Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) biểu lộ suy nghĩ về tiếng cười

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) biểu lộ suy nghĩ về tiếng cười. Bài viết tieng cuoi cua luong tam tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) diễn đạt suy nghĩ về tiếng cười châm biếm của tác giả dân gian diễn tả qua đoạn trích

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) biểu lộ suy nghĩ về tiếng cười

Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) diễn tả suy nghĩ về tiếng cười châm biếm của tác giả dân gian miêu tả qua đoạn trích

Bài tham khảo 1 :

Châm biếm là thủ pháp dùng lời lẽ, tranh vẽ hay những màn trình diễn nghệ thuật sắc sảo, cay độc, thâm thuý để vạch trần bản chất xấu xa của những đối tượng (thành viên) và hiện tượng trong xã hội. Trong đoạn trích điều đó được diễn đạt qua tiếng cười về thói tham lam của một bộ phận quan lại vô đạo đức trong xã hội xưa. Đó là thực tế từng có trong quá khứ. Những tưởng xử kiện sẽ lấy lại được công bằng, quan sẽ anh minh nhưng không. Quan tham, ăn tiền ân hận hận hận lộ của dân, xử án theo đồng tiền đáng khinh bỉ và rẻ mạt. Đó là những người không xứng để làm quan của dân. Một sự lên án của vợ tuồng này đối với xã hội xưa. Và không chỉ ở xã hội xưa mà đến hôm ấp nay, thực tế, vẫn tồn tại không ít một số người có chức quyền ăn chặn tiền dân, tham nhũng đáng chê trách. Quả thực, họ đã phụ lòng dân, phụ sự tín nhiệm của dân và làm mất Hình ảnh tốt về nhà nước trong suy nghĩ của nhân dân.

Xem Thêm  Tiểu sử và sự nghiệp của Angela Phương Trinh – Liverpool’s blog

Bài tham khảo 2 :

Xem Thêm : Thơ Hay Về Cuộc Sống Những Bài Thơ Ngắn Hay Nhất

Tiếng cười châm biếm đã miêu tả thói tham nhũng, xử kiện dựa trên đồng tiền của một bộ phận quan lại thối nát vô lương tâm trong xã hội cũ. Tác giả để cho anh hùng tự giới thiệu, bộc lộ bản chất của mình thông qua lời thoại, cử chỉ và ngôn ngữ, không cần dùng đến một từ ngữ phê phán hay bình luận nào. Đây là một cách mô tả rất khéo léo. Thông qua mẩu truyện ở huyện đường, tác giả vừa châm biếm vừa phê phán các các tầng lớp quan lại, nhưng đồng thời cũng phơi bày trước mắt bạn đọc một xã hội lừa lọc, âm mưu và thiếu tình người. Tiếng cười được gửi gắm trong tác phẩm vừa chua cay vừa mang ý nghĩa phê phán sâu sắc.

Xem Thêm  Tỷ Giá 1000 Đô Bằng bao lăm Tiền Việt – Tỷ Giá Hấp ủ Nay!

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) biểu thị suy nghĩ về tiếng cười châm biếm của tác giả dân gian biểu thị qua đoạn trích

Bài tham khảo 3 :

Trong đoạn trích Huyện đường chúng ta sẽ thấy hiện lên những tiếng cười châm biếm của tác giả dân gian. Những tiếng cười châm biếm thói tham nhung. Những tưởng những vị quan xét xử là những người phải công minh để tìm lại công bằng cho người dân. Nhưng vì những đồng tiền mà một bộ phận quan lại thối nát vô lương tâm trong xã hội cũ đã làm những điều sai trái. Qua mẩu truyện ở huyện đường, tác giả vừa châm biếm vừa phê phán tầng lớp quan lại, nhưng đồng thời cũng phơi bày trước mắt bạn đọc một xã hội lừa lọc, thủ đoạn và thiếu tình người.

Xem Thêm  Bài văn Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác

Xem Thêm : Kali nitrat (KNO3) – Tính chất, điều chế và ứng dụng quan trọng

Đăng bởi: Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Chuyên mục: Giáo Dục

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *