này tăng khá mạnh và cao hơn nhiều so với giá xăng. Hiện trên thế giới, bình quân giá xăng 105USD/áo quan, Bên cạnh đó giá dầu đang ở mức 143USD/áo quan. Tại các nước châu Âu thì hầu hết giá dầu cao hơn nữa giá xăng.

Xem Thêm  Danh mục tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 2021 mới cập nhật

Ở trong nước, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay trong cơ cấu giá xăng, dầu, các mức thuế, chi phí định mức rất khác nhau giữa hai loại xăng và dầu. Do đó, giá bán lẻ xăng trong nước từ trước đến nay vẫn cao hơn dầu. Tuy nhiên, từ kỳ điều hành ngày 5-9, do giá dầu thế giới mạnh hơn nữa rất nhiều so với giá xăng, dẫn đến giá bán lẻ dầu trong nước lần đầu tiên vượt giá xăng. “Chúng tôi rất chia sẻ đối với những trường hợp sử dụng nhiều dầu như ngành vận tải, ngư dân. Bộ Công Thương đã công bố Chính phủ, đề xuất nghiên cứu các giải pháp để hỗ trợ các đối tượng này…”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay.

Về việc đây có phải thời điểm để bỏ Quỹ ổn định giá xăng, dầu? Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Quỹ ổn định giá xăng, dầu là công cụ để “giảm chấn” về biến động giá xăng, dầu trong nước trong trường hợp giá xăng, dầu thế giới tăng sốc hoặc giảm mạnh. Quỹ này không tính &o ngân sách và chỉ phục vụ điều hành giá xăng, dầu trong nước, nên quyền lợi của người dân và doanh nghiệp được đảm bảo.

chấn chỉnh tình trạng thu hồi hàng loạt sổ hộ khẩu

Xem Thêm : Trương Đan Huy: Tôi không còn ân cần chuyện bị gọi … – Gia đình

Xem Thêm  Giải đáp lý do vì sao thực phẩm để trong tủ lạnh lâu hỏng hơn

Trả lời câu hỏi về tình trạng một số nơi tại Hà Nội thu hộ khẩu giấy Bên cạnh đó Bộ cảnh sát chưa có chủ trương này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ cảnh sát cho biết, theo khoản 3, Điều 38 Luật Cư trú 2020, từ 1-7-2021, Bộ cảnh sát không cấp mới và không cấp lại sổ hộ khẩu. Những sổ đã được cấp sẽ còn giá trị cho đến hết ngày 31-12-2022.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho biết, Bộ cảnh sát không có chủ trương thu hồi sổ hộ khẩu hàng loạt. Cơ quan chức năng chỉ thực hiện thu hồi khi công dân đến thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu đã cấp. Việc thu hồi sổ hộ khẩu được thực hiện, đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin của công dân trên sổ hộ khẩu bị thu hồi đã được cập nhật đầy đủ trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đặc biệt, sau khi có phản ánh tình trạng thu hồi sổ hộ khẩu khiến người dân gặp khó khăn khi thực hiện một số thủ tục hành chính và giao dịch dân sự, Cục công an quản lý hành chính về đơn côi tự xã hội (C06) đã rà soát, chấn chỉnh các trường hợp thu hồi sổ hộ khẩu không đúng, gây phiền hà cho người dân.

Đồng thời, ngày 22-8, Cục công an quản lý hành chính về đơn côi tự xã hội có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ và địa phương đề nghị triển khai một số nội dung của Luật Cư trú; trong đó có nội dung sử dụng thông tin công dân từ cơ sở dữ liệu để thay thế việc xuất trình sổ hộ khẩu trong một số giao dịch dân sự, thủ tục hành chính… “Như vậy, người dân có thể dùng thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử làm giấy tờ hợp pháp để xác nhận thông tin cá nhân, thông tin về nơi cư trú”, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết.

Xem Thêm  DPI là gì và cách thay đổi chúng trên Android – Androidsis

VŨ DUNG

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *