Biển số 93 của tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Biển số 93 của tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X. Bài viết bien so 93 la o dau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Biển số 93 của tỉnh nào?

Theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA, về chất liệu của biển số được làm bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật thông tin công an hiệu đóng chìm, riêng biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Bạn Đang Xem: Biển số 93 của tỉnh nào trên đất nước ta? – Luật Sư X

Về kích thước biển số xe ôtô được gắn 2 biển số ngắn, kích thước là chiều cao 165 mm, chiều dài 330 mm.

Trường hợp thiết kế của xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 2 biển ngắn được đổi sang 2 biển số dài, kích thước là chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 1 biển số ngắn và 1 biển số dài.

Về màu của biển số xe ôtô được quy định rất chi tiết và cụ thể như sau:

 • Xe cơ quan Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước: Biển số nền blue color, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M.
 • Xe thành viên, doanh nghiệp: Biển số nền màu trắng, chữ và số black color, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.
 • Xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế: Biển số nền màu &ng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt.
 • Xe hoạt động buôn bán thương mại vận tải: Biển số nền màu &ng, chữ và số Màu đen seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.
Xem Thêm  Soạn bài Hai cây phong – Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

Biển số 93 thuộc tỉnh nào? Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước phát hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA thì biển số xe 93 chính là biển số của tỉnh Bình Phước.

Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có 3 huyện biên thuỳ là Bù Gia Mập, Bù Đốp và Lộc Ninh với chiều dài đường biên 260,433km, tiếp giáp với 3 tỉnh của nước bạn Campuchia (Mondulkiri, Kratié, Tabong Khmum). bây giờ, tỉnh Bình Phước đang quản lý 4 cửa khẩu và một lối mở, trong đó có một cửa khẩu quốc tế (Cửa khẩu Hoa Lư). Là địa bàn trung chuyển giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ nên Bình Phước có địa hình rất đa dạng, gồm cả địa hình cao nguyên, đồi núi và đồng bằng.

Xem Thêm : Mua hàng Taobao qua trung gian uy tín giá tận gốc

Bình Phước có diện tích 6.876,6 km2 (theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2016). Nơi đây là nơi cư trú của 41 dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm một tỷ lệ lớn (trên 195.000 người – theo số liệu của Ban Dân tộc tỉnh), chiếm hơn 19,6%, đa số là người S’Tiêng, một số ít là người Hoa, Khmer, Nùng, Tày…

hiện giờ, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng và là môi trường đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với hàng loạt chính sách mở, ưu đãi và thông thoáng. Tỉnh có tài nguyên phong phú, quỹ đất sạch dồi dào, giao thông thuận tiện, nguồn nhân công giá rẻ, đồng thời là vựa rốn cây công nghiệp và hàng nông sản… đã và đang là thế mạnh “hút” các nhà đầu tư.

Xem Thêm  Tổ hợp tác đánh bắt thủy sản xa bờ cùng ngư dân vươn khơi, bám

Biển số xe 93 thuộc tỉnh nào?

Tỉnh Bình Phước có hệ thống biển số xe được phân theo khu vực huyện như sau:

Với xe máy (mô tô 2 bánh)

 • Thị xã Đồng Xoài: 93-P1
 • Thị xã Bình Long 93-E1
 • Thị xã Phước Long 93-K1
 • Huyện Bù Đăng 93-L1
 • Huyện Bù Đốp 93-G1
 • Huyện Bù Gia Mập 93-H1
 • Huyện Chơn Thành 93-B1
 • Huyện Đồng Phú 93-M1
 • Huyện Hớn Quản 93-C1
 • Huyện Lộc Ninh 93-N1 & 93-F1

Với ô tô

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Bình Phước bao gồm: 93A, 93B, 93C, 93D, 93LD.

Mức phạt khi sử dụng biển số xe giả

Xem Thêm : Ý nghĩa biển số xe phong thủy | Cách xem biển số xe mới nhất

Trường hợp sử dụng biển số xe giả, cả người điều khiển phương tiện và chủ xe đều bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm theo Nghị định 600/2019/NĐ-CP với “lỗi điều khiển xe gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp”, cụ thể như sau:

Sản xuất biển số xe giả bị xử lý như thế nào?

Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2015 (canh chỉnh và sửa chữa bổ sung năm 2017), việc làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả để thực hiện hành động trái pháp luật thì người thực hiện hành vi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 341 về “Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, cụ thể như sau:

 • Phạt từ 30 – 600 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng – 02 năm: Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật.
 • Phạt tù từ 2 – 5 năm: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Có tổ chức; Phạm tội gấp hai trở lên; Làm từ 2 đến 5 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác; Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng; Thu lợi mờ ám từ 10 đến dưới 50 triệu đồng; Tái phạm nguy hiểm.
 • Phạt tù từ 3 – 7 năm: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Làm 6 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên; Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; Thu lợi gian tà 50 triệu đồng trở lên.
Xem Thêm  Soạn bài Sóng | Ngắn nhất Soạn văn 12 – VietJack.com

Hình như người phạm tội này còn có thể bị phạt tiền từ 5 đến 50 triệu đồng.

Mời bạn tham khảo thêm:

 • Biển số xe 81 ở tỉnh nào trên đất nước ta?
 • Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn của Luật sư X. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể áp dụng các kiến thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề ảnh hưởng đến dịch vụ thành lập công ty mới, giải thể công ty, tạm dừng công ty, đăng ký mã số thuế member, mẫu tạm ngừng buôn bán, tra cứu thông tin quy hoạch, đăng ký bảo vệ danh hiệu…của luật sư X, hãy liên hệ 0833102102.

thắc mắc thường gặp

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *