Top 10 đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Top 10 đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh. Bài viết doan van tieng anh gioi thieu ve ban than tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong cuộc sống,có rất nhiều trường hợp chúng ta phải giới thiệu về bản thân mình. Ví dụ như giao lưu trong ngày đầu tiên đi học hay đi phỏng vấn xin việc,… Bạn đang băn khoăn suy nghĩ không biết phải giới thiệu về mình như thế nào để gây ấn tượng với mọi người. Đừng lo, Tôi Yêu Tiếng Anh sẽ chuẩn bị cho bạn một số đoạn văn mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh. Cùng xem nhé!

Bạn Đang Xem: Top 10 đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

1. cấu tạo đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Khi bắt gặp gỡ một người trong lần đầu tiên bạn sẽ nói gì? thông thường, chúng ta cần được nói một &i nét về bản thân và tiểu sử. Việc bạn lựa chọn thông tin gì còn tùy thuộc &o hoàn cảnh, mục đích của cuộc nói chuyện.

Một đoạn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn nhưng đầy đủ và hay nhất thường có những thông tin căn bản như sau:

 1. Lời chào xã giao
 2. Họ tên
 3. Tuổi tác
 4. Nơi ở/ quê quán
 5. Thông tin chính (Học vấn, nghề nghiệp, kinh nghiệm,…)

Đây là phần quan trọng nhất của bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh. Tùy theo nội dung của cuộc hội thoại mà bạn hãy chọn lọc thông tin phù hợp nhé.

Ví dụ: Bạn đang phỏng vấn vị trí Leader buôn bán Thương mại, thì ở phần này, bạn hãy giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc của bản thân ảnh hưởng đến vị trí phỏng vấn nhé.

 1. Giới thiệu về sở thích: Sở thích hay thói quen là phần thông tin phụ khi giới thiệu về bản thân. Tuy nhiên đừng bỏ dở bởi những thông tin ngoài lề sẽ giúp bạn trở lên thu hút hơn trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, tránh nói tập trung quá &o phần này nhé.

Đây chỉ là một số thông tin căn bản nên có khi giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh. Bạn có thể thêm các thông tin nào khác mà bạn mong muốn đối phương biết về mình nhé.

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

2. Một số mẫu câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh thông dụng

Dưới đây là một số mẫu câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn, dễ nhớ và bao gồm những từ vựng thông dụng bây chừ:

Mẫu câu chào hỏi khi giới thiệu bản thân

Một số câu chào hỏi thông thụng:

 • Hello: Xin chào!;
 • Hi: Xin chào! (Chỉ sử dụng khi chào hỏi người quen biết hay các mối quan hệ thân thiết.);
 • Good morning: Chào buổi sáng;
 • Good afternoon: Chào buổi chiều;
 • Good evening: Chào buổi tối;
 • Nice to meet you!: Rất vui được làm quen. Bạn có thể thay từ “nice” bằng một số tư đồng nghĩa như “Great, Good, Pleased, Happy”.
Xem Thêm  Việt Nam rút ra bài học gì về sự phát triển thần kì của Nhật Bản?

Mẫu câu giới thiệu tên bằng tiếng Anh

Có 3 cấu trúc giới thiệu tên tiếng Anh được sử dụng phổ biến:

 • My name is…: Tên tôi là;
 • I am…: Tôi là;
 • You can call me…: Bạn có thể gọi tôi là…

Mẫu câu giới thiệu tuổi

I am + số tuổi của bạn.

I am + số tuổi của bạn + years old.

Ví dụ:

 • I am 12. (Tôi 12 tuổi.)
 • I am 20 years old. (Tôi 20 tuổi.)

Mẫu câu giới thiệu nơi ở, quê quán

I’m from…: Tôi đến từ…

I come from…: Tôi đến từ…

My hometown is…: Quê của tôi là…

I was born in…: Tôi sinh ra ở…

Ví dụ:

 • I come from Nam Dinh. (Tôi đến từ Nam Định.)
 • I was born in Nam Dinh. (Tôi sinh ra ở Nam Định.)

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Mẫu câu giới thiệu học vấn, nghề nghiệp

I’m + a/an + nghề nghiệp của bạn: Tôi là…

I work as + a/an + nghề nghiệp của bạn: Tôi làm…

I work for + tên công ty bạn: Tôi làm ở…

Xem Thêm : Máy tính bảng là gì ? 10 chức năng đáp ứng nhu cầu giải trí, công việc

I work in/at + nơi chốn: Tôi làm việc tại…

Ví dụ:

 • I’m a teacher. (Tôi là một giáo viên.)
 • I work at the hospital. (Tôi làm việc tại bệnh viện.)

Mẫu câu giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh

I’m like/enjoy/love…: Tôi thích…

I’m interested in…: Tôi nhiệt tình đến…

My hobby is / My hobbies are…: Sở thích của tôi là…

I have a passion for…: Tôi có một niềm đam mê cho…

Ví dụ:

 • I love reading and drinking coffee in the morning.

(Tôi thích đọc sách và uống cà phê &o buổi sáng.)

 • I’m interested in economic programs.

(Tôi ân cần đến các chương trình kinh tế.)

3. Đoạn văn mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh có dịch

Sau khi đã nắm được cấu trúc đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cũng như một số mẫu câu thông dụng, chúng ta hãy áp dụng để giới thiệu về thân thôi nào.

Dưới đây là những đoạn văn mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh trong một số trường hợp có dịch do Tôi Yêu tiếng Anh biên soạn:

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu bậc nhất

Bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên.

Hello! My name is Khanh Huyen and I am single. I’m 20 years old. I was born and raised in Nam Dinh province. I am a final year student at FPT Polytechnic College. Currently, I am an intern at Step Up English company. I am a cheerful, sociable, and active person. However, I am quite sensitive and disciplined. I love listening to music and having a cup of coffee every morning.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Xin chào! Tên tôi là Khanh Huyen và tôi đang độc thân. Năm nay tôi 20 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại tỉnh Nam Định. Tôi đang là sinh viên năm cuối trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. bây chừ, tôi đang thực tập tại công ty Step Up English. Tôi là một người vui vẻ, hòa đồng và năng động. Tuy nhiên, tôi khá nhạy cảm và có nguyên tắc. Tôi thích nghe nhạc và uống một ly cà phê &o mỗi buổi sáng.

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng về tiếng Anh – Mẫu số 2

Bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cho người đi làm:

Good morning!. My name is Khánh Ly. I am 32 years old and married. Currently, I am living and working in Cau Giay district, Hanoi. I have 6 years of experience in buôn bán and currently work as a kinh doanh thương mại Team Leader at Step Up English. I like challenging jobs and I’m confident I can handle them. At work, I am a serious person and can withstand pressure. In addition, I also like to play tennis every Saturday night because playing sports helps me exercise and relax my mind.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Chào buổi sáng!. Tôi tên là Khánh Ly. NĂm nay tôi 32 tuổi và đã kết hôn. hiện nay, tôi đang sinh sống và làm việc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh Thương mại Thương mại và hiện đang làm trưởng nhóm kinh doanh tại Step Up English. Tôi thích những công việc mang tính thử thách và tôi tự tin mình có thể giải quyết được chúng. Trong công việc, tôi là người nghiêm túc và có thể chịu được áp lực. Bên cạnh đó, tôi còn thích chơi tennis &o các buổi tối thứ 7 bởi vid chơi thể thao giúp tôi rèn luyện sức khỏe và thư giãn đầu óc.

Xem Thêm  Phân tích hero Huấn Cao trong Chữ người tử tù siêu hay

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 3

Hello, my name is Minh Nhat. I am married and have 2 children: 1 boy and 1 girl. I am 40 years old this year and I am owning a farm in Thai Binh. This is also where I was born and raised. I love my job very much, and I have been with it for over 10 years. At work, I am a serious person and handle the work thoroughly. In addition to working on the farm, I also enjoy helping people in the village.

Dịch nghĩa:

Xin chào, tôi tên là Minh Nhật. Tôi đã có vợ và có 2 con: 1 trai và 1 gái. Năm nay tôi 40 tuổi và đang làm chủ một trang trại ở Thái Bình. Đây cũng là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi rất yêu thích công việc của mình, và tôi đã gắn bó với nó hơn 10 năm rồi. Trong công việc tôi là người nghiêm túc và giải quyết công việc triệt để. Ngoài những công việc ở trang trại, tôi còn thích giúp đỡ mọi người trong làng.

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 4

Hello everyone. My name is Quoc Doan. You can call me Boom. I’m 15 years old this year. My hometown is Cat Thanh town, Nam Dinh province. I am an active and enthusiastic person. Like other boys, I also enjoy playing games. In addition, I am also interested in sports. I am very happy and honored to be able to study with you in this subject. I promise to study hard, unite, and help other students in the class.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Xin chào tất cả mọi người. Tên tôi là Quốc Đoàn. Bạn có thể gọi tôi là Boom. Năm nay tôi 15 tuổi. Quê hương của tôi ở thị trấn Cát Thành, tỉnh Nam Định. Tôi là người năng động và nhiệt huyết. Như Anh chị nam khác, tôi cũng thích chơi game. Hình như, tôi còn nhiệt tình đến các lĩnh vực thể thao. Tôi rất vui và vinh dự khi được học cùng Anh chị em trong môn học này. Tôi hứa sẽ học hành chăm chỉ, đoàn kết và giúp đỡ Cả nhà khác trong lớp.

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 5

Hello everyone, my name is Vũ Như Quỳnh. This year I am 8 years old, living in Thanh Xuan, Hanoi. My family has five members including my father, mother, brother, me, and my younger brother. Currently, I study at Kim Giang Primary School, grade 4A1. At school we have a lot of friends, they are all very cute and good. I am active and energetic. Therefore, I am loved by many people. My favorite subjects are Mathematics and Vietnamese. My hobbies are reading comic books and eating fried chicken. My dream is to be a teacher. I will try my best to study well to achieve this dream.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Xin chào Cả nhà, mình tên là Vũ Như Quỳnh. Năm nay mình 8 tuổi, sống ở Thanh Xuân, Hà Nội. Gia đình mình có năm member gồm bố, mẹ, anh trai, mình và em trai mình. giờ đây, mình học ở lớp 4A1 trường tiểu học Kim Giang. Ở trường mình có rất nhiều bạn bè, họ đều rất đáng yêu à ngoan ngoãn. Mọi người nhận xét mình là một người biến hóa linh động và năng lượng. Vì chính cho nên vì thế mình được nhiều bạn bè yêu quý. Môn học mà mình thích nhất là Toán và Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc truyện tranh và ăn gà rán. Ước mơ của mình là làm cô giáo. Mình sẽ cố gắng học thật giỏi để đạt được ước mơ này.

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 6

Hello, my name is Gia Han. I come from Hanoi city. I graduated with a bachelor’s degree from Hanoi National University in 2019. I enjoy playing the piano and have participated in many art competitions at the school. Enthusiastic participation in competitions and activities at school helps me to gain more skills. I am also an active cá nhân of the school’s volunteer club. I have a passion for the Chinese language, so I’m learning it. Thanks for listening and hoping that we will be good colleagues.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Xin chào, tên tôi là Gia Hân. Tôi đến từ thành phố Hà Nội. Tôi đã tốt nghiệp bằng cử nhân tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội &o năm 2019. Tôi thích chơi piano và đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi nghệ thuật tại trường. Sự tham gia nhiệt tình các cuộc thi và hoạt động tại trường giúp tôi có thêm nhiều kỹ năng hơn. Tôi đồng thời là Một cá nhân tích cực trong câu lạc bộ tình nguyện của trường. Tôi có sự đam mê với ngôn ngữ Trung Quốc, vậy cho nên tôi đang học ngôn ngữ này. cám ơn vì đã lắng nghe và hy vọng rằng chúng ta sẽ là sẽ là đồng nghiệp tốt của nhau.

Xem Thêm  Vì sao giới chủ lại thích sử dụng lao động trẻ em?

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 7

Hello! My name is Lan Chi and I am 35 years old. Today I will introduce myself. I currently live in Hanoi and am a single mother. I live with my daughter in a small apartment. Every day I take my children to school and go to the company to work. My daily job is to compile books. I love books and have read a lot of books. My hobby is going to the park with my daughter on weekends.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Xin chào! Tôi mình là Lan Chi và tôi đầu 35 tuổi. Hấp ủ nay tôi sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân mình. Tôi hiện đang sinh sống tại Hà Nội và là một người mẹ đơn thân. Tôi sống cùng con gái tại 1 căn chung cư nhỏ. Hàng ngày tôi đưa con đi học và đến công y làm việc. Tôi là trưởng nhóm marketing thương mại tại một công ty sách. Công việc hàng ngày của tôi là biên soạn sách. Tôi yêu sách và đã đọc rất nhiều sách. Sở thích của tôi là đi chơi công viên cùng con gái &o cuối tuần.

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 8

My name is Vu Truong An. I am 23 years old and single. I just graduated from information technology in September. I have been practicing for 2 months for the FSoft company. My hobbies are reading books and playing basketball. I am an active and hardworking person. I love to play basketball with everyone. I have the ability to adapt to the new environment quickly and actively at work.

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Tôi tên là Vũ Trường An. Tôi 23 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin &o tháng 9. Tôi vừa thực tập 2 tháng cho công ty FSoft. Sở thích của tôi là đọc sách và chơi bóng rổ. Tôi là một con người năng động và chăm chỉ. Tôi thích được chơi bóng rổ cùng với mọi người. Tôi có bản lĩnh thích nghi với môi trường mới nhanh và chủ động trong công việc.

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 9

Hello, my name is Phuong from Danang. This year, I’m 17 years old. Currently, I am a student at high school Son Tra. I have a hobby of listening to American genres and reading their words. People commented that I am an energetic and active person. I regularly participate in class and school activities. Contrary to school, when at home I speak less and often sit and study and listen to music. Good to meet you!

Định nghĩa:

Xin chào, tôi tên là Phương tới từ Đà Nẵng. Năm nay tôi 17 tuổi. Bây Giờ tôi đang là học sinh trường trung học phổ thông Sơn Trà. Tôi có sở thích nghe những thể loại Âu Mỹ và đọc hiểu lời của chúng. Mọi người nhận xét tôi là người hoạt bát, năng nổ. Tôi thường xuyên tham gia &o các buổi giao lưu của lớp và trường. Trái với ở trường, khi ở nhà tôi ít nói hơn và thường xuyên ngồi học bài và nghe nhạc. Rất vui được làm quen với bạn.

giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh – Mẫu số 10

Good evening. My name is Huyen Trang. I am 30 years old this year and currently live in Hanoi. I graduated from the University of Economics and have 4 years of experience in accounting and 2 years in auditing. I am a careful, meticulous person who loves working with numbers. I am a pretty disciplined person. My hobbies are reading and traveling. Thank you for listening!

Xem Thêm : 40 bài thơ về thầy cô giáo, chùm thơ hay nói về thầy cô mái trường

Dịch nghĩa:

Buổi tối tốt lành. Tên tôi là Huyền Trang. Năm nay tôi 30 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm làm kế toán và hai năm trong việc kiểm toán. Tôi là người cẩn thận, tỉ mỉ và yêu thích những công việc ảnh hưởng đến con số. Tôi là người khá nguyên tắc. Sở thích của tôi là đọc sách và du lịch. cảm ơn Anh chị em đã lắng nghe!

Trên đây là Top 10 đoạn văn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh mà Tôi Yêu Tiếng Anh đã giúp bạn biên soạn. Hy vọng bài viết giúp bạn tự tin giới thiệu về bản thân trước mọi người nhé. Chúc bạn luôn tự tin và ăn học tốt!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *