Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống. Bài viết vi sao khung long bi tuyet chung tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tiểu hành tinh va &o Trái Đất

Bạn Đang Xem: Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống

Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống khỏe? - 1

3/4 loài động vật khác nhau đã bị xóa sổ khi tiểu hành tinh va phải Trái Đất.

Khoảng 66 triệu năm trước, khủng long đã thống trị Trái Đất trong một thời gian dài. Nhưng sau đó, một tiểu hành tinh khổng lồ, mênh mông hơn 9 km, được cho là đã đâm sầm &o vùng biển nông, gần khu vực ngày nay là Mexico.

Xem Thêm  Lập dàn ý tả cô giáo lớp 5 ngắn gọn – Bài văn tả cô giáo chi tiết

Va chạm giữa tiểu hành tinh và Trái Đất gây ra một vụ nổ lớn, ảnh hưởng tác động mạnh mẽ tới nhiều khu vực trên Trái Đất như xảy ra động đất, sóng thần, cháy rừng, thậm chí cả mưa axit.

một lạng lớn bụi đã được phóng lên khung trời, chặn ánh sáng Mặt trời trong khoảng thời gian dài và đưa Trái Đất &o một mùa đông dài đằng đẵng, đầy mờ mịt, lạnh lẽo.

Xem Thêm : bạn thích biết bao lăm ngày nữa là đến tết 2023

Không có ánh sáng Mặt Trời, cây lá chết dần, kéo theo đó là động vật ăn thực vật, rồi động vật ăn thịt bị chết hàng loạt do không đủ nguồn thức ăn.

Các nhà khoa học cho rằng thảm họa này khiến 3/4 số loài động vật khác nhau trên Trái Đất đã bị xóa sổ – gồm có hầu hết các loài khủng long.

Tuy nhiên, một số vẫn tồn tại được tới nay nhờ những đặc điểm thích nghi tốt. Điển hình như cá sấu, với một số chìa khóa quan trọng để chúng sinh tồn.

Cá sấu sống sót nhờ… ăn ít

Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng, vì sao cá sấu vẫn sống khỏe? - 2

Một con cá sấu nước mặn đang nghỉ ngơi gần sông Daintree ở Bắc Queensland, Úc (Ảnh: AP).

Cá sấu không thể bay để tìm kiếm thức ăn ở những vùng bóng gió. Chúng cũng không có lông để sống qua mùa đông lạnh giá, và không ăn hạt.

Xem Thêm  60+ Bức Ảnh hổ 3 chiều đẹp, siêu chất, siêu ngầu đầy … – TopShare.VN

Xem Thêm : Sinh Năm 2024 Mệnh Gì? Tuổi Giáp Thìn Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Tuy nhiên, cơ thể cá sấu sử dụng rất ít năng lượng. Đây được xem là bí quyết giúp chúng tồn tại của “kỷ băng hà” thành công. Chúng dành phần lớn thời gian để nằm, thở chậm, thậm chí tim đập rất chậm. Nhờ vậy, chúng vẫn sống sót dù không có thức ăn trong nhiều tháng, đôi khi là &i năm.

Cơ chế sinh học của cá sấu là hoàn toàn khác biệt với hầu hết loài khủng long khác, khi chúng thường sử dụng rất nhiều năng lượng, và cũng yêu cầu nguồn thức ăn thường xuyên.

Cá sấu cũng sống được ở những nơi mà việc mất cây lá không tạo ra sự khác biệt quá lớn. Hãy nghĩ đến một khu rừng hoặc một đồng cỏ, nơi có nhiều loài khủng long sinh sống. Nếu cây cỏ ở đó chết đi, thì tất cả các động vật cần chúng cũng chết, kể cả các loài ăn thịt vì không còn thức ăn.

Tuy nhiên, cá sấu sống sót chủ yếu nhờ chúng sống ở những nơi như sông, hồ và bãi tắm biển – những nơi không cần nhiều cây xanh.

Mặt khác, khi các loài động vật khác chết đi, xác của chúng trôi dạt xuống nước, xuống biển. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cá sấu, giúp chúng có được nguồn dinh dưỡng dự trữ cần thiết để sống sót qua mùa đông lạnh giá.

Xem Thêm  76 ở đâu? Biển số 76 ở đâu? – Hoatieu.vn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *