Tại sao bạn nên phải ăn đủ dưỡng chất | Trung tâm Ung thư Parkway

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao bạn nên phải ăn đủ dưỡng chất | Trung tâm Ung thư Parkway. Bài viết duong co dung khong vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chuyên gia dinh dưỡng cấp cao Fahma Sunarja giải thích nguy cơ do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ.

Bạn Đang Xem: Tại sao bạn nên phải ăn đủ dưỡng chất | Trung tâm Ung thư Parkway

Việc ăn ăn uống đầy đủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người – chế độ ăn cần bằng hàng ngày đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe.

Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn đang điều trị ung thư hoặc bệnh mạn tính như tiểu đường, đột quỵ, huyết áp cao và bệnh tim mạch.

Tuy nhiên nhiều người không ăn uống đúng cách.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều người dân Singapore, đặc biệt là những người mắc bệnh mạn tính không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Điều này xảy ra dù thực tế là thức ăn giàu dinh dưỡng không chỉ sẵn có mà còn có giá cả hợp lý.

Xem Thêm  Bài hát debut của BTS là gì và ý nghĩa đằng sau bài … – 90rocks.com

Xem Thêm : Vì sao cần có hệ thống điện quốc gia

Tại sao tình trạng này lại xảy ra?

Một yếu tố là lối sống. Nhiều người bận rộn ở công sở hay trường học và thường ăn cơm ngoài tiệm. Họ thường hơn là nên, chọn món thuận tiện hoặc món mà họ thích hơn là món ăn tốt cho họ. Ví dụ, nhiều người lớn và trẻ em thích đồ ăn nhanh – gà rán, khoai tây chiên và nước ngọt. Tuy nhiên, những thức ăn ngày nhiều chất béo bão hòa và thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Thức ăn qua chế biến và thức ăn sẵn cũng phổ biến vì nhanh và tiện. Tuy nhiên các thức ăn này phải dữ gìn và bảo vệ lâu nên có xu hướng có chất bảo quản, màu nhuộm và các thành phần nhân tạo khác.

Về lâu dài, chế độ ăn như vậy sẽ dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng – và trong một số trường hợp, chính là nguyên nhân hặc làm nặng thêm một số bệnh mạn tính.

Dinh dưỡng thiếu hụt có thể gây bệnh

Khi nỗ lực ăn uống cạnh tranh lành mạnh hơn, những người bị bệnh tim mạch hoặc cholesterol cao có thể vô tình đã cắt giảm quá nhiều thịt, nhuyễn thể, trứng và các sản phẩm từ sữa.

Về lâu dài, điều đó có thể dẫn tới không đủ dinh dưỡng như sắt, axit folic và vitamin B12 – có thể gây thiếu máu.

Xem Thêm  Johnny Dang Giàu Thứ Mấy Thế Giới – Hỏi Gì?

Xem Thêm : Điều hòa vẫn chạy nhưng không mát là do đâu? Cách khắc phục

Thiếu canxi cũng thường xảy ra. Những người bị không dung nạp lactose hoặc không thích uống sữa, có thể bỏ lỡ các sản phẩm từ sữa. Nếu họ không thay thể bằng các nguồn bổ sung canxi khác thì họ có thể gặp gỡ nguy cơ xốp xương hoặc thậm chí loãng xương.

Đối với những người đã bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn đủ chất thậm chí còn quan trọng hơn.

Nếu bạn bị tiểu đường mà ăn không đủ dưỡng chất, việc kiểm soát mức đường máu sẽ gặp khó khăn. Về lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được có thể dẫn tới các biến chứng và các vấn đề khác ảnh hưởng tới tim mạch, thận hoặc hệ thần kinh. Các biến chứng thậm chí có nghĩa là phải hạn chế ăn uống hơn nữa, khiến cho bạn càng khó khăn trong việc ăn đủ dưỡng chất và nâng cấp sức khỏe.

Bên cạnh đó đó, bệnh nhân ung thư ăn uống không đủ dưỡng chất hoặc ăn kiêng có thể không nạp đủ protein, sắt và các chất dinh dưỡng quang trọng khác. Điều này có thể dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng và hệ miễn dịch có thể bị ảnh hưởng, gây ảnh hưởng làm chậm tiến độ và kết quả của quá trình điều trị.

Ảnh: Trích từ cuốn “Đánh thức vị giác”, bộ sách nấu ăn do Trung tâm ung thư Parkway xuất bản

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Al + HCl → AlCl3 + H2 | Al ra AlCl3 – VietJack.com

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *