Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp. Bài viết thuyet minh ve cay but bi co su dung bien phap nghe thuat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hướng dẫn làm bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 hay nhất. Các em có thể lựa chọn các biện pháp nghệ thuật như so sánh, nhân hóa,…

Bạn Đang Xem: Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp

Là học sinh có lẽ không ai là không nghe biết cây bút bi bởi vì loại bút này là một dụng cụ ăn học không thể thiếu của học sinh. chính vì như thế mà các em chắc hẳn hiểu rõ về cây bút bi. Đây không phải đề văn thuyết minh thông thường mà nó yêu cầu các em nên phải đưa &o trong bài viết biện pháp nghệ thuật. Các em có thể kết hợp nhiều biện pháp nghệ thuật trong bài để bài viết thêm sinh động. Để các em có thể hiểu hơn về cách làm bài thì dưới đây là bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 hay nhất để các em có thể tìm hiểu thêm.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 1

Trong những năm tháng cắp sách đến trường, người học sinh có những người bạn thật đặc biệt chẳng hạn như bút, thước, sách, vở,… Trong đó, bút bi là một người bạn cực kì thân thuộc với lứa tuổi học trò. Thiếu cây bút bi thì việc ăn học khó có thể diễn ra thuận lợi. chính do mà người nào cũng yêu thích cây bút bi.

Lần về lịch sử ra đời của cây bút bi chúng ta biết rằng cây bút đầu tiên do một nhà báo tên là Laszlo Biro giới thiệu &o năm 1938. Sở dĩ ông sáng chế ra cây bút bi là bởi cây bút máy khiến cho ông cảm thấy khó chịu vì cứ liên tục phải chấm mực. Không những vậy, chúng còn làm rách, làm bẩn giấy tờ của ông. Sáng chế của Laszlo Biro đã nhận được sự đón nhận đon đả của tất cả mọi người và kể từ đó cây bút bi trở nên thông dụng hơn trên toàn thế giới. Và cho đến nay, cây bút bi đã được cải tiến nhiều trong thiết kế, mẫu mã và cả về chất liệu để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khác nhau.

Thiết kế phía bên ngoài của những cây bút bi mỗi loại mỗi khác nhưng nhìn chung chúng đều được làm từ các chất liệu như nhựa, kim loại,… Những cây bút bi làm từ nhựa có giá thành rẻ và chúng được bán mênh mông rãi ở nhiều nơi. Có thể chia bút bi ra làm nhiều loại dựa trên thiết kế của nó chẳng hạn như loại có nắp đậy, loại bấm nút, loại vặn thân,… Tùy &o sở thích của từng người mà sẽ chọn cho mình một cây bút bi khác nhau. Nhưng dù có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì cây bút bi cũng có cấu trúc chung bao gồm vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút là phần vỏ phía bên phía ngoài bảo phủ và bảo vệ ruột bút ở phía phía phía phía bên phía trong. Nhờ vậy mà con người có thể cầm bút viết 1 cách dễ dàng. Ruột bút là một ống nhỏ làm bằng nhựa, bên phía trong có chứa mực. Một đầu của ruột bút có gắn ngòi bút và bên phía trong còn có một viên bi giúp mực có thể xuống đều. Ngòi bút tùy &o từng loại sẽ có độ lớn khác nhau, có loại 0,5mm, có loại 0,7mm. Cách sử dụng cây bút bi đơn giản là bạn chỉ cần mở nắp bút hoặc bấm nút bật bút sao cho ngòi bút lộ ra. Tùy &o kích thước của ngòi bút mà nét bút sẽ có độ to, nhỏ khác nhau. Ruột bút bi có nhiều loại mực như xanh, đen, đỏ, tím,… Học sinh thường sử dụng những cây bút mực xanh hoặc mực đen Bên cạnh đó đó thầy cô giáo thường sử dụng bút mực đỏ để chấm bài. bây chừ có những cây bút bi được thiết kế có nhiều ruột trong cùng một vỏ nên rất tiện lợi cho việc sử dụng.

Với Cả nhà học sinh thì bút bi trở thành một người bạn nhỏ không thể thiếu. Bút bi đồng hành cùng với học sinh trong mỗi bước chân tới trường. cho nên vì thế mà học sinh cần bảo vệ bút bi thật tốt để chúng không bị hỏng.

Bài văn hay Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 2

Bút bi là một vật dụng gần gũi, gắn bó và vô cùng cần thiết trong đời sống con người. Bút bi không thể thiếu đối với những bạn học sinh đang ngày ngày cắp sách đến trường.

Cho đến nay, chưa ai biết chính xác thời gian chiếc bút ra đời. Từ xa xưa, ông cha ta thường dùng bút lông để viết rất bất tiện khi phải mài mực, chấm mực thường xuyên. Sau đó chiếc bút máy ra đời với nhiều ưu điểm hơn hẳn. Người sáng chế ra chiếc bút bi là một nhà báo người ác nghiệt ác-ga-ri tên là Bi-rô. Điều thôi thúc ông sáng chế ra chiếc bút bi là để thuận lợi cho công việc làm báo của mình vì bút máy làm giấy nhoè mực. Bi-rô nhận bằng sáng chế anh quốc &o năm 1938. Từ khi ra đời đến nay, chiếc bút bi luôn tục được cải biến để phù hợp hơn với người dùng và trở nên thông dụng trên toàn thế giới. Bút bi du nhập &o nước ta từ thế kỉ XX.

Chiếc bút bi có rất nhiều chủng loại phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất là loại có nắp đậy và loại nút bấm. Nhưng dù là loại nào thì về căn bản bút bi cũng có hai bộ phận chính là ruột bút và vỏ bút. Vỏ bút được làm bằng nhựa cứng với hình dạng, màu sắc rất phong phú nhưng đa phần là màu trong suốt để người viết nhìn thấy ruột bút phía bên phía trong. Vỏ bút có độ dài từ 14 đến 15 cm, hình thụ và thon dần về phía đầu bút. Vỏ bút có loại mặt bằng trơn nhẵn, chỗ cầm để viết có khứa thành các rãnh ngang hoặc được lắp một lớp cao su đặc thiên nhiên thiên nhiên đặc thiên nhiên thiên nhiên để không bị trơn tay khi viết. Có loại có hình lục giác hoặc bát giác đều. Để góp phần làm cho chiếc bút bi đẹp hơn các cơ sở sản xuất thay đổi mẫu mã, màu sắc và các hoa văn trang trí để thu cháy khách hàng. Với chiếc bút bi đậy nắp, vỏ bút thường có cấu trúc đơn giản. Vỏ bọc thường bằng nhựa hình trụ, chỗ tiếp giáp với tay người viết thường làm bằng cao su mềm hoặc rãnh mềm, tạo ma sát giúp việc cầm bút dễ dàng hơn. Nắp đậy ôm khít &o ngòi bút, ở đỉnh nắp có gắn một con chíp nhỏ có tác dụng bảo vệ ngòi bút. Nắp đậy còn có khuy cài để cài bút &o vở, sách, túi để bút không bị rơi. Riêng với loại bút có nút bấm thì phần đầu của bút bi gắn liền với bộ phận ruột bút bên phía trong gọi là lẫy bút. Khi viết, ấn &o phía đầu trên của bút bi thì ngòi bút sẽ ra, không muốn viết nữa thì ấn &o cái lẫy để ngòi bút thụt &o.

bộ phận quan trọng nhất của chiếc bút bi là ruột bút. Ruột bút thường được làm bằng nhựa, dài từ 10 đến 12 cm, dùng để đựng mực nên còn gọi là ống mực. Thông thường ruột bút có màu trong suốt để người viết có thể biết còn bao lăm lượng mực bên phía trong. Có những loại ốn mực không trong suốt mà có màu trắng sứ với những đường kẻ màu bên trên để giúp người viết nhận diện được màu mực phía bên phía trong. Gắn với ống mực là ngòi bút. Đầu ngòi bút có gắn một viên bi nhỏ tầm 0,7 đến 1mm. Viên bi nhỏ đó có bản lĩnh chuyển động đều, tạo ra khe hở cho mực thoát ra ngoài. Một số loại bút có phần lò xo nhỏ làm bằng kim loại hình xoắn ốc. Lò xo này kết hợp với đầu bấm ở cuối than bút và hai gờ nhỏ trên ruột bút để điều khiển ngòi bút lộ ra hay thụt &o trong vỏ. Bút bi có nhiều loại mực: mực nước, mực khô, mực nhũ, mực dạ quang,… kiểu dáng ngày càng đẹp. Có chiếc bút có nhiều ngòi với nhiều màu khác nhau xanh, đỏ, &ng, đen, tím, hồng… rất tiện lợi cho người sử dụng. Một cây bút cũng giống như cơ thể con người vậy, ruột bút là phần bên trong cơ thể, đầu bi chính là trái tim và mực chứa trong bút được ví như máu, giúp nuôi sống cơ thể. Còn vỏ bút giống như đầu, mình, tứ chi vậy… chúng phải cứng cáp thì bút mới bền, hoạt động tốt cũng như tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái. Màu sắc và hình dáng phía ngoài giống như áo quần, làm tăng thêm vẽ đẹp cho bút. Các chi tiết của bút dù quan trọng hay thứ yếu đều góp phần tạo nên một cây bút, như một kiếp tằm rút ruột nhả tơ, âm thầm giúp ích cho đời.

Bút bi từ khi sáng chế đến nay ai cũng công nhận ưu điểm của nó. Chiếc bút bi viết nhanh, không mất thời gian bơm mực, mực khô nhanh, không nhoè, không dây bẩn ra sách vở. Tuy vậy vì viết nhanh nên bút bi làm chữ người viết có phần xấu đi nhiều so với viết bút mực. Do vậy mà học sinh cấp một, các thầy cô giáo vẫn bắt buộc học sinh phải dùng bút mực để luyện nét chữ cho thành thục rồi mới được sử dụng bút bi. Chiếc bút bi là một vật dụng cấp thiết, là người bạn không thể thiếu đối với mỗi học sinh, sinh viên. Bút bi được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề: bút bi theo chân các kĩ sư đến với công trình kiến trúc, là phương tiện để các nhà văn nhà thơ, nhạc sĩ thoả sức sáng tạo, là chiếc cầu nối giúp học sinh tiếp cận bến bờ tri thức.

Chiếc bút bi có nhiều công dụng như thế, cho nên sẽ phải dữ gìn và bảo vệ bút bi đúng cách để chiếc bút được bền vững. Khi viết xong cần phải đậy nắp bút hoặc bấm nút để ngòi bút thụt &o bên trong, tránh dây mực ra bao quanh và ngòi bút được dữ gìn và bảo vệ. cần tránh để rơi bút hoặc để đầu bút cắm xuống đất thì sẽ hỏng ngòi. Khi mua phải thử xem mực bút có ra đều không. Tránh để hỏng hóc hay mất mát thì nên để bút trong hộp bút hoặc ống bút. Khi chiếc bút lâu ngày không được sử dụng thì hãy ngâm &o nước nóng để mực ra đều. Chiếc bút bi có thể thay ngòi nên khi sử dụng hết mực thì chớ vứt cả bút đi mà chỉ nên thay ngòi mới để tiết kiệm chi phí.

Chiếc bút bi là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học hành của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi cảnh ngộ, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta hãy biết ơn những người đẽ chế tạo ra cây bút để nhở đó chúng ta có sự hỗ trợ đắc lực trong học hành và trong công việc bây giờ vẫn đáp ứng được theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 3

Suốt quãng đời cắp sách đến trường, người học sinh luôn bầu bạn với sách, vở, bút, thước… và coi đó là các vật dụng không thể thiếu được. Trong số những dụng cụ học hành ấy thì tôi yêu quý nhất là cây bút bi, một vật đã gắn bó với tôi nhiều năm và chắc trong tương lai sẽ còn có lợi với tôi lắm!

Xem Thêm  Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của cuộc … – Luật Hoàng Phi

Hồi còn ở cấp một, tôi dùng bút máy viết mực và chữ tôi khá đẹp, nhưng khi &o cấp hai thì nó lại gây cho tôi khá nhiều phiền phức. Tôi phải vừa viết vừa nghe Thầy, cô giảng bài với tốc độ khá nhanh nên bút máy không thể đáp ứng được yêu cầu này. Chữ viết lộn xộn và lem luốc rất khó coi! Lúc ấy thì Ba mua tặng tôi một chiếc bút bi với lời khuyên: “con hãy thử xài loại bút này xem sao, hy vọng nó bổ ích với con”. Kể từ đó tôi luôn sử dụng loại bút này để rồi hấp ủ nay có dịp nhìn lại, tìm hiểu đôi điều về nó

Chiếc bút bi đầu tiên, được một nhà báo Hungary làm việc tại Anh tên Laszlo Biro giới thiệu &o năm 1938. điều khiến Ông nghĩ ra việc sáng chế ra loại bút này là vì những cây bút máy luôn gây cho Ông thuyệt vọng, chúng thường xuyên làm rách, bẩn giấy tờ, phải bơm mực và hay hư hỏng… &o ngày 15 tháng 6 năm 1938 ông Biro được nhận bằng sáng chế anh quốc. Từ khi bút bi được ra đời nó đã được cải tiến nhiều để phù hợp với người dùng và đã trở nên thông dụng khắp thế giới. Tuy có khác nhau về kiểu dáng như chúng đều có kết cấu chung giống nhau. Bút bi có ruột là một ống mực đặc, đầu ống được gắn với một viên bi nhỏ có đường kính khoảng từ 0,7 đến 1 milimet, được coi như là ngòi bút. Khi ta viết mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của viên bi này và loại mực dùng cho bút khô rất nhanh.

Con người thường ít nghĩ đến những gì quen thuộc, thân hữu bên mình. Họ cố công tính toán xem trung bình một đời người đi được bao lăm km hay một người có thể nhịn thở tối đa bao lăm phút nhưng chắc chưa có thống kê nào về số lượng bút họ dùng trong đời! Một cây bút cũng giống như cơ thể con người vậy, ruột bút là phần bên trong cơ thể, đầu bi chính là trái tim và mực chứa trong bút được ví như máu, giúp nuôi sống cơ thể. Còn vỏ bút giống như đầu, mình, tứ chi vậy… chúng phải cứng cáp thì bút mới bền, hoạt động tốt cũng như tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái. Màu sắc và hình dáng bên ngoài giống như quần áo, làm tăng thêm vẽ đẹp cho bút. Các chi tiết của bút dù quan trọng hay thứ yếu đều góp phần tạo nên một cây bút. Như một kiếp tằm rút ruột nhả tơ, âm thầm giúp ích cho đời để rồi khi cạn mực, chúng bị vứt bỏ một cách bàng quan. Mấy ai nhớ đến công lao của chúng!

Bước &o năm học mới, các nhà sản xuất bút bi như Bến Nghé, Đông Á, Thiên Long, Hán Sơn… đã lần lượt cho ra đời hàng loạt mẫu mã từ đơn giản cho đến cầu kỳ như bút bấm, bút xoay, bút hai màu, ba màu… đủ chủng loại khác nhau nhằm đáp ứng như cầu người sử dụng. Các cậu nam sinh thì chỉ cần giắt bút lên túi áo đến trường nhưng nhiều bạn gái lại thích “trang điểm” cho bút các hình vẽ, hình dáng xinh xắn lên thân hay đầu bút còn được đính thêm con thú nhỏ ngộ nghĩnh… Thế là các cái bút bi lại theo chân trò nhỏ đến trường, giúp các cô, cậu lưu giữ những thông tin, kiến thức vô giá được thầy cô truyền đạt lại với cả tấm lòng

Có cây bút hiệ tượng mộc mạc, đơn giản song cũng có cây được mạ &ng sáng loáng. Nhìn bút, người ta biết được “đẳng cấp” của nhau, nhưng nhìn &o nét chữ người ta mới đân ân oán thù thù thù được tính cách hay đánh giá được trình độ của nhau. “Một chiếc áo cà sa không làm nên ông thầy tu”, một cây bút tuy tốt, đắt tiền đến cỡ nào cũng chỉ là vật để trang trí nếu &o tay kẻ đầu rỗng mà thôi! Bút là vật vô tri, nên nó không tự làm nên những câu chữ có ý nghĩa nhưng nếu trong tay người chủ chuyên cần, hiếu học nó sẽ cho ra đời những bài văn hay, những trang viết đẹp. Để trở thành người chủ “tài hoa” của những cây bút, người học sinh cần rèn luyện cho mình thói quen vở sạch, chữ đẹp và luôn trau dồi kiến thức học hành… hãy biến chúng thành một người bạn tri kỷ thiết, một cánh tay đắc lực trong việc học hành bạn nhé!

Cùng với sách, vở… bút bi là dụng cụ học hành quan trọng của người học sinh, chính vì chúng ta nên nên phải dữ gìn và bảo vệ bút cho tốt. dùng xong phải đậy nắp ngay để tránh bút rơi làm hư đầu bi, bộ phận quan trọng nhất của bút. Đặc biệt là luôn để bút ở tư thế nằm ngang giúp mực luôn lưu thông đều, không bị tắc. Một số loại bút bi có thể thay ruột khi hết mực và mình xin mách Anh chị một mẹo nhỏ là nếu để bút bi lâu ngày không xài bị khô mực thì đừng vội vứt bỏ mà chỉ cần lấy ruột bút ngâm trong nước nóng độ 15 phút… cây bút của bạn có thể được hồi sinh đấy!

Có thể bảo rằng bút bi là một trong những phát minh quan trọng của con người. Ngày nay cứ 1 giây lại có 57 cây bút bi được đẩy ra trên thế giới, chứng tỏ tầm ảnh hưởng quan trọng của nó. Khoa học tiến bộ, nhiều công cụ ghi chép tinh vi hơn, chính xác hơn lần lượt xuất hiện nhưng bút bi vẫn được nhiều người sử dụng bởi nó rẽ và tiện lợi. Cầm cây bút bi trên tay, nắn nót từng chữ viết cho người thân yêu, chúng ta mới gửi gắm được trong đó bao lăm tình cảm, hơn hẳn những dòng e-mail vô hồn. Bây giờ lật lại từng tờ lưu bút, từng trang vở cũ, ta mới cảm nhận được những gì quý giá của thời học sinh đã qua cũng như thấy được giá trị của cây bút bi phải không bạn!

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 4

Trong cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt là lứa tuổi học trò. Tôi là một vật dụng quen thuộc vì tôi gắn bó với các cô cậu học trò suốt chặng đường tiếp thu học vấn. Chắc hẳn Cả nhà đã đoán tôi là ai rồi chứ, tôi là bút bi đấy.

Tôi là một vật dụng rất phổ biến đối với học sinh. Quê hương ruột thịt của là ở phương Tậy. Sau 1 thời gian dài, tôi đã định cư tại vn khoảng từ những năm 70, 80 của Thế kỉ XX.

Tôi có nhiều phòng ban tạo thành. đầu tiên là áo của tôi (vỏ bút) chất liệu làm bằng nhựa (hay kim loại được phủ sơn). Áo được sử dụng để bào vệ các cơ quan bên trong, Dường như còn làm đẹp và làm sang trọng hơn nữa cho tôi. Thứ hai là khoảng chân không có chức năng phân cách phần áo với cơ thể bên trong và chứa không khí.

Tiếp theo là ruột của tôi có vai trò quan trọng trong số các phòng ban của tôi vì nó có chứa mực (mực xanh, mực đỏ, mực đen,…) có tác dụng giữ mựcđể đẩy mực ra ngoài. Trong ruột bút ở phần đầu có một viên bi nhỏ để làm điều hòa lượng mực có trong người tôi. Ở phần vỏ có một lớp đệm làm bằng cao su mềm và daigiúp người cầm bút có một cảm giác dễ chịu, êm ái . Lò so hoặc ren để gắn kệt các phòng ban. Nhìn chung, tôi có hình dạng trụ tròn, dài.

Chiều dài có kích thước khoảng 13 đến 15cm, đường kính khoảng 1cm.Tôi củng có nhiều bộ quan ao đủ màu sắc như trắng, xanh, đen.

Xem Thêm : Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản (trang 34) – Download.vn

Dòng họ nhà tôi gồm có hàng ngoại nhập và nội nhập. Có người cho rằng :”hàng ngoại nhập là cực tốt” nhưng thực ra chưa phải là như thế. So về mặt giá cả, bút bi nội nhập có giá trung bình từ 1000 đồng đến 4000 đồng một chiếc còn bút ngoại nhập có giá từ 5000 đồng đến 10000 đồng, thậm chí còn lên đến 15000 đồng một chiếc. Về chất lượng , bút bi nội nhập và bút bi ngoại nhập cũng có cùng dung tích mực, độ bền như nhau. Nhìn chung , bút bi nội nhập và ngoại nhập cũng tương tự về mọi mặt nhưng về giá cả thì có sự chênh lệch khá lớn nên bút nôi nhập được lứa tuổi học sinh sử dụng nhiều hơn.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 5

Xin chào Anh chị, tôi chính là cây bút bi – dụng cụ quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là với Anh chị học sinh.

Vậy Cả nhà có biết tổ tiên của tôi ra đời như thế nào không? Theo nhiều tài liệu khoa học đáng tin cậy thì chiếc bút bi đầu tiên được một nhà báo người độc ác ác-ga-ri làm việc tại Anh tên là Lazlo Biro giới thiệu &o năm 1938. Do công việc viết báo bằng bút mực vừa chậm lại hay bị rây bẩn, phiền toái khi mang đi xa nên nhiều lúc ông nghĩ cần tạo ra một loại bút đặc biệt cho riêng mình. Một lần, sau ngày làm việc vất vả, trở về nhà ông tự tìm thú vui cho riêng mình để thư giãn tinh thần bằng việc xoay 1 quả bóng trên đầu ngón tay. Đột nhiên quả bóng rơi xuống áo quan nước, quả bóng lăn làm ướt hết cả bề mặt. Một sáng kiến đã xuất hiện trong đầu ông. Chỉ ít lâu sau ông đã sáng tạo ra tổ tiên tôi. Ngày 15-6-1938, ông được công nhận bằng sáng chế anh quốc. Từ đó đến nay chúng tôi dần trở nên phổ biến và được mọi người yêu quý. Đại gia đình bút bi chúng tôi được phân ra rất nhiều họ như: bút bấm, bút xoáy, bút xoay…; có thể có một ngòi, hai ngòi, có thể có nhiều ngòi với những sắc da như đen, đỏ, xanh,… Kiểu dáng ngoại hình cũng rất phong phú đa dạng. Nhưng thân quen nhất với Cả nhà học sinh có lẽ là chiếc bút bấm một ngòi Thiên Long chúng tôi.Dù là bất kì dòng họ nào thì bút bi chúng tôi đều có 2 phần cơ bản là vỏ bút và ngòi bút. Chiếc vỏ chúng tôi khoác bên ngoài dài khoảng 15cm, hình trụ rỗng, thon nhọn ở đầu, có tai cài ở cạnh bên đồng thời cũng là nút bấm tác dụng &o ruột bút. Vỏ này thường làm bằng nhựa cứng trong suốt hoặc màu tùy theo màu ruột. Mỗi chúng tôi đều có tem dán hoặc được phun trực tiếp lên thân mình những thông tin tùy thân như: đường kính ruột bút, thuộc dòng họ nào… Một số bạn còn được in những hình con vật ngộ nghĩnh hoặc được trang trí hoa văn rất đẹp. Ruột chúng tôi bao gồm 1 lò so bằng kim loại và ống mực đặc bằng nhựa dẻo, đặt một điểm ở gần phía đầu để giữ vị trí của lò so. Đầu ống mực có gắn ngòi kim loại mạ kẽm sáng loáng. Trên cùng là một đầu bi siêu bền có đường kính 0,5-0.8 mm. Vỏ và ruột chúng tôi có thể phối hợp ăn khớp với nhau sở dĩ là nhờ một phòng ban liên quan bằng nhựa cứng. Khi Anh chị viết chỉ cần ấn nhẹ phòng ban này nó sẽ tạo ra 1 lực làm cho lò so nén lại, đẩy ngòi ra ngoài. Cả nhà có thể viết một cách thoải mái vì chúng tôi sẽ không bao giờ làm rây mực ra ngoài. Mực ra đều là vì chúng tôi sở hữu một đặc điểm vô cùng ưu việt: viên bi nhỏ gắn ở đầu ngòi. Khi viết viên bi này sẽ chuyển động giúp mực ra đều khô nhanh.Chúng tôi tuy có cấu tạo đơn giản như vậy nhưng vô cùng bổ ích trong cuộc sống của con người. Đối với thực tể đời sống, chúng tôi được con người dùng để viết, ghi chép các tài liệu ăn học, lưu giữ bài học kinh nghiệm của thầy cô; để làm những bài văn hay, những bài toán khó. Chúng tôi còn dùng để vẽ những gi mà con người thích, giúp Anh chị viết những lá thư nhắn gửi tâm tình gửi đến người bạn phương xa, người thầy cô mà Anh chị yêu dấu. Đối với đời sống tinh thần thì khỏi phải nói, chúng tôi chính là những người bạn thân thiết nhất của Anh chị em học sinh, cùng chia ngọt sẻ bùi, là những trợ thủ đắc lực giúp Anh chị em viết những bài văn hay giải những bài toán khó. Tôi nói hộ tâm tình mà Anh chị muốn gửi tới người bạn thân. Chúng tôi còn rất vui và hạnh phúc khi chủ nhân chăm ngoan học giỏi ghi những điểm 9, 10 chói lọi nhưng cũng rất buồn khi họ lười biếng chểnh mảng học hành. Chúng tôi trong tay Anh chị em nam không chỉ để viết mà còn tạo ra các trò chơi xả stress. Và trong tay Anh chị em nữ chúng tôi lại còn là một ứng dụng dùng để trang trí những hình thù ngộ nghĩnh. không dừng lại ở đó, trong những dịp quan trọng nhà bút chúng tôi là những món quà tặng vô cùng ý nghĩa. Không phải là khoe khoang đâu nhưng chúng tôi còn là đề tài sáng tác của nhiều những thi nhân, nghệ sĩ. Thật vậy, là học trò ai chẳng đã có lần từng nhâm nhi câu hát: “Từng nét chữ xinh xinh thẳng hàng, từng nét bút theo tay nhịp nhàng…”.Rõ ràng tuy chúng tôi nhỏ bé nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. chính vì vậy chúng tôi cũng rất mong các chủ nhân biết phương pháp sử dụng và dữ gìn và bảo vệ chúng tôi được bền đẹp. Anh chị nhớ nhé, khi sử dụng chúng tôi cần nhẹ nhàng, cẩn thận, khi dùng xong thì nhớ tắt ngòi và đặt chúng tôi nằm ngang để mực được lưu thông đều. Đa số nhà tôi để có thể thay ngòi khi tắc hoặc hết mực. Đối với những bác bỏ mà lâu ngày không được sử dụng thì các bạn cũng đùng lo, có thể lấy ngòi của họ hơ qua lửa hoặc ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C, mực chảy đều là sử dụng được ngay. Đối với những anh bạn bút ms mua về cần dùng ngón tay xoa nhẹ đầu họ, cạo bỏ lớp nến bọc bên ngoài là có thể dùng rồi.

Xem Thêm  Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về cây bút bi (Dàn ý + 5 mẫu) Những

Tôi – chiếc bút bi là phát minh quan trọng của con người. Khoa học tiến bộ, những công cụ ghi chép tinh vi, chính xác hơn xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng gia đình chúng tôi sẽ mãi được sử dụng phổ biến vì tiện dụng và giá rẻ.

thuyet minh ve cay but bi co su dung bien phap nghe thuat lop 9 1 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 chọn lọc

Những bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 6

Đối với những người lao động trí óc, đặc biệt đối với những thế hệ học sinh thì chiếc bút bi là người bạn thân thiết không thể tách rời. Chiếc bút bi có vai trò quan trọng giúp cho các bạn viết lên những nét chữ, viết nên tương lai tốt đẹp hơn.

Đối với những cô cậu học trò còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc sở hữu rất nhiều chiếc bút bi là điều thông thường. Vì nếu không có bút bi thì học sinh sẽ không học được, không viết được những bài văn, giải được những bài toán và vẽ được những hình họa tinh nghịch. Không chỉ đối với học sinh mà nhiều người khác cũng cần đến chiếc bút bi khi cần thiết. Dù là ai, làm việc gì thì việc sở hữu một chiếc bút bi là điều không thể thiếu.

Đối với những em nhỏ học mẫu giáo, lớp 1 thì vẫn đang làm quen với chiếc bút chì; nhưng khi các em lớn lên sẽ dần làm quen với cách viết và sử dụng bút bi cho phù hợp nhất.

Bút bi được phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro &o những năm 1930. Sau thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, ông Biro bắt gặp ra được một loại mực in giấy rất nhanh khô. Từ đó, ông đầu tư thời gian nghiên cứu và chế tạo ra một loại bút sử dụng loại mực như thế.

Bút bi có nhiều loại như bút bi Thiên Long, bút bi Bến Nghé,…Mỗi loại bút đều có đặc điểm riêng nhưng chung một công dụng.

Bút bi được cấu thành từ hai phòng ban chính là vỏ bút và ruột bút. Bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự trọn vẹn của chiếc bút chúng ta cầm ở trên tay. Bộ phận vỏ bút có thể được làm bằng chất liệu nhựa là phổ biến, hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Bộ phận vỏ bút được thiết kế chắc chắn và đẹp, có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút được thiết kế theo hình trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10-15 cm.

ở trên vỏ bút có thể được sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn giản là có dán tên nhà sản xuất, số lô sản xuất và màu sắc của chiếc bút.

Có một số loại bút bi dành cho trẻ em, để thu hút được sức dùng thì nhà sản xuất đã tạo những họa tiết như hình các con vật, hình nhân vật siêu nhân…Chính điều này sẽ khiến cho các em thích thú khi sử dụng chiếc bút bi xinh đẹp.

Màu sắc của vỏ bút cũng đa dạng và phong phú như xanh, đỏ, tím, &ng…Các bạn học sinh hoặc người dùng có thể dựa &o sở thích của mình để chọn mua loại bút thích hợp nhất.

Bộ phận thứ hai chính là ruột bút,giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hỏa. Đây là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để có thể viết được chữa trên mặt giấy. Ruột bút chủ yếu làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn.

Ở ruột bút có gắn một chiếc lò xo nhỏ có đàn hồi để người viết điều chỉnh được bút trong quá trình đóng bút và mở bút.

Ngoài hai bộ phận chính này thì chiếc bút bi còn có nắp bút, nấp bấm, nắp đậy. Tất cả các bộ phận đó đều tạo nên sự hoàn chỉnh của chiếc bút bi bạn đang cầm trên tay.

Sử dụng bút bi rất đơn giản, tùy theo cấu tạo của bút mà sử dụng. Đối với loại bút bi bấp thì bạn chỉ cầm bấm nhẹ ở đầu bút thì có thể viết được. Còn đối với dạng bút bi có nắp thì chỉ cần mở nắp ra là viết được.

Chiếc bút bi đối với học sinh, với những người lao động trí óc và với cả rất nhiều người khác đều đóng vai trò rất quan trọng. Bút bi viết lên những ước mơ của các cô cậu học trò. Bút bi kí nết nên những bản hợp đồng quan trọng, xây dựng mối quan hệ gắn kết với nhau.

Để chiếc bút bi bền và đẹp thì người sử dụng cần bảo quản cẩn thận và không vứt bút linh tinh, tránh tình trạng hỏng bút.

Thật vậy, chiếc bút bi có vai trò quan trọng đối với mỗi người. Chúng ta học tập và làm việc đều cần đến bút bi. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 7

Trong cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt là lứa tuổi học trò. Anh bạn bút bi là một vật dụng quen thuộc vì nó đã gắn bó với chúng ta suốt chặng đường tiếp thu học vấn.

Cây bút bi là một vật dụng rất phổ biến đối với học sinh, nó có nguồn gốc từ phương tây. Sau 1 thời gian dài, nó đã du nhập &o nước ta khoảng từ những năm 70,80 của Thế kỉ XX.

Bút bi có nhiều bộ phận tạo thành. Đầu tiên là vỏ bút chất liệu làm bằng nhựa (hay kim loại được phủ sơn). Mó được sử dụng để bào vệ các thiết bị bên trong, Dường như còn làm đẹp và làm sang trọng hơn nữa cho cây bút. Thứ hai là khoảng chân không có chức năng phân cách phần vỏ bút với phần bên trong và chứa không khí. Tiếp theo là ruột bút có vai trò quan trọng trong số các bộ phận của cây bút vì nó có chứa mực (mực xanh, mực đỏ, mực đen,…) có tác dụng giữ mực để đẩy mực ra ngoài. Trong ruột bút ở phần đầu có một viên bi nhỏ để làm điều hòa lượng mực có trong bút. Ở phần vỏ có một lớp đệm làm bằng cao su mềm và daigiúp người cầm bút có một cảm giác dễ chịu, êm ái . Lò so hoặc ren để gắn kệt các bộ phận. Nhìn chung, bút bi có hình dạng trụ tròn, dài. Chiều dài có kích thước khoảng 13 đến 15cm, đường kính khoảng 1cm. Màu sắc bút có rất nhiều như trắng, xanh, đen.

Về chủng laọi gồm có hàng ngoại nhập và nội nhập. Có người cho rằng :”hàng ngoại nhập là cao nhất” nhưng thực ra chưa phải là như thế. So về mặt giá cả, bút bi nội nhập có giá trung bình từ 1000 đồng đến 4000 đồng một chiếc còn bút ngoại nhập có giá từ 5000 đồng đến 10000 đồng, thậm chí còn lên đến 15000 đồng một chiếc. Về chết lượng , bút bi nội nhập và bút bi ngoại nhập cũng có cùng dung tích mực, đeộ bền như nhau. Nhìn chung , bút bi nội nhập và ngoại nhập cũng tương tự v6è mọi mặt nhưng về giá cả thì có sự chênh lệch khá lớn nên bút nôi nhập được lứa tuổi học sinh sử dụng nhiều hơn.

Cách sử dụng bút bi thì rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần vặn nhẹ và rút nắp bút lên. Sau đó thì dặt bút xuống để viết. Nấu ực nhạt , ta chỉ cầm phần cuối thân bút vẩy nhẹ &i cái để lưu thông mực. Khi viết xong, chúng ta cần đậy nắp bút lại cẩn thận, tráh làm rớt bút.

Cây bút bi là đồ vật không thể thiếu đối với người học sinh, nó vừa tiện lợi mà cũng rất thông dụng lại hiệu quả cao cho mọi công việc. Không chỉ học sinh mà cả giới doanh nghiệp cũng cần đến bởi họ luôn phài kí những hợp đồng hay những công trình nhận thi công. Bởi lẽ thế nó luôn gắn bó với con người .

Xem Thêm : Vẻ đẹp của hero Huấn Cao trong “ Chữ người tử tù … – Lop12.edu

Bút bi có vai trò quan trọng trong học tập và làm việc. nó luôn có tác dụng và hiệu quả cao nên có rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì thế em rất yeu quý nó.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 8

Đối với tất cả chúng ta thì một đồ dùng không thể thiếu mọi lúc mọi nơi chính là chiếc bút bi. Chiếc bút từ lâu đã trở thành một đồ dùng rất có ích đối với chúng ta trong tất cả các công việc để chúng ta có thể ghi chép lại tất cả mọi thứ. Chiếc bút bi đã ra đời với những công dụng cực kì quan trọng như thế.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về chiếc bút bi nhé Bút bi hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1. 2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy. những chiếc bút bi vừa rẻ tiền, vừa thuận tiện và không cần bảo hành, đã cải tiến cách viết của con người. Lịch sử của chiếc bút bi như thế được ra đời bắt nguồn Một người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng sáng chế bút bi &o năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Cho đến năm 1938, một nhà báo người Hungary mới giới thiệu loại bút bi hiện đại. &o những năm 1930, László Bíró làm cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ. Điều làm ông thuyệt vọng là việc những cây bút máy luôn làm bẩn giấy tờ và thường xuyên bị hỏng. Với sự thông minh và được sự giúp đỡ của anh trai tên George, là một kĩ sư hóa học, Bíró mở màn công việc thiết kế ra một loại bút mới. Bíró lắp &o đầu bút một viên bi nhỏ, có thể xoay tự do trong một cái hốc. Khi di chuyển đầu bút trên giấy, viên bi đó xoay tròn, và kéo mực xuống in trên giấy. Bíró nhận bằng sáng chế Anh Quốc &o năm 1938.

Có hai loại bút bi chính: loại dùng một lần và loại có thể nạp lại mực. Loại dùng một lần chủ yếu được làm từ nhựa dẻo hay nhựa cứng và bỏ đi khi dùng hết mực. Loại có thể nạp lại mực thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa có tốt nhất có thể và dĩ nhiên giá thành cao hơn. Ống mực của loại nạp lại được gồm ống mực và đầu bi gắn liền với nhau. Khi dùng hết mực thì cần phải thay đổi cả ống mực và đầu bi này.

Bút bi có thể có nắp để đậy lại khi không dùng đến, hoặc nó dùng cách kéo đầu bi &o Hình như không dùng. Để đưa đầu bi &o trong cần phải có lò xo để kéo &o. Việc điều khiển đầu bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu, xoay thân bút, hoặc trượt.

Bút Space Pens, loại có thể viết được trong trạng thái không trọng lực, được phát minh bởi Fisher, có thiết kế phức tạp hơn. Nó dùng khí nén để dồn mực đổ về phía ngòi bút. Do đó bút này có thể viết khi bút lật ngược lại hoặc trong trạng thái không khối lượng.

Bút bi hiện diện khắp nơi trong đời sống bây chừ. Mặc dù có nhiều dạng bút khác nhau, nhưng bút bi là dạng phổ biến nhất. Do bút bi rẻ và tiện dụng nên nó có thể được tìm thấy trên bàn, trong túi, giỏ xách,… và bất kỳ nơi nào có thể cần đến bút.

Những năm vừa mới đây, bút bi cũng trở thành phương tiện sáng tác nghệ thuật. Nhiều người cũng dùng bút bi để vẽ hình lên người họ, còn được gọi là hình xăm bằng bút bi. Vì lý do này, cùng với sự phổ biến đối với trẻ nhỏ, mực bút bi phải không độc, và việc sản xuất bút và thành phần mực đã được quy định ở nhiều quốc gia trên thế giới.

hiện giờ ngày càng nhiều những kiểu dáng đẹp và lạ. Rồi cóc cả những loại bút trong điều kiện thường nhật và trong những điều kiện khí áp khí quyển thay đổi. Thậm chí còn có những loại bút trong những điều kiện bất thường không trọng lượng hoặc ở dưới nước. Có loại bút chỉ có một ngòi nhưng cũng có loại bút có đến hai ba bốn ngòi với rất nhiều những ngòi màu khác nhau như đỏ đen xanh rất bổ ích cho việc ghi chép và học tập của chúng ta. Tuy đủ màu sắc và kiều dáng phong phú thế nhưng cũng chỉ có hai loại đó là loại dùng một lần rồi bỏ và loại thay ngòi rồi có thể dùng tiếp. Tuy bút bi rất chất lượng và mang nhiều công dụng thế nhưng đối với những em nhỏ đang tập viết hay chưa cứng khi viết thì không nên sử dụng loại bút này. Chúng ta không nên chỉ vì bút bi có giá thành rẻ hơn mà để cho em nhỏ sử dụng chúng như thế rất không tốt.

Xem Thêm  Vintage là gì? Phối đồ phong cách vintage nam cổ điển, lịch lãm

Bút bi có rất nhiều công dụng và theo thời gian nó vẫn là một dụng cụ không thể thay thế được trong cuộc sống của chúng ta. Bút bi luôn gắn với lứa tuổi học trò trên những trang nhật kí đầy nét bút yêu thương.

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 9

Trong cuộc sống hiện đại hiện giờ, việc sử dụng các loại viết để học tập và làm việc là không thể thiếu nhưng để lựa chọn loại viết phù hợp với thời đại công nghệ thông tin sao cho vừa nhanh, tiện lợi và ít tốn kém cũng là điều vô cùng quan trọng và sự ra đời của bút bi đáp ứng nhu cầu đó.

Từ những năm khai mạc việc học người ta đã biết sử dụng các công cụ để có thể viết chữ. Thô sơ nhất là sử dụng lông vịt, lông ngỗng chấm &o mực, mực được bào chế từ các loại lá, quả, hoa có màu sắc giã nát ra. Nhưng đó là trong những năm còn lạc hậu việc sử dụng viết lông ngỗng để viết rất bất tiện vì lúc nào cũng phải mang theo lọ mực, sử dụng xong lại phải lau sạch và việc cứ phải liên tục chấm đầu lông ngỗng &o mực cũng rất mất thời gian và sau đó một nhà báo người Hungari đã chế tạo ra cây viết mực Lazso Biro. Việc sử dụng bút mực để rèn chữ là một điều rất chất lượng vì nét chữ sẽ đẹp song giá thành một cây bút máy khá đắt, nặng và khi viết khá chậm. Cho đến mới đây người ta mới phát minh ra bút bi. Nó vừa đáp ứng nhu cầu rẻ, tiện lợi và nhẹ nữa phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là học sinh, sinh viên.

Cấu tạo bên trong của bút cũng khá là đơn giản: vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt. Bên trong là ruột bút, ống dẫn mực, ngòi bút, lò xo. Ngòi bút có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Còn về việc sử dụng bút cũng khá là dễ dàng, khi cần thiết chỉ cần ấn &o đầu bút ngòi bút sẽ tự động lộ ra để chúng ta có thể sử dụng. Khi không sử dụng nữa ta chỉ cần ấn lại đầu bút, ngòi bút sẽ tự động thụt lại, lúc đó bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn an tâm tránh được các tác nhân bên ngoài va chạm &o ngòi bút.

bây giờ người ta còn tìm ra cách để chế tạo những bút lạ hơn như bút nhũ, bút nước, bút dạ quang… phù hợp với người tiêu dùng, vừa phù hợp với túi tiền vừa có thể theo học sinh đến trường, theo các nhân viên văn phòng đến cơ quan,… Hình như còn có các phát minh về một số loại viết có thể viết được dưới nước, ở những nơi có áp suất khí quyển thấp. Nói gì thì nói, ta cũng không thể phủ nhận những khuyết điểm còn có ở bút bi là rất khó rèn chữ vì ngòi bút nhỏ, trơn và rất cứng không phù hợp với những học sinh cấp Một đang luyện chữ vì khi nào nét chữ đã cứng và đẹp ta hãy sử dụng, Bên cạnh đó bút còn rất dễ bị tắc nghẽn mực Trong khi sử dụng có thể là do lỗi của các nhà sản xuất hoặc cũng có thể do chúng ta làm rơi viết xuống đất và làm ngòi bút va chạm &o các vật cứng.

Do vậy, sử dụng bút tuy là đơn giản nhưng chúng ta cũng nên biết cách bảo quản bút sao cho bút có thể sử dụng được lâu và bền hơn như: sau khi sử dụng bút xong thì nên bấm đầu bút thụt lại để không bị rớt xuống đất, khô mực hoặc va chạm &o các vật cứng sẽ dễ làm vỡ vỏ bút hoặc làm bể đầu bi.

Một đặc điểm nhỏ mà ít ai nghĩ đến là có thể biến những cây bút bi thành những món quà nhỏ, xinh xắn, dễ thương và vô cùng ý nghĩa để làm món quà tặng người thân, bạn bè, thầy cô. Bút còn là người bạn đồng hành với những anh chiến sĩ ngoài mặt trận, để các anh có thể viết nhật kí, viết thư về cho gia đình. Viết xong, các anh có thể giắt cây bút &o túi áo không sợ rơi mất, khi cần thiết có thể lấy ra dễ dàng và sử dụng ngay.

Bút là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người, không tốn kém nhiều chi phí lại có thể sử dụng trong mọi cảnh ngộ, điều kiện ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta hãy hàm ơn những người đẽ chế tạo ra cây bút để nhở đó chúng ta có sự hỗ trợ đắc lực trong học tập và trong công việc bây chừ vẫn đáp ứng được theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

thuyet minh ve cay but bi co su dung bien phap nghe thuat lop 9 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 chọn lọc

Bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9

Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 – Bài làm 10

Từ thời xa xưa, con người đã cần đến dụng cụ để viết. Cây bút của người cổ đại rất thô sơ bằng tre, đá và cả bằng lông chim, lông ngỗng. Nhưng để thuận tiện hơn trong việc viết lách, người ta đã phát minh ra bút bi. Cây bút bi tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại là phát minh đóng góp rộng lớn cho sự hình thành và cách mạng hóa việc viết chữ.

Nguồn gốc của cây bút bi là do một người thợ Tây phương sáng chế ra nhưng không được khai thác thương mại. Mãi đến những năm cuối thế kỉ XIX, một nhà báo người Hungary tên là Lazso Biro đã nhận thấy sự bất tiện trong việc viết bằng bút chấm mực. Loại bút mới phát minh này rất lâu khô, dễ lem, rất nặng và đầu bút nhọn. Sau đó, Lazso Biro đã cải tiến cây bút này thành một loại bút có một ống mực và đầu viết có một viên bi lăn. Nhờ sự ma sát giữa viên bi và giấy mà mực được viết ra. Thế nhưng lại một vấn đề mới được đặt ra, loại mực của chiếc bút bi này rất lâu khô và không thích hợp cho nghề báo của ông đặc biệt là phải đi nhiều nơi lấy thông tin và ghi tốc kí. Và Lazso Biro lại cặm cụi tìm cách giải quyết. Ông để ý thấy loại mực dùng để in báo rất mau khô. Ông đã áp dụng sự bắt gặp này để hoàn thiện cây bút của mình. Với sự giúp đỡ của anh họ là một nhà nghiên cứu khoa học, ông đã giải quyết được tình trạng của cây bút. Cây bút của ông viết mau khô hơn. Năm 1887, ông nhận bằng sáng chế Anh quốc và từ đó bút bi được sử dụng mênh mông cho tới ngày nay.

Bút bi chúng ta dùng hiện giờ có hai loại: bút dùng một lần và bút dùng để bơm mực nhiều lần để dùng lại. Nhưng phần lớn chúng ta hay dùng loại bút dùng một lần, khi dùng hết mực rồi bỏ. Loại bút này có hai phần: ruột bút và vỏ bút. Phần ruột bút là ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Lớp trên của mực trong ống được bơm thêm một loại chất trong suốt (hay có màu) để mực không tràn ra ngoài. Một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường làm bằng kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi đường kính từ 0,7 – 1mm. Nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà chúng ta có thể viết được. Phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay kim loại quý (tùy theo mẫu mã và thị hiếu của người tiêu dùng). Có loại vỏ bút thiết kế thêm nắp đậy. Trong nắp có một miếng đệm cao su để mực không bị khô và viên bi không bị trầy khi va chạm nhỏ. Có loại vỏ được thiết kế với phần đầu có cái núm bnóng dần lên xuống (đối với loại này thì bút được gắn thêm lò xo). Khi cần dùng, ta chỉ cần bấm ở đầu ngòi bút, ngòi bút sẽ lộ ra để viết, khi không viết nữa, ta chỉ cần bấm thêm lần nữa, ngòi bút lại thụt &o, tránh hư ngòi viết thật tiện dụng. Còn loại bút có thể bơm mực dùng lại thì phức tạp hơn một chút. Ruột của loại bút này làm bằng nhựa hay kim loại. Ở phần đầu ruột bút có một cái nút bằng nhựa gắn chặt &o thành ruột bút. Mỗi khi dùng hết mực ta có thể mua mực bơm thêm (loại mực đặc biệt dành cho bút bi) hay thay ruột bút. Về cấu tạo vỏ thì không khác loại bút dùng một lần ta vừa nêu trên.

Trên thị trường bây giờ, có vô số chủng loại bút bi, mẫu mã, màu sắc khá đa dạng. Có loại bút bi đậy nắp, có loại bấm ở đầu bút để ngòi lộ ra, có loại xoay thân bút,có loại trượt,… tùy &o sở thích của người sử dụng. Ở Việt Nam hiện giờ có rất nhiều thương hiệu bút bi, trong đó bút của các hãng Thiên Long, Bến Nghé khá uy tín. Giá một cây bút bi khá rẻ, dao động từ 1500 – 4000 đồng một cây. Một số loại bút trang trí hoặc để làm quà tặng thì có giá khá cao, từ mười mấy nghìn đến &i chục nghìn. Riêng bút bi dành cho doanh nhân, vỏ làm bằng kim loại quí thì có giá khá cao từ &i trăm nghìn đến &i triệu đồng một cây. Nói chung, bút bi hợp túi tiền với tất cả mọi người, từ học sinh – sinh viên ít tiền đến các doanh nhân thành đạt. Bút bi là loại bút rất bổ ích cho đời sống con người. Bút bi giúp cho công việc học tập, viết lách trở nên hiệu quả hơn, tiện lợi hơn. Bút bi còn có thể sáng tạo nghệ thuật, Từ chiếc bút bi, người ta có thể vẽ được bức tranh đẹp hay xăm hình nghệ thuật bằng bút bi. Và bút bi còn có thể là một món quà ý nghĩa cho người thân yêu của bạn. hẳn rằng nếu thiếu bút bi thì cuộc sống của con người sẽ khó khăn trong việc viết. Bút bi có rất nhiều công dụng mà chúng ta chưa kể hết. Bút bi đã thay đổi lịch sử về việc viết chữ của loài người.

Để bảo quản một cây bút bi không khó khăn lắm. các lần viết xong ta phải đậy nắp lại hay bấm cho ngòi bút thụt &o để tránh làm bút khô mực và nếu chẳng may va chạm hay rơi xuống đất thì không bị bể bi không dùng được. Nếu bút bị tắc mực, ta có thể dốc ngược bút xuống để mực chảy về phía đầu ngòi bút thì bút sẽ viết được trở lại. Thường khi để lâu ngày, bút dễ bị khô mực, ta có thể ngâm ruột bút trong nước ấm độ 15 phút hoặc hơn thì bút sẽ hết khô mực và viết được. Tóm lại, bút có viết được lâu bền hay không là do cách bảo quản của người sử dụng: “Của bền tại người”.

Cây bút bi – một phát minh đóng góp to lớn cho nhân loại, một đồ dùng không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Bút bi là người bạn đồng hành của mọi người, đặc biệt là với học sinh. Bút bi vẫn mãi gắn bó với tuổi học trò đầy thơ mộng và đầy ắp trong những trang nhật kí thơm mùi mực viết. Dù thời gian có đổi thay qua những thăng trầm của cuộc sống, cây bút bi tuy được cải tiến về nhiều mặt và có thêm nhiều công dụng khác nhưng bút bi vẫn làm công việc mà nó vẫn thường làm tô điểm cho đời và có ích cho con người.

Trên đây là những bài văn mẫu Thuyết minh về cây bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật lớp 9 hay nhất. Mỗi bàn văn trên đây sử dụng các biện pháp nghệ thuật khác nhau. Chắc các em cũng có thể thấy nhờ những biện pháp nghệ thuật này mà bài thuyết minh trở nên hấp dẫn hơn. Các em hãy thử làm đề văn này xem sao nhé.

Thu Thủy

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *