căn bản Về Kiểm Tra COVID-19 – FDA

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa căn bản Về Kiểm Tra COVID-19 – FDA. Bài viết chi so virus covid bao nhieu la cao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

English

Bạn Đang Xem: căn bản Về Kiểm Tra COVID-19 – FDA

Thử nghiệm COVID-19 đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại vi rút. Hiểu các xét nghiệm COVID-19, gồm có các loại xét nghiệm khác nhau và cách sử dụng của chúng cũng như các loại mẫu vật mà xét nghiệm sử dụng, là chìa khóa để đưa ra quyết định sáng suốt đáp ứng nhu cầu của bạn.

Các Loại Thử Nghiệm

Có nhiều loại xét nghiệm COVID-19 khác nhau – xét nghiệm chẩn đân ân ân ân ân ân ân ân ân ân ân oán thù thù thù thù và xét nghiệm kháng thể.

Các xét nghiệm chẩn đoán có thể cho thấy quý vị hiện có bị nhiễm SARS-CoV-2, loại vi rút gây ra COVID-19 hay không. Có hai loại xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 phổ biến:

 • Các xét nghiệm phân tử, chẳng hạn như xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) và các xét nghiệm khuếch đại axit nucleic khác (NAAT), phát giác vật liệu di truyền được gọi là RNA từ vi rút
 • Xét nghiệm kháng nguyên, thường được gọi là xét nghiệm nhanh hoặc, đối với một số, xét nghiệm tại nhà hoặc tự bắt gặp các protein được gọi là kháng nguyên từ vi rút

Các mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 thường được thu thập bằng phương pháp sử dụng mẫu tăm bông ngoáy dịch ở vùng mũi trước (mũi). Một số xét nghiệm chẩn đoán sử dụng các mẫu khác như mẫu mũi-họng, mũi họng, hầu họng hoặc nước bọt. Tùy thuộc &o mục đích sử dụng, các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 có thể được thực thời điểm thời điểm Bây Giờ phòng thí nghiệm, địa điểm xét nghiệm độc lập, văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám sức khỏe hoặc tại nhà. Đối với hầu hết các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 phân tử, quý vị đến một cơ sở xét nghiệm để thu thập mẫu của mình và đối với những người khác, quý vị có thể thu thập mẫu của riêng mình tại nhà bằng phương pháp sử dụng bộ lấy mẫu tại nhà và gửi qua đường bưu điện đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Một số xét nghiệm, gồm có hầu hết các xét nghiệm kháng nguyên, có thể được thực hiện hoàn toàn tại nhà, cho quý vị kết quả trong vòng &i phút, mà không cần gửi mẫu của quý vị đến phòng thí nghiệm.

Xem Thêm  30+ Bài tập toán lớp 2 tìm x và 5 bí quyết học hiệu quả – Monkey

Xem Thêm : Tính cạnh huyền tam giác vuông và các dạng bài tập có lời giải từ A

Nếu quý vị nghĩ rằng mình cần xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, quý vị có thể tìm thấy một địa điểm xét nghiệm cộng đồng ở tiểu bang của quý vị. Quý vị cũng có thể sử dụng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 tại nhà được FDA cấp phát, mang lại cho quý vị tùy chọn tự xét nghiệm trong đó thuận tiện cho quý vị. Hãy chắc chắn kiểm tra trang web Xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 OTC tại nhà để biết thông tin về ngày hết hạn, ai có thể sử dụng xét nghiệm và các chi tiết khác có thể giúp quý vị quyết định xét nghiệm nào phù hợp với quý vị. Xin lưu ý rằng các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 được cho phép sử dụng cụ thể và các xét nghiệm COVID-19 phân tử dựa trên phòng thí nghiệm, thường chính xác hơn các xét nghiệm tại nhà.

Để tăng độ chính xác của xét nghiệm chẩn đoán kháng nguyên COVID-19 tại nhà, điều quan trọng là phải thực hiện xét nghiệm lặp lại, sau 48 giờ, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cho dù quý vị có triệu chứng hay không, để giảm nguy cơ có kết quả xét nghiệm âm tính giả. Để biết thêm thông tin về cách giảm nguy cơ bị kết quả âm tính giả khi xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 tại nhà, hãy đọc lên tiếng an toàn của FDA. Để biết thêm thông tin về việc đọc và hiểu kết quả xét nghiệm của quý vị, hãy xem phần Hiểu Kết quả Xét nghiệm Chẩn đoán Kháng nguyên COVID-19 OTC Tại nhà.

Để biết chi tiết về từng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 được ủy quyền, hãy xem danh sách các Xét Nghiệm Chẩn Đoán Phân Tử và Xét Nghiệm Chẩn Đoán Kháng Nguyên, được ủy quyền cũng như trang web Xét Nghiệm Chẩn Đoán COVID-19 Tại Nhà. Sử dụng ô tìm kiếm trong bảng EUA, bạn có thể sử dụng từ khóa để tìm kiếm và thanh lọc loại xét nghiệm hoặc bộ thu thập mà bạn đang tìm kiếm. Khi các kiểm tra mới được phép sử dụng, chúng được thêm &o các bảng này để bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin cập nhật về tất cả các kiểm tra và bộ thu thập được phép.

Xem Thêm  Vì sao Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước? Ý nghĩa việc Bác Hồ ra đi?

Các xét nghiệm kháng thể (hoặc huyết thanh học) tìm kiếm các kháng thể trong máu của bạn mà hệ thống miễn dịch của bạn tạo ra để đáp ứng với SARS-CoV-2, vi rút gây ra COVID-19. Các xét nghiệm kháng thể không nên được sử dụng để chẩn đoán nhiễm trùng SARS-CoV-2 hoặc COVID-19 Bây Giờ và tại lúc bấy giờ, cũng không được sử dụng để kiểm tra bản lĩnh miễn dịch. Cần nghiên cứu thêm để xác định xem nó sẽ cho chúng ta biết điều gì, nếu có, về khả năng miễn dịch của một người.

Các mẫu xét nghiệm kháng thể thường được bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác thu thập bằng phương pháp lấy máu từ ngón tay hoặc tĩnh mạch của bạn. Để biết thêm thông tin về xét nghiệm kháng thể, hãy truy cập Xét Nghiệm Kháng Thể (Huyết Thanh Học) đối với COVID-19:Thông Tin cho Bệnh Nhân và Người Tiêu Dùng.

Các Loại Mẫu Vật

Các phép thử khác nhau được phép sử dụng với các loại mẫu vật khác nhau. Các loại mẫu phổ biến nhất là:

Xem Thêm : Son Black Rouge A12 Là Màu Gì? Review Son A12 Chi Tiết Nhất

Lấy mẫu tăm bông sử dụng tăm bông (tương tự như Q-Tip que dài) để lấy mẫu từ mũi hoặc cổ họng. Các loại mẫu vật bao gồm:

 • Lỗi mũi ngoài phía trước (Mũi) – lấy mẫu từ ngay phía bên phía trong lỗ mũi
 • Xoang mũi giữaXoang mũi giữa – lấy mẫu từ phía bên trên xa hơn bên trong mũi
 • Mũi họng – lấy mẫu từ sâu bên trong mũi, đến cổ họng và chỉ nên được lấy bởi một nhà cung cấp dịch vụ coi ngó sức khỏe được đào tạo
 • Họng miệng- lấy mẫu từ phần giữa của cổ họng (yết hầu) sâu trong miệng và chỉ nên được lấy bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm chút sức khỏe được đào tạo

Mẫu nước bọt được thu thập bằng cách khạc &o ống chứ không phải dùng tăm bông ngoáy mũi hoặc họng.

Mẫu máu chỉ được sử dụng để kiểm tra kháng thể chứ không phải để chẩn đoán COVID-19. Các mẫu máu tĩnh mạch thường được lấy tại văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám. Một số xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu máu từ que trích lễ ngón tay.

Xem Thêm  TOP 12 VẬT LIỆU XÂY DỰNG MỚI TRONG KIẾN TRÚC 2021-2022

Đọc thêm

Bạn có thể đọc thêm về các loại xét nghiệm riêng lẻ, thông tin liên lạc về độ bảo mật an ninh và cách diễn giải kết quả xét nghiệm của bạn tại các liên kết bên dưới:

 • Xét nghiệm phân tử được FDA cấp phát
 • Xét nghiệm kháng nguyên được FDA cấp phép
 • Trang xét nghiệm kháng nguyên tại nhà
 • đàm luận thông tin về bình an
 • Hiểu kết quả xét nghiệm kháng nguyên OTC tại nhà

văn bản văn bản báo cáo Các Sự Kiện có hại

FDA khuyến khích các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân công bố các sự kiện ăn hại hoặc tác dụng phụ cũng như các vấn đề về hiệu suất ảnh hưởng đến việc sử dụng các xét nghiệm COVID-19 hoặc các sản phẩm y tế khác cho Chương Trình báo cáo Sự Kiện Bất Lợi và Thông Tin bình yên MedWatch của FDA:

 • Điền và gửi báo cáo trực tuyến qua trang web MedWatch của FDA.
 • Tải xuống mẫu hoặc gọi tiên phong hàng đầu-200-332-1088 để yêu cầu mẫu báo cáo, sau đó điền và gửi lại địa chỉ trên mẫu hoặc gửi qua fax tới 1-300-FDA-0178.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *