Adolf Hitler là ai? Sinh năm bao lăm, tiểu sử, anh tài và tội ác

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Adolf Hitler là ai? Sinh năm bao lăm, tiểu sử, anh tài và tội ác. Bài viết adolf hitler la ai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Adolf Hitler sinh năm bao lăm?

Adolf Hitler sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại Braunau am Inn, Áo, mất ngày 30 tháng 4 năm 1945 tại Berlin, Đức. Ông lãnh đạo Đảng Quốc xã từ 1920/21, làm thủ tướng và Quốc trưởng của Đức trong giai đoạn 1933 – 1945. Ông là thủ tướng từ ngày 30 tháng 1 năm 1933, và sau khi Tổng thống Paul von Hindenburg qua đời, ông đảm nhận hai chức danh Quốc trưởng và thủ tướng.

Bạn Đang Xem: Adolf Hitler là ai? Sinh năm bao lăm, tiểu sử, anh tài và tội ác

Tiểu sử của Hitler

Sau khi cha ông nghỉ hưu từ cơ quan hải quan nhà nước, Adolf Hitler đã dành phần lớn thời ấu thơ của mình ở Linz, thủ phủ của Thượng Áo. Nó vẫn là thành phố yêu thích của ông, và ông bày tỏ mong muốn được an chôn cất ở đó.

Cha Hitler chết năm 1903 và để lại một khoản lương hưu và tiền tiết kiệm cho vợ con. Mặc dù Hitler sợ và không thích cha mình, nhưng ông ta là một người con tận tụy với mẹ mình, người đã qua đời sau nhiều đau khổ &o năm 1907.

Hitler chưa bao giờ học vượt quá trình độ trung học . Sau khi rời trường, ông đến Vienna, nơi ông mơ ước trở thành một nghệ sĩ. Sau đó, ông sử dụng số tiền trợ cấp nhỏ của mình để duy trì cuộc sống ở Vienna. Hitler muốn học nghệ thuật, nhưng ông đã hai lần trượt &o Học viện Mỹ thuật. Trong thời gian đó, ông sống 1 cuộc sống cô đơn và biệt lập, kiếm kế sinh nhai cập kênh bằng cách vẽ bưu thiếp và quảng cáo và trôi dạt từ nhà trọ này sang nhà trọ khác của thành phố.

hiler là ai

Năm 1913, Hitler chuyển đến München. Được sàng lọc để thực hiện nghĩa vụ quân sự của Áo &o tháng hai năm 1914, ông được xếp &o loại không phù hợp vì thể lực không đủ. Nhưng khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra, ông đã thỉnh cầu Vua Louis III của Bavaria được phép phục vụ. Và một ngày sau khi gửi yêu cầu đó, ông được thông báo rằng anh ấy sẽ được phép gia nhập Trung đoàn bộ binh dự bị số 16 của Bavaria. Sau khoảng tám tuần huấn luyện, Hitler được hành quân &o tháng 10 năm 1914 tới Bỉ, nơi ông ta tham gia Trận chiến Ypres lần thứ nhất.

Ông phục vụ trong suốt cuộc chiến, bị thương &o tháng 10 năm 1916, và hai năm sau ông bị ám sát gần Ypres. Ông đã nhập viện khi cuộc xung đột kết thúc. Trong chiến tranh, ông liên tục ở tiền tuyến với tư cách là người chạy bộ chỉ huy. Sự anh dũng trong biện pháp hành động của ông đã được tưởng thưởng bằng Huân chương Thập tự Sắt hạng Nhì &o tháng 12 năm 1914 và Huân chương Thập tự Sắt hạng Nhất (huy chương hiếm có dành cho hạ sĩ) &o tháng 8 năm 1918.

Xem Thêm  Bảng cân nặng thai nhi theo tuần và những lưu ý dành cho mẹ bầu

Ông vồ cập chào đón cuộc chiến, như một sự giải thoát lớn khỏi sự thuyệt vọng và vô mục đích của cuộc sống thường dân. Ông thấy ưng ý về kỷ luật và tình đồng chí và được khẳng định niềm tin của ông &o những đức tính người hùng trong chiến tranh .

Con đường chính trị của Adolf Hitler

Được xuất viện trong bối cảnh hỗn loạn xã hội xảy ra sau thất bại của nước Đức , Hitler khởi đầu công việc chính trị ở München từ tháng 5 đến tháng 6 năm 1919. Với tư cách là một đặc vụ chính trị của quân đội, ông ta gia nhập Đảng Công nhân Đức ở München (tháng 9 năm 1919). Năm 1920, ông được giao đảm trách công tác tuyên truyền của Đảng và rời quân đội để cống hiến hết mình để cải tổ vị trí của mình trong Đảng, Đảng này &o năm đó được đổi tên thành Quốc xã.

Các điều kiện đã chín muồi cho sự phát triển của một Đảng như vậy. Sự phẫn nộ trước thất bại trong chiến tranh và mức độ nghiêm trọng của các điều khoản hòa bình đã làm tăng thêm những khó khăn về kinh tế và khiến sự bất mãn lan rộng. Điều này đặc biệt rõ ràng ở Bavaria, do chủ nghĩa ly khai truyền thống của nó và dân chúng trong vùng không thích chính phủ cộng hòa ở Berlin. &o tháng 3 năm 1920, một cuộc đảo chính của một số sĩ quan quân đội đã cố gắng thành lập một chính phủ cánh hữu trong vô vọng.

Xem Thêm : Số 555 có ý nghĩa là gì trong tình ái? kì lạ số 555 là gì?

München là nơi tụ tập của những cựu lính bất mãn và các cá nhân của Freikorps, được tổ chức &o năm 1918-19 từ các đơn vị của quân đội Đức không muốn quay trở lại cuộc sống dân sự và dành cho những kẻ âm mưu chính trị chống lại nền cộng hòa. Nhiều người trong số này đã gia nhập Đảng Quốc xã. Đứng đầu trong số đó là Ernst Röhm, một nhân viên của ban chỉ huy quân đội quận, người đã gia nhập Đảng Công nhân Đức trước Hitler và là người đã giúp đỡ rất nhiều trong việc tác động sự thăng tiến của Hitler trong đảng. Chính ông ta là người đã chiêu mộ các đội “cánh tay mạnh” được Hitler sử dụng để bảo vệ các buổi họp của đảng, tấn công những người theo chủ nghĩa xã hội và cộng sản, đồng thời khai thác bạo lực để tạo ấn tượng về sức mạnh mà nó mang lại.

Năm 1921, các đội này chính thức được tổ chức dưới quyền của Röhm thành một quân đội tư nhân, quân đội SA (Sturmabteilung). Röhm cũng có thể nhận được sự bảo vệ từ chính phủ Bavaria, vốn phụ thuộc &o chỉ huy quân đội địa phương để duy trì bơ vơ tự và chính phủ này đã ngầm ưng ý một số chiến thuật khủng bố của ông ta.

&o tháng 7 năm 1921, ông trở thành thủ lĩnh của Đảng Quốc xã với quyền hạn gần như vô hạn. Ngay từ lần đầu tiên, anh ấy đã mở đầu tạo ra một phong trào quần chúng, mà sức mạnh và sự thần bí của nó sẽ đủ để ràng buộc các thành viên của nó trung thành với anh ấy. Ông tham gia tuyên truyền không ngừng qua tờ báo của đảng, tờ Völkischer Beobachter.

Đỉnh điểm của sự phát triển mạnh chóng này của Đảng Quốc xã ở Bavaria là nỗ lực giành chính quyền ở Cuộc nổi dậy ở Munich &o tháng 11 năm 1923, khi Hitler và Đại tướng Erich Ludendorff đã cố gắng lợi dụng tình trạng hỗn loạn và phản đối phổ biến đối với Cộng hòa Weimar để buộc các nhà lãnh đạo của chính phủ Bavaria và chỉ huy quân đội địa phương tuyên bố một cuộc cách mạng quốc gia.

Trong cuộc hỗn chiến xảy ra, cảnh sát và quân đội đã bắn &o những người tuần hành đang tiến lên, giết chết một số người trong số họ. Hitler bị thương và 4 cảnh sát thiệt mạng. Bị đưa ra xét xử vì tội phản quốc , anh ta thường lợi dụng sự nổi tiếng cao lớn dành cho mình. Ông cũng rút ra một bài học quan trọng từ cuộc nổi dậy— rằng phong trào phải đạt được quyền lực bằng các biện pháp hợp pháp. Anh ta bị kết án tù trong năm năm nhưng chỉ phục vụ chín tháng, và những người tương đối thoải mái tại lâu đài Landsberg.

Xem Thêm  Đề thi &o 10 môn Văn Quảng Ngãi năm 2021 – Loigiaihay.com

Kẻ thù lớn nhất của Chủ nghĩa Quốc xã, theo quan điểm của Hitler, không phải là nền dân chủ tự do ở Đức, vốn đang trên bờ vực sụp đổ. Đó là đối thủ Weltanschauung, Chủ nghĩa Mác, với sự kiên trì về chủ nghĩa quốc tế và xung đột kinh tế. Ngoài chủ nghĩa Mác, ông tin rằng kẻ thù lớn nhất của tất cả là Người Do Thái, người đối với Hitler là hiện thân của điều ác. Có cuộc tranh biện giữa các nhà sử học về việc khi nào chủ nghĩa bài Do Thái đã trở thành niềm tin sâu sắc nhất và mạnh mẽ nhất của Hitler. Mục tiêu cuối cùng phải là loại bỏ hoàn toàn người Do Thái.” Trong Mein Kampf, ông mô tả người Do Thái là “kẻ hủy diệt văn hóa”, “kẻ ăn bám trong quốc gia” và “mối đe dọa”.

Trong thời gian Hitler vắng mặt trong tù, Đảng Quốc xã suy yếu do bất đồng nội bộ. Sau khi được trả tự do, Hitler phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có trước năm 1923. Sự ổn định kinh tế đã đạt được nhờ cải cách tiền tệ và Kế hoạch Dawes đã giảm bớt các khoản đền bù trong Thế chiến thứ nhất của Đức. Nền cộng hòa dường như đã trở nên đáng kính hơn. Hitler bị cấm phát biểu, đầu tiên là ở Bavaria, sau đó là ở nhiều bang khác của Đức. Tuy nhiên, đảng phát triển chậm về số lượng, và &o năm 1926, Hitler đã cài đặt thành công vị trí của mình trong đảng chống lại Gregor Strasser, những người theo chủ yếu ở miền bắc nước Đức.

Tuy nhiên, sự ra đời của cuộc Suy thoái năm 1929 đã dẫn đến một thời kỳ bất ổn chính trị mới. Năm 1930, Hitler liên minh với phe Quốc gia Alfred Hugenberg trong một chiến dịch chống lại Kế hoạch trẻ, một cuộc đàm phán lại thứ hai về các khoản bồi hoàn chiến tranh của Đức. Với sự giúp đỡ của các tờ báo của Hugenberg, Hitler lần đầu tiên đã có thể tiếp cận độc giả cả nước. Liên minh cũng cho phép ông tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều ông trùm buôn bán và công nghiệp, những người kiểm soát các quỹ chính trị và nóng lòng sử dụng chúng để thành lập một chính phủ cánh hữu, chống chủ nghĩa xã hội.

Các khoản trợ cấp mà Hitler nhận được từ các nhà công nghiệp đã đặt đảng của ông ta trên một nền tảng tài chính kiên cố, dựa trên tuyên bố về niềm tin của ông ta rằng nước Đức sẽ thức tỉnh khỏi những đau khổ để khẳng định lại vị thế của mình. sự vĩ đại tự nhiên. Thỏa thuận của Hitler với Hugenberg và các nhà công nghiệp bộc lộ kỹ năng của mình trong việc sử dụng những người tìm cách sử dụng ông.

Nhưng thành tựu quan trọng nhất của ông là thành lập một đảng quốc gia thực sự, duy nhất ở Đức &o thời điểm đó.

Tuyên truyền không ngớt, nhằm chống lại sự thất bại của chính phủ trong việc cải tổ các điều kiện trong thời kỳ Suy thoái, đã tạo ra sức mạnh bầu cử ngày càng tăng cho Đức quốc xã. Đảng này trở thành đảng lớn thứ hai trong nước , tăng từ 2,6% phiếu bầu trong cuộc bầu cử quốc gia năm 1928 lên hơn 18% &o tháng 9 năm 1930.

Năm 1932, Hitler phản đối Hindenburg trong cuộc bầu cử tổng thống, chiếm 36,8 phần trăm số phiếu trong lần bỏ thăm thứ hai. Thấy mình ở một vị trí vững chắc nhờ có lượng người theo dõi đông đảo chưa từng có, ông tham gia &o một loạt âm mưu với những người bảo thủ như Franz von Papen, Otto Meissner, con trai của Tổng thống Hindenburg, Oskar. Nỗi sợ hãi chủ nghĩa cộng sản và sự từ chối của Đảng Dân chủ Xã hội đã ràng buộc họ lại với nhau.

Xem Thêm  BÌNH THUẬN THUỘC MIỀN NÀO? – Shop Hoa Tươi Bình Thuận

Xem Thêm : NSƯT Thanh Quý phiêu lưu trong từng vai diễn | VTV.VN

tiểu sử hitler

Bất chấp sự sụt giảm số phiếu của Đảng Quốc xã &o tháng 11 năm 1932, Hitler khẳng định rằng chức vụ thủ tướng là chức vụ duy nhất mà ông ta hài lòng. &o ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hindenburg đề nghị ông làm thủ tướng Đức. Nội các của ông gồm có 1 số Đức quốc xã &o thời điểm đó.

Tội ác của Hitler

Chế độ cai trị độc tài:

Trong suốt khoảng thời gian cai trị từ năm 1933 – 1945, Hitler đã tạo ra một chế độ Đức quốc xã độc tài, đưa nước Đức &o sự cai quản gần như mọi mặt của cuộc sống một cách đầy tàn bạo.

Châm ngòi cho Chiến tranh Thế giới thứ II:

Với sự lãnh đạo của Hitler, Đức Quốc Xã ngày càng dữ hăng. Lần lượt &o các năm 1938 và 1939 Đức quốc xã xâm chiếm Áo rồi đến Tiệp Khắc. Tháng 9 năm 1939, Đức đã tiến hành xâm lược Ba Lan. Sự kiện này đã châm ngòi Thế chiến thứ II thảm khốc và ác liệt giữa phe đồng minh gồm có Anh, Liên Xô và Mỹ còn phe Trục phát xít là sự tham gia của Đức, Ý và Nhật Bản.

Tội ác diệt chủng:

Tội ác kinh khủng nhất của Hitler phải kể đến đó là tội ác diệt chủng. Trong vòng nhiều năm, Đức Quốc Xã đã tiến hàng sát hại các chủng tộc đặc biệt là người Do Thái trong các trại tập trung và trại hủy diệt của chúng.

tham khảo thêm: Chị Google là ai? Cách nói chuyện và lấy giọng của chị Google

Khi quân đội Liên Xô tiến &o trung tâm Berlin, Hitler đã tự sát &o ngày 30 tháng 4 năm 1945 trong hầm ngầm của mình. Mặc dù có một số suy đoán về cách chết của ông, nhưng nhiều người tin rằng anh ta đã tự bắn mình. Eva Braun, người mà anh ấy mới kết hôn, cũng đã tự kết liễu đời mình.

tìm hiểu thêm:

  • Chị Google là ai? Cách nói chuyện và lấy giọng của chị Google

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *