Cách vẽ anime đơn giản [Vẽ mắt anime nam, vẽ anime nữ] bằng bút

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách vẽ anime đơn giản [Vẽ mắt anime nam, vẽ anime nữ] bằng bút. Bài viết cach ve nguoi anime nam tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nếu Trung Quốc, Hàn Quốc nổi tiếng với các tập phim truyện truyện hoạt hình thì Nhật Bản cũng có anime được Anh chị trẻ đặc biệt yêu thích. Những câu chuyện khi thì ngộ nghĩnh, khi thì sâu sắc, tính giáo dục cao thực sự rất thu hút. Đã có thời gian, nhiều người còn mê mẩn với vẽ anime. Nếu cũng muốn học cách vẽ anime đơn giản [Cách vẽ mắt anime nam, cách vẽ anime nữ, cách vẽ anime chibi] bằng bút chì thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Cách vẽ anime đơn giản [Vẽ mắt anime nam, vẽ anime nữ] bằng bút

cách vẽ anime 1

Vẽ anime là gì?

Anime trong Tiếng Nhật là “アニメ”từ này khi phiên âm ra tiếng Việt đọc là: “a.ni.me” được mượn từ tiếng Anh “animation” có nghĩa là “phim hoạt hình”.

Anime dùng để chỉ các bộ phim hoạt hình được sản xuất từ truyện trang Manga của Nhật và được cả thế giới công nhận là 1 nét văn hóa đặc trưng. Những hero có đôi mắt to tròn, long lanh, màu sắc sống động cùng với chủ đề đa dạng. Bộ phim anime đầu tiên xuất hiện &o năm 1970 mang tên “Astro Boy”. Sau 10 năm hình thành và phát triển, anime dần trở thành 1 phần không thể thiếu của khán giả.

Nếu vướng mắc vẽ anime là gì thì bản chất đây là việc vẽ lại hoặc sáng tạo ra các anh hùng hoạt hình với đặc trưng nổi bật như trên. Những người hùng có đôi mắt rất sinh động, biến hóa hoạt bát, đáng yêu, phù hợp đủ mọi lứa tuổi khác nhau. Thậm chí nhiều người trưởng thành lúc bấy giờ vẫn thích phim anime.

cách vẽ anime 2

Cách vẽ anime nam đơn giản

Nếu đang tìm hiểu cách vẽ anime nam đơn giản nhất thì đừng bỏ lỡ các bước dưới đây nhé. Đều rất dễ dàng để bạn thực hiện.

Bước 1: Vẽ đầu nhân vật

* Góc nhìn chính diện

– Bạn vẽ 1 đường thẳng đứng làm trục chính giữa khuôn mặt để căn đều 2 bên.

– Sau đó, đưa nét thành 1 hình tròn hoặc hơi có hình bầu dục.

– Vẽ 2 đường hướng &o phía trong của khuôn mặt, cong dần nhằm tạo thành cằm. Lưu ý: Bạn vẽ cằm 1 đường cong nhỏ nhưng đừng quá nhọn thì hero sẽ kém nam tính.

Xem Thêm  Thiên Bình Hợp Với Cung Nào Trong ái tình Và Tình Bạn?

* Góc nhìn nghiêng

– Bạn vẽ đỉnh đầu hình bầu dục.

– Sau đó vẽ 1 vết nhô lên quanh khu vực lông mày, rồi tới một vết lõm để chuyển sang mũi. Xác định vị trí của mũi chuẩn 1 chút.

– Từ chóp mũi thì vẽ 1 đường thẳng xuống cằm. Thêm 1 đường cong từ cằm lên phía trên vị trí của tai để tạo thành hàm dưới. Vẽ tiếp 1 đường cong nằm dưới đường vừa vẽ 1 chút. khởi đầu từ điểm cằm để phác họa rõ nét khuôn cằm to hơn của nhân vật nam.

cách vẽ anime 3

Bước 2: Vẽ tai nhân vật

– Bạn chia khuôn mặt thành 4 phần bằng nhau như hình. Sau đó vẽ tai nằm ở phần thứ 3 từ trên xuống, gần về phía cằm.

cách vẽ anime 4

– Với góc nhìn từ mặt bên, tai sẽ nằm lui về phía sau của đầu.

– Bạn thêm các chi tiết nhỏ cho đôi tai để sinh động hơn.

cách vẽ anime 5

Bước 3: Vẽ mắt nhân vật

– hero vẽ càng trẻ thì đôi mắt sẽ càng lớn. Bạn dựa &o đường cơ sở nằm ngang chia đôi phần đầu đã vẽ ở trên và vẽ mắt dưới đường này. Khoảng cách giữa 2 mắt tùy thuộc &o bạn ước lượng và phong cách của hero.

cách vẽ anime 6

– Vẽ lông mày phía bên trên mắt. Lưu ý: Lông mày của nhân vật nam anime thường được vẽ dày hơn của nữ, đặc biệt với các hero lớn tuổi.

cách vẽ anime 7

Bước 4: Vẽ mũi nhân vật

Xem Thêm : Tại sao bạn chọn Đà Nẵng cho chuyến du lịch của bạn? – fvg travel

– Bạn vẽ 1 đoạn thẳng nhỏ nằm trên đường cơ sở dọc chia đôi khuôn mặt thành mũi. Đáy mũi trên thực tế thì không cần vẽ, xác định vị trí mũi là khó nhất.

– Vẽ thêm 1 đường nhỏ biểu thị lỗ mũi nằm ở gần chính giữa nửa dưới khuôn mặt, cao hơn nữa đường cơ sở nằm ngang một chút.

– Với góc nhìn mặt bên, bạn vẽ cùng với miệng nhân vật ở bước sau vì các nét sẽ liền mạch hơn.

cách vẽ anime 8

Bước 5: Vẽ miệng nhân vật

– Xác định vị trí môi dưới của miệng bằng một đường giữa đáy mũi và cằm, rồi vẽ môi trên ở vị trí trên một chút.

– Môi dưới là 1 nét ngắn, môi trên thì dài hơn là 1 đường cong nhẹ, gãy 1 nếp nhỏ ở giữa. Lưu ý rằng: Miệng anime nam sẽ miệng bát ngát hơn nữ.

Bước 6: Vẽ tóc nhân vật

– Vẽ tóc anh hùng nam anime sẽ chồng lên một số đặc điểm khác đã vẽ trên khuôn mặt. Bạn hãy xóa các phần bị tóc che phủ sau khi hoàn thành.

cách vẽ anime 9

– Vẽ những cụm có đuôi nhọn lớn. Bạn dựa &o cách phân chia như sau:

  • Đỏ: Phần tóc phía trước
  • Xanh lá cây: Phần tóc bên cạnh.
  • Xanh dương: Phần tóc phía sau và trên đỉnh đầu

cách vẽ anime 10

Bước 7: Bổ sung các chi tiết bé nhiều hơn trên khuôn mặt

– Bạn thêm các chi tiết bé nhiều hơn như lông mi, con ngươi, những điểm nhấn.

– Đi nét với các đường kẻ đậm hơn, thêm black color hoặc tô bóng bằng bút chì. Bạn cũng có thể tạo bóng cho lông mi và thêm một số chi tiết cho tóc.

– Sau đó hãy vẽ 1 bản hoàn chỉnh khuôn mặt cách vẽ anime nam. Bạn có thể để nguyên như vậy, nhưng nếu bạn mong muốn hình ảnh có chiều sâu hơn một chút, hãy chuyển sang bước tiếp theo để tô bóng cho khuôn mặt.

cách vẽ anime 11

Bước 8: Tô bóng cho anh hùng

– Bạn có thể thêm sắc thái cơ bản cho hero, tô bóng một số vị trí cần thiết, ví dụ như:

  • Bóng đổ từ tóc lên trán và hai bên mặt
  • Bóng đổ từ mi mắt lên tròng mắt
  • Bóng đổ vào phần trong của tai
  • Bóng đổ ở đáy mũi
  • Bóng đổ từ khuôn mặt xuống cổ
Xem Thêm  Mối nối dây dẫn điện là gì? Có những loại mối nối dây dẫn điện nào?

cách vẽ anime 12

Bạn lưu ý là phần đầu và khuôn mặt của anh hùng anime có thể thay đổi theo phong cách khác nhau. Những người càng lớn tuổi thì khác biệt hơn so với người trẻ. Anime nam trẻ thường có khuôn mặt hơi giống với nữ. Còn anh hùng anime lớn tuổi hơn được vẽ với khuôn mặt dài hơn, mắt bé hơn và các đặc điểm khuôn mặt được xác định rõ ràng hơn.

Cách vẽ mắt anime nam nữ

Đôi mắt được ví là “cửa sổ tâm hồn” và các anh hùng anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người vẽ có thể miêu tả cảm xúc của hero như buồn, vui, giận dữ,… Vậy cách vẽ mắt anime nam nữ như thế nào cho đẹp.

Những điều cần lưu ý với cách vẽ mắt anime nam và vẽ mắt anime nữ:

– Trước khi bắt tay &o học cách vẽ mắt anime, bạn nên cần phải nhớ, vị trí đôi mắt của anh hùng anime thường nằm thấp hơn nhiều so với đỉnh đầu. Cách xác định là bạn vẽ một đường chia đầu nhân vật làm hai như hình minh họa, rồi vẽ mắt nằm dưới đường cơ sở đó.

– Vị trí của lông mi khi trạng thái hero thay đổi. Ví như lúc nhắm mắt hoặc nheo mắt thì lông mi sẽ vẽ xuống dưới đường cơ sở. Nếu mở to mắt thì lông mi ở phía trên. Vị trí lông mi trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của hero.

Cách vẽ mắt anime nữ

Bước 1: Tạo hình đôi mắt cho hero anime nữ

– Đặc trưng của anime nữ là đôi mắt to rất niều để tạo hiệu ứng mắt long lanh. Bắt đầu với việc vẽ một đôi mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng kích cỡ của một mắt.

– Bạn vẽ mống mắt sát lên mí mắt trên cùng và bên dưới thì chạm nhẹ &o mí mắt phía bên dưới.

– Lông mày cong nhẹ nhàng hẳn phía trên mặt tạo cảm giác thanh tú, mềm mại hơn.

cách vẽ anime 13

Xem Thêm : Chiến tranh đặc biệt là gì? – dinhnghia

Bước 2: Vẽ các chi tiết

– Vẽ tiếp các chi tiết bên phía trong gồm con ngươi ở giữa mống mắt, vị trí các phản xạ trong mắt. Phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc &o bố cục nguồn sáng trong bối cảnh mà tác giả xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, bạn vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, như kiểu nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, phản xạ do mặt trời tạo nên. Nguồn sáng thứ hai là phụ, có thể từ mặt trời phản chiếu một vật thể khác vào trong mắt.

cách vẽ anime 14

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

– Tiến hành tô bóng để hoàn thiện cho đôi mắt. Bạn có thể tô mọi chi tiết phía bên trong của mống mắt tô màu xám, phần đồng tử tô màu đen và những phản xạ để màu trắng.

cách vẽ anime 15

Vậy là bạn đã học được cách vẽ mắt anime nữ quá đơn giản đúng không nào. Mọi người đọc thêm ở trên nhé.

Cách vẽ mắt anime nam

Mắt anime nam có xu hướng hẹp hơn với người trẻ và mênh mông hơn với người trẻ hơn nữa. Mắt anime của các nhân vật nam mà trẻ tuổi thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ nhưng độ dài và hẹp sẽ thay đổi một chút.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt

– Để tạo sự mạnh mẽ cũng như biểu lộ sự khác biệt trong giới tính, tạo hình khuôn mắt nam ở dạng ngũ giác, góc cạnh và hẹp hơn so với nhân vật nữ.

Xem Thêm  Internet ra đời năm nào? Lịch sử phát triển của Internet

– Con ngươi của nhân vật nam có hình oval có phần bo hẹp hơn khá nhiều so với mắt của nhân vật nữ.

cách vẽ anime 16

Xem Thêm : Chiến tranh đặc biệt là gì? – dinhnghia

Bước 2: Vẽ các chi tiết

– Tiếp đến, bạn vẽ chi tiết bên trong tương tự như cách vẽ mắt anime cho nhân vật nữ.

– Trước hết, ở phần con ngươi bên trong, bạn vẽ con ngươi có hình dáng gần với tròng mắt nhưng bé hơn và hẹp hơn.

– Sau đó, tiếp tục vẽ phân chia vị trí bóng mắt (hay phản xạ trong mắt). thông thường sự phản chiếu của mi mắt làm cho phần trên của tròng mắt có màu tối hơn. Do vậy mà tròng mắt và con ngươi sẽ được đổ bóng cùng tông màu. Bạn có thể xác định khu vực này trước rồi vẽ các phản xạ khác sau.

– Phản xạ chính trong mắt của nhân vật anime nam xuất phát từ nguồn ánh sáng chính chiếu đến. Hình dáng phản chiếu này sẽ được vẽ dựa trên hình dáng của nguồn ánh sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà). Tuy nhiên bạn chỉ cần vẽ một hình tròn hoặc một hình oval là được. Sự phản chiếu thứ hai bên trong con mắt được phát ra từ sự phản chiếu của nguồn ánh sáng chính (chẳng hạn mặt trời được phản chiếu từ một bề mặt sáng).

– Bạn vẽ 1 đường đậm để xác định con ngươi vì phần còn lại sẽ được che lấp đi khi được tô bóng.

cách vẽ anime 17

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

– Đợi khi bức vẽ hoàn thiện, bạn tiếp tục đổ bóng mắt cho anime nam. Cách tô màu cho con ngươi và phần bóng với cùng một màu giống nhau, giữ cho phần phản chiếu là màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (chẳng hạn như màu đỏ lúc mặt trời mọc).

cách vẽ anime 18

Bạn đã học được cách vẽ mắt anime của cả nam và nữ. Tuy nhiên nếu muốn chúng trở nên tinh tế hơn thì cần rèn luyện nhiều hơn, nhất là sự tỉ mỉ, tra chuốt nhé.

Một số cách vẽ anime chibi đơn giản đẹp nhất

cách vẽ anime 19cách vẽ anime 20cách vẽ anime 21cách vẽ anime 22cách vẽ anime 23cách vẽ anime 24cách vẽ anime 25cách vẽ anime 26cách vẽ anime 27cách vẽ anime 28cách vẽ anime 29cách vẽ anime 30

Lời kết

Anime vẫn được yêu thích trên toàn thế giới từ thế hệ này qua thế hệ khác. Dù đã có nhiều trường học, lớp học chính quy mở ra để dạy vẽ truyện tranh, anime nhưng nếu thích bạn vẫn dễ dàng tự học tại nhà. Chỉ cần đam mê thì tin rằng chắc chắn bạn sẽ có được tác phẩm như ý muốn. Và đừng bỏ qua hướng dẫn cách vẽ mắt anime nam, vẽ anime nữ, cách vẽ anime chibi đơn giản bằng bút chì đẹp của NgonAZ bên trên nhé. Chúc Anh chị em thành công!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *