Tài nguyên sinh vật là gì? [Cập nhập 2023] – Luật ACC

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tài nguyên sinh vật là gì? [Cập nhập 2023] – Luật ACC. Bài viết nuoc va tai nguyen sinh vat khac tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tai Nguyen Sinh Vat 2

Bạn Đang Xem: Tài nguyên sinh vật là gì? [Cập nhập 2023] – Luật ACC

Tài nguyên sinh vật là gì?

1. Tài nguyên sinh vật là gì?

Tài nguyên được hiểu là tất các các dạng vật chất, tri thức, năng lượng để tạo ra của cải vật chất, và giá trị sử dụng cho con người. Như vậy, tài nguyên sinh vật là tất cả các loài thực vật, động vật có ích hoặc được sử dụng để tạo ra giá trị.

Tài nguyên sinh vật trên thế giới là vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cũng có một số vùng, nguồn tài nguyên sinh vật đang dần bị suy thoái bởi tự nhiên hoặc chính hành động của con người đã ảnh hưởng thúc đẩy ảnh hưởng &o nó.

Xem Thêm : Giải đáp: “khối lượng riêng của chì là bao lăm?”

Suy giảm nghiêm trọng

Khai thác biển, làm giàu từ biển là vấn đề đặt ra trong mỗi quốc gia có biển bây giờ, nhưng thường đi kèm với đó là các phương thức khai thác thiếu tính bền vững. các hoạt động khai thác chỉ tập trung đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế để đạt được các mong muốn trước mắt, không tính đến hậu quả mai sau, xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường như không có hoặc thiếu những qui hoạch, kế hoạch chi tiết. Cùng với đó là cơ chế quản lý thiếu chặt chẽ, những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu dẫn đến tài nguyên sinh vật biển suy giảm, ô nhiễm môi trường biển gia tăng và ảnh hưởng bị động trở lại đối với phát triển kinh tế – xã hội trên từng địa phương và mỗi quốc gia có biển.

Xem Thêm  Hồ Tấn Tài là ai? Tiểu sử và sự nghiệp hậu vệ thủ quân thích ghi

Kết quả nghiên cứu của Liên hiệp quốc và các tổ chức quốc tế đều chỉ ra rằng, hiện giờ có khoảng hơn 80% lượng cá biển toàn cầu đã bị khai thác, trong đó có đến 25% lượng cá toàn cầu bị khai thác quá mức hoặc bị khai thác hết sạch, Dường như nhiều loài sinh vật biển khác đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt khi sản lượng đánh bắt giảm đến 90% trong những năm vừa mới đây. tác động đến tài nguyên sinh vật biển, điều đáng niềm nở là sự suy giảm các rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn có nguyên nhân từ con người ngày một tăng ở nhiều khu vực trên thế giới, gồm có cả Việt Nam.

2. Đặc điểm tài nguyên sinh vật ở Việt Nam

Là một đất nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam được ưu ái với nguồn tài nguyên sinh vật phong phú, đa dạng về giống và chủng loại. Cụ thể:

 • Nguồn tài nguyên thực vật: nước ta có 14624 loài, trong đó có 354 loài gỗ và 1500 loài dược liệu, khoảng 650 loài rong. Các loài thực vật quý hiếm có thể kể ra như: tam thất, sâm quy, đỗ trọng, hà thủ ô…
 • Nguồn tài nguyên động vật: cả nước có 11217 loài với 265 loài thú, hơn 1000 loài chim, 349 loài bò sát và 2 nghìn loài cá biển, 200 loài cá nước ngọt, 70 loài tấp ủ, 50 loài cua và hơn 2500 loài nhuyễn thể… Một số loài động vật có giá trị kinh tế cao bao gồm: yến, công trĩ, gà lao, sến, tấp ủ hùm, đồi mồi..
 • Nguồn tài nguyên rừng: Việt Nam có hệ rừng nhiệt đới ẩm thường xanh, có từ 3 đến 5 tầng với những cây dây leo chằng chịt. Rừng Việt Nam có sinh khối lớn, rơi &o khoảng từ 20 đến 30 tấn/ha/năm. cấu tạo hệ sinh thái trong rừng phức tạp do tầng nền của rừng mỏng. Các loài thực vật trong rừng phân hoá theo chiều cao.

3. Giá trị của tài nguyên sinh vật

Sinh vật nước ta là một nguồn tài nguyên rộng lớn, có khả năng hồi sinh…

Xem Thêm  Tđ kc là môn gì? gdtt là môn gì? Đúng nhất nè!

Xem Thêm : Quân A.P là ai? Chi tiết Tiểu sử và đời tư của chàng ca sĩ điển trai

4. Nguyên nhân làm suy thoái tài nguyên sinh vật ở nước ta

Tuy đây là nguồn tài nguyên phong phú nhưng bởi vì không ít nguyên nhân nên hiện giờ đang đi theo chiều hướng suy giảm nghiêm trọng. Có thể kể đến một số nguyên nhân cụ thể để giải thích vì sao tài nguyên sinh vật của nước ta ngày càng suy giảm như sau:

 • Nguyên nhân đầu tiên theo thời gian là chiến tranh. Hóa chất do quân địch thả xuống lãnh thổ Việt Nam đã làm chết cây cối, vật nuôi và gây ô nhiễm môi trường.
 • Do sự thay đổi môi trường sống bởi biến đổi khí hậu, thiên tai như cháy rừng, xói mòn, mưa axit, hạn hán …
 • Do các buổi giao lưu của con người: khai thác rừng bát nháo, đốt hầm than, phá rừng làm rẫy …
 • Chính sách quản lý của nhà nước còn lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng những kẽ hở đó để trục lợi.

5. Biện pháp bảo vệ tài nguyên sinh vật ở Việt Nam

Trước thực trạng của sự suy thoái của nguồn tài nguyên sinh vật, chúng ta có thể đưa ra một số biện pháp để bảo vệ nguồn tài nguyên sinh vật vốn phong phú và đa dạng như:

 • Tiếp tục bảo vệ và trồng thêm các khu vực rừng già, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ…
 • Xây dựng các khu bảo tàng, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển để bảo vệ các loài quý hiếm
 • Trồng cây cối quanh các khu đô thị.
 • Bảo vệ môi trường, phân loại rác, hạn chế các loại rác thải khó phân huỷ ra ngoài môi trường.
 • Ứng dụng sự tiến bộ của công nghệ sinh học để bảo vệ nguồn gen quý hiếm.
 • Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên sinh vật của con người.
 • Cần có các chính sách quản lí chặt chẽ, trừng phạt nghiêm khắc các đối tượng có hành động xấu, gây hại tới nguồn tài nguyên sinh vật…

Trên đây là các nội dung giải đáp của chúng tôi về Tài nguyên sinh vật là gì? Trong quá trình tìm hiểu, nếu như Anh chị cần Công ty Luật ACC hướng dẫn các vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem Thêm  Top 50 Nghị luận về bạo lực học đường (hay nhất) – VietJack.com

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng cả nước ✅ Đăng ký giấy phép Marketing Thương mại ⭐ Thủ tục cần được thực hiện để member, tổ chức được phép tiến hành hoạt động marketing thương mại của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *