Cách vẽ biểu đồ trong Excel (có ảnh) Đơn Giản, Dễ Hiểu

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách vẽ biểu đồ trong Excel (có ảnh) Đơn Giản, Dễ Hiểu. Bài viết cach tao bieu do trong excel tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nếu bạn là dân văn phòng và thường xuyên phải sử dụng đến các công cụ soạn thảo văn bản thì có lẽ không ít lần phải thực hiện thao tác vẽ biểu đồ. Đối với những người mới tiếp cận đến Word, PowerPoint hay Excel thì việc vẽ biểu đồ còn khó khăn. Ở bài viết dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn Các bạn cách vẽ biểu đồ trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn Đang Xem: Cách vẽ biểu đồ trong Excel (có ảnh) Đơn Giản, Dễ Hiểu

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong Excel căn bản

Trong phần mềm Excel có nhiều loại biểu đồ khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người sẽ lựa chọn loại biểu đồ phù hợp. Những biểu đồ căn bản thường dùng có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo biểu đồ, các bạn làm theo các bước đơn giản sau đây:

  1. Để tạo biểu đồ bạn cần có sẵn một bảng thống kê số liệu, nhập bảng số liệu &o bảng Excel.
  2. Bôi đen bảng số liệu => trên thanh menu, chọn Insert => phía dưới xuất hiện khung Chart => chọn mũi tên mở bao la góc phải khung => Khung Insert Chart hiện ra.
Xem Thêm  RPT MCK là ai? Tiểu sử về nam rapper trẻ tuổi đầy nhân kiệt

Chọn biểu đồ phù hợp theo từng loại biểu đồ được liệt kê trong khung với hình dạng mẫu. Ở đây có rất nhiều dạng biểu đồ để bạn có thể chọn như: biểu đồ hình tròn, hình cột, biểu đồ ngang,….

Cách vẽ biểu đồ trong excel

Sử dụng công cụ tạo biểu đồ trong Excel đơn giản dành cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel

Để tạo biểu đồ cột trên Excel, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen và chọn vùng dữ liệu mà bạn mong muốn tạo.

Xem Thêm : Đâu là các kiểu khí hậu phổ biến ở Châu Á? – Kenhthoitiet.Vn

Bước 2: Chọn thẻ Insert trên thanh công cụ => Chọn Chart => Chọn biểu đồ hình cột

Bước 3: Bạn đặt tên cho biểu đồ bằng phương pháp nhấn &o Chart Title và nhập tên muốn đặt.

Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel
Biểu đồ cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel

Để vẽ biểu đồ đường trên công cụ Excel bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: Chọn Design trên thanh công cụ => Chọn Change Chart Type => Chọn Line trên danh mục biểu đồ hiển thị => Chọn loại biểu đồ mà bạn mong muốn tạo => nhấn Enter OK.

Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel
Biểu đồ đường trong Excel

3. Cách tạo biểu đồ miền trên Excel

Để tạo biểu đồ miền, bạn thực hiện theo các bước sau: Chọn Insert => Chọn Recommended Charts => Chọn All Charts => Chọn biểu đồ miền => Chọn phân loại biểu đồ miền => Chọn loại biểu đồ bạn rất thích tạo => Nhấn OK.

Cách tạo biểu đồ miền trong Excel
Biểu đồ miền trong Excel

4. Cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel

Để tạo biểu đồ tròn trên Excel, bạn thực hiện theo các bước: Chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn loại biểu đồ mà bạn mong muốn hiển thị => Nhấn OK.

Cách vẽ biểu đồ tròn trong Excel
Biểu đồ tròn trong Excel

Cách biên tập biểu đồ trong phần mềm Excel

Sau khi chèn biểu đồ thành công, biểu đồ vẫn chưa thực sự hoàn hảo mà cần biên tập thêm, sau đây là những bước canh chỉnh cơ bản mà mọi người thường quan tâm đến:

 • Cách thay đổi dữ liệu trong biểu đồ: chọn Biểu đồ => chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, thay đổi dữ liệu tùy theo ý muốn của bạn.
Xem Thêm  Certified Public Accountant Là Gì? Khám Phá CPA Ngành Kế Toán

vẽ biểu đồ trong excel

Thay đổi dữ liệu theo ý muốn của bạn sẽ giúp tạo nên một biểu đồ đẹp mắt hơn

 • Cách thêm tên biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => lựa chọn vị trí muốn đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn mong muốn thêm &o là xong.

cách vẽ biểu đồ trong excel 2010

Bạn điền tên &o phần bôi đen như trong hình là xong

 • Cách chèn dữ liệu &o các cột, các ô trong biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Data Labels => chọn vị trí phù hợp.

Xem Thêm : Vì sao Lê Lợi chọn Lam Sơn làm căn cứ cho cuộc khởi nghĩa – Hoc24

hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel

Để thực hiện các thao tác thiết kế biểu đồ bạn chỉ cần sử dụng trong danh mục Chart Tools là được

 • Cách thêm tên cho trục trong biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục cần đặt tên để điền tên. Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên cho trục hoành, hãy làm theo các bước: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt &o là xong.

cách vẽ biểu đồ trong excel 2016

Để thêm tên cho trục trong biểu đồ bạn chọn Title Below Axis

 • Bên cạnh đó, nếu muốn chỉnh kiểu dáng, màu sắc biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => chọn Format => sau đó chỉnh kiểu dáng, màu sắc phù hợp ở khung Shape Style.
 • Cách thay đổi kích thước của biểu đồ: chọn Biểu đồ => di chuyển chuột đến 1 trong 4 góc của biểu đồ cho đến khi xuất hiện mũi tên hai chiều, kéo &o trong để thu nhỏ, hoặc kéo ra ngoài để phóng to biểu đồ.

phần mềm vẽ biểu đồ trong excel

Để thay đổi kích thước biểu đồ bạn cũng có thể chỉnh trong Fomat

 • Cách thay đổi vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => di chuyển chuột trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện biểu tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ chuột trái để di chuyển cả biểu đồ đến vị trí bạn có nhu cầu muốn.
Xem Thêm  Bài 4: Các nước tư bản chủ nghĩa chủ yếu thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX

Cách khắc phục lỗi không vẽ được biểu đồ trong Excel

Trong một số trường hợp người dùng sẽ gặp phải lỗi không tạo được biểu đồ trong Excel và không biết cách khắc phục như thế nào. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

 • Kiểm tra lại từng bước tạo biểu đồ như đã hướng dẫn xem đã đúng hay chưa.
 • Kiểm tra lại các giá trị trong vùng dữ liệu đã thỏa mãn các điều kiện hay chưa.

Trên đây là những thao tác cơ bản phục vụ cho việc canh chỉnh và sửa chữa một biểu đồ. Tùy theo yêu cầu của các bạn đối với biểu đồ, có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất.

Kết luận: Như vậy, với bài viết trên đây, Ben Computer đã tổng hợp những thông tin cơ bản và hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong excel. Nếu có bất cứ câu hỏi hay đóng góp, hãy comment xuống phía dưới để thảo luận cùng với Ben Computer nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *