Brand Guideline Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Của Brand

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Brand Guideline Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Của Brand. Bài viết brand guideline la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bạn bỏ không ít thời gian để xây dựng thông điệp sản phẩm, thiết kế logo, website và digital buôn bán cho doanh nghiệp. Nhưng giữa các sản phẩm thiếu sự liên kết và thống nhất. Điều này đang chứng tỏ bạn đang thiếu một Brand Guideline. Vậy Brand Guideline là gì?

Bạn Đang Xem: Brand Guideline Là Gì? Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Của Brand

Mời bạn bài viết liên quan bài viết dưới đây để tìm hiểu về Band Guideline nhé!

Brand Guideline là gì?

Brand Guideline là bản hướng dẫn, bao gồm những qui định về quảng bá Brand Name. Brand Guideline hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế logo bao bì, thiết kế ấn phẩm truyền thông, xây dựng website, các chiến dịch kinh doanh… đúng quy cách và thống nhất với nhau xuyên suốt thời gian thực hiện.

Xem Thêm  đôi bạn trẻ chị em Anh Tú – Diệu Nhi hạnh phúc ‘khoe’ giấy đăng ký kết

Brand Guideline được diễn tả dưới dạng một bộ sách. Theo đó, Brand Guideline sẽ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn cách xây dựng và phát triển chương trình truyền thông doanh nghiệp. Làm thế nào để các chương trình này cùng nhau hoạt động và hình thành nên một bộ nhận diện tên Brand Name. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng nhận ra được sản phẩm của doanh nghiệp.

Brand Guideline gồm những gì?

Xem Thêm : member của Gãy TV gồm những ai ? Tiểu sử Gãy TV – Pepsilan

Mỗi Brand Guideline sẽ có những hướng dẫn, quy định khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có một số đặc điểm mà hầu hết các Brand Guideline đều có là:

  • Tổng quan về doanh nghiệp: lịch sử hình thành, sứ mệnh, giá trị, mục tiêu, tôn chỉ hoạt động.
  • Sứ mệnh: là những điều các doanh nghiệp cam kết thực hiện nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng của mình.
  • Tiếng nói của Brand Name: đây là một phần mô tả ngắn về định hướng phát triển của nhãn hiệu, được thể hiện trong các văn bản tài liệu nhằm cung cấp cho công chúng, khách hàng.
  • Logo doanh nghiệp: quy định cách thiết kế logo, giới hạn kích cỡ, màu sắc, không gian, cách bố trí logo trên các nền background… Những điều nên tránh khi sử dụng logo.
  • Bảng màu sử dụng: quy định màu được sử dụng cho Brand Name, thứ tự ưu tiên giữa các màu.
  • Phong cách chữ viết: quy định kiểu chữ, cách thiết kế kế tiêu đề chính, tiêu đề phụ, đoạn văn hoặc quotes…

Bức Ảnh: Brand Guideline sẽ đưa ra các ví dụ cụ thể về các trường hợp được sử dụng Hình ảnh và quy định những loại ảnh không được dùng.

Ngoài ra, Brand Guideline doanh nghiệp còn bao gồm các quy chuẩn ấn phẩm truyền thông như: bao thư, danh thiếp, nội dung thuyết trình, ấn phẩm quà tặng, email, ghi chú, fax…

Xem Thêm  Naruto: Tại sao Kakashi luôn đeo mặt nạ? – VietOtaku.Com

Đọc thêm: Corporate Social Responsibility là gì? CSR là gì?

Tầm quan trọng của Brand Guideline với doanh nghiệp?

Truyền thông và nhận diện danh hiệu là một trong những hoạt động giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh Thương mại Thương mại của doanh nghiệp. Trong đó, để các chiến dịch truyền thông được hiệu quả hơn, Brand Guideline là không thể thiếu. Cụ thể về tầm quan trọng của Brand Guideline với doanh nghiệp sẽ được chia sẻ chi tiết phía bên dưới:

Xây dựng một câu chuyện hoàn chỉnh cho danh hiệu

Vai trò đầu tiên của Brand Guideline là cung cấp chính xác và hoàn chỉnh các thông tin về thương hiệu đến các bên liên quan, từ người quản lý cấp cao đến nhân viên in bao bì. Những thông tin này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thương hiệu như: định hướng buôn bán của thương hiệu, sứ mệnh thương hiệu, định vị thương hiệu trên thị trường…

Tính thống nhất trong các hoạt động sale thương mại của thương hiệu

Xem Thêm : Vì sao đối với động vật hằng nhiệt khi đến mùa rét thì sự

Để thương hiệu buôn bán Thương mại thương mại hiệu quả, các chiến lược cần có tính nhất quán. Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều phải được thực hiện dựa trên một quy chuẩn thống nhất. Thông qua đó, doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng được nhận diện trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Brand Guideline sẽ là bản hướng dẫn các quy định cụ thể cho toàn bộ chiến dịch truyền thông của công ty. Bạn sẽ lấy đó làm quy chuẩn để thực hiện các hoạt động truyền thông. Các quy chuẩn này không những không giới hạn không gian sáng tạo mà còn giúp bạn định hướng phong cách, đảm bảo được yếu tố liên kết, thống nhất cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: kinh doanh thương mại specialist là gì? Những công việc của kinh doanh Specialist

Tiết kiệm thời gian

Brand Guideline giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là những người làm việc trong bộ phận thiết kế. Đối với các nhận viên thiết kế, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian trong việc căn chỉnh, tìm kiếm các thông tin quy chuẩn cho sản phẩm thiết kế. Các mẫu phối cảnh sẵn có trong Brand Guideline cũng giúp bạn nhanh chóng định hướng cho những thiết kế sau này.

Xem Thêm  Sai sót hay sai xót là đúng? – TopShare.VN

Brand Guideline là gì và tầm quan trọng của Brand Guideline đã được chia sẻ. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có Brand Guideline thì hãy nhanh chóng nghiên cứu và xây dựng. Một Brand Guideline sẽ giúp doanh nghiệp có thể thực hiện việc nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *