Đề đọc hiểu đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma)

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đề đọc hiểu đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma). Bài viết doi ngan dung ngu dai doc hieu tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Câu 3: – Ý kiến này có nghĩa là hành trình mà mỗi người chúng ta sống và trải nghiệm sẽ thực sự đem đến cho chúng ta nhiều kiến thức có ích, tôi luyện chúng ta có sức mạnh mạnh mẽ hơn, đồng thời, hành trình sống và trải nghiệm mới có thể khơi gợi những giá trị phía bên trong, hào kiệt ẩn náu bên trong mỗi người chúng ta. Nhờ có hành trình sống, ta mới biết ta là ai, ta có thể làm được những gì và xây dựng được đường hướng đúng đắn cho chính bản thân ta.

Bạn Đang Xem: Đề đọc hiểu đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma)

Câu 4: – Em đồng tình với ý kiến, quan điểm: Trong thử thách, ta học hỏi được nhiều hơn lúc thành công.

– Vì: Trong quá trình thử thách ta sẽ được tu luyện ý chí, niềm tin, sự dẻo dai,… để vươn tới mục tiêu mà mình theo đuổi. Tất cả sự tu luyện đó chỉ có được khi ta trải qua thử thách còn khi đã thành công thì không còn nữa. chính vì chính vì như vậy, trong thử thách con người sẽ học hỏi được nhiều hơn lúc thành công.

…………………………………..

Đề đọc hiểu đời ngắn đừng ngủ dài (Robin Sharma) – Đề số 2

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu phía bên dưới:

“Sáng nay tôi thức dậy với những lời trong một bài hát của ca sĩ Mick Jagger: “Ủy mị chẳng ích gì chuyện trôi qua nhanh lắm“. Ghi âm cho nó nhanh. Đùng như thế. Cuộc đờithực sự đang trôi nhanh lắm.

Xem Thêm  So sánh quang hợp và hô hấp ở thực vật sinh học lớp 6 , 10 , 11 chi

Sao lại trì hoãn những việc có thể làm hấp ủ nay cho những lúc rảnh rỗi trong tương lai bóng gió nào đó? Sao không đóng vai một con người vượt trội bây giờ mà lại dành điều đó &o 1 thời điểm khác mai sau? Sao lại Trần trừ thụ hưởng những giờ phút tuyệt hảo và chờ đến khi về già? Một ngày nọ tôi đọc bộ sách về một phụ nữ trẻ suy tư về kế hoạch để dành tiền hưu. Cô nói: “Tôi muốn đảm bảo mình sẽ để dành thật nhiều tiền – Như vậy tôi mới có thể vui sống &o cuối đời”. Tôi không nghĩ vậy. Tại sao phải chờ đến già mới hưởng thụ cuộc sống?

Xem Thêm : Đáp án Heo Đi Học MoMo hấp ủ nay vừa cập nhật sáng nay – Invert.vn

Tôi không có ý nói rằng bạn nên bỏ lỡ tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho tương lai. Tôi không có ý nói rằng bạn nên bỏ lỡ tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho tương lai. Hãy biết nhìn xa và chuẩn bị cho suốt cuộc đời. Đó là sự quân bình. Hãy lên kế hoạch để dành tiền cho tuổi hưu. Hãy dự trù. Nhưng đồng thi cũng cần biết sống cho giây phút này. Sống thật đầy đủ”.

(Trích Đời ngắn đừng ngủ dài Robin Sharma, Phạm Anh Tuấn dịch, NXB trẻ, 2017, tr25-26)

Câu 1: Chỉ ra phương thức miêu tả chính của đoạn trích.

Câu 2: Nêu tên một biện pháp tu từ cú pháp được sử dụng trong đoạn trích và nêu tác dụng.

Câu 3: Anh chị hiểu thế nào về câu nói của tác giả tại sao phải chờ đến già mới hưởng thụ cuộc sống.

Câu 4: Trong văn bản có: “câu cuộc đời thực sự đang trôi nhanh lắm… đồng thời cũng phải biết sống cho những phút giây này“

Trong “vội &ng” nhà thơ Xuân Diệu có viết “Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua Xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất”

Theo anh chị cảm nhận và nhận thức về thời gian của Xuân Diệu và Robin Sharma có nét gì tương đồng? Với cá nhân anh chị có đồng ý với quan điểm nhận thức về thời gian của hai tác giả đó không?

Xem Thêm  Sự khác biệt giữa BCC và CC khi gửi email – Bizfly Cloud

Xem Thêm : Vì sao kẻ thống trị tư sản Anh chú trọng đầu tư &o … – Luật Hoàng Phi

Gợi ý trả lời:

Câu 1: Phương thức diễn tả chính của văn bản là: Nghị luận

Câu 2: Biện pháp tu từ chủ yếu được sử dụng trong văn bản là điệp cấu trúc: “Sao lại…” Hiệu quả tu từ của biện pháp nghệ thuật đó là: – Nhấn mạnh sự trăn trở, băn khoăn của tác giả tại sao mọi người lại lần nữa, trì hoãn mà không sống trọn vẹn từng phút giây của lúc bấy giờ. – Từ đó ảnh hưởng liên quan đến nhận thức nhằm thay đổi ẩn ý của người đọc về lẽ sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, từng phút giây. – Tạo giọng điệu cho bài viết và bộc lộ thái độ ý niệm của tác giả về vấn đề được nêu trong đoạn trích.

Câu 3: thắc mắc của tác giả: “ Cuộc đời thực sự đang trôi nhanh lắm…nhưng đồng thời cũng phải sống cho những phút giây này ?” được hiểu là: – “Già” nghĩa là không còn trẻ nữa, đã bước qua tuổi thanh xuân. – “Hưởng thụ” nghĩa là tận hưởng cuộc sống – Như vậy đặt vấn đề dưới dạng một câu hỏi, tác giả muốn biểu hiện quan điểm của mình rằng: “Sao không trân trọng phút giây của tuổi trẻ, sao không tận hưởng cuộc đời khi tuổi trẻ mới bắt đầu. Hãy biết sống trọn vẹn từng phút giây. – Sống vội &ng, hưởng thụ không có nghĩa là sống gấp, sống ích kỉ chỉ nghe biết bản thân.

Câu 4: – Cảm nhận và nhận thức về thời gian của Xuân Diệu và Robin Sharma có sự gặp gỡ gỡ ở chỗ. + cả 2 tác giả đều ngụ ý thời gian là tuyến tính, một đi không trở lại. + Hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. + cả 2 tác giả đều nuối tiếc thời gian và tuổi trẻ từ đó ân hận thúc sống vội &ng, sống cuống quýt. – Tôi đồng ý với hàm ý về thời gian của hai tác giả: Phải cống hiến hết mình trong từng giây phút. Vì: + Quá khứ dù tươi đẹp hay đớn đau đều là những thứ đã qua, tương lai chưa đến chính vì như thế hãy sống trọn vẹn từng phút giây của giờ đây. + thời điểm hiện giờ của hấp ủ nay sẽ trở thành quá khứ ngày mai, bạn sẽ không thể có một quá khứ đẹp nếu không có một Bây Giờ tuyệt vời, bạn cũng sẽ không có một tương lai sáng lạn nếu không có một thực tại rực rỡ. + Người đến đỉnh vinh quang dễ ngủ quên trên chiến thắng bởi cuộc sống là một hành trình không ngừng nghỉ nếu bạn dừng lại thì sẽ bị tụt hậu ở phía sau.

Xem Thêm  Tại sao huyết áp lại giảm dần trong hệ mạch?

……………………………………………

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo dục

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *