bít tất tay đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa bít tất tay đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện. Bài viết cang tro nen cang thang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bright Side đã thống kê một loạt những phương pháp giúp thoát khỏi sự bao tay hiệu quả theo sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý.

Với những người thường xuyên phải đối mặt với những áp lực, bít tất tay có thể xảy ra bất kì lúc nào. Với những người kiểm soát tốt cảm xúc của mình, tần suất bít tất tay tay có thể ít hơn nhưng không có nghĩa là không bao giờ gặp gỡ.

Bạn Đang Xem: bít tất tay đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện

bao tay tay đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Mặc dù không có những biểu thị cụ thể ra bên phía bên ngoài như những căn bệnh về thể chất nhưng thời điểm giờ đây, các chuyên gia y tế cũng phải thừa nhận căng thẳng tay hay stress có tác động đến cơ thể và sức khỏe không khác gì một bệnh về tinh thần. căng thẳng tay kéo dài chính là một trong những nguyên nhân khiến não trở nên kém hoạt bát, kém minh mẫn và có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Không những thế, cơ thể bị bít tất tay liên tục hoặc kéo dài sẽ dẫn đến giải 1 lượng lớn hormone cortisol, góp phần làm xuất hiện bệnh cao huyết áp, béo phì và tiểu đường và gây hại cho cả tim. Ngoài cortisol, stress còn kích thích tuyến thượng thận giải phóng hormone adrenaline. Khi lượng hormone này tăng cao thì sẽ ảnh hưởng đến phổi khiến hơi thở thường trở nên gấp gáp, không sâu.

bao tay hay stress có tác động đến cơ thể và sức khỏe không khác gì một bệnh về tinh thần.

Chúng ta vẫn biết, phần lớn nguyên nhân dẫn đến bao tay là do yếu tố tâm lý và các áp lực về tinh thần. vì thế, để loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống, bạn cần được biết phương pháp cân bằng tâm lý, vượt qua nỗi sợ hãi và phân loại cảm xúc của mình để có thể bình tĩnh và khỏe mạnh. Các chuyên gia tâm lý thường là những người được đào tạo có chuyên môn để giúp bệnh nhân trong các trường hợp như thế này.

Xem Thêm  Miền Tây sông nước ở đâu, Miền Tây có bao lăm tỉnh thành?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến gặp chuyên gia tâm lý hoặc không thể lần nào bị bao tay cũng tìm đến họ. chính vì thế lý do này mà Bright Side đã thống kê một loạt các cách giúp thoát khỏi sự găng hiệu quả theo sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý.

8. Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 3.

Để giảm bít tất tay, hãy ghi chép lại những suy nghĩ, tình huống, mối quan hệ với con người, ý tưởng bài viết…

John Duffy, một nhà tâm lý học về lâm sàng, và là tác giả của một bộ sách về cuộc sống của thanh thiếu niên “The Available Parent: Radical Optimism for Raising Teens and Tweens” nói: “Để giảm găng, tôi ghi chép lại những suy nghĩ, tình huống, mối quan hệ với con người, ý tưởng bài viết…

Tôi viết ra và sắp xếp mọi thứ mình nghĩ tới. Quá trình sáng tạo này thực sự có lợi vì làm cho chúng ta quên đi những vấn đề trước mắt, đầu chúng ta trở nên rõ ràng, minh mẫn, sự căng thẳng giảm hẳn xuống. Sau đó, tôi có thể nhìn thấy mọi thứ từ góc độ khác và mọi thứ được giải quyết dễ dàng hơn”.

7. Hãy thận trọng khi mua nguyên liệu cho một món ăn bạn muốn nấu

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 4.

Khi tôi cảm thấy chán nản, nhiều người rất thích ăn.

Nhà tâm lý trị liệu, nhà văn, và giáo viên Jeffrey Sumber đã sử dụng các phương pháp như sau để đối phó với găng: “Khi tôi cảm thấy chán nản, tôi thích ăn. Nhưng nó phải là thức ăn lành mạnh hoặc một món ăn mà tôi chưa bao giờ ăn trước đây.

Tôi dành rất nhiều thời gian đi qua cửa hàng, chọn ra các thành phần, nguyên liệu. Sau đó, tôi cắt chúng cẩn thận, chuẩn bị chế biến và từ từ ăn các món ăn. Tôi thường đăng các kết quả trên Facebook để làm cho bạn bè của tôi ganh tị!”.

6. Siết chặt tất cả những cơ của bạn

Xem Thêm : Tiếng chó tru: Tâm linh hay khoa học? – Pet’s Home

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 5.

Có rất nhiều cách siết cơ nhưng nó cũng thực sự giúp bạn thoải mái đấy.

Chuyên gia trị liệu tâm lý người Hoa Kỳ Kevin Chapman sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏ bao tay. Phương pháp này đã được phát triển &o năm 1920 và thực hiện rất đơn giản: bạn phải thắt chặt các cơ trong 10 giây và sau đó tập trung &o cảm giác thư giãn trong 20 giây.

5. Phản ứng chính xác hoặc không phản ứng gì cả

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 6.

Hãy nhìn mọi thứ với lòng bao dong lớn hơn một chút bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Xem Thêm  Cách sắp xếp và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

Nhà tâm lý học Susan Krauss Whitbourne, giáo sư của Khoa Tâm lý và Trí não tại Đại học Massachusetts Amherst, không rất cần được chiến đấu chống lại bao tay. Cô có một thần chú đặc biệt để lặp lại khi rơi &o một tình huống bao tay. Cô nói: “Tôi không thể thay đổi tình huống nhưng tôi có thể thay đổi phản ứng của mình”.

Một phản ứng tích cực với một tình huống xấu đi sẽ giúp tránh bít tất tay và thậm chí có được một số kinh nghiệm nếu bạn coi nó như một thách thức. Bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của mình trong các lần trước đó để biết phương pháp kiểm soát bản thân tốt hơn về sau này.

4. Ngừng dòng suy nghĩ lại

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 7.

Dừng dòng suy nghĩ và tạm dừng một vấn đề trong một thời gian cũng là cách để thoát khỏi sự găng.

Nhà tâm lý học Martin Seligman, Giám đốc Trung tâm Tâm lý Tích cực Penn, đã đề xuất một phương pháp dễ dàng và phổ biến giúp bạn có thể làm cho đầu óc mình tỉnh táo hẳn lên. Đó là: Vỗ tay và hét lên “Dừng lại! Tôi sẽ suy nghĩ về nó sau!”.

Bạn cũng có thể đeo 1 dải băng trên cổ tay và nắm hoặc căn vặn &o nó bất cứ khi nào bạn bắt đầu suy nghĩ về điều gì đó không hữu dụng cho bản thân hoặc khi đầu óc đang phải “đấu tranh” với ti tỉ thứ lộn xộn. Sử dụng các thủ thuật như vậy để dừng dòng suy nghĩ và tạm dừng một vấn đề trong một thời gian. Sau đó, cố gắng chuyển sự chú ý của bạn đến một đối tượng phi thường hoặc một điều gì khác vui vẻ hơn”.

3. Dành thời gian cho những thứ bạn thích

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 8.

Bạn nên có một khoảng thời gian cho bản thân và làm bất cứ điều gì mình muốn mỗi khi găng.

bác bỏ sĩ trị liệu tâm lý Amy Przeworski, “cây viết” của một loạt các tờ báo và tạp chí như Livescience.com, MSNBC, US News & World Report, The Times of India, Huffington Post, Psychcentral.com… khuyên bạn nên có một khoảng thời gian cho bản thân và làm bất cứ điều gì mình muốn mỗi khi găng.

Xem Thêm : Sâm cầm là chim gì? Giá chim sâm cầm? – Nuôi trồng

Đọc, vẽ, nấu ăn, tập thể dục… hay bất cứ điều gì làm cho bạn hạnh phúc đều có tác dụng trong trường hợp này. Không làm việc, không chịu trách nhiệm, không có tư tưởng thụ động… thì sẽ không có gì làm cho bạn thất vọng. Vậy tại sao không dành cho mình những phút giây như thế.

2. Kích thích thần kinh của bạn

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 9.

Chạm &o dây thần kinh nằm trên mặt phẳng của môi sẽ kích thích hệ thần kinh giao cảm và giúp bạn bình tĩnh lại nhanh hơn.

Toni Bernhard, cựu hiệu trưởng trường luật của Đại học California-Davis, gợi ý một điều bất thường, nhưng là một phương pháp hiệu quả dựa trên sinh lý học để giúp bạn không phải đối mặt với những găng tay không đánh có. Đó là kích thích thần kinh của bạn bằng cách dùng tay chạm &o môi.

Xem Thêm  INFP Là Gì? Đặc Điểm Nhóm Tính Cách INFP Có Gì Đặc Biệt?

Cách làm này chạm &o dây thần kinh nằm trên bề mặt của môi sẽ kích thích hệ thần kinh giao cảm và giúp bạn bình tĩnh lại nhanh hơn.

1. Thử các cách cổ điển khác

Ngoài những phương pháp nói trên, rõ ràng là có những cách cổ điển để thoát khỏi sự bít tất tay rất hiệu quả mà chẳn hẳn bạn đã từng nghe.

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 10.

Hay là thử áp dụng các biện pháp cổ điển xem sao.

Ví dụ, Deborah Serani, nhà tâm lý học lâm sàng và tác giả của một cuốn sách “Living with depression”, thường cố gắng cung cấp cho cơ thể mọi thứ nó cần mỗi khi bao tay. “Tôi sử dụng mọi thứ tương tác đến cảm xúc của mình. Ví dụ, tôi chỉ ngồi trong xe và nghe nhạc jazz trên radio, vẽ, thư giãn trong bồn nước nóng, hoặc thưởng thức trà ngon và ngon…”.

Nhà trị liệu Joyce Marter lại sử dụng một phương pháp phổ biến khác là: Để có suy nghĩ thông thoáng, cần được làm điều gì đó bổ ích. Ví dụ như dọn dẹp nơi làm việc, rửa chén đĩa… Nguyên tắc chính của phương pháp này là nó sẽ giúp bạn chuyển hướng sự chú ý của mình và làm bạn mất tập trung khi nghĩ về bất cứ điều gì miễn là không phải những thứ gây đau đầu kia.

8 phương pháp mà các nhà tâm lý học sử dụng để thoát khỏi sự căng thẳng - Ảnh 11.

Để thoát khỏi sự bao tay, stress là chuyển sang tập yoga, thể thao, hoặc chỉ nghỉ ngơi và ngủ.

Nhà tâm lý học Susan Newman, tác giả của những cuốn sách về làm cha mẹ bán rất chạy nhất, nghĩ rằng không có thuốc chống trầm cảm tốt hơn bạn bè của chúng ta. Bên cạnh đó đó, bác sĩ Stephanie Sarkis, tác giả của những cuốn sách viết về ADHD (tăng động giảm chú ý) ở người lớn lại đưa ra lời khuyên để thoát khỏi sự găng, stress là chuyển sang tập yoga, thể thao, hoặc chỉ nghỉ ngơi và ngủ.

Nguồn: Brightside

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *