Tại sao không được sờ yết hầu của con trai? – KhoaHoc.tv

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao không được sờ yết hầu của con trai? – KhoaHoc.tv. Bài viết so yet hau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Yết hầu là phòng ban biểu hiện sự nam tính của phái mạnh. Do đó, nhiều người khá bất ngờ khi biết rằng con trai không thích người khác sờ &o yết hầu của mình.

Bạn Đang Xem: Tại sao không được sờ yết hầu của con trai? – KhoaHoc.tv

Yết hầu là gì?

Yết hầu thường được biết đến là phần xương sụn bọc quanh dây thanh quản và nhô ra trước cổ. Nhờ có dây thanh quản, con người có thể nói, cười, ca hát và thì thầm. Dây còn giúp hạn chế thức ăn không rơi &o đường thở khi nuốt.

Trong giai đoạn dậy thì, dây thanh quản sẽ tăng trưởng và làm phần sụn xuất hiện rõ ràng hơn. Đàn ông nếu có hộp thanh quản càng to thì yết hầu sẽ càng lớn. Giọng nói của họ cũng thường trầm ấm và thậm chí có phần “ồm ồm” hơn so với người có yết hầu nhỏ. Do đó, yết hầu được xem là đại diện cho sự mạnh mẽ, nam tính của phái nam.

Xem Thêm  12 cách trị nấc cụt nhanh chóng, bình an, hiệu quả bạn nên bỏ túi

Yết hầu còn có một cái thương hiệu phổ biến khác là “trái táo cổ”. Theo truyền thuyết, Adam đã lén ăn trái táo cấm trong vườn địa đàng và bị bận bịu nghẹn ở cổ họng. Hình dáng của yết hầu khá giống với miếng táo lồi ra nên tên gọi “trái táo cổ” đã được ra đời từ đó.

Yết hầu là phần xương sụn nhô ra trước cổYết hầu là phần xương sụn nhô ra trước cổ.

Yết hầu được hình thành từ khi nào?

Xem Thêm : Bad boy là gì? Good boy là gì? Sự khác biệt giữa good boy và bad boy

Để lý giải cho câu hỏi “Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?”, chúng ta cũng cần hiểu rõ quá trình hình thành yết hầu.

“Trái táo cổ” được hình thành trong quá trình dậy thì. Trước giai đoạn này, cả nam và nữ đều có kích thước thanh quản như nhau. Khi đến tuổi trưởng thành, thanh quản sẽ tăng trưởng về kích thước và hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ dây thanh đới. chính do mà giọng nói cũng khai mạc trầm ấm hơn.

Yết hầu không tự xuất hiện sau một đêm. Khi giọng nói của bạn xuất hiện những thay đổi, chẳng hạn như vỡ giọng, điều đó có nghĩa là thanh quản đang tự điều chỉnh để thích nghi với quá trình phát triển.

Vì sao nam giới lại có yết hầu? Nữ giới có yết hầu không?

bản tính, yết hầu có thể có ở cả nam và nữ. Do quá trình dậy thì là như nhau, hộp thanh quản vẫn tăng trưởng và làm biến đổi giọng nói của phụ nữ. Tuy nhiên, sự thay đổi này thường không mạnh mẽ như ở nam giới.

Các hormone của nữ cấm đoán phép dây thanh quản tăng trưởng quá nhiều. Do vậy, phái đẹp vẫn giữ được giọng nói cao hơn so với phải mạnh sau khi qua tuổi dậy thì.

Xem Thêm  Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào?

bình thường, yết hầu ở nữ ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên, một số chị em thường gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ dẫn đến hàm lượng testosterone trong cơ thể khá cao.

Xem Thêm : Fancafe, fanclub, fansite, fansign, fandom là gì?… 10 thuật ngữ fan

Ở những trường hợp này, phụ nữ sẽ có “trái táo cổ” như phái nam. Giọng nói của họ cũng bởi vậy mà trầm hơn so với số đông. Ngoài ra, họ cũng có những biểu thị khác trên cơ thể như mọc nhiều lông, tóc hơn. Sự bất thường về hormone còn khiến một số nam giới có thanh quản nhỏ và giọng cao hơn thông thường.

Lý do không nên sờ yết hầu của con trai

“Vì sao không được sờ yết hầu của con trai?” là mối ân cần của khá nhiều chị em. Theo các chuyên gia, kích thước “trái táo cổ” có liên hệ mật thiết với nội tiết tố của nam giới. Điều đó nghĩa là yết hầu càng lớn thì lượng nội tiết tố nam (testosterone) sinh ra sẽ càng nhiều.

Trong một khảo sát thực hiện bởi 2.000 nam giới, những người có đời sống “chăn gối” viên mãn thường có yết hầu lớn và giọng nói trầm ấm hơn. Do đó, thật không sai khi bảo rằng yết hầu là nơi biểu hiện sự nam tính của phái mạnh.

Có thể thấy, yết hầu là một vị trí tương đối “nhạy cảm” của phái mạnh. Việc sờ &o yết hầu cũng giống như chạm &o “cậu bé” của họ. động thái này sẽ làm cơ thể lập tức sinh ra hormone testosterone làm kích thích sự ham muốn.

Đồng thời, hàm lượng testosterone tiết ra nhiều sẽ làm đàn ông sẽ có cảm giác hưng phấn như khi đang quan hệ. bởi vì, trừ khi đang “mây mưa”, bạn nên hạn chế chạm &o bộ phận này để tránh gây khó xử cho cả hai.

Kết luận

Yết hầu vốn là nơi miêu tả sự mạnh mẽ của đàn ông. Nhiều chị em còn cho rằng “trái táo cổ” chính là nơi quyến rũ nhất của nam giới. Tuy nhiên, thực chất đây lại là vị trí tương đối “nhạy cảm”. Do đó, con trai thường không thích người khác chạm &o bộ phận đó của mình. Dù hành động này không để lại hậu quả quá nghiêm trọng, chị em nên hiểu rõ đâu là thời điểm cũng như đối tượng thích hợp để chạm &o yết hầu nhé.

  • Cả Thanh Đông Lăng bị trộm càn quét, vì sao lăng Thuận Trị vẫn nguyên vẹn?
  • Vì sao máy tính ngày xưa thường có màu ngả &ng?
  • Tại sao nắp cống thường được thiết kế hình tròn?
Xem Thêm  Muốn mở shop áo quần lấy hàng ở đâu? – SUNO.vn Blog

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *