Lý giải sự bùng nổ của bank số tiếp tục tăng theo cấp số nhân

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Lý giải sự bùng nổ của bank số tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Bài viết tiep bung no tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ bank năm 2023 ngày 28.12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có đánh giá cao về việc đi đầu trong biến đổi số của ngành bank. bank Nhà nước cũng được xếp vị trí thứ 1 về chỉ số xếp hạng bảo mật an ninh thông tin mạng, thứ 2 về chỉ số thể chế số và xếp thứ 4 về chỉ số hoạt động biến đổi số.

Bạn Đang Xem: Lý giải sự bùng nổ của bank số tiếp tục tăng theo cấp số nhân

Năm 2023, Thủ tướng yêu cầu ngành bank cần nỗ lực giữ vững vị trí là một trong những ngành đi đầu trong biến đổi số đáp ứng kịp thời các nhu cầu của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ cũng đã yêu cầu các đơn vị phấn đấu “phủ sóng” toàn bộ 266 thôn bản trên toàn quốc còn thiếu điện, thiếu sóng viễn thông trong năm 2023, ngành bank cũng cần nỗ lực tham gia liên quan quá trình chuyển đổi số tại các địa điểm này, cố gắng mỗi người dân có 1 tài khoản bank.

Xem Thêm  cách mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng triệt để và

Nhiều con số trong báo cáo giải trình vừa mới đây của bank Nhà nước cho thấy, hoạt động chuyển đổi số của ngành bank tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong năm 2022. Đến nay, hầu hết các tổ chức tín dụng đã, đang hoặc dự tính xây dựng, triển khai Chiến lược chuyển đổi số. Nhiều nghiệp vụ cơ bản đã được số hóa hoàn toàn 300%; nhiều bank đã ghi nhận tỷ lệ hơn 90% giao dịch của khách hàng được thực hiện qua kênh số với tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) ở mức tối ưu, chỉ từ 30-40%.

Xem Thêm : 7 công dụng làm đẹp bằng củ cải trắng khiến chị em siêu lòng

Những đánh giá ấn tượng như trên không tự nhiên mà đến, mà đó là kết quả của việc liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động bank nhiều năm qua, với vai trò không thể thiếu của những bank dẫn đầu trong chuyển đổi số. Quan sát cho thấy, những bank ghi nhận tỷ lệ giao dịch trên kênh số đạt trên 90% hiện giờ như TPBank, VIB, MB,… đều là những bank tiên phong và mạnh tay khi đầu tư các công nghệ mới nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Điển hình tại VIB, trong 9 tháng đầu năm 2022, ngân hàng ghi nhận tỷ lệ giao dịch qua kênh số đã đạt tới 93%, lượng giao dịch ngân hàng số tăng hơn 500% so với năm 2021.

Chiến lược chuyển đổi số và tập trung bán lẻ đã được VIB xác định từ từ thời điểm cách đó nhiều năm. Trong đó, chiến lược chuyển đổi số gồm 3 trụ cột chính gồm: ngân hàng số, số hóa và dữ liệu.

Ngân hàng số MyVIB 2.0 với những tính năng vượt trội hiện giờ đã trải qua nhiều lần cải thiện với những công nghệ tiên phong trên thị trường Việt Nam. Trong thời gian vài năm gần đây, MyVIB 2.0 tiếp tục dẫn đầu thị trường với những công nghệ mới như AI Voice Banking và trải nghiệm thực tế tăng cường (AR). Hiện người dùng Việt khó có thể gặp gỡ trải nghiệm qua AR tại một ngân hàng số nào khác ngoài MyVIB 2.0, được thực hiện giao dịch một cách thú vị và độc đáo do vật thể ảo do smartphone tạo ra.

Xem Thêm  Theo em ,vì sao dân tộc ta chiến thắng được những kẻ thù hùng

Trước đó, VIB cũng đã nằm trong nhóm dẫn đầu khi triển khai các công nghệ như định danh khách hàng điện tử (eKYC), e-Signature trong quy trình phê duyệt và ban hành thẻ tín dụng, hạ tầng điện toán đám mây (cloud),…

Xem Thêm : 5’7 feet là bao lăm mét? – Bách khoa toàn thư Wikipedikia?

Về số hóa, VIB đã tiến hành tự động hóa quy trình buôn bán, vận hành nhiều năm nay, giúp gia tăng trải nghiệm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm không chỉ trên kênh số mà còn kênh truyền thống. Điều này cũng giúp ngân hàng tối ưu được chi phí hoạt động. Trong 9 tháng đầu năm 2022, hệ số chi phí/doanh thu (CIR) đã được cải thiện, giảm xuống còn 34,6%.

VIB cũng xác định “dữ liệu” sẽ tạo nên sức mạnh mới trong cuộc đua ngân hàng số. Với việc khai thác dữ liệu bằng Big Data Analytics, Machine Learning,… ngân hàng sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng, từ đó cung cấp dịch vụ phù hợp và hiệu quả cho từng người dùng.

Sự năng động trong chuyển đổi số của VIB nói riêng và các nhà băng khác nói chung đã tạo nên bức họa đồ tăng trưởng đầy ấn tượng của ngành ngân hàng trong năm 2022. Trong 11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt ghi nhận tăng 85,6% về số lượng và 31,39% về giá trị. Trong đó, giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 116,1% và 92,3%; qua phương thức QR code tăng tương ứng 182,5% và 210,6% cho thấy sự bùng nổ của thị trường ngân hàng số.

Xem Thêm  Doanh nhân Doãn Chí Kiên là ai? Bạn trai kém tuổi của Phương

Có lẽ, đà tăng trưởng này sẽ còn tiếp tục mạnh mẽ trong những năm tới, bởi các nhà băng vẫn không ngừng đầu tư công nghệ mới, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (ML), Dữ liệu lớn (Big Data),… để phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *