Airbnb là gì? Tìm hiểu về loại hình lưu trú hot nhất bây chừ

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Airbnb là gì? Tìm hiểu về loại hình lưu trú hot nhất bây chừ. Bài viết air bnb la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong năm mới gần đây, bên cạnh homestay thì giới trẻ Việt cũng đang mở đầu làm quen với dịch vụ Airbnb và chúng nhanh chóng trở thành xu hướng, trào lưu mới của những người yêu dịch chuyển. Vậy Airbnb là gì? Tại sao Airbnb lại được ưa chuộng đến vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu vấn đáp nhé. Ngoài các địa điểm quen thuộc và đa dạng như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay,… thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ lưu trú Airbnb cho chuyến du lịch của mình. Tuy còn khá mới mẻ nhưng đã ảnh hưởng không ít đến thị phần của các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Bạn nhất định sẽ có những trải nghiệm độc đáo và cực kỳ thú vị với dịch vụ lưu trú rẻ hơn như homestay, khách sạn dân dã … Vậy Airbnb là gì? Để trả lời câu hỏi này và hiểu rõ hơn, bạn hãy theo dõi bài viết sau của CET nhé!

Xem Thêm  40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Bạn Đang Xem: Airbnb là gì? Tìm hiểu về loại hình lưu trú hot nhất bây chừ

Airbnb là gì

Airbnb đang là xu hướng trào lưu mới của giới trẻ Việt bây giờ (Nguồn: Internet)

>> tham khảo thêm: Homestay là gì? Sự lên ngôi của loại hình du lịch kiểu mới

Airbnb là gì?

AIRBNB là cụm từ viết tắt từ Airbed and Breakfast (nhằm chỉ việc ngoài có chỗ ngả lưng và còn được phục vụ bữa sáng miễn phí). Đây là một dịch vụ di động nhằm kết nối người cần thuê nhà, chỗ ở với những người có nhu cầu cho thuê nhà và chỗ ở. Người cần thuê chỉ cần nhập nơi mong muốn, xác nhận thì địa chỉ của căn hộ sẽ được gửi đến. Tất cả việc thanh toán sẽ được thông qua ứng dụng này và nó sẽ thu khoản phí trung gian với cả người thuê và người cho thuê. Airbnb còn được ví von vui là Uber của ngành khách sạn.

Khoản phí đối với chủ chọn thuê là 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách cần thuê phòng ở mức 6 – 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Mức phí vẫn luôn thấp hơn so với các trang đặt phòng trực tuyến truyền thống.

Xem Thêm : [Thông điệp từ lịch sử] Đông Kinh Nghĩa Thục không chỉ là giáo dục

hiện giờ, mô hình phòng ở trên Airbnb ở nước ta tập trung chủ yếu ở các khu vực trọng điểm như: Đà Lạt, Sapa, TP.HCM, Hà Nội…

Tại sao Airbnb lại được ưa chuộng?

bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam tử giữa năm 2015 và chỉ trong vòng hai năm, số lượng phòng tham gia cho thuê trên Airbnb tại Việt Nam đã lên tới khoảng 6,500 cơ sở. Với mức giá cạnh tranh (chỉ khoảng từ 35 USD/ đêm trở lên) so với các khách sạn 4 – 5 sao và chất lượng vượt trội so với các khách sạn giá rẻ, 1 – 2 sao thì ngày càng có nhiều du khách chọn phòng trên Airbnb.

Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho khách lưu trú. Khi lựa chọn phòng trên Airbnb, khách sẽ được ở tại các căn hộ của người dân địa phương, trải nghiệm đời sống, văn hóa thực tế địa phương.

Xem Thêm  5 mẫu cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài Tràng Giang hay chọn lọc

Hình như, xu hướng “xê dịch” của giới trẻ cũng ngày càng thay đổi. Họ thích những kỳ nghỉ ngắn ngày, có không gian để cùng vui chơi, sinh hoạt với một nhóm bạn. Vì thế, với sự tiện lợi cùng chi phí rẻ thì Airbnb ngày càng “được lòng” Cả nhà trẻ. Hình như đó, các gia đình có phòng trống, căn hộ không sử dụng có thể tận dụng để buôn bán kiếm thêm thu nhập.

Một trong yếu tố giúp Airbnb ngày càng phát triển đó là sự liên quan giữa khắp cơ thể cho thuê và người cần thuê. 2 bên có thể để lại nhận xét về nhau nên vì thế chất lượng của phòng ở sẽ luôn được đảm bảo cũng như chủ nhà có thể “an tâm” hơn về khách hàng của mình.

Airbnb thế nào

Airbnb được đánh giá cao bởi sự thúc đẩy giữa chủ nhà và người thuê (Nguồn: Internet)

>> tham khảo thêm: Condotel là gì? Những vấn đề tác động về condotel

Airbnb ảnh hưởng thế nào tới thị phần của khách sạn?

Xem Thêm : Sao La Hầu là gì, năm 2023 chiếu những mệnh nào? Cách cúng

Dễ dàng nhận thấy, sự bùng nổ của Airbnb đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần phòng ngủ của các khách sạn. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến giá phòng khách sạn 4 – 5 sao không thể tăng nhiều như trong giai đoạn 2014, dù lượng khách đến với Việt Nam tăng mạnh. hiện nay, phân khúc khách sạn 2 – 3 sao đang là những đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên từ Airbnb.

lưu trú Airbnb

Airbnb giúp các gia đình có thêm thu nhập từ các phòng ở trống, nhà ít sử dụng (Nguồn: Internet)

Tiềm năng phát triển của Airbnb tại Việt Nam

So với các trang đặt phòng truyền thống: Agoda, Booking, Traveloka, … Airbnb xuất hiện khá muộn. Mặc dù chỉ có ở Việt Nam từ năm 2015 nhưng sau 4 năm phát triển, Airbnb đã xây dựng thương hiệu và thị trường của riêng mình, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ cho các loại khách sạn và khách sạn khác nhau.

Xem Thêm  Diễn biến và hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 đến 1933

Tại Việt Nam, tính đến tháng 1 năm 2019, số phòng Airbnb tại Việt Nam đạt 40.700 căn, và con số này không có dấu hiệu dừng lại. Airbnb phát triển chóng mặt nhất tại các thành phố du lịch: Sapa, Đà Lạt, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, … Hy vọng trong tương lai mô hình Airbnb còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

>> Xem thêm: Booking là gì? Cần tìm hiểu những gì trước khi Book phòng khách sạn

Tổng kết

Khi đã hiểu dịch vụ lưu trú kiểu Airbnb là gì thì bạn có ưa thích, bị hấp dẫn bởi loại hình này không? Nếu là người yêu thích những sự trải nghiệm du lịch mới lạ thì Airbnb rất đáng để bạn thử qua và đây cũng là kiến thức quan trọng dành cho người làm việc trong lĩnh vực siêu thị Khách sạn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *