Deep web – thế giới ngầm kì lạ – Báo cảnh sát Nhân dân điện tử

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Deep web – thế giới ngầm kì lạ – Báo cảnh sát Nhân dân điện tử. Bài viết ai la nguoi tao ra deep web tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

  • Các trang web sẽ tuyệt tích trong 5 năm?
  • Nhật Bản quyết dẹp các “trang web tự sát”
  • nước Australia: kín đáo trang web “bẫy” tội phạm

Có nhiều trang web mà công cụ tìm kiếm không thể phát giác, cũng như không thể mở bằng trình duyệt thông thường. Đây được gọi là Deep web (web chìm) – 1 phần thế giới ngầm của internet, là địa phận ưa thích của tin tặc, tội phạm, những kẻ biến thái, sát thủ và cả những người chuyên phanh phui tài liệu mật nhưng “chống chỉ định” với những người yếu tim.

Bạn Đang Xem: Deep web – thế giới ngầm kì lạ – Báo cảnh sát Nhân dân điện tử

Người ta cho rằng deep web, nhờ tính ẩn danh hoàn toàn, đang che giấu những kì lạ khủng khiếp vượt xa sức tưởng tượng của những cư dân mạng chỉ quen với việc lướt facebook hay google hàng ngày.

Phần chìm kì lạ

bản chất, “tảng băng” Internet có &i loại mạng lưới khác nhau. Đầu tiên là đỉnh tảng băng, hay mạng lưới trên mặt bằng world wide web (www) – nơi phần lớn người dùng Internet dành thời gian online để truy cập mọi trang web thông qua trình duyệt và công cụ tìm kiếm chuẩn như Google.

Tiếp đến chính là phần chìm Deep web, bao gồm những tập hợp trang web không phải thành viên nào cũng truy cập được, mà chỉ có thể tiếp cận thông qua các công cụ đặc biệt mã hóa rất phức tạp.

Nội dung Deep web chiếm đến 96% Internet, mô tả tất cả những gì mà công cụ tra cứu trực tuyến không thể truy ra, bao gồm các trang web, cơ sở dữ liệu người dùng, webmail, các hệ thống quản trị nội dung hay công bố khoa học.

Deep web chiếm đến 96% nội dung Internet, hoàn toàn ẩn danh và không thể mở bằng trình duyệt bình thường.

Sau đó phải nhắc đến Dark web (web đen), được coi là 1 phần nhỏ của Deep web bị che giấu. Tính năng thực sự của nó hoàn toàn được bảo mật thông tin và người dùng không thể truy cập được. bản chất của Dark web tập hợp những trang web mà danh tính và địa điểm máy chủ (hay địa chỉ giao thức Internet IP) đã bị ẩn, hoàn toàn “vô hình” trước các công cụ tìm kiếm và người dùng chỉ có thể truy cập thông qua một trong những phần mềm đặc biệt.

Xem Thêm  Biển số xe 47 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

Nhìn chung, dù được phát triển từ bất cứ thứ gì thì Deep web vẫn tạo nên cảm giác một thế giới trực tuyến bí hiểm và đen tối, chứa đựng mục tiêu và tham vọng khó lường của con người.

Trong Deep web, Mariana web được coi là nơi nguy hiểm, khó truy cập và kì lạ nhất trong thế giới Internet, bao gồm cả những thứ mà người ta sẽ không bao giờ tìm được trên Deep web.

Nguồn gốc cái thương hiệu Mariana bắt nguồn từ rãnh Mariana – nơi sâu nhất đại dương nằm ở phía đông Philippines. Mariana web là một hệ thống mạng lưới khép kín, có tính bảo mật cực kỳ cao và sự kiểm soát chặt chẽ.

Xem Thêm : Giải đáp: đầu số 0853 là mạng gì? kì lạ đằng sau đầu số 0853

Giới khoa học cho rằng, để truy cập được Mariana web có nhu cầu các bộ não sành sỏi công nghệ thông tin và các thuật toán vô cùng phức tạp. Vì nằm ở tầng sâu nhất và kín kẽ nhất của Deep web nên rất khó để biết các câu chuyện ở Mariana web có thật hay không.

Ngoài ra nhiều người coi Mariana web chỉ là một câu truyện kinh dị, vẫn có những quan điểm khẳng định sự tồn tại của nó. Theo đồn đoán thù, Mariana web chứa những thông tin đen tối nhất về nhân loại, chẳng hạn những nghiên cứu bí mật, bằng cớ về người ngoài hành tinh, hay tin tuyệt mật mà chỉ có những chính phủ quyền lực nhất trên thế giới mới có thể truy cập.

Có ý kiến nhận định tại Mariana web có đặt một trí tuệ nhân tạo (AI) cực kỳ mạnh mẽ, có thể kiểm soát toàn bộ Internet. Tuy nhiên, chưa hề có bằng chứng khẳng định những đồn đoán này, và Mariana web vẫn chứa đựng những kì lạ vô tận của thế giới ảo mà những người ở trên bề nổi của “tảng băng” Internet khó có thể giải mã được.

“Sân chơi” của tội phạm

ban đầu, một số ý kiến lạc quan cho rằng Deep web không đáng sợ như những lời đồn thổi khi có thể kết nối các nhà báo, các nhà hoạt động xã hội hay ủng hộ nhân quyền, cho phép giao tiếp chia sẻ thông tin nhiều chiều. Thậm chí, Deep web được coi như một cách bảo vệ tự do trên Internet và chống lại sự kiểm duyệt thông tin của chính quyền.

Thế nhưng, dần dà người ta đã nhận ra sự nguy hiểm của một dạng Internet không hề bị gisát hại cũng như không có bất cứ giới hạn pháp lý lẫn đạo đức nào. Sự tồn tại và phát triển âm thầm của Deep web tạo nên hệ thống “con đường tơ lụa” phiên bản đen tối, mang lại lợi nhuận lớn cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Theo ước tính, Deep web lớn gấp 100-500 lần so với Internet thông thường, được cho là nơi tiến hành các vụ buôn người. Một số trang web thậm chí cố tình dàn dựng Hình ảnh để đăng tải lên Internet nhằm thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

Điển hình như vụ rao bán một người mẫu tại London (Anh) trên một trang web khiêu dâm do tổ chức Black Death (Cái chết đen) thực hiện, với mức tiền chuộc lên tới 300.000 $ bitcoin ảo.

Xem Thêm  TOP 7 đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm 2021 – Download.vn

Điều đáng chú ý, đây là một tổ chức chuyên buôn người cho vùng Trung Đông hoàn toàn có thật trên Deep web. văn bản báo cáo của Trung tâm chống buôn người của Anh cho thấy, nhiều trang web tương tự Black Death rao bán nô lệ gồm cả nam giới và phụ nữ.

Chưa hết, Deep web đã trở thành “thiên đường” ẩn náu trực tuyến của tội phạm buôn bán hàng hóa bất hợp pháp. Một trong những địa chỉ nổi tiếng bị triệt phá vừa mới qua là chợ trực tuyến Silk Road (Con đường tơ lụa), chuyên rao bán nhiều loại hàng cấm và được truyền tụng là “Amazon.com của ma túy”.

Sau Con đường tơ lụa, nhiều trang web khác tương tự đã mọc lên, công khai luận bàn nhiều loại mặt hàng như thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp, phần mềm độc hại, súng và chất nổ với nhiều “ưu đãi”.

Xem Thêm : Những Tác Hại Của Củ Cải Trắng Mà Không Phải ai ai ai cũng Biết

Trong các giao dịch, những kẻ điều hành Deep web đã sử dụng các dịch vụ ký quỹ do một bên thứ ba lo liệu việc xử lý tài chính để không bị phát giác, và “cắt đuôi” điều tra khi tiến hành các giao dịch có giá trị lớn.

Đáng sợ hơn, Deep web được tội phạm và khủng bố biến thành “sân chơi”, với đủ các hoạt động giao dịch đen như mua bán vũ khí, làm giấy tờ giả, hay thậm chí phát triển “thị trường ám sát” cho phép thuê sát thủ. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chuyển một trong những trang web tuyên truyền chủ chốt &o web chìm.

Trang web này chứa các bài thơ và bản nhạc mệnh danh Thánh chiến cũng như những đoạn phim mang nội dung đấm đá bạo lực, tiếp tục được chia sẻ ngầm bởi các thành phần ủng hộ IS. Điều này cho thấy, mục tiêu xóa sổ IS trên Internet sẽ bắt gặp nhiều khó khăn hơn nếu những kẻ khủng bố tiến hành các campaign xuất phát từ một trang web ngầm rất khó để phá vỡ.

Ngoài tầm kiểm soát

Ở Deep web, người ta có thể chứng kiến những điều kinh dị ngoài sức tưởng tượng khi gặp gỡ hàng trăm trang web chuyên đăng tải những nội dung khiêu dâm lệch lạc nhất, các đoạn phim quay cảnh tra tấn giết người, tự sát hoặc tự hành xác hoàn toàn là thật.

Những câu chuyện rùng rợn nhất thúc đẩy đến trò chơi Sad Satan quái dị mô phỏng lại những vụ giết người, đan xen nhiều hình ảnh và âm thanh bạo lực, ám ảnh.

Hay những tội ác trong căn phòng đỏ trên Deep web, nơi bất kỳ ai cũng có thể trả tiền để xem các đoạn phim bạo hành có thật, thậm chí là phát sóng trực tiếp. Rõ ràng, đang tồn tại một dạng Internet “ngầm” nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền và là nơi cất giấu những gì đen tối nhất của con người.

Deep web chứa đựng những nội dung lệch lạc nhất như trò chơi Sad Satan quái dị mô phỏng lại những vụ giết người, hay những tội ác trong căn phòng đỏ.

Xem Thêm  1000ml bằng bao lăm kg – EU-Vietnam Business Network (EVBN)

Thời gian qua, một số nước đã tiến hành các campaign đưa Deep web &o vòng cương tỏa. Chính phủ Anh đã thành lập một ủy ban chuyên trách các vấn đề ảnh hưởng đến Deep web, trong đó tập trung chặn đứng các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em cũng như phá vỡ các đường dây buôn lậu và rửa tiền. Tuy nhiên, thách thức vẫn rất lớn do những trang web đen ẩn nấp sau những tài khoản, địa chỉ mạng đã được mã hóa hoặc ẩn danh.

Bên cạnh đó, giới tin tặc và tội phạm ngày càng tinh quái khi xây dựng rất nhiều công cụ che giấu nội dung các trang web, cũng như xóa sạch mọi dấu vết sau khi truy cập. Chưa kể người truy cập đều nặc danh và giao dịch với nhau bằng các dạng tiền ảo như bitcoin, thậm chí có cả dịch vụ “rửa” tiền ảo, cho phép ẩn hoàn toàn giao dịch.

bây giờ, công cụ phổ biến nhất để sử dụng với Deep web là trình duyệt Tor, do các luồng thông tin gửi – nhận được mã hóa rất nhiều lớp nhằm tránh rò rỉ. Tor được hỗ trợ bởi Torbox và Sigaint, các dịch vụ thư điện tử tiếp tay liên lạc cho tội phạm và phần tử thánh chiến ở Deep web.

Trong bối cảnh này, các tổ chức bảo mật an ninh quốc gia đang phát triển thêm nhiều công cụ mới nhằm lần ra dấu vết của trình duyệt Tor như SA XKeyscore hay Metasploit Decloaking Engine. Thế nhưng, cuộc chiến chặn đứng Tor nói riêng và Deep web nói chung vẫn còn rất dài, và chắc chắn chưa thể kết thúc trong một sớm một chiều…

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *