Chụp ảnh Căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Chụp ảnh Căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm. Bài viết chup hinh cmnd mac ao gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1. Chụp ảnh Căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm không?

Theo hướng dẫn tại khoản 4 Điều 5 Thông tư 60/2021/TT-BCA, ảnh Căn cước công dân phải là ảnh màu, phông nền trắng, chụp từ phía chính diện.

Bạn Đang Xem: Chụp ảnh Căn cước công dân mặc áo gì? Có được trang điểm

Công dân khi chụp ảnh mặc áo quần, tác phong nghiêm túc, lịch sự, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính. Đối với người theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục tôn giáo, quần áo dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được bất biến nhưng phải đảm bảo rõ mặt, rõ hai tai.

Xem Thêm  Na2CO3 là gì? Tính chất hóa học – Ứng dụng Natri Cacbonat

Có thể thấy, pháp luật đều không có quy quy định bắt buộc công dân phải mặc áo gì hay cấm không được trang điểm để chụp ảnh Căn cước công dân.

Theo đó, khi đi làm thẻ Căn cước, công dân có thể mặc các kiểu áo khác nhau theo sở thích nhưng phải gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc; Có thể trang điểm nhưng không quá đậm, lòe loẹt, làm mất đi đường nét, đặc điểm riêng nhận dạng trên khuôn mặt.

2. Làm sao để có ảnh Căn cước công dân đẹp?

Sau đây là một số bí quyết để có bức ảnh Căn cước công dân đẹp:

– Nên mặc áo sơ mi sáng màu khi chụp ảnh

áo quần là thứ cực kỳ quan trọng để có ảnh Căn cước công dân đẹp. Trang phục khi chụp ảnh Căn cước phải nghiêm túc, lịch sự, không mặc trang phục chuyên ngành như quân đội, cảnh sát, y bác sĩ…

Riêng đối với người theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được bất biến khi chụp ảnh nhưng phải đảm bảo rõ mặt.

thông thường, kiểu áo có cổ, sáng màu sẽ giúp bức hình trông lịch sự, tươi tắn. Chính vì vây, khi đi làm Căn cước công dân nên mặc áo sơ mi trắng đơn giản, không có họa tiết để không bị rối mắt và nổi bật khuôn mặt.

Nên mặc áo sơ mi trắng để chụp ảnh Căn cước công dân (Ảnh minh họa)

– Kiểu tóc nên làm khi chụp ảnhĐể ảnh Căn cước công dân đẹp thì phải có một mái tóc gọn gàng. Khi chụp ảnh Căn cước công dân phải để đầu trần rõ mặt, rõ hai tai.

Xem Thêm : Chiều cao, quê quán, năm sinh của Kelvin Khánh và vợ Khởi My

Để mái tóc được đẹp và gọn gàng nhất khi lên ảnh, chị em nên chuẩn bị trước ở nhà các kiểu tóc như:

  • Xõa và vén tóc gọn gàng hai bên &nh tai

  • Cột tóc nửa đầu

  • Cột đuôi gà

  • Búi tóc củ tỏi

Xem Thêm  Soạn bài Thưa chuyện với mẹ trang 85 Tiếng Việt Lớp 4 tập 1 – Tuần 9

– Cách trang điểm phù hợp để được chụp ảnh:

  • Đánh nền quá trắng sẽ khiến da mặt và da cổ lệch màu.

  • Trang điểm nhẹ nhàng, thiên về tự nhiên, hạn chế đánh phấn, kẻ mắt đậm

  • Không nên dùng màu son quá nổi bật. tốt nhất có thể hãy chọn những gam màu tự nhiên như hồng nhạt, hồng san hô để giúp gương mặt trông tươi tắn mà vẫn tự nhiên.

– Nét mặt, tư thế khi chụp ảnh

Ảnh Căn cước công dân được chụp phía chính diện, khi chụp cần chú ý tư thế như sau:

3. Chưa chấp nhận với ảnh làm Căn cước công dân có được chụp lại được không?

Theo Điều 5 Thông tư 60/2021, khi làm Căn cước công dân, cán bộ cảnh sát sẽ thu nhận vân tay; chụp ảnh chân dung; in Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân, Phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có) cho công dân kiểm tra và ký.

Theo quy trình này, người làm Căn cước công dân có thể kiểm tra thông tin, ảnh chụp Căn cước trên Phiếu thu nhận thông tin.

Người làm Căn cước công dân có thể thỏa thuận, đề nghị chụp lại ảnh chụp chân dung nếu thấy chưa ưng ý. Tuy nhiên, quyền cho phép chụp lại hay không phụ thuộc &o cán bộ làm thủ tục.

Xem Thêm  2Al + 3H2SO4 → Al2(SO4)3 + 3H2 | , Phản ứng oxi-hoá khử

Thông thường cán bộ làm thủ tục sẽ chỉ cho phép chụp lại nếu ảnh thẻ không rõ mặt do nháy nháy mắt, nghiêng đầu, không rõ hai tai hoặc tác phong không lịch sự.

Trên đây là giải đáp câu hỏi về vấn đề: Chụp ảnh Căn cước công dân mặc áo gì? Nếu cần tư vấn về thủ tục làm Căn cước công dân, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *