Mốt của dấu hiệu là gì? Cách tìm mốt của dấu hiệu đơn giản – VOH

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mốt của dấu hiệu là gì? Cách tìm mốt của dấu hiệu đơn giản – VOH. Bài viết cach tim mot tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Mốt của dấu hiệu là phần mà Anh chị học sinh vẫn còn lúng túng và chưa hiểu rõ. Dưới đây VOH Giáo Dục sẽ biểu đạt chi tiết rõ ràng, dễ hiểu về mốt của dấu hiệu và các dạng bài tập hay gặp về mốt. Cùng xem ngay nhé.

Bạn Đang Xem: Mốt của dấu hiệu là gì? Cách tìm mốt của dấu hiệu đơn giản – VOH

1. Mốt của dấu hiệu là gì?

*Nhắc lại về dấu hiệu, tần số:

– Dấu hiệu: là vấn đề mà người ta đang ân cần, tìm hiểu về nó.

– Tần số: là số lần xuất hiện của một giá trị nào đó trong tất cả các giá trị của dấu hiệu.

Ví dụ: 25 là một giá trị của dấu hiệu và giá trị 25 xuất hiện 3 lần thì tần số của 25 chính là 3.

– Bảng tần số là bảng thống kê số số lần xuất hiện của một giá trị nào đó trong các giá trị của dấu hiệu. Trong bảng tần số, các giá trị của dấu hiệu thường được kí hiệu bằng x và tần số được kí hiệu bằng n. Bảng tần số có thể là bảng ngang hoặc bảng dọc.

Định nghĩa về mốt của dấu hiệu: Là giá trị có “tần số” lớn nhất trong “bảng tần số”.

Xem Thêm  Quang Linh vlog là ai? Thông tin tiểu sử Youtuber Quang Linh vlog

Kí hiệu mốt của dấu hiệu: Người ta thường kí hiệu mốt là M0

Ví dụ: Với bảng tần số dưới đây:

Giá trị (x)

10

20

30

40

50

Tần số (n)

2

3

6

5

7

N = 23

Ở bảng tần số trên ta thấy, giá trị 50 có tần số lớn nhất là 7 so với các giá trị khác. bởi vậy, mốt của dấu hiệu ở đây là M0 = 50.

2. Cách tìm mốt của dấu hiệu

Để tìm mốt của dấu hiệu ta dựa &o bảng tần số của dấu hiệu.

Ví dụ: Trong bảng tần số dưới đây:

Giá trị(x)

30

31

32

33

Tần số(n)

2

3

5

5

N = 15

Ở bảng tần số trên ta thấy, có hai giá trị của dấu hiệu có cùng tần số là 5? Vậy giá trị nào mới là mốt của dấu hiệu?

*Chú ý: Một dấu hiệu có thể có nhiều mốt.

Vậy, theo chú ý này, cả 32 và 33 đều là mốt của dấu hiệu, M0 = 32 và M0=33

3. Các dạng bài tập tìm mốt của dấu hiệu lớp 7

3.1. Dạng 1: câu hỏi trắc nghiệm về mốt của dấu hiệu

*Phương pháp điệu:

Dựa &o định nghĩa của mốt của dấu hiệu kết hợp với dấu hiệu, tần số, bảng tần số của dấu hiệu để chọn đáp án đúng

Bài tập áp dụng

Câu 1: Mốt của dấu hiệu là gì?

A. Mốt của dấu hiệu là vấn đề mà người ta đon đả, tìm hiểu

B. Mốt của dấu hiệu là các giá trị có tần số nhỏ nhất

C. Mốt của dấu hiệu là các giá trị có tần số chất lượng cao

D. Mốt của dấu hiệu là số lần xuất hiện của một giá trị trong dãy các giá trị của dấu hiệu

ĐÁP ÁN

Dựa &o định nghĩa về mốt của dấu hiệu, ta chọn đáp án C

Câu 2: Dấu hiệu là gì?

A. Dấu hiệu là vấn đề mà người ta ân cần, tìm hiểu

B. Dấu hiệu là các giá trị có tần số nhỏ nhất

C. Dấu hiệu là các giá trị có tần số cao nhất có thể

D. Dấu hiệu là số lần xuất hiện của một giá trị trong dãy các giá trị của dấu hiệu

ĐÁP ÁN

Dựa &o khái niệm về dấu hiệu, ta chọn đáp án A

Câu 3: Tần số là gì?

A. Tần số là vấn đề mà người ta ân cần, tìm hiểu

B. Tần số là các giá trị có tần số thấp nhất

C. Tần số là các giá trị có tần số tốt nhất

D. Tần số là số lần xuất hiện của một giá trị trong dãy các giá trị của dấu hiệu

ĐÁP ÁN

Dựa &o định nghĩa về tần số, ta chọn đáp án D

Xem Thêm  Vì sao Bác Hồ quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay

Câu 4: Một dấu hiệu có thể có bao lăm mốt?

A. Chỉ có 1 mốt

B. Có 2 mốt

C. Có 3 mốt

D. Tùy từng dấu hiệu, một dấu hiệu có thể có nhiều mốt

ĐÁP ÁN

Dựa &o chú ý ở trên, ta chọn đáp án D

Sử dụng bảng sau để trả lời các câu hỏi dưới đây:

Bảng thống kê số học sinh các lớp của một trường THCS

42

43

38

39

38

Xem Thêm : Nốt ruồi ở chân bên Trái, Phải của Nam & Nữ có ý nghĩa gì? – Invert.vn

41

40

Xem Thêm : Nốt ruồi ở chân bên Trái, Phải của Nam & Nữ có ý nghĩa gì? – Invert.vn

41

39

40

42

43

37

45

39

45

Câu 5: Dấu hiệu người ta tìm hiểu ở đây là gì?

A. Số học sinh nữ của các lớp của một trường THCS

B. Số học sinh nam của các lớp của một trường THCS

C. Số học sinh của khối 9 của một trường THCS

D. Số học sinh các lớp của một trường THCS

ĐÁP ÁN

Chọn đáp án D

Câu 6: Trường THCS trên có bao lăm lớp?

A. 4

B. 16

C. 10

D. 8

ĐÁP ÁN

Chọn đáp án B

Câu 7: Có bao lăm lớp dưới 40 học sinh?

A. 6

B. 9

C. 7

D. 8

ĐÁP ÁN

Chọn đáp án A

Câu 8: Mốt của dấu hiệu M0 là gì?

A. 39

B. 38

C. 40

D. 41

ĐÁP ÁN

Chọn đáp án A

3.2. Dạng 2: Dạng bài tập tự luận tổng hợp tìm mốt của dấu hiệu

*Phương pháp điệu:

Dựa &o lí thuyết về dấu hiệu, tần số, mốt để giải bài toán tổng hợp

Bài tập ứng dụng

Bài 1: Người ta khảo sát về số sinh viên học lại trong từng khoa của một trường đại học như sau:

25

15

45

25

30

32

42

45

30

31

32

40

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Loại Kèo Được Yêu Thích Nhất Tại Nhà Cái Thể Thao New88

35

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Loại Kèo Được Yêu Thích Nhất Tại Nhà Cái Thể Thao New88

35

42

30

31

50

31

40

31

42

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Loại Kèo Được Yêu Thích Nhất Tại Nhà Cái Thể Thao New88

35

15

a) Dấu hiệu là gì?

b) Trường đại học này có bao nhiêu khoa?

c) Lập bảng tần số của dấu hiệu và nhận xét

d) Tìm mốt của dấu hiệu

ĐÁP ÁN

a) Dấu hiệu là: Số sinh viên học lại trong từng khoa của một trường đại học

b) Số khoa của trường đại học chính là số các giá trị của dấu hiệu

Vậy trường đại học có 24 khoa

c) Bảng tần số

Xem Thêm  Đáp Án Heo Đi Thi Momo Hấp ôm Nay / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới

Gía trị (x)

15

25

30

31

32

Xem Thêm : Tổng Hợp Các Loại Kèo Được Yêu Thích Nhất Tại Nhà Cái Thể Thao New88

35

40

42

45

50

Tần số (n)

2

2

3

4

2

3

2

3

2

1

* Nhận xét

Có 4 khoa có 31 sinh viên học lại

Số sinh viên học lại của các khoa thường là 15, 25, 30 32, 35, 40, 42, 45

Chỉ có 1 khoa có 50 sinh viên học lại

d) Dựa &o bảng tần số, ta thấy: Mốt của dấu hiệu là M0 =31

Bài 2: Điều tra về màu sắc yêu thích của Anh chị em học sinh trong một lớp

Xanh

Đỏ

Xanh

Tím

&ng

Xanh

Cam

Trắng

Tím

Đen

Đen

Cam

Đỏ

&ng

Nâu

Lam

Tím

Tím

&ng

Lam

Đỏ

Tím

Trắng

Đen

Nâu

Đỏ

Cam

Đỏ

a) Dấu hiệu là gì?

b) Lập bảng tần số

c) Tìm mốt của dấu hiệu

ĐÁP ÁN

a) Dấu hiệu là: Màu sắc yêu thích của Cả nhà học sinh trong một lớp

b) Bảng tần số

Giá trị

Xanh

Đỏ

Tím

&ng

Cam

Trắng

Đen

Nâu

Lam

Dấu hiệu

3

5

3

5

3

2

3

2

2

c) Mốt của dấu hiệu

Dựa &o bảng tần số ta thấy, mốt của dấu hiệu là màu đỏ và màu &ng

Hy vọng qua bài viết này các bạn học sinh sẽ trả lời được những câu hỏi, thắc mắc của mình về mốt của dấu hiệu.

Chịu trách nhiệm nội dung: GV Nguyễn Thị Trang

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *