033 là mạng gì? Sử dụng SIM rác đầu số 033 có sao không?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 033 là mạng gì? Sử dụng SIM rác đầu số 033 có sao không?. Bài viết so 033 la mang nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Mỗi nhà mạng bây chừ cho ra đời rất nhiều đầu số và được nhiều người lựa chọn, trong đó có đầu số 033. Vậy 033 là mạng gì? Đầu số này mang ý nghĩa gì và liệu sử dụng SIM rác của đầu số này thì có bị sao không? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: 033 là mạng gì? Sử dụng SIM rác đầu số 033 có sao không?

033 là mạng gì?

Tại Việt Nam bây giờ có nhiều nhà mạng đã hoạt động rất lâu năm, luôn tạo được sự uy tín và rất phổ biến đối với thị trường viễn thông hay đối với người dùng, trong đó phải kể đến tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, nhà mạng MobiFone, bưu chính viễn thông VNPT,…

Vậy đầu số 033 là mạng gì? 033 là đầu số thuộc nhà mạng viễn thông quân đội Viettel. Ngoài đầu số 033 ra thì nhà mạng Viettel còn sở hữu nhiều đầu số khác như 086, 096, 097. Viettel có rất nhiều dịch vụ viễn thông ưu đãi như gói gọi, tin nhắn, mạng 4G…nên được nhiều người yêu thích và sử dụng.

033 la gi

033 là đầu số thuộc nhà mạng viễn thông quân đội Viettel

Trước đây, đầu số 033 là đầu số cũ 0163 của Viettel. Tuy nhiên, sau tháng 10 năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra chủ trương biến đổi từ 11 số sang 10 số thì đầu số 0163 được biến đổi sang đầu số 033. Ngoài đầu số 0163 phải biến đổi ra thì tất cả các đầu số 016 của Viettel cũng đều được biến đổi sang đầu số 03 chẳng hạn như đầu số 0164 chuyển sang đầu số 034, đầu số 0165 chuyển sang đầu số 035.

Xem Thêm  Những lợi ích của hít thở sâu đúng cách với sức khỏe

Nếu mọi người cảm thấy khó khăn và chưa hiểu được cách biến đổi đầu số của nhà mạng Viettel thì hãy đọc thêm các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập &o CH Play nếu điện thoại dùng hệ điều hành Android hoặc App Store nếu điện thoại dùng hệ điều hành iSO, sau đó tải app My Viettel về máy.

 • Bước 2: Nhấn &o đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản, còn nếu đã có tài khoản rồi thì thực hiện đăng nhập tài khoản.

 • Bước 3: Truy cập &o “menu” sau đó chọn “tiện ích” và nhấn chọn “chuyển danh bạ 11 số về 10 số” và nhấn “chọn tất cả” rồi nhấn “chuyển đổi”.

 • Xem Thêm : Bài giải đề thi môn Ngữ văn &o lớp 10 ở Hà Nội – Tiền Phong

  Bước 4: Hệ thống sẽ tự chuyển đổi và báo cáo về máy sau khi đã cập nhật thành công.

Đầu số 033 mang ý nghĩa gì?

Chúng ta đã được tìm hiểu đầu số 033 là mạng gì? Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho Anh chị em về ý nghĩa của những con số thuộc đầu số này nhé. Đầu số 033 bao gồm 2 chữ số 0 và 3.

 • Số 0: Hầu như mọi số điện thoại đều mở đầu từ con số 0, con số 0 là khởi đầu của mọi công việc, sự việc hay bất cứ điều gì chúng ta làm trong cuộc sống. Số 0 được tạo thành từ một nét tròn, không có nét đứt, biểu lộ sự khởi đầu suôn sẻ, trọn vẹn.

 • Số 3: Hầu như sau khi chuyển đổi thì các đầu số của Viettel đều khai mạc bằng 03. Số 3 đại diện cho chữ “tài”. Tài ở đây mang rất nhiều nghĩa, có thể là tài lộc, tài sản, tài giỏi, hào kiệt,…số 3 mang đến cho chủ sở hữu nhiều thuận lợi và may mắn.

Đặt mua SIM đầu số 033 ở đâu?

Mua tại nhà thông qua website Viettel

Nếu không có thời gian để đến trực tiếp cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu SIM đầu số 033 bằng các bước đơn giản trên trang trực tuyến của nhà mạng Viettel tại địa chỉ https://viettel.vn.

033 la gi

https://viettel.vn là cổng thông tin chính thức của Viettel Telecom

 • Bước 1: hãy truy cập địa chỉ https://viettel.vn, sau đó nhấn chọn “dịch vụ di động” rồi nhấn &o mục “mua sim số”.

 • Bước 2: lựa chọn vẻ ngoài SIM trả trước hoặc trả sau, nhập đầu số SIM 033 rồi nhấn “tìm kiếm”.

 • Bước 3: tất cả những số điện thoại có đầu số 033 hiện ra, bạn hãy chọn số mà mình thích rồi nhấn chọn “mua ngay”.

 • Bước 4: tiếp theo hãy chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn.

 • Bước 5: nếu bạn mong muốn sử dụng gói dịch vụ GTGT thì hãy chọn gói phù hợp với nhu cầu, hoặc có thể bỏ dở nếu không cần và nhấn chọn “tiếp tục”.

 • Xem Thêm : 6 nền văn minh nhân loại lâu đời nhất – Báo Đại Đoàn Kết

  Bước 6: điền các thông tin của bạn như họ và tên, số điện thoại, CMND/CCCD, bề ngoài nhận hàng,…rồi tick chọn “tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng”.

 • Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã chọn và nhấn “thanh toán”.

Xem Thêm  Tiểu sử Kevin Khánh – Ca sĩ có cuộc hôn nhân hạnh phúc với Khởi My

Mua trực tiếp ở cửa hàng Viettel

Nếu bạn muốn được nhân viên tư vấn kỹ hơn cũng như hỗ trợ hoàn thành các thủ tục nhanh chóng hơn thì hãy đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel. bây chừ, các địa điểm giao dịch, cửa hàng Viettel cũng như các đối tác ủy quyền của Viettel có mặt ở khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam, vì thế bạn có thể tra địa chỉ địa điểm gần nhất và đến để mua SIM đầu số 033.

Đăng ký SIM đầu số 033 cần làm thủ tục gì?

Thủ tục để đăng ký SIM đầu số 033 không quá phức tạp. Tùy &o bề ngoài mua SIM mà bạn có thể hoàn tất các thủ tục khác nhau như 2 bề ngoài mua mà chúng tôi đã giải thích ở trên. Cũng giống như những đầu số khác của Viettel hay các nhà mạng khác, giấy tờ duy nhất dùng để đăng ký SIM đầu số 033 là giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Nếu mua trực tiếp ở cửa hàng thì chỉ cần đưa chúng cho nhân viên để hoàn tất mọi thủ tục và khi mua trực tiếp tại cửa hàng thì việc hoàn tất các thủ tục sẽ dễ dàng hơn vì có sự hỗ trợ của nhân viên. Còn nếu bạn đặt mua SIM qua online, bạn cần chụp mặt trước và mặt sau của 1 trong 2 loại giấy tờ này rồi up lên vị trí phù hợp cùng với việc điền một số thông tin khác.

033 la gi

Mua SIM rác đầu số 033 có sao không?

Thuật ngữ “SIM rác” không được định nghĩa một cách rõ ràng, mà đây là cái tên mà người ta sử dụng để nói về một số SIM được đăng ký thông tin của người này nhưng lại được sử dụng bởi một người khác, nói một cách dễ hiểu hơn thì SIM này không được sử dụng bởi chính chủ đăng ký. Trong luật thì SIM rác là SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao và Action sẵn dịch vụ di động.

Vậy làm sao để biết SIM của mình đang dùng có chính chủ hay không? Cả nhà hãy soạn tin theo cú pháp: TTTB rồi gửi 1414, tổng đài sẽ gửi tin bình luận lại cho bạn thông tin đầy đủ của chủ SIM đã đăng ký. Nếu đó không phải là thông tin của bạn thì đó là SIM rác.

Xem Thêm  Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Anh – Sự Nghiệp & Đời Tư – GALAXYLANDS

Hầu hết những người sử dụng SIM rác là để thực hiện những động thái không tốt, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội như tin nhắn rác, cuộc gọi rác,…Đầu số nào cũng có tình trạng “SIM rác”, đầu số 033 cũng không ngoại lệ. Do vậy, để hạn chế sự tràn lan của SIM rác, pháp luật đã ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3 tháng hai năm 2020 để xử phạt các biện pháp hành động bán buôn, lưu trữ và sử dụng SIM rác.

Cụ thể, khoản 7, Điều 33 của Nghị định này đã quy định sẽ xử phạt từ 30-40 triệu đồng cho những hành vi mua bán, lưu thông SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao và Action sẵn dịch vụ di động nhưng chưa thực hiện việc giao kết hợp đồng theo mẫu. Bên cạnh đó, một số chế tài trong luật này cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải có nghĩa vụ xử lý “SIM rác” theo hướng không gây hại cho người dùng, sẽ có hình phạt đối với các tổ chức, cá nhân đăng ký SIM với số lượng lớn nhưng không nêu rõ mục đích sử dụng.

Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn Anh chị cũng đã biết được đầu số 033 là mạng gì rồi. Hình như, chúng tôi cũng cung cấp thêm nhiều thông tin về đầu số này như ý nghĩa các con số, cách mua SIM, các thủ tục cần thiết để đăng ký và đặc biệt là quy định của pháp luật về việc mua bán SIM rác. Hy vọng Cả nhà đã bằng lòng với những giải đáp của chúng tôi.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *