Vinamilk công bố lên tiếng tài chính quý 2/2021 – baotintuc.vn

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vinamilk công bố lên tiếng tài chính quý 2/2021 – baotintuc.vn và hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Bài viết tập trung trình bày ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa trong việc tối ưu hóa nội dung trang web và chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các phương pháp tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa phù hợp, kèm theo các chiến lược và công cụ hữu ích. Hi vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút lưu lượng người dùng. Cảm ơn sự quan tâm và hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất.

Phân tích doanh thu thuần

Bạn Đang Xem: Vinamilk công bố lên tiếng tài chính quý 2/2021 – baotintuc.vn

4 tháng giữa năm/2021, Vinamilk ghi nhận mức doanh thu thuần hợp nhất theo quý cao kỷ lục ở mức 15.716 tỷ đồng, tăng 19,2% so với qúy I/2021 và tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

buôn bán nội địa ghi nhận doanh thu thuần ở mức 13.251 tỷ đồng, tăng 18,5% so với Quý 1/2021. Trong quý 2/2021, bệnh dịch lây lan COVID-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp ở Việt Nam, khởi đầu ở các tỉnh phía Bắc và sau đó lan rộng rãi rãi đến các tỉnh phía Nam. Vinamilk đã chủ động thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, qua đó đảm bảo hoạt động của chuỗi cung ứng và đạt được các kết quả Marketing Thương mại thương mại thuận lợi sau:

Doanh thu nội địa Công ty mẹ đạt 11.841 tỷ đồng, tăng 19,8% so với Quý 1/2021 nhờ tăng cường các hoạt động kích cầu và yếu tố thời tiết mùa hè nên sức tiêu thụ các sản phẩm đồ uống tốt hơn. So với cùng kỳ năm trước, sự bùng phát mạnh của làn sóng COVID-19 mới và các biện pháp cách ly xã hội được áp dụng tăng cường ở nhiều thành phố lớn từ giữa tháng 5 đã ảnh hưởng tương tác đáng kể đến sức mua của người tiêu dùng dẫn đến doanh thu giảm nhẹ. Tuy nhiên, đà tăng trưởng so với Quý 1/2021 và mức giảm so với cùng kỳ đã được thu hẹp trong quý 2/2021 đánh dấu sự hồi sinh của mảng buôn bán nội địa sau 3 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn.

Theo thông báo “Dấu chân nhãn hiệu” được công bố bởi Kantar WorldPanel, Vinamilk nhận “cú đúp” khi tiếp tục duy trì vị trí là Brand Name sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong năm 2020 và cũng là tên thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG năm thứ 4 liên tiếp. Điều này khẳng định sự vững &ng của Vinamilk ở thị trường nội địa, tạo bước đà để đưa sản phẩm Vinamilk sang các thị trường nước ngoài.

Xem Thêm  Những câu nói hay về cuộc sống bình an, giúp an yên, yêu đời

Trong quý 2/2021, Vinamilk đã ra mắt hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi và Thanh Hóa, đây là nguồn nguyên liệu của sản phẩm mới như Sữa tươi Vinamilk Green Farm được giới thiệu &o đầu tháng 4/2021. Dường như, còn có nhiều sản phẩm mới ra mắt và tái tung như: Sữa chua ăn Love Yogurt Trân châu đường đen, Sữa chua ăn hero, Sữa chua uống tiệt trùng Su Su, Thức uống sữa sôcôla lúa mạch Vinamilk SuSu…

Xem Thêm : Thị trường là gì? Cho ví dụ và vai trò của thị trường trong marketing?

CTCP Giống Bò Sữa Mộc Châu (MCM) tăng trưởng với doanh thu thuần Q2/2021 đạt 790 tỷ đồng, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 56% kế hoạch năm nhờ sử dụng hiệu quả đòn bẩy về kênh phân phối của Vinamilk.

Mảng xuất khẩu ghi nhận tăng trưởng hai chữ số trong quý 2/2021 với doanh thu thuần đạt 1.606 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường Trung Đông tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong mảng xuất khẩu của Vinamilk và duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các hợp đồng từ các thị trường khác như Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc) và Trung Quốc đang cho thấy dấu hiệu phục hồi về nhu hố xí dùng. Dường như, Công ty đã nhận được các đơn đặt hàng số lượng lớn từ các thị trường lớn nước ngoài, đặc biệt trong tháng 6, với các sản phẩm như sữa đặc, sữa chua ăn, sữa đậu nành… Thành công này là nhờ sự tin tưởng và đồng hành của các đối tác lớn &o Vinamilk với kinh nghiệm dày dặn và bản lĩnh cung ứng hoạt bát. Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng ở nhiều thị trường, Vinamilk vẫn có thể linh hoạt và đáp ứng được các đơn hàng với nhiều yêu cầu đa dạng của từng khách hàng, nắm bắt tốt các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Hơn nữa, Vinamilk đang tích cực thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ thương mại và xúc tiến thương mại hiệu quả nhằm đẩy mạnh doanh số xuất khẩu. các hoạt động sinh hoạt buôn bán này đang nhận được nhiều bình luận tích tực từ các đối tác trong các thị trường lớn trên thế giới.

Đối với các chi nhánh nước ngoài, doanh thu thuần đạt 859 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng này được dẫn dắt bởi sự bình phục của Driftwood với doanh thu đạt tăng trưởng hai chữ số sau khi các trường học tại Mỹ dần mở cửa trở lại sau hơn 1 năm đóng cửa do COVID-19. Angkor Milk tiếp tục tăng trưởng dương trong 4 tháng giữa năm dù mức tăng này thấp hơn mức tăng của Quý trước do Campuchia chịu nhiều ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 mới giống như các quốc gia Đông Nam Á khác.

Xem Thêm  Saovietjsc.vn – Địa chỉ lắp định vị ô tô giá rẻ uy tín chất lượng

Đối với hoạt động liên doanh, Vinamilk đã hoàn tất khâu sản xuất sản phẩm và sẽ xuất lô bậc nhất tiên đến đối tác ở Philippines trong tháng 7. Dự kiến, sản phẩm từ kết quả liên doanh này sẽ xuất hiện trên kệ hàng ở Philippines &o tháng 8 năm 2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất đạt 28.970 tỷ đồng, hoàn thành gần 47% kế hoạch năm. Doanh thu thuần là 28.906 tỷ đồng, trong đó, doanh thu thuần nội địa đạt 24.430 tỷ đồng, doanh thu thuần xuất khẩu đạt 2.772 tỷ đồng và doanh thu thuần từ các chi nhánh nước ngoài đạt 1.705 tỷ đồng.

Phân tích biên lợi nhuận và cơ cấu chi phí

Biên lợi nhuận gộp (LNG) hợp nhất Q2/2021 đạt 43,6%, duy trì ngang mức 4 tháng đầu năm/2021 và giảm 245 điểm căn bản so với cùng kỳ năm ngoái. Mức sụt giảm này chủ yếu do mức tăng của chi phí nguyên vật liệu đầu &o. Công ty đã đàm phán các hợp đồng mua nguyên vật liệu với nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung nhằm ổn định chi phí sản xuất và chốt giá một số nguyên liệu sản xuất chính đến hết năm 2021. Ngoài ra, Công ty kỳ vọng chương trình tiêm chủng vaccine diện rộng mà Chính phủ đang thực hiện sẽ giúp Việt Nam sớm đạt miễn dịch cộng đồng ngay trong năm 2021, khi đó các yếu tố vĩ mô gồm có sức mua của người tiêu dùng được dự kiến sẽ upgrade đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi giúp Công ty gia tăng sản lượng bán hàng nội địa, giúp tỷ trọng định phí giảm xuống và qua đó mở rộng biên lợi nhuận gộp.

Xem Thêm : Cách truy cập Dark Web (Deep web, web tối) tầng cuối trên điện thoại

Trong quý 2/2021, biên lợi nhuận gộp của MCM đạt 32,1%, mức tăng đáng kể so với quý 2/2020 (29,6%) và 4 tháng đầu năm/2021 (28,1%), nhờ thỏa thuận được giá nguyên vật liệu sản xuất đầu &o tốt hơn với nhà cung cấp khi là đơn vị member của Vinamik.

Chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp hợp nhất Q2/2021 là 3.575 tỷ đồng, tương đương 22,6% doanh thu thuần (quý 2/2020: 24,1%). Tỷ lệ này giảm xuống nhờ Công ty chủ động kiểm soát các chi phí hỗ trợ bán hàng và khuyến mãi để phù hợp với điều kiện thị trường. Dù vậy, trong quý 2, Công ty đã tăng cường những hoạt động sinh hoạt buôn bán so với quý trước để xây dựng thương hiệu nhằm đón đầu nhu nhà xí dùng dự kiến tốt hơn trong nửa cuối năm 2021.

Đối với MCM, chi phí bán hàng 4 tháng giữa năm/2021 tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái nhằm mở rộng thị trường và tăng bản lĩnh nhận biết sản phẩm tới khách hàng thông qua các chương trình hỗ trợ nhà phân phối.

Xem Thêm  Trong các thành tựu của văn minh Trung Quốc cổ đại, em thích nhất

Lợi nhuận sau thuế (LNST) hợp nhất quý 2/2021 đạt 2.862 tỷ đồng, tăng 10,2% so với 4 tháng đầu năm/2021. Biên LNST hợp nhất đạt 18,2%, giảm 147 điểm so với quý trước. Mức sụt giảm biên này do việc tăng cường chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp như nêu trên, và một số ưu đãi thuế đã chấm dứt nên thuế suất TNDN hiệu lực tăng lên 18,1% (quý II/2020: 16,9%; Quý 1/2021: 17,7%). Dự kiến mức thuế suất TNDN hiệu lực của cả năm sẽ rơi &o khoảng 18-18,5%.

Đối với MCM, LNST quý II/2021 ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 47,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 87 tỷ đồng. Bên cạnh yếu tố giá nguyên vật liệu sản xuất, những yếu tố khác giúp MCM đạt tăng trưởng lợi nhuận cao hai chữ số bao gồm 1) Cơ cấu chi phí vận hành tiếp tục được tối ưu và duy trì ổn định, và 2) Doanh thu tài chính tăng nhờ số dư tiền gửi ngân hàng dồi dào.

Lũy kế 6 tháng năm 2021, biên LNG hợp nhất của Vinamilk đạt 43,6%. LNST hợp nhất đạt 5.459 tỷ đồng và hoàn thành 49% kế hoạch năm, tương đương EPS đạt 2.313 VNĐ. Biên LNST giảm nhẹ 88 điểm căn bản so với cùng kỳ 2020 ở mức 18,9%. Đối với MCM, LNST đạt 137 tỷ đồng, tăng trưởng 28,7% so với cùng kỳ 2020 và hoàn thành 43% kế hoạch năm, tương đương EPS đạt 1.392 VNĐ. Biên LNST của MCM đạt 9,7%, tăng 191 điểm cơ bản so với cùng kỳ 2020.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *