5 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu – Infonet.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 5 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu – Infonet.vn. Bài viết cach viet thu upu lan thu 51 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022, Cả nhà học sinh hãy đọc kỹ thể lệ cuộc thi, cách thể hiện nội dung nội dung nội dung bài viết để có một tác phẩm dự thi đúng yêu cầu.

Bạn Đang Xem: 5 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu – Infonet.vn

đọc thêm mẫu bộc lộ bức thư đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 dưới đây:

{keywords}{keywords}

Với chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để bộc lộ lý do và cách thức họ cần biện pháp động thái trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take Action on the climate crisis”), Anh chị em hãy tìm hiểu thật kỹ tư liệu tác động tới vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu để trích dẫn những dẫn chứng chính xác, biểu hiện tầm quan trọng của vấn đề đối với cuộc sống của loài người.

Hình như, Cả nhà cũng đừng quên yêu cầu mấu chốt của thể loại văn viết thư là phải diễn tả được tình cảm cá nhân, sự tôn trọng, lễ phép… của người viết gửi tới người nhận.

Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu viết thư UPU lần thứ 51 đã đăng trên Infonet để Anh chị học sinh đọc thêm. Cả nhà lưu ý đây chỉ là những mẫu bài viết sơ khai góp phần tạo cảm hứng giúp Anh chị định hình, nảy ra những ý tưởng mới mẻ khi thực hiện bài viết của mình. cho nên chính vì như vậy Các bạn tuyệt đối không nên chép lại các bài viết này nhé!

1. Viết thư UPU lần thứ 51 gửi Thủ tướng Chính phủ

“…,ngày… tháng… năm 2022

Kính gửi bác bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ… Thủ tướng Chính phủ!

Cháu là Nguyễn Văn A…, học sinh trường THCS trên địa bàn thành phố…. Hấp ủ nay cháu xin viết đôi dòng gửi bác về vấn đề khủng hoảng khí hậu đang ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả chúng ta.

bây giờ và cả từ trước đây, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng hổi và nhức nhối bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở nên bao tay hơn, khi thiên tai, đau ốm diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

vì vậy, cháu nghĩ rằng chúng ta cần được biện pháp hành động quyết liệt hơn nữa, không chỉ ở quy mô lớn với các công ty, tổ chức chính phủ mà còn phải từ từng cá nhân, không phân biệt độ tuổi. Bởi chỉ khi mỗi người đều có ý thức gìn giữ môi trường sống thì sức mạnh tập thể bảo vệ hành tinh xanh mới có thể phát huy tối đa được.

Cuối cùng, cháu xin cám ơn bác vì đã đọc hết bức thư này. Cháu mong rằng sẽ sớm được cùng bác đồng hành trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu này!

Công dân nhỏ của nước…

Nguyễn Văn A”

2. Viết thư UPU lần thứ 51 gửi Tổng thư ký Liên Hợp quốc

“…,ngày… tháng… năm 2022

Kính gửi bác… Tổng thư ký Liên Hợp quốc!

Cháu tên là Nguyễn Văn A…

Thưa bác, với nghĩa vụ là một học sinh cũng như một công dân toàn cầu cháu luôn mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước phát triển cũng như giữ cho môi trường luôn xanh sạch đẹp. Tuy nhiên gần đây cháu vẫn luôn theo dõi các thông tin về khí hậu và môi trường thì cháu nhận thấy rằng trái đất của chúng ta đang đứng trước những nguy hiểm khó lường trước tình trạng biến đổi khí hậu.

Đặc biệt nước Việt Nam của cháu là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến du lịch, thương mại, năng lượng… và nhiều hoạt động kinh tế trực tiếp hay gián tiếp của đất nước cũng như đời sống người dân. Trẻ em chúng cháu cũng phải tiếp xúc nhiều với ô nhiễm không khí và lũ lụt, ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Xem Thêm  Nghiên cứu khoa học là gì? những cách nghiên cứu khoa học

Theo cháu, để làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu trên trái đất thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thước trách nhiệm của mình bằng cách hạn chế sử dụng phương tiện đi lại thành viên, hạn chế sử dụng hóa chất tổng hợp, ngưng sử dụng các loại túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt bình thường, tham gia trồng cây, bảo vệ rừng…

các đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm soát tình trạng gia tăng dân số, nạn chặt phá rừng, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng… Như vậy từng bước chúng ta sẽ có thể chung tay đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu và bảo vệ ngôi nhà xanh của chúng ta.

Thư đến đây đã dài, cháu xin được dừng bút. Cháu cảm ơn bác đã đọc thư và mong bác sẽ đón nhận những tâm tư và nguyện vọng của cháu để tới đây chúng ta sẽ có nhiều bước đi mới trong công cuộc bảo vệ môi trường để trái đất mãi xanh tươi.

Cháu mong chờ những động thái mạnh mẽ từ bác.

Xem Thêm : 7 cách thắt dây áo hoodie đẹp, sành điệu và dễ làm – Bách hóa XANH

Cháu Nguyễn Văn A”.

mẫu viết thư upu lần thứ 51 Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu

3. Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 gửi Tổng thư ký Liên Hợp quốc

“…,ngày… tháng… năm 2022

Kính gửi bác Tổng thư ký Liên Hợp quốc!

Cháu tên là Trần A*, học sinh lớp 9 của một trường THCS ở Việt Nam

gần đây cháu đã xem một chương trình truyền hình nói về sự ảnh hưởng khủng khiếp của biến đổi khí hậu tới toàn cầu. Những thông tin đó đã khiến cháu suy nghĩ rất nhiều và đi đến quyết định viết một lá thư gửi tới bác.

Cháu nhận ra rằng biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất đối với môi trường sống bây chừ cũng như tương lai của con người. Theo giới chuyên gia, tốc độ biến đổi khí hậu đang xảy ra nhanh hơn 20 – 50 lần so với bất kỳ giai đoạn chuyển đổi khí hậu nào trong lịch sử Trái đất. Kể từ năm 2015, nền nhiệt Trái đất đã ấm lên trung bình 1 độ C, khiến các đợt nắng nóng gây hạn hán và chết người xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, các cơn bão nhiệt đới cũng ngày càng trở nên tàn khốc hơn. Ngày càng có nhiều nước và vùng lãnh thổ dễ bị tổn thương hơn và bản lĩnh vượt qua yếu hơn trước ảnh hưởng ảnh hưởng ảnh hưởng của chuyển đổi khí hậu.

bây chừ, khủng hoảng khí hậu cũng đang từng bước đe dọa phá vỡ hệ thống lương thực toàn cầu, làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực và ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của người dân.

Đặc biệt Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của chuyển đổi khí hậu. biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến du lịch, thương mại, năng lượng… và nhiều hoạt động kinh tế khác trực tiếp hay gián tiếp của đất nước cũng như đời sống người dân.

Cháu đã phải chứng kiến người dân phải chịu cảnh lũ lụt sạt lở qua các phóng sự trên truyền hình. Hàng trăm, hàng ngàn người dân đã sống cảnh màn trời chiếu đất, không căn nhà khi lũ về. Và cháu cũng chẳng thể quên Bức Ảnh những chú bộ chếi cứu hộ cho nhân dân miền Trung đã hi sinh vì sạt lở.

Những cơn lũ từ trên thượng nguồn đổ xuống nhưng không hề có những cánh rừng để cản lại sức mạnh của nó. Hàng ngàn động thái xấu của con người xảy đến nối tiếp nhau càng làm tình trạng nóng dần lên toàn cầu thêm trầm trọng. Nếu không sớm động thái, cả thế giới này sẽ sống ra sao?

Do đó, với bức thư này, cháu mong rằng bác sẽ nỗ lực dùng tầm ảnh hưởng của mình để đoàn kết các quốc gia, cùng nhau biện pháp hành động để làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu trên Trái đất.

Bên cạnh đó, cần hành động khẩn trương để bảo vệ các quốc gia, cộng đồng và người dân trước những ảnh hưởng bị động của khủng hoảng khí hậu. Cộng đồng quốc tế cần có sự đột phá về bản lĩnh thích ứng và phục sinh, điều đó đồng nghĩa cần nâng mức đầu tư hơn nữa &o các giải pháp cho vấn đề này.

Các quốc gia cần tăng cường các hành động bảo vệ môi trường, gồm có: Đầu tư &o việc làm vững bền và kiên cố; không hỗ trợ cho các đối tượng gây ô nhiễm; chuyển từ đánh thuế thu nhập đối với người nộp thuế sang đánh thuế khí thải carbon đối với đối tượng gây ô nhiễm môi trường; ngã ngũ trợ giá cho nhiên liệu hóa thạch, nhất là than đá; cân nhắc mọi nguy cơ đối với khí hậu khi ra quyết định và công bố những rủi ro tài chính ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu….

Cháu mong tin vui từ bác,

Trần A*”

4. Thêm mẫu viết thư UPU lần thứ 51 gửi Thủ tướng Chính phủ

“Ngày… tháng… năm…

Kính gửi bác… Thủ tướng Chính phủ!

Cháu là… học sinh trường THCS trên địa bàn thành phố X. Hấp ôm ấp nay cháu xin gửi tới bác bức thư này để biểu hiện một vấn đề đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả chúng ta.

Xem Thêm  Khai Bút Nên Viết Gì Để Thu Hút Vận May, ăn học Tấn Tới?

Thưa bác, vấn đề khủng hoảng khí hậu toàn cầu vẫn luôn là vấn đề nóng hổi và nhức nhối, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của người dân. Và nó hiện đang trở nên căng thẳng hơn khi thiên tai, bệnh dịch lây lan diễn ra ngày càng nhiều và khó ứng phó hơn.

Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Theo kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Nam, lượng mưa dự báo sẽ tiếp tục tăng trên phạm vi toàn nước. Theo kịch bản trung bình, lượng mưa trung bình/năm &o đầu thế kỷ này có xu thế tăng ở hầu hết toàn quốc, phổ biến từ 5% – 10%; &o giữa thế kỷ có mức tăng từ 5% – 15%; trong đó, một số tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có thể tăng trên 20%. Đáng chú ý là &o cuối thế kỷ, mức tăng nhiều nhất có thể lên tới trên 20% và được phân bố ở Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, một phần Nam Bộ và Tây Nguyên.

Về mực nước biển dâng trung bình ở Việt Nam có khả năng cao hơn nữa mức trung bình toàn cầu. Theo kịch bản trung bình, đến năm 2050 là 22cm; năm 2100 là 53cm. Theo kịch bản cao, các số liệu của các thời điểm tương ứng lần lượt là 25cm và 73cm. Dự báo, nếu mực nước biển dâng 1m và không có các giải pháp ứng phó, khoảng 16,8% diện tích đồng bằng sông Hồng, 1,5% diện tích các tỉnh ven biển miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận), 17,8% diện tích thành phố Hồ Chí Minh, 38,9% diện tích đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ ngập chìm trong nước.

Cháu biết rằng những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi biến đổi khí hậu là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với quốc gia, dân tộc, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, lực lượng tích cực, chủ động ứng phó trên mặt trận này và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Cháu mong rằng, thời gian tới Chính phủ Việt Nam sẽ niềm nở hơn nữa đến việc triển khai thực hiện những hoạt động thích ứng và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cũng như đẩy mạnh việc nghiên cứu, đánh giá thúc đẩy của biến đổi khí hậu đến một số lĩnh vực, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch hành động ứng phó thường xuyên.

Xem Thêm : MÃ ZIP CODE TỈNH LÀO CAI | MÃ BƯU CỤC VIỆT NAM

Cùng với đó là năng lực dự báo, cảnh báo, tổ chức thực hiện cùng điều kiện, phương tiện phòng, chống thiên tai ở các khu dân cư, nhất là tại các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.

Các chương trình, dự án về tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mới, tái tạo (năng lượng gió, mặt trời, nhiên liệu sinh học) cùng các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính nên bắt buộc phải triển khai tốt hơn nữa.

Việc thực hiện chương trình giảm mất và suy thoái rừng nhằm giữ khả năng hấp thụ khí nhà kính của hệ sinh thái rừng cũng bắt buộc phải quan tâm nhiều hơn nữa.

Cuối cùng, cháu xin cảm ơn bác vì đã đọc hết bức thư này!

Công dân nhỏ của nước ta”.

5. Mẫu viết thư UPU 51 gửi Tổng thống Mỹ

“…ngày… tháng… năm…

Kính gửi Ngài Tổng thống Mỹ!

Tên cháu là Nguyễn Văn X.

Thưa Ngài, với tư cách là một công dân toàn cầu, hấp ôm nay cháu viết lá thư này vì muốn mô tả với Ngài một &i điều cấp bách liên quan tới vấn đề khí hậu trên hành tinh chúng ta.

Có lẽ, Ngài cũng biết năm qua các nhà khoa học không có nhiều điều tích cực để công bố về vấn đề khí hậu toàn cầu. Bởi lẽ, nồng độ khí CO2 trong khí quyển sau khi phá kỷ lục của 3 triệu năm qua vẫn tiếp tục tăng liên tục trong hàng tháng nửa đầu năm 2020.

Đấy là Hình như phát thải CO2 do con người gây ra đã giảm đến 17% trong cùng kỳ. Mức giảm này gần như chắc chắn sẽ không thể nào giữ được khi các nước dỡ bỏ lệnh giãn cách, phong toả vì đại dịch COVID – 19 và nền kinh tế thế giới hoạt động trở lại. Loài người vẫn còn rất xa với mức giảm nồng độ khí CO2 3%/năm để giới hạn nhiệt độ tăng thêm dưới 2°C từ nay đến 2030.

Cũng theo thống kê của các nhà khoa học thì thời gian từ năm 2016- 2020 là giai đoạn thế giới nóng nhất trong lịch sử ngành khí tượng. Những hiện tượng thời tiết cực đoan dị thường như lũ lụt và hạn hán sẽ xảy ra với tần suất nhiều hơn, đẩy nhiều loài động vật đến đà tuyệt chủng. Ngay cả loài người cũng đang bị đặt &o vòng nguy hiểm, với chứng cớ là nạn đói đã tàn phá khu vực Bắc Phi trong suốt hơn 1 năm nay.

Xem Thêm  99+ Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương: Đẹp, Ý nghĩa nhất

Biến đổi khí hậu mà diễn tả chính là sự ấm dần lên toàn cầu và mực nước biển dâng đã tạo nên các hiện tượng thời tiết cực đoan. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ XXI vì biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người.

Những thay đổi trong điều kiện khí hậu và lượng khí CO2 tăng nhanh chóng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái, nguồn cung cấp nước ngọt, không khí, nhiên liệu, năng lượng sạch, thực phẩm và sức khỏe.

Dưới tác động của nhiệt độ, không khí và băng tan, cả hệ sinh thái trên cạn và dưới nước đều đang phải hứng chịu những tác động từ lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, cũng như hiện tượng axit hóa đại dương.

Hạn hán làm hết sạch nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền nông nghiệp của nhiều quốc gia.Nhiệt độ trái đất bây chừ đang làm cho các loài sinh vật bặt tăm hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Khoảng 50% các loài động thực vật sẽ đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng &o năm 2050 nếu nhiệt độ trái đất tăng thêm từ 1,1 đến 6,4 độ C nữa. Sự mất mát này là do mất môi trường sống vì đất bị hoang hóa, do nạn phá rừng và do nước biển ấm lên.

Và đương nhiên con người cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Tình trạng đất hoang hóa và mực nước biển đang dâng lên cũng đe dọa đến nơi cư trú của chúng ta. Và khi cây cỏ và động vật bị mất đi cũng đồng nghĩa với việc nguồn lương thực, nhiên liệu và thu nhập của chúng ta cũng mất đi.

Lương thực và nước ngọt ngày càng khan hiếm, đất đai dần biến mất nhưng dân số cứ tiếp tục tăng, đây là những yếu tố gây xung đột và chiến tranh giữa các nước và vùng lãnh thổ.

Rồi nhiệt độ ngày càng tăng kết hợp với lũ lụt và hạn hán đang trở thành mối đe dọa với sức khỏe dân số toàn cầu. Bên cạnh đó một số nơi trên thế giới chìm ngập trong lũ lụt triền miên thì một số nơi khác lại hứng chịu những đợt hạn hán khốc liệt kéo dài. Hạn hán làm cạn kiệt nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền nông nghiệp của nhiều nước.

Đại dịch COVID-19 đang khiến thế giới chao đảo, nhưng loài người đã có thể chống đỡ với nó tốt hơn nếu chúng ta không phải cùng lúc đứng trước mối hiểm hoạ khôn lường của biến đổi khí hậu.

Những thảm hoạ có quy mô tương tự hay thậm chí còn lớn hơn thế nữa chắc chắn sẽ còn xảy ra trong tương lai. Cách cao nhất để phòng chống hay giảm nhẹ tác động của chúng chỉ có thể là cộng đồng thế giới cần lập tức bắt tay ngay &o công việc khắc phục biến đổi khí hậu để loài người có thể có cơ may thoát xa khỏi bờ vực thẳm.

Cháu mong trên cương vị của mình, Ngài hãy cùng Liên Hợp quốc cấu hình thiết lập lại mạng lưới theo dõi khí hậu toàn cầu, nghiêm khắc nhắc nhở các nước về sự thiếu hợp tác trước những thảm hoạ liên tiếp diễn ra. Và Ngài hãy hành động quyết liệt hơn nữa để mỗi người trên thế giới đều có ý thức gìn giữ môi trường sống, chống lại khủng hoảng khí hậu để bảo vệ hành tinh xanh.

Cháu đặt nhiều kỳ vọng &o Ngài,

Nguyễn Văn X.”

Ngọc Khánh (t/h)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *