Vì sao kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o … – Luật Hoàng Phi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o … – Luật Hoàng Phi. Bài viết vi sao giai cap tu san anh chu trong dau tu vao cac nuoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

&o cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX ách thống trị tư sản Anh đặc biệt chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa. Để hiểu rõ nguyên nhân Vì sao ách thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa? Chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Vì sao kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o … – Luật Hoàng Phi

hoàn cảnh lịch sử thế giới cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX

Trước khi tìm hiểu về vấn đề Vì sao ách thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa? thì cần hiểu về cảnh ngộ lịch sử.

Xem Thêm  Bài văn Phân tích hai khổ đầu bài Tràng Giang của Huy Cận

Cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX chủ nghĩa tư bản chuyển từ giai đoạn tự do cạnh tranh sang giai đoạn độc quyền. Các nước đế quốc đua nhau xâm lược các nước châu Á, châu Phi và Mỹ la tinh. Sự xâm lược và bóc lột thực dân làm cho nhân dân các thuộc địa vô cùng khổ sở. Mâu thuẫn giữa các đế quốc với các dân tộc thuộc địa và mâu thuẫn giữa các đế quốc với nhau rất gay gắt.

Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc đã dẫn đến chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918); để lại cho nhân dân thế giới những hậu quả rất đau thương.

Đầu thế kỷ XX, V.I. Lênin (1870 – 1924) đã bảo vệ và phát triển học thuyết Mác, đưa ra lý luận về đảng vô sản kiểu mới của kẻ thống trị công nhân, về cách mạng vô sản trong điều kiện chủ nghĩa đế quốc; về nhiệm vụ kinh tế và chính trị trong xây dựng chủ nghĩa xã hội… Sự phát triển của chủ nghĩa Mác – Lênin đã tác động phong trào cách mệnh thế giới phát triển.

Thắng lợi của cách mệnh tháng Mười Nga năm 1917 làm rung chuyển thế giới, thức tỉnh hàng triệu người, mở ra thời đại cách mạng chống đế quốc và giải phóng dân tộc.

Xem Thêm : Bật mí 2 ý nghĩa nhan đề Hoàng Lê nhất thống chí nên biết

Tháng 3/1919, Quốc tế Cộng sản, trung tâm lãnh đạo phong trào cách mạng thế giới được thành lập, liên quan sự ra đời các đảng cộng sản và dẫn đến cao trào cách mạng thế giới (1919 – 1923). Tháng 7/1920, V.I Lênin gửi tới tới các Đảng Cộng sản Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa. Tại Pháp, Nguyễn Ái Quốc được đọc và tìm thấy ở hiệp thương xung đột cương của Lênin con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam.

Cuộc cách mạng Tân Hợi (10/1911) ở Trung Quốc, công cuộc cải cách đất nước của Nhật Bản cuối thế kỷ XIX; phong trào “bất đảo chính” của Đảng Quốc Đại ở Ấn Độ lãnh đạo những năm đầu thế kỷ XX đã ảnh hưởng đến tư tưởng, thu hút sự niềm nở của nhiều người yêu nước Việt Nam.

Xem Thêm  Sản xuất cây cỏ cạn áp dụng tưới tiết kiệm: Tối ưu trên cả ba mặt

Vì sao kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa?

kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa vì:

– Các nước thuộc địa – với tư cách là các nước bị xâm lược, đương nhiên sẽ bị bóc lột nặng nề về kinh tế, cụ thể là sức người và sức của. Vì thế, các nước thuộc địa sẽ trở thành nơi cung cấp nguồn nguyên liệu và nguồn lao động rẻ mạt cho chính quốc.

– Bên cạnh việc sản xuất hàng hóa, thì các nước thuộc địa là thị trường tiêu thụ hàng hóa minh mông và lý tưởng. Vì trong trường hợp, nếu hàng hóa sản xuất tại chính quốc bị dư thùa, thì các nước thuộc địa sẽ là nơi nhận lại, và tiêu thụ số lượng hàng hóa đó.

– Việc thống trị tư sản Anh đầu tư &o các nước thuộc địa đem lại lợi nhuận lơn hơn nhiều so với đầu tư &o chính quốc.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tụt hậu về công nghiệp của anh quốc cuối thế kỉ XIX- đầu thế kỉ XX

– Từ cuối thập niên 70, anh quốc mất dần địa vị độc quyền công nghiệp, mất cả vai trò lũng đoạn thị trường thế giới, bị Mĩ và Đức vượt qua.

Xem Thêm : Ví dụ về khởi ngữ – Luật Hoàng Phi

– Nguyên nhân:

+ Máy móc ở Anh xuất hiện sớm nên cũ và lạc hậu, việc hiện đại hóa rất tốn kém.

+ Phần lớn tư bản chạy sang thuộc địa đầu tư, vì ở đây lợi nhuận tư bản đẻ ra nhiều hơn chính quốc. Mặt khác, cướp đoạt thuộc địa có lợi nhiều hơn so với đầu tư cải tạo công nghiệp. Việc tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tụt hậu về công nghiệp của anh quốc cuối thế kỉ XIX- đầu thế kỉ XX.

Xem Thêm  Ca sĩ Anh Tú: Tôi với Lyly là bạn rất thân – VTV.vn

+ anh quốc vẫn chiếm ưu thế về tài chính, xuất cảng tư bản, thương mại, hải quân và thuộc địa.

+ Công nghiệp: Quá trình tập trung tư bản diễn ra mạnh mẽ, nhiều tổ chức độc quyền ra đời chi phối toàn bộ đời sống kinh tế anh quốc (5 ngân hàng ở khu Xi-ti Luân Đôn nắm 70% số tư bản cả nước)

+ Nông nghiệp: Nền nông nghiệp của Anh khủng hoảng trầm trọng, phải nhập khẩu lương thực.

Trên đây, là toàn bộ nội dung giải đáp của chúng tôi liên quan đến câu hỏi Vì sao thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o các nước thuộc địa?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *