Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ dù trước đây là loại ai ai cũng có thể

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ dù trước đây là loại ai ai cũng có thể. Bài viết vi sao dong ho rolex dat tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Khi Adam Golden – một người đam mê đồng hồ – bước &o cửa hàng đại lý địa phương của Rolex ở Florida (Mỹ), chỉ có chiếc Lady Datejust duy nhất được bày bán. Nếu vị khách đã đặt hàng chiếc đồng hồ đó không bao giờ thay đổi ý định và không mua nữa thì sẽ chẳng có chiếc nào trong cửa hàng đó.

Bạn Đang Xem: Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ dù trước đây là loại ai ai cũng có thể

Rolex được cho là sản xuất gần 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm và quảng cáo hầu như ở khắp mọi nơi. Thế nhưng, không ít người trên thế giới đã rơi &o hoàn cảnh của Golden là có tiền và muốn mua nhưng lại không mua được đồng hồ của danh hiệu này.

Trước đây, ai ai ai ai ai cũng mua được một chiếc Rolex

Theo Jeffrey Hess – một nhà sưu tập Rolex, đồng hồ của hãng luôn đắt đỏ, nhưng sự khan hiếm và giá một ngày dài nay khác xa so với thời kỳ trước đây. Ông cho biết: “Ngày trước, hầu như ai cũng có thể mua được một chiếc Rolex. Tôi từng mua một chiếc Daytonas với giá 3.000 $. Thời điểm lúc bấy giờ, nó đã là một món hàng trị giá 50.000 $ trên thị trường thứ cấp”.

Xem Thêm  cập nhật Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ – Giathuecanho.com

Theo Hess, năm 1980 đánh dấu một bước ngoặt trong Bức Ảnh của hãng trước công chúng, khi sản phẩm của họ từ chỗ là một công cụ chính xác và thiết yếu cho các chuyên gia và nhà thám hiểm trở thành món đồ sưu tầm xa xỉ được đánh giá cao và săn đón như ngày nay.

“Khi mới ra đời, đồng hồ Rolex chưa bao giờ được coi là đồng hồ thời trang. Nó được tạo ra để trở thành vật dụng dành cho những vận động viên bơi lội và nhà thám hiểm”, Hess nói.

Trong phần lớn thế kỷ 20, Rolex dưới thời người sáng lập Hans Wilsdorf đã đi đầu trong đổi mới đồng hồ. Từ ý tưởng cấp tiến là đeo đồng hồ trên cổ tay mà vẫn lao xuống eo biển Manche, chinh phục đỉnh Everest, lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất, thương hiệu này đều nhấn mạnh đến tiện ích và độ tin cậy.

Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ dù trước đây là loại ai cũng có thể mua? - 1

Người sáng lập Rolex – Hans Wilsdorf (Ảnh: Le Petit Poussoir).

Xem Thêm : 1500+ stt đi chùa, cap đi chùa cầu an ninh, may mắn hay nhất

Khi Wilsdorf qua đời &o năm 1960, ông được kế nhiệm bởi giám đốc buôn bán Thương mại của Rolex – Andre Heiniger. người hùng này là người đã đi đầu trong nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ để xây dựng và gắn Bức Ảnh thương hiệu với sự sang trọng.

Rolex không kinh doanh đồng hồ

Heiniger từng nói: “Rolex không kinh doanh thương mại Thương mại đồng hồ. Chúng tôi đang buôn bán hàng xa xỉ”.

Để làm điều đó, Rolex đã tăng cường sự hiện diện sản phẩm của mình khi xuất hiện trong các bộ phim Hollywood, tài trợ cho những sự kiện thể thao cũng như giải thưởng từ thiện.

Xem Thêm  Ai là người lấy thân mình lấp lỗ châu mai

Bên cạnh đó, hãng cũng thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với nguồn cung. Điều này cho phép họ tăng cường kiểm soát chất lượng và duy trì sức hấp dẫn của sự khan hiếm.

Đến những năm 1970, những nỗ lực nhằm tạo ra Hình ảnh về độ tin cậy và ổn định đã đưa đồng hồ Rolex lên vị trí bậc nhất và trở thành nơi lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Hess cho biết, người Italy là những người đầu tiên chấp nhận buôn bán đồng hồ Rolex cổ điển bởi sản phẩm là một sự thay thế ổn định và di động cho tiền tệ trong thời kỳ này.

Các đại lý sẽ mua đồng hồ xa xỉ ở Thụy Sĩ để mang qua biên cương và bán ở Italy. Người Italy sau đó sẽ đeo Rolex, Audemars Piguet hay Patek Philippe đến Mỹ và một số quốc gia khác để bán đi với giá gấp nhiều lần. Từ đó, thị trường của những người sưu tập đã ra đời.

Heiniger nghỉ hưu năm 1997 nhưng công ty vẫn kiên cường với những chính sách mà ông đã đưa ra để phát triển thương hiệu.

Khoản đầu tư sinh lời

Vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ dù trước đây là loại ai cũng có thể mua? - 2

Xem Thêm : Sốt siêu vi ở trẻ: Triệu chứng, cách chăm nom và phòng ngừa

Đồng hồ Rolex được coi là một khoản đầu tư sinh lời (Ảnh: Bloomberg).

Là một công ty tư nhân và nổi tiếng là bí mật, Rolex không tiết lộ số liệu tài chính. Tuy nhiên, Morgan Stanley ước tính công ty đã kiếm được 8,8 tỷ $ doanh thu trong năm 2021.

Dường như đó, một nghiên cứu cách đây không lâu của McKinsey và Business of Fashion dự đoán thù thù thù thị trường thứ cấp cho đồng hồ xa xỉ sẽ đạt doanh thu 29 tỷ USD &o năm 2025.

Tim Stracke – CEO của nền tảng thương mại điện từ chuyên về đồng hồ xa xỉ Chrono24 – cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn: “Lúc Này, niềm tin &o sự ổn định của tiền tệ đã ít hơn rất nhiều so với trước đây”.

Khoảng 25% lượt tìm kiếm trên Chrono24 là ảnh hưởng đến Rolex, gần 14% đồng hồ mà nền tảng này bán là Rolex và 4/5 trong số đó là hàng đã qua sử dụng.

Xem Thêm  Vì sao đưa anh tới tập cuối: “Cụ giáo” trở lại – Eva

Danh tiếng lâu năm đã giúp Rolex đè bẹp nhiều đối thủ, với 1/4 thị phần đồng hồ thời thượng – hơn gấp đôi so với hãng ở vị trí thứ hai là Omega.

Theo các chuyên gia, sự chênh lệch cung cầu và sự phát triển chóng mặt mẽ của thị trường đồng hồ đã qua sử dụng đã khiến giá Rolex được đẩy lên rất cao. Đặc biệt, dưới tương tác của lạm phát, giá của chúng được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng.

Một nghiên cứu cho thấy giá đồng hồ Rolex trên thị trường thứ cấp đã tăng vọt trong &i tháng đầu năm 2022 trước khi giảm nhẹ &o cuối năm. Tuy nhiên, nếu xem đây là một khoản đầu tư trong vòng một thập kỷ thì nó đã sinh lời vượt trội hơn so với &ng, bất động sản và chứng khoán.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *