Xây dựng Đồng bằng sông Hồng là vùng động lực phát triển tiên phong bậc nhất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Xây dựng Đồng bằng sông Hồng là vùng động lực phát triển tiên phong bậc nhất. Bài viết bang song hong la tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

“Tư tưởng chỉ đạo và nội dung Nghị quyết 30 của Bộ Chính trị và Chương trình biện pháp động thái của Chính phủ có nhiều định hướng và tầm nhìn mới trong phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng, đưa khu vực này trở thành vùng kinh tế động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước”.

Bạn Đang Xem: Xây dựng Đồng bằng sông Hồng là vùng động lực phát triển tiên phong bậc nhất

Đó là thông điệp từ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, bình an vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổ chức tại Quảng Ninh, ngày 12/2/2023 vừa qua.

Dân số của vùng là 21,6 triệu người, chiếm tới 22,1% dân số của toàn nước. Vùng Đồng bằng sông Hồng là cầu nối giữa vùng Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, thuận lợi giao lưu với các vùng khác trong toàn nước. Nhờ có thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước, nên đồng bằng sông Hồng giữ vị trí trung tâm kinh tế, khoa học – kĩ thuật và văn hoá của Việt Nam. Tại đây có sân bay Nội Bài, sân bay Vân Đồn, cảng Hải Phòng là những cửa ngõ hướng ra khu vực và thế giới, giúp vùng trở thành địa bàn chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an toàn, chủ quyền biển đảo; là cầu nối của Việt Nam trong giao lưu phát triển kinh tế, thương mại với những thị trường mênh mang và đông dân của thế giới.

Xem Thêm  Chương trình Shark Tank là gì? Shark Tank mùa 5 có gì HOT? – Infina

Xem Thêm : Thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải đảm bảo công khai

Đồng bằng sông Hồng phải là vùng động lực phát triển số 1

Theo Nghị quyết 14/NQ-CP ngày 8/2/2023 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị do bộ trưởng liên nghành Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng công bố tại Hội nghị, Chính phủ đề ra 21 chỉ tiêu cụ thể về phát triển kinh tế, xã hội và môi trường đến năm 2030. 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; 36 nhiệm vụ cụ thể và 20 dự án đầu tư cấu tạo hạ tầng để phát triển vùng đồng bằng sông Hồng cũng được xác định. Về mục tiêu, vùng phấn đấu đạt mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2030 đạt khoảng 9%; GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 274 triệu đồng/năm; tốc độ tăng năng suất lao động bình quân đạt trên 7%; tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm khoảng 1,5%/năm.

Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông hiểu

Lãnh đạo các bộ, ngành đã nêu các giải pháp của ngành thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị và của Chính phủ nhằm phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng. Trong đó, sẽ phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông vận tải vùng đồng bằng sông Hồng hiện đại, liên kết vùng và quốc tế; phát triển vùng đồng bằng sông Hồng trở thành trung tâm khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo số 1 cả nước; phát triển thị trường lao động, gắn kết cung cầu lao động đáp ứng nhu cầu phát triển vùng; đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp theo hướng hiện đại, công nghệ cao, từng bước tham gia sâu &o chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu…

Xem Thêm  Ngày hội Học sinh THPT “Học đúng đam mê – Sống đúng cá tính”

Xem Thêm : #1 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là ai? – Top1dexuat.com

Bộ trưởng Bộ Lao động, bệnh binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu giải pháp phát triển thị trường lao động gắn kết cung cầu lao động đối với vùng Đồng bằng sông Hồng: “biến đổi về nhân lực phải đi trước một bước và đi tắt đón đầu, ân cần đến nhân lực cao nhất, chú trọng là giáo dục Đại học và giáo dục nghề nghiệp, hiện đại hoá phát triển dịch vụ việc làm của đồng bằng sông Hồng, tăng cường kết nối liên thông với thị trường lao động các vùng khác và các quốc gia phát triển.”

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam… cũng nêu các giải pháp phát triển các địa phương theo quy hoạch phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng. Các giải pháp bao gồm: xây dựng Hà Nội trở thành thành phố thông minh, hiện đại, có bản sắc, động lực tác động phát triển vùng và cả nước; Phát triển bền vững lâu dài kinh tế biển Hải Phòng theo hướng tăng trưởng xanh để trở thành trung tâm đô thị – dịch vụ – du lịch kết nối với khu vực và thế giới; thu hút đầu tư để Hà Nam phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, công nghệ sinh học và các sản phẩm công nghiệp mới… Đặc biệt, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, tổ chức quốc tế cũng nêu các giải pháp tâm huyết để phát triển vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là hội nghị thứ 6 của Chính phủ, triển khai trương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển các vùng trong cả nước.

Xem Thêm  Thực Trạng pH Đất Ở Việt Nam Và Giải Pháp Khắc Phục

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tiền hô hậu ủng, nhất hô bá ứng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông tỏ” về phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng sẽ phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế vượt trội để giúp vùng phát triển chóng mặt, vững bền, thực sự là vùng kinh tế động lực hàng đầu, dẫn dắt quá trình cơ cấu lại nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *