Tích Cực Độc Hại Là Gì Và Ảnh Hưởng Của Nó Trong Môi … – Glints

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tích Cực Độc Hại Là Gì Và Ảnh Hưởng Của Nó Trong Môi … – Glints. Bài viết doc hai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đã bao giờ bạn tâm sự với ai đó rằng mình cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hoặc công việc Bây Giờ và rồi nhận được câu vấn đáp hết sức cảm lạnh như “Thôi đi, ngoài kia nhiều người còn khổ hơn mình. Phải thấy may mắn vì còn có việc để làm. Lạc quan lên, rồi sẽ ổn thôi”?

Bạn Đang Xem: Tích Cực Độc Hại Là Gì Và Ảnh Hưởng Của Nó Trong Môi … – Glints

Những lời động viên tích cực ấy vô tình lại trở nên độc hại.

Tích cực độc hại là một hiện tượng hoặc trạng thái tích cực thái quá ngay cả trong những tình huống khó khăn. Kiểu suy nghĩ này có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa cảm xúc và trải nghiệm thực sự của một người, cản trở quá trình chữa bệnh và ảnh hưởng tâm lý “luôn vui vẻ” có hại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tích cực độc hại là gì, ảnh hưởng ảnh hưởng ảnh hưởng của tính tích cực độc hại trong công việc và cách nhận biết cũng như tránh nó, nhằm thúc đẩy cách tiếp cận toàn diện và lành lơn hơn đối với cảm xúc và sức khỏe tinh thần.

Tích cực độc hại là gì?

Tích cực độc hại (toxic positivity) là khái niệm đề cùa đến sự tích cực quá mức và phi thực tế, trong đó các member không được khuyến khích biểu hiện hoặc thừa nhận cảm giác và cảm xúc thụ động. Thay &o đó, họ được khuyến khích chỉ tập trung &o những gì tích cực.

Xem Thêm  Nguyên Tử Khối Của Zn – Bảng Nguyên … – giamcanherbalthin.com

Điều này có thể dẫn đến việc kìm nén cảm xúc và khiến con người bắt phát giác gỡ khó khăn trong việc xử lý và đương đầu với những thách thức trong cuộc sống. Tích cực độc hại không những không khiến chúng ta thấy tốt hơn mà còn làm hạn chế bản lĩnh đối phó với những sự kiện thụ động, rủi ro khi gặp phải.

Có nhiều lợi ích khi trở nên tích cực và làm chủ tư duy tích cực. Trái lại, tích cực độc hại chỉ đang chối bỏ những cảm xúc khó khăn và cổ xuý cho sự vui vẻ không mấy chân thật.

Theo Verywellmind, tích cực độc hại đưa tích cực lên một mức độ cực đoan quá mức. Thái độ này không đơn thuần là đề cao sự quan trọng của sự tích cực mà đồng thời còn giảm thiểu hoặc phủ nhận luôn mọi cảm xúc của con người trong đó thiếu vắng sự tích cực và hạnh phúc (có thể gọi là cảm xúc tiêu cực).

Các mô tả của tích cực độc hại

Mặc dù tích cực có thể bổ ích nhưng không phải lúc nào nó cũng là cái thiết thực mà người ta cần.

Xem Thêm : Bài tập tự luận – cảm biến ở thực vật – có lời giải chi tiết

Cái gì quá cũng không tốt và tích cực quá mức cũng vậy. Người tích cực độc hại thường không thừa nhận hoặc không biết rằng họ đang bận rộn phải tình trạng này. Tuy nhiên, những miêu tả của toxic positivity có thể dễ dàng được nhìn ra.

Nếu những biểu đạt và trải nghiệm sau đây xuất hiện ở bạn hoặc ai đó bạn quen biết thì rất có thể đó là dấu hiệu của sự tích cực độc hại.

  • Che giấu cảm xúc thật
  • Che giấu cảm xúc đau khổ của bản thân
  • Cố gắng vượt qua nghịch cảnh bằng cách nhồi nhét hoặc loại bỏ cảm xúc
  • Cảm thấy tội lỗi về cảm giác của chính mình
  • Chê bai hoặc chỉ trích người khác vì bộc lộ sự bế tắc hoặc bất cứ điều gì khác ngoài sự tích cực
  • Gạt bỏ cảm giác khó khăn của người khác
  • Phớt lờ vấn đề hiện có của mình
  • Đưa ra một viễn cảnh tiêu cực với mong muốn xoa dịu tình hình thay vì tập trung &o trạng thái Bây Giờ của người khác

Tích cực độc hại tại nơi làm việc sẽ như thế nào?

Đó là những thể hiện chung của những người tích cực độc hại. Vậy tại một môi trường cụ thể như nơi làm việc, tích cực độc hại có thể ẩn mình trong những dấu hiệu nào?

Xem Thêm  Phân tích anh hùng Chí Phèo – Đọc Tài Liệu

Đằng sau những slogan chốn công sở như “good vibes only” có thể nhen nhóm và hình thành sự tích cực độc hại.

Một người mang trong mình toxic positivity tại nơi làm việc có thể thường trích dẫn và có niềm tin &o các câu tích cực về những tình huống tồi tệ. Họ sôi nổi như một người cổ vũ và không ân cần đến đồng nghiệp đang cảm thấy khó khăn như thế nào.

Đối với những người này, trong bất cứ tình huống khó khăn nào, chỉ cần mỉm cười và cố gắng chăm chỉ hơn thì kết quả ắt sẽ tốt đẹp.

Mita Mallick, trưởng bộ phận hoà nhập, bình đẳng và liên quan tại nền tảng quản lý Carta đã bảo rằng khi ai đó tích cực độc hại, họ không hề lắng nghe, nhìn nhận và thấu hiểu sự tình.

Nếu kéo dài quá lâu, tích cực độc hại sẽ khiến người ta trải qua gaslighting hay thao túng tâm lý. Họ cảm thấy tội lỗi vì chính cảm xúc tức giận của mình, đánh giá những cảm xúc “không tích cực” 1 cách méo mó Dường như chúng cũng chỉ là những cảm xúc rất tự nhiên của con người.

Người chịu liên quan của tích cực độc hại sẽ có thể có những suy nghĩ lệch lạc về bản thân họ. Khi xảy ra vấn đề, họ có thể không tập trung tìm ra cách giải quyết thay &o đó chỉ xấu đi “tích cực” chờ mọi chuyện qua đi. Trường hợp thứ hai, họ có thể chỉ thấy vấn đề ở chính mình, họ bấu víu &o sự tích cực và xem nhẹ vấn đề đang diễn ra.

Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu những người tích cực độc hại gặp phải khó khăn trong công việc. Họ khó có thể giải quyết vấn đề 1 cách triệt để và còn làm ảnh hưởng đến người khác.

Tích cực độc hại có thể “hạ độc” sức khoẻ tinh thần

Xem Thêm : Hướng dẫn dọn dẹp rác ở ổ dĩa C trên Windows 10! – Fptshop.com.vn

Alice Rizzi, nhà trị liệu tại New York và cá nhân cộng đồng của Mywellbeing nói rằng tích cực độc hại làm giảm giá trị những trải nghiệm của con người và khiến chúng ta cảm thấy không đúng khi rơi &o những trạng thái khó khăn.

Những người trong trạng thái tích cực độc hại có thể kìm nén cảm xúc thụ động hoặc không thoải mái của họ thay vì diễn tả nó ra bên phía ngoài. Tích cực độc hại cấm đoán phép họ thừa nhận và trải qua những cảm xúc đó.

Rốt cuộc, họ dần phớt lờ thứ cảm xúc thật của mình và tôi luyện bản thân trở thành cái máy nói dối, không bao giờ để lộ khuôn mặt của một người buồn bã, tuyệt vọng, đau khổ, v.v.

Xem Thêm  How can you tell if someone is limerent?

Toxic positivity giam cầm những nạn nhân của nó trong thế giới giả tưởng, nơi không có sự cân bằng của hỉ, nộ, ái, ố. Thế giới ấy tưởng chừng tốt đẹp với cái mác “tích cực” lại không thể tránh khỏi làm tổn hại sức khoẻ thể chất, tinh thần, và cảm xúc của chúng ta.

Một người không thể hạnh phúc 600%, và cũng không nên như vậy. Chúng ta là đa diện và trải qua nhiều cảm xúc phức tạp khác nhau. cho nên vì thế nếu chỉ luôn tích cực mà không màng đến những trạng thái cảm xúc khác thì chúng ta khó có thể thành thực với bản thân cũng như với mọi người xung quanh. Sớm muộn, sự tích cực này cũng khiến ta kiệt sức.

>>Đọc thêm: 10+ Cách Vực Dậy Tinh Thần Hữu Ích Cho Bạn

Kết

Tích cực độc hại gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực tự phát theo bản năng của con người có thể dẫn đến những tổn hại đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Hãy nhớ rằng việc trải qua cảm giác tồi tệ là hết sức bình thường. Khi gặp phải vấn đề nào đó, việc cần làm đầu tiên không phải là nhìn &o khía cạnh tích cực mà phải là nhìn nhận vấn đề, thừa nhận mặt tồi tệ để từ đó hướng về điều tích cực và tìm cách giải quyết.

Tác Giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *