Những bài văn tả cơn mưa mùa hạ hay nhất tiếng việt 5 – Tech12h

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Những bài văn tả cơn mưa mùa hạ hay nhất tiếng việt 5 – Tech12h. Bài viết bai van ta con mua mua ha tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

[toc:ul]

Bài mẫu 1: Tả cơn mưa mùa hạ

Dàn bài

Bạn Đang Xem: Những bài văn tả cơn mưa mùa hạ hay nhất tiếng việt 5 – Tech12h

 • Mở bài: 1 trong các buổi chiều, em đang chơi với chú mèo Tôm ấp trong vườn, bỗng trời đổ mưa
 • Thân bài:
  • Ngoài đường, những cái xe đạp, xe máy lao đi như cố chạy đua với cơn mưa sắp tới
  • Bọn trẻ con đứng ở vỉa hè nghịch ngợm, chìa tay ra hứng nước mưa.
  • Hạt mưa lao xuống, lao &o các bụi cây, bãi cỏ.
  • Trên trời, ông sấm giận dữ kêu đùng dùng.
  • Tiếng sấm vang lên ì ầm một lúc nữa, sau đó mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn.
  • Những ánh nắng ấm áp lại nhảy nhót trên những mái nhà, trên cành cây,…
  • Cuối chân mây, bảy sắc cầu vồng hiện lên trông đẹp tuyệt hảo.
 • Kết bài: Mưa đổ xuống mang lại sự sống cho tất cả các sự vật quanh ta

Xem Thêm : 1890 Là Thế Kỷ bao lăm – Giải Toán 4: Bài Tập 2 Trang 25

Bài làm

Một buổi chiều, em đang chơi với chú mèo Tôm trong vườn, bỗng thấy một đám mây đen, đặc xịt ùn ùn kéo về che lấp cả ông mặt trời. Chị gió thổi lơn hơn làm các cái lá &ng rơi lả tả xuống sân. Cơn mưa sắp đến rồi!

Ngoài đường, những chiếc xe đạp, xe máy lao đi như cố chạy đua với cơn mưa sắp tới. Những người bán quán bên đường đang vội vã thu dọn đồ đạc &o bên phía trong. Trời mở đầu mưa. ban đầu, mưa chỉ lác đác &i hạt, rơi đồm độp và đổ xuống ào ào như trút nước. Con chó nhà em xù cả bộ lông màu &ng ướt rượt chạy &o trong nhà để trú mưa. Bọn trẻ con đứng ở vỉa hè nghịch ngợm, chìa tay ra hứng nước mưa. Mỗi lúc mưa càng to hơn. Hạt mưa lao xuống, lao &o các bụi cây, bãi cỏ. Trên trời, ông sấm giận dữ kêu đùng dùng. Còn ông chớp thì xiên ngang, xiên chéo cả bầu trời mênh mang bao la. Hàng cây bên đường nghiêngngả trong mưa. Dường như cây lá dang cả hai tay ra chào đón làn nước mát. Bởi sau bao ngày oi bức, nóng nực bây giờ mới có một trận mưa to như thế.

Xem Thêm  Kí Tự Đặc Biệt ❤ Tạo Tên Game Hay “Đẹp – Độc” hàng đầu⃣ VN

Tiếng sấm vang lên ì ầm một lúc nữa, sau đó mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn. Ông mặt trời lại khởi đầu ló ra sau nhừng đám mây. Những ánh sáng ấm áp lại nhảy nhót trên những mái nhà. Trên cành cây, mấy chú chim đang cất tiếng hót líu lo ca ngợi cuộc sống tự do. Gà mẹ tục tục dắt bầy con đi kiếm mồi. Chú mèo lười lại ra sân nằm sưởi nắng. Những cành cây rộng lớn bên vệ đường dường như rất vui sướng sau khi được tắm rửa sạch sẽ. Còn hoa trong vườn thì đua nhau khoe sắc. Nhờ mưa mà trông chúng càng lộng lẫy và kiều diễm hơn. Cuối chân mây, bảy sắc cầu vồng hiện lên trông đẹp tuyệt vời.

Sau trận mưa, đường phố được giội rửa sạch bóng. Tiếng người gọi nhau í ới. Tiếng còi xe máy, ô tô lại vang lên inh ỏi. Tiếng trẻ con nô đùa trên hè phố. Đường phố lại bắt đầu đông vui và náo nhiệt. Mọi người lại tiếp tục công việc cùa mình.

Em rất thích trời mưa. Nó mang lại sự sống cho tất cả những sự vật quanh ta. Đó cũng là một cành thiên nhiên tuyệt đẹp đổi với em.

Bài mẫu 2: Tả cơn mưa mùa hạ

Dàn bài

Bạn Đang Xem: Những bài văn tả cơn mưa mùa hạ hay nhất tiếng việt 5 – Tech12h

 • Mở bài: Mỗi khi mùa hè đến, em lại thấy những cơn mưa rào đột nhiên, dội xuống xối xả, trắng phau
 • Thân bài:
  • Khi khai mạc có cơn mưa rào, bầu trời đen xám xịt, dặc quánh lại.
  • Trên cây cao cành lung lay, ngả nghiêng như sắp gãy vì cơn gió từ đâu mạnh mẽ thổi thốc về.
  • Mây bịt kín khung trời, khai mạc có những giọt nước rơi xuống, từng hạt to và tròn lăn xuống mặt đất.
  • Mưa rào rơi vội vã khiến cho lũ gà con chiêm chiếp, nhao nhác tìm mẹ trong mưa
  • Mẹ em thường lậy chậu, xong nồi để hứng nước mưa….
  • Sau cơn mưa rào, khung trời dường như sáng hẳn lên, mọi thứ đều như được gột rửa
 • Kết bài: Cơn mưa rào luôn là cơn mưa mà em dợi chờ, để được thoải mái tắm mưa, thoải mái xòa tay hứng những giọt mưa tròn trĩnh.

Xem Thêm : 1890 Là Thế Kỷ bao lăm – Giải Toán 4: Bài Tập 2 Trang 25

Bài làm

Mỗi khi mùa hè đến, em lại thấy những cơn mưa rào bất chợt, dội xuống xối xả, trắng phau cả một vùng trời. Mưa rào hay còn gọi là mưa dông với diễn biến nhanh và mạnh. Nó luôn mang đến cảm giác thoải mái cho con người và thiên nhiên.

Khi khai mạc có cơn mưa rào, khung trời đen xám xịt, dặc quánh lại. Những đám mây đen kéo nhau ùn ùn bay đến nơi xa, che khuất đi ánh mắt trời chói chang. Nhìn khung trời như đang giận giữ và chuẩn bị trút cơn giận xuống mắt đất cọc cằn lâu lắm không có nước tưới.

Xem Thêm  Thi Lý Thuyết B2 | (18 Đề) 500 Câu Thi B2 Online [2023]

Trên những tán cây cao, cành lung lay, ngả nghiêng như sắp gãy vì cơn gió từ đâu mạnh mẽ thổi thốc về. Gió làm rơi rụng những chiếc lá ở trên cây phủ đầy gốc. Khung cảnh trước lúc trời mưa khiến con người phát sợ, chỉ có một màu xám xịt bao phủ.

Khi mây bịt kín khung trời, mở đầu có những giọt nước rơi xuống, từng hạt to và tròn lăn xuống mặt đất. Mưa, mở màn trời đổ cơn mưa rào. Mưa rất to, rơi lộp độp trên mái hiên, rồi đọng lại giữa sân. Mưa như xối xả. Mưa khiến cho cây lá trong vườn như được tắm táp một trận no nê và thoải mái nhất.Con đường đầy bụi bám lúc bấy giờ được cơn mưa dội xuống cũng thật sạch sẽ biết bao.

Mưa rào rơi vội vã khiến cho lũ gà con chiêm chiếp, nhao nhác tìm mẹ trong mưa. Cánh đồng ruộng cũng ngập nước trắng phau. Mưa luôn làm cho mọi thứ trở nên sạch sẽ nhất.

mỗi lần trời mưa, mẹ em thường lậy chậu, xong nồi để hứng nước mưa. Vì mẹ bảo nước mưa rất sạch và lúc nấu nước pha chè thì ngọt và ngon. Lũ trẻ con xóm em mỗi lần có cơn mưa rào thì thường rủ nhau đi tắm mưa, đứa nào cũng hớn hở chờ đợi khoảnh khắc đón nhận mưa rào rơi trên mái hiên nhà.

Những giậu mồng tơi ven đường được cơn mưa rào tắm tắp khiến chúng trở nên có sức sống và tràn đầy màu sắc xanh tươi hơn. Lúc trời đổ cơn mưa to, là lúc mẹ em phải hứng nước ở chuồng heo, chuồng bò, tránh nước chảy tràn &o đây khiến cho mấy con vật thất khó chịu.

Sau cơn mưa rào, bầu trời dường như sáng hẳn lên, mọi thứ đều như được gột rửa đi bụi bặm bụi bờ và đất bẩn. Không gian thoáng đãng, cảnh vật cũng trở nên tươi mới và con người rất thoải mái tinh thần.

Xem Thêm : Đề số 63 – Đề thi &o lớp 10 môn Ngữ văn | Soạn văn 9 chi tiết

Cơn mưa rào luôn là cơn mưa mà em dợi chờ, để được thoải mái tắm mưa, thoải mái xòa tay hứng những giọt mưa tròn trĩnh.

Bài mẫu 3: Tả cơn mưa mùa hạ

Dàn bài

Bạn Đang Xem: Những bài văn tả cơn mưa mùa hạ hay nhất tiếng việt 5 – Tech12h

 • Mở bài: Trời đang nắng gắt, oi bức bỗng xuất hiện đám mây đen báo hiệu trời sắp mưa.
 • Thân bài:
  • Muôn &n hạt mưa thi nhau òa xuống, trong veo như chai lọ chai lọ thủy tinh, mát rượi.
  • ai cũng vội vã chạy đi trú mưa: Người tấp &o đường, chim vội bay về tổ, chú chó chạy vội sủa ầm ầm…
  • Mặt đường như vắng hẳn bóng người
  • Mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn, ánh nắng lại chiếu sáng rực rỡ.
  • Không gian thoãng đáng, vạn vật tươi tỉnh lại
 • Kết bài: Cơn mưa bóng mây chợt đến đã xua đi cái nắng ngột ngạt, khó chịu. Tất cả như khỏe ra, rạng rỡ, tươi vui hơn.
Xem Thêm  Son Black Rouge A21 Prickly Rose Màu Đỏ Trầm – Lipstick.vn

Xem Thêm : 1890 Là Thế Kỷ bao lăm – Giải Toán 4: Bài Tập 2 Trang 25

Bài làm

Trời đang nắng gắt, không khí oi bức, ngột ngạt. Bỗng từ phía đông xuất hiện những đám mây đen, trời dần dần tối sầm lại. Những đám mây như sà thấp xuống, bảo phủ kín cả bầu trời. Gió giật từng cơn. Lá cây rơi xuống lả tả và bị gió cuốn đi xa tít. Đôi nhánh cây khô gãy kêu răng rắc. Rồi rào… rào… Mưa đổ xuống xối xả.

Muôn &n hạt mưa thi nhau òa xuống, trong veo như thủy tinh, mát rượi. Mưa đổ xuống mái tôn, nghe ầm ầm như những một chầu trống đội. Gió thổi càng lúc càng mạnh. Hàng cây bên đường bị gió thổi cho oằn xuống. Những chú chim vội vã bay về tổ ẩn trú. Những con chó chạy vội &o nhà. Mưa mỗi lúc một nặng hạt.

Mặt đường như vắng hẳn bóng người, chỉ thấy loáng thoáng mấy chiếc xe hơi phóng qua, nước bắn tung tóe. Bầu trời bị bao trùm bởi một bức màn nước trắng xóa. hai bên lề đường, nước chảy thành dòng ào ào đổ xuống cống rãnh. Mặt đường sạch bóng, tưởng như vừa có ai đó mới dọn xong.

Mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Ánh nắng lại chiếu sáng rực rỡ. Cây cối rùng mình hắt đi những giọt nước còn đọng lại trên lá cành. Không gian thật thoáng đãng. Mọi người trở lại công việc của mình.

Cơn mưa bóng mây chợt đến đã xua đi cái nắng ngột ngạt, khó chịu. Tất cả như khỏe ra, rạng rỡ, tươi vui hơn. Em thầm cám ơn mưa đã đến cho vạn vật quanh em khoảnh khắc tươi mát, dễ chịu.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *