Táo – Người Nghệ Sĩ Yêu Ngôn Từ Và Tôn Trọng Mọi Cảm Xúc

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Táo – Người Nghệ Sĩ Yêu Ngôn Từ Và Tôn Trọng Mọi Cảm Xúc. Bài viết ca si tao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

“Gọi là nghệ sĩ thì hơi to lớn, anh đơn giản là một người làm nhạc và yêu âm nhạc theo bản năng”- Võ Hồ Thanh Vi hay còn được biết tới với nghệ danh Táo, cười khi nhắc về mình. “Anh luôn cho rằng những người có tâm hồn và làm nghệ thuật là những cái máy radio, mỗi người đều có một tần số, mọi thứ đều cần cảm nhận và bằng lòng…”

Read on in English

Bạn Đang Xem: Táo – Người Nghệ Sĩ Yêu Ngôn Từ Và Tôn Trọng Mọi Cảm Xúc

“Nói thật thì anh cũng không biết làm gì ngoài làm nhạc” – Táo cười vui thú nhận. Táo thích cái danh xưng nghệ sĩ, nó nghiêng về performer, nếu gọi anh là rapper thì không đúng vì anh vừa có thể viết và sáng tác cũng như hát và đặc biệt yêu thích việc biểu diễn bài hát của mình. “biểu diễn không phải là mình chỉ lên sân khấu và đứng hát, nó gồm cả diễn xuất, anh thích và nghiên cứu nhiều về nhạc kịch vì muốn đưa ra cách nhìn,cảm nhận đa chiều với một tiết mục, thế cho nên nghệ sĩ là từ hoàn chỉnh nhất” – Táo gật đầu.“Anh là một thằng hề. Bao nhiêu cố gắng của mình cũng chỉ để lấy được nụ cười thiên hạ: cười khích lệ, cười tự hào, cười mỉa mai…thì cũng là cười cả.”

Táo thực sự là một người sử dụng ngôn ngữ đỉnh cao trong cách truyền tải ý kiến của anh ấy, anh không muốn những thông điệp mình đưa ra bị thiếu đi những phần quan trọng hay do sử dụng những từ ngữ sai sẽ bắt gặp gỡ phải nhiều sự hiểu lầm, việc dùng từ phải đúng ngữ cảnh.

Xem Thêm  Địa chỉ loopback và 1 số cách sử dụng – Knowledge Base

Anh trau dồi vốn ngôn từ hiệu quả bằng cách nói chuyện với những người lớn. “Vì vốn từ của họ hẹp và tiêu chuẩn. Họ đã sống ngần ấy năm với vốn từ căn bản đó nhưng họ vẫn biểu lộ tốt nhất có thể quan điểm và không bị hiểu lầm nhiều.” – Anh nhận định. Mọi thông tin khi mình nói ra là 1 cách, tới người truyền đạt tiếp nhận lại là 1 cách khác, nó phải trải qua ba, bốn cánh cửa và thông tin không thể nào trở về nguyên bản như lúc ban sơ, đôi khi còn bị phản bác bỏ, đả kích. Táo cố gắng giữ và truyền tải nó 1 cách nguyên bản nhất.

Táo cố gắng giữ và truyền tải ngôn ngữ của mình một cách nguyên bản nhất.

Bài hát đầu tiên Táo viết và ghi âm khi nào?

Bài hát đầu tiên Táo viết là khoảng đầu năm 2010, “Anh thu âm bằng laptop cùi mía thôi” – anh cười thích thú. Lúc đó việc thu âm không dễ dàng và đại trà như bây giờ. Đó là sau một quá trình Táo đã nghe và tìm hiểu về nhạc rap. Bài đầu tiên anh thu là chính bài nhạc của mình. Nhờ sự tự tôn nên Táo không thích hát nhạc của người khác, nếu mình đã ra mắt thì là của mình từ câu chuyện, hành văn, giọng điệu của mình từ đầu tới cuối. Những thứ trong nhạc rap về kỹ thuật hay lyric thì đã nằm trong sách giáo khoa. Anh áp dụng những thứ trường dạy, Táo làm thơ rồi chuyển thành rap.

Âm nhạc đối với Táo là?

Nghệ thuật nên là những bông hoa, âm nhạc cũng vậy. Nó không chỉ là những cành, nếu quá chắc nịch thì sẽ rất thô kệch, không phải nghệ thuật truyền tải tâm hồn. Một người sẽ chỉ nói về một con sông nếu họ chỉ tắm ở đó và không bơi ra biển. Anh sống mỗi ngày và tận hưởng những điều mới, cảm xúc nào cũng đáng trân trọng để phát triển nghệ thuật của mình.

Điều gì đặc biệt tạo nên âm nhạc của Táo?

Việc cân bằng cảm xúc trong âm nhạc đối với anh là sự ưng ý. “Cuộc sống của Táo gặp rất nhiều mâu thuẫn trong cùng một lúc. Nó không phải là drama, mà là karma…” Khi được đứng ở nhiều vị trí khác nhau anh hiểu và chấp nhận nó.

Mỗi người, mỗi vấn đề nó đều có rất nhiều mặt, không đúng với người này nhưng có thể đúng với người khác. Hay có những chuyện song song đúng với nhau mặc dù trái ngược nhau. Tại sao mình phải rạch ròi quá mọi thứ, nhất là trong âm nhạc? Trong cuộc sống có ái tình, và trong tình ái có những nhận định cuộc sống, và nhiều tình yêu khác nữa… Sự rạch ròi đôi khi làm mất đi sự đa chiều.

Khi được nhiều người biết tới nhiều hơn, Táo cảm thấy thế nào?

“Khi được nhiều người biết tới âm nhạc của mình và giành được nhiều sự thân mật, nhìn lại những điều Táo đã làm trên con đường 10 năm thì đó là điều rất hiển nhiên.” – Anh tự tin chia sẻ khi nhắc về còn đường sự nghiệp của mình. Trong âm nhạc có nhiều giá trị khác nhau nhưng Táo luôn theo đuổi những giá trị cảm xúc, nó luôn đúng trong mọi thời đại, không bị lỗi thời và thay đổi. “Người ta không thể tìm thấy một di tích hoàn hảo và vẹn nguyên, nhưng nếu họ tìm thấy một bài hát cũ thì họ sẽ hiểu người xưa đã nghĩ và trải qua những gì. Âm nhạc chính là văn hoá.”

Táo tự đánh giá và muốn người khác nhận xét như thế nào về âm nhạc của mình?

Xem Thêm : Thủy triều là gì? Tại sao lại có thủy triều? – Thoitiet.vn

Anh tự nhìn nhận và cũng muốn mọi người nhắc tới âm nhạc của Táo bằng sự sáng tạo, châm biếm, phức tạp. Bản thân anh thế nào anh muốn người khác nhìn nhận như vậy. Một bài hát giống như 1 tấm gương. Mình có thể nhìn thấy bản thân 1 phần nào trong đó, tự cảm nhận bằng những cảm xúc và quan điểm.

Xem Thêm  Cách nhân hai đơn thức chuẩn và đầy đủ nhất – VOH

Táo nghĩ sao khi được hỏi về âm nhạc của người khác?

Táo không thích hỏi quan điểm của người này về một người khác. Vì khi mình muốn bày tỏ quan điểm đối với ai đó, điều đầu tiên là phải có cơ sở. Thứ hai là phải chạy theo một tiêu chuẩn để bản thân có đủ tư cách để nhận xét một người, nó khá chủ quan và phiến diện.

Đối với Táo, khó khăn nào trên con đường này?

“Khó khăn lớn nhất trên con đường âm nhạc của Táo đó chính là kinh phí” – Táo không ngại chia sẻ. Anh đã thử nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền nuôi đam mê, nhưng Táo biết tâm trí mình không ở đó và nếu không làm tốt thì sẽ làm ảnh hưởng tới người khác nữa. Táo quyết định chỉ tập trung làm nhạc, kiếm tiền từ việc đi biểu diễn và bán hàng của mình. “Ở Việt Nam không nhiều nhà sản xuất chấp nhận mua lại bản quyền hoặc cũng không có nhiều show dành cho những người như anh, bên Indie thì đánh giá Táo là một người Hiphop, và Hiphop thì ngược lại…”

Có khi nào Táo nghĩ mình sẽ từ bỏ nó?

Anh không nghĩ tới việc từ bỏ vì anh đã đánh đổi nhiều thứ để có cơ hội tiếp cận, được gắn bó với nó. Có những người dựa &o âm nhạc coi đó công việc kiếm tiền, còn với Táo “Đi tới đâu anh trong đầu anh cũng có nhạc, anh không tắt được, đó là cuộc sống của anh.”

Vậy, dự định của Táo trong tương lai với âm nhạc là?

Tương lai Táo sẽ chơi band và làm nhạc solo. “Tại sao mình phải chọn một Hình như mình có thể làm cả 2?”

Liệu có một thông điệp tinh thần nào trong những bài hát mà Táo sáng tác và truyền tải?

Anh coi sự tôn trọng lẫn nhau của những người làm nhạc là thứ nên có. Điều đó cũng sẽ khiến những người thưởng thức nghệ thuật tôn trọng người nghệ sĩ hơn. Phép so sánh trong âm nhạc là không cấp thiết.

Táo luôn hướng tới sự thưởng thức nghệ thuật “Anh ước mơ những người nghệ sĩ sẽ chỉ sống trên sân khấu, và ngoài cuộc sống chúng ta đều là con người giống nhau. Hãy thưởng thức nghệ thuật khi người nghệ sĩ trình diễn và hãy tôn trọng họ khi là một người thường ngày. Người nghệ sĩ không cần ai đưa họ lên hay hạ họ xuống bất kỳ một vị trí nào. Mọi cống hiến đều được đánh giá công bằng.” Anh không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời nhận xét vì đối với anh nghệ thuật thì không có đúng – sai.

Những sáng tác ý nghĩa nhất Táo đã thực hiện?

“Chơi Vơi” là bài đầu tiên Táo được làm việc với hai trong những người đồng đội thân thiết nhất là Astronormous, kỉ niệm với bài hát này còn là việc chấp nhận phải có thêm một giọng nữ là Khương Hoàn Mỹ (Orange) dù mình đã hoàn thành 100% bài hát. Nhưng đó lại là sự thành công của cả team. Riêng về mẩu truyện của bài hát, cũng là lần đầu Táo muốn cho mọi người thấy nỗi buồn ở một cấp độ thấp hơn, không quá chì chiết và nặng nề. Bản phối này là một tập hợp của các lần đầu rất đáng nhớ.

Táo đưa thứ mà mình thích: nhạc kịch và cách xây dựng bài &o “Cả Nhà Cô Đơn” . Anh nghĩ một bài hát sẽ phong phú hơn nếu từng nhân vật trong câu chuyện chung đều có tiếng nói riêng của họ, anh tìm ra những bạn có nét giống tương đồng để thu âm bài hát. Nó truyền tải nguồn cơn của sự bị động mà Táo và nhiều người đồng cảm có trong cuộc sống – Môi trường sống. Nếu bạn không khao khát thoát ra khỏi nó, bạn sẽ chỉ là 1 phần của nó mà thôi.

Xem Thêm  Nội dung cách tân giáo dục – 123doc

Được hợp tác với Blacka và Cam trong “Những Con Đàn Bà” là điều khiến anh rất thích thú – hai đối thủ mà Táo rất thần tượng. Thông điệp của bài và cách đặt tên đều có dụng ý, “Anh không muốn giải thích nhiều mất hay” – Táo nháy mắt ẩn ý.

Khi đưa một thể loại Rap có thể nói là rất mới ở thời điểm đó tại Việt Nam thì “Tâm Thần Phân Liệt” nhận nhiều ý kiến khen cũng như chê. Tất cả anh đều cho là thành công vì vốn dĩ đây là một trò chơi mà thông qua đó có thể thấy được thực chất của rất nhiều người. “Nghệ thuật chỉ là thứ phản ánh con người bạn, nó không phải là thứ cổ xúy hay một mệnh đề để đổ thừa”.

Cuối cùng, hãy lắng nghe và những chia sẻ về bản guest mix Táo đã chọn để gửi tới The Dot Magazine.

Xem Thêm : Top 10 Tomboy đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam hiện giờ 2023

“2 5 “là một thành công bất ngờ mà mọi người biết tới và xem đó là một signature của Táo. Nó được coi như là cột mốc của sự nghiệp theo quan điểm của truyền thông và fan.

Một trong những bài hay nhất “Năm Tao 27 Tuổi” của PjPo đã khiến Táo phải suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống của mình, sự đồng cảm với bài hát khiến Táo có một tình cảm quý mến anh PjPo rất nhiều.

Ca khúc “Like Toy Soldiers” của Eminem là lý do mạnh mẽ khiến Táo quyết định dừng lại việc làm nhạc rap dissin (song song với những hiểu lầm không đáng có với Blacka thời gian trước).

Một trong những thần tượng đỉnh nhất của Táo về cả nội dung và âm nhạc là bài hát “Dear TV” của Tablo ảnh hưởng và hình thành nên góc nhìn của Táo tới truyền thông sau này.

Món quà Táo “Vẫn” tặng cho nàng thơ của mình, người mà để lại cho Táo những vết thương sâu và cảm xúc rất thật. Táo rất trân trọng bài hát.

Táo đã theo dõi Aurora từ lúc cô ban hành album All my demons greeting me as a friend tỏa ra từ cô gái này một nguồn năng lượng mà anh rất thần tượng. “Aurora chính là crush trong nhạc của Táo” – anh cười vui nói đùa. Bài hát “Exist For Love” là một bước đột phá mới của Aurora, sự ngọt ngào trong MV cũng như lời nhạc làm có thể cảm giác Aurora đã lớn hơn rất nhiều so với Hình ảnh trước đây.

“Chết” khi đem đi phối cũng đều bị từ chối vì không ai tạo ra được bản phối đúng với nó, Táo phải tự mò cách đệm đàn dù lúc đó hoàn toàn không có kiến thức trong đầu. Sau đó anh Nguyễn Hồng Giang đã giúp Táo hoàn thành bài dựa trên đoạn đàn mà Táo tìm ra, lúc đó anh Nguyễn Hồng Giang là người duy nhất có thể làm cùng Táo với tất cả sự vô lí và phi thực tế.

Bài hát thích nhất của Táo bây giờ là “Hết Thời” của Ngọt, vì mình có thể nhìn thấy bản thân một phần nào đó trong bài hát.

Cuối cùng, thông điệp bài hát “One More Light” của Linkin Park chính là thứ Táo luôn theo đuổi bao lâu nay, cho người nghe nhạc thấy họ thực ra không cô đơn, vì đã luôn có những người cô đơn khác đang phát ra tín hiệu hằng ngày, để cùng nhau tồn tại, cùng nhau sống và bước tiếp.

Nghe nhạc của Táo trên YouTube và Spotify, full album Đĩa Than trên Zing. Hình ảnh bởi Khooa Nguyen và đoạn Clip được thực hiện bởi Jerry Tuan Tran và Johnny Viet Nguyen.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *