Người bị kí phát (Drawee) là ai? Đặc điểm – VietnamBiz

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Người bị kí phát (Drawee) là ai? Đặc điểm – VietnamBiz. Bài viết drawee la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Người bị kí phát

Khái niệm

Bạn Đang Xem: Người bị kí phát (Drawee) là ai? Đặc điểm – VietnamBiz

Người bị kí phát trong tiếng Anh là Drawee.

Người bị kí phát là một thuật ngữ pháp lí và bank được sử dụng để mô tả bên đã được người gửi tiền chỉ đạo trả một khoản tiền nhất định cho người xuất trình séc hoặc ăn năn phiếu.

Xem Thêm  Tấn Beo: ‘Tôi đã nhiều lần trả nợ cho Tấn Bo’ – VietNamNet

Xem Thêm : Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Sự Nghiệp & Đời Tư

Một ví dụ điển hình là khi một nhân viên nhận tiền lương bằng cách rút séc, bank trả tiền cho séc là người bị kí phát, chủ lao động đã viết séc là người kí phát và nhân viên là người được trả tiền.

Đặc điểm của Người bị kí phát

Người bị kí phát thường thực hiện chức năng trung gian cho một giao dịch tài chính. Mục đích của nó là chuyển tiền từ người trả tiền, hoặc người kí phát, cho người được trả tiền.

thường ngày người bị kí phát là một định chế tài chính nắm giữ tiền của người trả tiền trong một tài khoản tiền gửi dưới sự quản lí của định chế tài chính đó. Các ngân hàng tiêu dùng thường xuyên thực hiện chức năng này, trừ tiền từ tài khoản người gửi tiền để thanh toán nghĩa vụ được liệt kê trên séc.

Dịch vụ thanh toán tiền mặt thực hiện nhiệm vụ của một người bị kí phát nhưng thường yêu cầu một khoản phí nhỏ để hoàn thành giao dịch. Ngoài ra, các công ty chuyển tiền và chuyển khoản tồn tại ngoài định dạng ngân hàng truyền thống cũng đủ điều kiện thực hiện dịch vụ này. Lệnh chuyển tiền có chức năng như hóa đơn bàn luận được cấp cho người được trả tiền bởi công ty trả tiền.

Xem Thêm  100Mm Bằng bao lăm Cm, Dm, M: Bài Tập Minh Hoạ, Chuyển

Xem Thêm : Download Camtasia Studio 9 miễn phí Full Crack hướng dẫn cài đặt cấu hình

Có những trường hợp ngoài các định chế tài chính, vẫn có những bên có thể được coi là một người bị kí phát, trong một hoàn cảnh không chính thức. Ví dụ: khi khách hàng sử dụng phiếu giảm giá của nhà sản xuất như 1 phần của giao dịch bán hàng, cửa hàng chấp nhận phiếu giảm giá có thể được coi là người bị kí phát tác động đến khách hàng.

Khách hàng đã xuất trình một văn bản hoặc tài liệu, được tạo bởi một công ty (hoạt động như người kí phát hoặc người trả nợ), cho phép khách hàng đó sử dụng một số tiền nhất định để mua sản phẩm. thời điểm hiện nay, khách hàng đóng vai trò của người được trả tiền.

Sau khi phiếu giảm giá được chuyển cho nhà bán lẻ, nhà bán lẻ sau đó có thể yêu cầu công ty ban hành phiếu giảm giá hỗ trợ số tiền được qui đổi thông qua phiếu giảm giá bởi khách hàng. Điều này có nghĩa là không có tổn thất thực sự nào đối với bên bị kí phát, giống như với các định chế tài chính thanh toán bằng séc, vì cuối cùng tiền được trừ khỏi tài khoản tiền gửi từ công ty ban hành.

(Theo Investopedia)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Hạnh phúc của một tang gia – Vũ Trọng Phụng | Tác giả

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *